Chủ nhật, 01/11/2020, 08:21 [GMT+7]

Áo cờ rực đỏ biên giới Mường Tè

Thứ sáu, 09/10/2020 - 10:30'
(BLC) - Trong 2 ngày (7-8/10), Chi đoàn Báo Lai Châu phối hợp với Huyện đoàn Mường Tè tổ chức Chương trình trao "Áo cờ rực đỏ biên giới" cho học sinh Trường Tiểu học, Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) THCS trên địa bàn 2 xã: Ka Lăng, Thu Lũm (huyện Mường Tè).

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà - Phó Tổng Biên tập Báo Lai Châu, các nhà hảo tâm, đại diện lãnh đạo xã, đồn biên phòng, thầy, cô giáo, học sinh các nhà trường trên địa bàn 2 xã tham dự. 

Chương trình “Áo cờ rực đỏ biên giới” được Huyện đoàn Mường Tè triển khai từ năm 2018 nhằm chia sẻ khó khăn, động viên học sinh xã biên giới của huyện chăm ngoan học giỏi. Đặc biệt, việc tặng áo cờ đỏ sao vàng sẽ góp phần giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc; làm đồng phục cho các em trong buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt tập thể của nhà trường.

Đến nay, đã có 5/6 xã biên giới của huyện Mường Tè được triển khai thực hiện Chương trình “Áo cờ rực đỏ biên giới”. Thiết thực góp sức, 3 năm qua, Chi đoàn Báo Lai Châu huy động các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ và phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Chương trình tại 3 xã: Pa Vệ Sủ, Ka Lăng, Thu Lũm với gần 1.700 học sinh được nhận áo.

Lãnh đạo Báo Lai Châu mặc áo cơ cho học sinh Trường PTDTBT THCS Ka Lăng

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà - Phó Tổng Biên tập và đoàn viên Chi đoàn Báo Lai Châu tặng áo cờ đỏ sao vàng cho học sinh Trường PTDTBT THCS Ka Lăng.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà - Phó Tổng Biên tập Báo Lai Châu nhấn mạnh: Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ Báo Lai Châu, Huyện đoàn Mường Tè chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong những năm qua, Báo Lai Châu là cầu nối để các nhà hảo tâm thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện trên địa bàn tỉnh. Món quà được trao tặng tại Chương trình chứa đựng thông điệp về tình yêu quê hương, đất nước. Do đó, mong muốn tập thể sư phạm các nhà trường trên địa bàn 2 xã: Ka Lăng, Thu Lũm sẽ thực hiện tốt các phong trào thi đua dạy và học...

tặng quà cho hs nghèo

 Đại diện Chi đoàn Báo Lai Châu, Huyện đoàn Mường Tè tặng quà học sinh nghèo hiếu học.

tặng quà cho Trạm BP

 Báo Lai Châu tặng quà cán bộ, chiến sỹ Trạm Biên phòng Kẻng Mỏ.

* Đoàn cơ sở xã Tả Phìn (huyện Sìn Hồ) cũng vừa tổ chức trao 30 chiếc áo trắng cho các em học sinh Trường Trung học cơ sở xã Tả Phìn.

Được biết, những chiếc áo trắng được trao tận tay các em học sinh nghèo là nhờ sự kết nối của đồng chí Phó Bí thư Đoàn cơ sở phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) với các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Hy vọng món quà sẽ là động lực để các em học sinh nơi đây vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, vươn lên chinh phục những ước mơ, hoài bão của mình, trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho gia đình và xã hội.

Đại diện Đoàn cơ sở xã Tả Phìn trao quà cho các em.

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn cơ sở xã Tả Phìn trao áo cho các em.

Hà Dũng - Thái Hà - Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Mạ “khát” nước sinh hoạt
Dù mùa mưa hay mùa khô những năm qua người dân xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) vẫn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nước không đủ dùng nhiều hộ dân phải góp tiền xây dựng bể...
Nữ bí thư chi bộ tâm huyết
Không phụ lòng bà con, đảng viên trong chi bộ tín nhiệm, chị Lò Thị Lý - Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ bản Chang (xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn) luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...