Chủ nhật, 24/08/2025 - 16:47
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
Văn hóa
Du lịch
─ Du lịch qua miền Tây Bắc: Những điểm đến mới hấp dẫn ─
Bài 1: Choáng ngợp Bức tranh Panorama về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
Thảo Nguyên
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 18/05/2022 16:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Gần như bị đóng băng sau thời gian dài do dịch Covid-19, giờ đây ngành Du lịch các tỉnh Tây Bắc đang trở lại trạng thái bình thường mới. Hàng loạt các sản phẩm du lịch mới được hình thành cùng nhiều giải pháp kích cầu linh hoạt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách giúp lượng khách du lịch qua miền Tây Bắc tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước.

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, chúng tôi có dịp trở lại mảnh đất hào hùng Điện Biên Phủ lịch sử. Là người từng học tập, sinh sống ở mảnh đất này nhiều năm về trước nhưng lâu rồi mới có dịp trở lại nên mỗi con đường, góc phố đều gợi nhắc cho chúng tôi bao kỷ niệm về một thời thanh xuân tươi đẹp.

Thành phố Điện Biên Phủ hôm nay khoác lên mình chiếc áo mới thật đẹp. Nhiều tuyến đường, công trình kiến trúc hiện đại, đường phố sầm uất, tấp nập và lung linh bởi được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa. Đặc biệt những ngày tháng 5 lịch sử này, thành phố nhộn nhịp hơn bởi nườm nượp khách du lịch ở mọi miền Tổ quốc và quốc tế đổ về. Đến di tích nào, chúng tôi cũng thấy rất đông khách tham quan, từ đồi A1 đến hầm Đờ-cát, nơi đâu cũng hàng dài xe nối đuôi nhau. Đáng chú ý, dù lượng khách lớn nhưng không có tình trạng xô đẩy, lộn xộn vì nơi nào cũng có cán bộ chiến sỹ công an thường trực điều tiết xe, giữ gìn an ninh trật tự.

Du khách tham quan di tích hầm Đờ-cát.

Du khách tham quan di tích hầm Đờ-cát.

Trong các điểm đến, năm nay địa điểm hút lượng khách lớn nhất là Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, từ ngoài đường nhìn vào, Bảo tàng đã tạo ấn tượng mạnh với du khách bởi kiến trúc giàu bản sắc, chóp nón cụt, giống hình chiếc mũ của bộ đội Điện Biên. Lối đi vào như giao thông hào làm liên tưởng tới hình ảnh chiến trường xưa. Những hàng hoa hướng dương, hoa cánh bướm đủ sắc màu khoe sắc trong nắng vàng là điểm checkin lý tưởng của nhiều bạn trẻ.

Do đúng dịp nghỉ lễ, lượng khách tăng đột biến nên chúng tôi phải xếp hàng khá lâu mới tới lượt. Quan sát chúng tôi thấy có rất đông trẻ em, thanh thiếu niên. Được biết, trẻ em và người già được miễn phí vé tham quan. Dù phải chờ đợi nhưng ai cũng háo hức, mong chờ, xếp hàng ngay ngắn.

Sau khoảng 15 phút, chúng tôi đã tới lượt vào tham quan bức tranh Panorama. Ồ đẹp quá! Hầu hết mọi người phải thốt lên khi bước những bước chân đầu tiên vào trong. Một bức tranh toàn cảnh khổng lồ tái hiện sinh động Chiến dịch Điện Biên Phủ khiến chúng tôi choáng ngợp. Dưới ánh đèn led hắt sáng, hình ảnh càng trở nên sống động và thu hút hơn. Đi một vòng ngắm từng chi tiết khắc họa diễn biến của chiến dịch, trong lòng chúng tôi dâng lên cảm xúc khó tả, xúc động xen lẫn tự hào trước những hy sinh không gì đo đếm được của quân và dân ta. 

Chúng tôi gặp ông Lê Văn Quyết (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) cùng gia đình đi tham quan tại đây. Cứ đi vài bước, trước mỗi hình ảnh, ông lại dừng lại kể thêm cho các cháu mình về sự khốc liệt của trận chiến, về những vất vả của chiến sỹ Điện Biên “Năm mươi sáu ngày đêm ăn núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt. Máu trộn bùn non. Gan không núng. Chí không mòn”. Cảm xúc tự hào được đẩy lên khi đến trường đoạn tái hiện chiến thắng lịch sử vẻ vang, lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, tướng Đờ-cát-tơ-ri bị bắt, lá cờ đỏ sao vàng ngạo nghễ tung bay trên nóc hầm Đờ-cát.

Bức tranh Panorama về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là điểm nhấn tạo sức hút đặc biệt đối với du khách khi đến du lịch Điện Biên.

Bức tranh Panorama về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là điểm nhấn tạo sức hút đặc biệt đối với du khách khi đến du lịch Điện Biên.

Du khách ai cũng tranh thủ ghi hình lại bức tranh và chụp ảnh lưu niệm. Chị Nguyễn Phương Huyền (Bắc Ninh) chia sẻ: Trong suy nghĩ của tôi, Bảo tàng chỉ là nơi trưng bày những hiện vật lịch sử vô tri vô giác nên sẽ tẻ nhạt và không có gì ấn tượng. Thế nhưng khi đến du lịch Điện Biên và được tham quan bức tranh tái hiện toàn cảnh Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ thì suy nghĩ đó của tôi đã không còn. Thực sự bất ngờ vì lịch sử được tái hiện lại chân thực, muôn hình vạn trạng về các hoạt động của chiến dịch và vô cùng hấp dẫn. Đây đúng là điểm đến mới không thể bỏ qua khi du lịch tại Điện Biên.

Khi tiếng loa vang lên báo hiệu hết giờ tham quan, nhiều người bày tỏ tiếc nuối, muốn ở lại thêm thật lâu để thỏa sức chiêm ngưỡng hình ảnh lịch sử. Trên đường ra, em Trần Linh Anh (16 tuổi, đến từ tỉnh Nam Định) cho biết: Em được học và nghe kể nhiều về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, nhưng tất cả chỉ hình dung. Được tham quan bảo tàng, nhất là bức tranh toàn cảnh này thì cảm nhận đầy đủ hơn, chi tiết hơn về diễn biến của chiến dịch. Hình ảnh được các họa sỹ tài hoa thể hiện thật vô cùng tinh tế và đầy giá trị hiện thực. Qua đó giúp em hiểu hơn về lịch sử của dân tộc, trân trọng hơn giá trị của hòa bình và tự nhủ mình cần nỗ lực để xứng đáng với những hy sinh của các thế hệ cha anh.

Theo chia sẻ của các hướng dẫn viên, bức tranh này là một trong những tác phẩm lớn nhất thế giới vẽ về đề tài chiến tranh, có chiều dài 132m, tổng diện tích trên 3.200m2 với hàng nghìn nhân vật. Nội dung tranh được chia làm 4 trường đoạn: Toàn dân ra trận (với hình ảnh từng đoàn người vượt núi băng đèo thồ hàng, cung cấp lương thực cho tiền tuyến…); Khúc dạo đầu hùng tráng (nổi bật là hình ảnh trận đánh mở màn Chiến dịch Điện Biên Phủ); Cuộc đối đầu lịch sử (điểm nhấn là hình ảnh quả bộc phá phát nổ trên đồi A1) và Chiến thắng Điện Biên Phủ (hình ảnh ấn tượng là tướng giặc bị bắt sống, lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc hầm Đờ-cát).

Trong 4 ngày nghỉ lễ, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đón tiếp 32 nghìn lượt khách đến tham quan.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đón tiếp 32 nghìn lượt khách đến tham quan.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4-3/5), Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đón tiếp 32 nghìn lượt khách đến tham quan, tăng gấp 6 lần so với cùng kỳ năm 2021. Một con số ấn tượng, khẳng định sức hút đặc biệt của bảo tàng với du khách trong và ngoài nước.

Tạo dấu ấn để điểm hẹn lịch sử trở nên hấp dẫn không chỉ thu hút khách du lịch mà còn là cách nhằm góp phần giáo dục thế hệ trẻ về những hy sinh của lớp cha anh đi trước và tự hào về lịch sử dân tộc. Từ đó, biến tình yêu quê hương thành hành động cụ thể, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn sánh vai với các cường quốc năm châu.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Gặp mặt Kỷ kiệm 80 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hoá

Gặp mặt Kỷ kiệm 80 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hoá

Tổng Bí thư Tô Lâm: Văn hóa phải đi trước một bước, bồi đắp bản lĩnh, củng cố niềm tin, hình thành năng lực mềm quốc gia

Tổng Bí thư Tô Lâm: Văn hóa phải đi trước một bước, bồi đắp bản lĩnh, củng cố niềm tin, hình thành năng lực mềm quốc gia

Nhiều hoạt động ấn tượng, ý nghĩa tại tết độc lập 02/9 ở xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Nhiều hoạt động ấn tượng, ý nghĩa tại tết độc lập 02/9 ở xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Hơn 10.000 người dân Lai Châu tham gia sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước”

Hơn 10.000 người dân Lai Châu tham gia sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước”

Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Đoàn Kết lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Đoàn Kết lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Đồng bào Mông ở Hồ Sì Pán gìn giữ hồn cốt dân tộc

Đồng bào Mông ở Hồ Sì Pán gìn giữ hồn cốt dân tộc

Lan tỏa giá trị các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lan tỏa giá trị các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Họp Ban Tổ chức các hoạt động Tết Độc lập năm 2025

Họp Ban Tổ chức các hoạt động Tết Độc lập năm 2025

Tin cùng chuyên mục
Bật mí những thông tin hấp dẫn về chương trình nghệ thuật chính luận "Tổ quốc trong tim"
Bật mí những thông tin hấp dẫn về chương trình nghệ thuật chính luận "Tổ quốc trong tim"
Văn hóa
02/08/2025 08:18
Chiều 1/8, Báo Nhân Dân và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội công bố chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim” sẽ chính thức diễn ra vào 20 giờ ngày 10/8 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Vé tham dự miễn phí được thiết kế độc đáo, in ca khúc “Tiến quân ca” của nhạc sĩ Văn Cao.
Tạo nền tảng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc
Tạo nền tảng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc
Văn hóa
30/07/2025 08:52
Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều lễ hội truyền thống của các dân tộc như: Then Kin Pang, Đền thờ vua Lê Thái Tổ, Sú Khon Khoài, hương sắc bản Mông… Các lễ hội mang đậm nét văn hóa, bản sắc dân tộc, để lại ký ức đẹp đối với cả người dân địa phương, đại biểu, du khách; đồng thời, tạo nền tảng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ IV
Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ IV
Văn hóa
29/07/2025 12:00
Sáng 29/7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành VH,TT&DL tỉnh Lai Châu lần thứ IV (2025-2030).
Họp Ban Tổ chức Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (02/9)
Họp Ban Tổ chức Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (02/9)
Chính trị
28/07/2025 16:04
Sáng 28/7, Ban Tổ chức Triển lãm thành tựu Đất nước của tỉnh tổ chức họp nhằm thống nhất ý tưởng, maket phương án tham gia Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2025). Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo cuộc họp. Dự họp có đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2025); thành viên Ban Tổ chức, tổ giúp việc.
Phát triển bền vững du lịch cộng đồng
Phát triển bền vững du lịch cộng đồng
Du lịch
23/07/2025 08:12
Xã Khun Há được thiên nhiên ưu đãi khí hậu quanh năm mát mẻ, phong cảnh núi non hùng vĩ cùng với bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số. Với lợi thế đó, cấp ủy, chính quyền xã xác định và triển khai phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững, từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Tây Bắc.
Nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú du lịch
Nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú du lịch
Du lịch
21/07/2025 08:10
Phấn đấu xây dựng thành công điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, xã Than Uyên đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích các đơn vị, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tập trung nâng cấp, chỉnh trang cơ sở lưu trú, nâng cao chất lượng phục vụ. Với nhiều thay đổi theo hướng sáng tạo, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tạo ấn tượng sâu sắc với du khách, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành du lịch địa phương.
Dào San - Nơi hội tụ sắc màu văn hóa dân tộc Mông
Dào San - Nơi hội tụ sắc màu văn hóa dân tộc Mông
Văn hóa
17/07/2025 17:22
Xã Dào San là nơi hội tụ những sắc màu văn hóa độc đáo của các nhóm người Mông đen, Mông hoa và một nhóm cư dân được người dân địa phương quen gọi là Mông Lô Lô. Dù người Mông Lô Lô không phải là một nhóm dân tộc Mông chính thống nhưng sự pha trộn giữa văn hóa Mông và người Lô Lô đã tạo nên nét riêng biệt rất đáng chú ý trong đời sống và trang phục của họ.
Công bố Quyết định công nhận danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2025
Công bố Quyết định công nhận danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2025
Văn hóa
14/07/2025 13:00
Sáng 14/7, tại xã Khổng Lào, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND xã Khổng Lào tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2025. Dự buổi lễ, về phía Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có đồng chí Nông Quốc Thành - Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hoá. Về phía tỉnh Lai Châu, có đồng chí Trần Mạnh Hùng - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
UNESCO ghi danh Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn-Kiếp Bạc vào danh mục Di sản thế giới
UNESCO ghi danh Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn-Kiếp Bạc vào danh mục Di sản thế giới
Văn hóa
12/07/2025 22:29
Theo thông tin từ Cục Di sản văn hóa, chiều 12/7 (giờ Paris), tại Kỳ họp lần thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO), Giáo sư Nikolay Nenov (Bulgaria), Chủ tịch Kỳ họp đã chính thức gõ búa ghi danh Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới.
Phát huy giá trị khoa học và văn hóa của di sản bãi cọc Bạch Đằng
Phát huy giá trị khoa học và văn hóa của di sản bãi cọc Bạch Đằng
Văn hóa
11/07/2025 07:05
Các bãi cọc trận Bạch Đằng là những thành tố quan trọng trong hệ thống di tích chiến thắng Bạch Đằng. Việc bảo tồn di tích cần được đặt trong tổng thể không gian, địa tầng, bối cảnh lịch sử, nhằm phát huy đúng tầm giá trị khoa học và văn hóa của di sản đặc biệt này.
Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2025
Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2025
Văn hóa
01/07/2025 21:41
Từ ngày 1/7-9/7, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức đợt thực tế sáng tác (trại sáng tác) năm 2025 tại các xã: Bản Bo, Bình Lư, Tả Lèng.
Báo Lai Châu - “Người kể chuyện” văn hoá trong thời kỳ mới
Báo Lai Châu - “Người kể chuyện” văn hoá trong thời kỳ mới
Văn hóa
30/06/2025 10:18
Những năm qua, Báo Lai Châu luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới việc giới thiệu, tôn vinh và quảng bá nét đẹp, giá trị văn hoá đặc sắc của từng dân tộc. Qua mỗi bài viết, hình ảnh hay thước phim được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Lai Châu đã góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho nhân dân; khơi dậy niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công cuộc gìn giữ bản sắc văn hoá thời kỳ mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3047 ngày 22/08/2025
Báo Lai Châu Số 3046 ngày 21/08/2025
Báo Lai Châu Số 3045 ngày 20/08/2025
Báo Lai Châu Số 3044 ngày 18/08/2025
Báo Lai Châu Số 3043 ngày 15/08/2025
Báo Lai Châu Số 3042 ngày 14/08/2025
Báo Lai Châu Số 3041 ngày 13/08/2025
Báo Lai Châu Số 3040 ngày 11/08/2025
Báo Lai Châu Số 3039 ngày 08/08/2025
Báo Lai Châu Số 3038 ngày 07/08/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.