Thứ ba, 19/05/2026 - 03:12
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Đào tạo đúng hướng, tăng cơ hội việc làm
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 12/09/2024 14:30
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với nhiều giải pháp triển khai đồng bộ, hiệu quả, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, giúp người lao động tăng cơ hội có việc làm mới hoặc tiếp tục làm nghề cũ nhưng cho năng suất, thu nhập cao hơn; cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Những năm qua, công tác đào tạo nghề được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm và coi đây là nhiệm vụ cấp bách nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các văn bản lãnh, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động.
Trọng tâm là thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách quy định liên quan đến hỗ trợ đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, tạo việc làm trong và ngoài nước, hỗ trợ vay vốn từ quỹ quốc gia về việc làm, hỗ trợ tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm miễn phí, hỗ trợ sản xuất và các chính sách hỗ trợ thông qua việc triển khai, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, chính sách hỗ trợ khác theo quy định của pháp luật. Việc triển khai đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy trình và đạt hiệu quả. Qua đó, giúp người lao động nâng cao trình độ, chuyên môn kỹ thuật. Từ năm 2021 - 2023, toàn tỉnh đã tổ chức đào tạo nghề cho 25.791 người (đạt 107,4% kế hoạch tỉnh giao). Trong đó, đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo thường xuyên là 23.922 người; đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp 1.869 người; nghề nông nghiệp 16.370 người; nghề phi nông nghiệp 6.642 người. 9 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đào tạo nghề cho 3.036 lao động.

Người dân huyện Phong Thổ học kỹ thuật chăm sóc cây chanh leo.

Sau đào tạo có trên 80% số người được đào tạo có việc làm mới hoặc tiếp tục làm nghề cũ nhưng cho năng suất, thu nhập cao hơn. Điều này góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh tăng từ 50,7% (năm 2020) lên 58,3% (năm 2023) và ước đạt 60,6% vào cuối năm 2024. Tỷ lệ lao động qua đào tạo trong tỉnh chuyển dịch theo đúng hướng: nghề nông, lâm nghiệp và thủy sản giảm 5,89%; nghề công nghiệp - xây dựng tăng 1,43% và nghề dịch vụ tăng 4,46%.
Không dừng lại ở đó, công tác giải quyết việc làm cho người lao động hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch. Từ năm 2021 đến hết tháng 7/2024, toàn tỉnh giải quyết việc làm trong nước cho 34.553 lao động; tổ chức đưa 1.001 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Kết quả này góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống của người dân và đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Huyện Phong Thổ là một trong những địa phương tiêu biểu của tỉnh trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động. Qua thống kê, từ năm 2021 đến nay, huyện đào tạo nghề cho 3.666 lao động, chủ yếu là đào tạo nghề trình độ sơ cấp và đào tạo thường xuyên. Về giải quyết việc làm, huyện giải quyết việc làm cho 4.971 lao động, đạt 115,6% kế hoạch, trong đó xuất khẩu lao động 503 người, đạt 318,4% kế hoạch giao và chiếm 47,4 % tổng số lao động tham gia xuất khẩu lao động của tỉnh.
Em Phàn Thị Chéng 19 tuổi, dân tộc Dao ở bản Má Tiển (xã Bản Lang, huyện Phong Thổ) bộc bạch: Học xong lớp 9 em không có điều kiện học tiếp nên đi làm công nhân ở các khu công nghiệp dưới xuôi nhưng thấy không phù hợp nên đã trở về nhà giúp bố mẹ công việc gia đình. Gần đây biết đến lớp học nghề của dự án GEM nhằm nâng cao vị thế cho phụ nữ, trẻ em gái dân tộc thiểu số, em đăng ký học làm chè tại 1 cửa hàng ở thành phố Lai Châu. Sau 1 tháng học tập, em có thể làm được các loại chè, trà sữa, mì cay và đồ ăn vặt. Dự kiến sắp tới em sẽ mở quán bán chè, đồ ăn vặt, hy vọng công việc này mang lại nguồn thu nhập ổn định cho em.
Những kết quả tích cực đạt được là minh chứng thể hiện rõ nét bước phát triển trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm của tỉnh. Vấn đề đặt ra hiện nay là việc chuyển đổi cơ cấu ngành nghề từ nông nghiệp sang nghề phi nông nghiệp còn chậm. Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về lĩnh vực việc làm của một số cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở chưa được quan tâm đúng mức. Tỷ lệ lao động có việc làm sau tư vấn, giới thiệu việc làm có tăng nhưng vẫn còn lao động sau đào tạo chưa có việc làm.
Thời gian tới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục tham mưu cho tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động bằng nhiều hình thức; tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nghề nghiệp; chú trọng đào tạo người học phát triển toàn diện cả về kỹ năng nghề, phẩm chất và năng lực; duy trì, phát triển mối quan hệ gắn kết 3 bên giữa Nhà nước - nhà trường - doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp để tạo việc làm bền vững. Phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân cũng như đáp ứng kịp thời yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chè Lai Châu

Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chè Lai Châu

Điện lực Đoàn Kết trao tặng 100 ấn phẩm sách tranh “Bí mật quả cầu tím”

Điện lực Đoàn Kết trao tặng 100 ấn phẩm sách tranh “Bí mật quả cầu tím”

Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”

Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”

Prudential tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng 2026

Prudential tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng 2026

Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Kỳ 2: Nhiều giải pháp giảm áp lực cho y tế tuyến trên

Kỳ 2: Nhiều giải pháp giảm áp lực cho y tế tuyến trên

Cuộc thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá

Cuộc thi tuyên truyền viên giỏi phòng, chống tác hại thuốc lá

Từ ngày 1/7/2026: Tăng 8% lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội

Từ ngày 1/7/2026: Tăng 8% lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu dồn lực cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2026
Lai Châu dồn lực cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2026
Giáo dục
16/05/2026 19:45
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 dự kiến diễn ra từ ngày 25-26/5/2026, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 11-12/6/2026. Đây là kỳ thi đầu tiên khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, có ý nghĩa quan trọng, tạo cơ hội học tập bậc THPT cho học sinh; làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học. Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh…
Tập huấn nghiệp vụ báo chí – truyền thông năm 2026
Tập huấn nghiệp vụ báo chí – truyền thông năm 2026
Xã Hội
16/05/2026 11:16
Ngày 16/5, Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí – truyền thông năm 2026.
“Lá chắn” của y tế vùng cao
“Lá chắn” của y tế vùng cao
Xã Hội
15/05/2026 16:32
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, hệ thống trạm y tế tuyến xã trên địa bàn tỉnh đối mặt với nhiều khó khăn. Đó là, thiếu nhân lực, cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, giao thông chia cắt cùng những tập quán sinh hoạt lạc hậu tồn tại trong cộng đồng dân cư. Nỗ lực vượt khó, chia sẻ khó khăn với địa phương, đội ngũ y tế cơ sở quyết tâm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân nơi tuyến đầu.
Kỳ 2: Làm mới du lịch từ bản sắc riêng
─ Du lịch Lai Châu: Gỡ “nút thắt” để “cất cánh” ─ Kỳ 2: Làm mới du lịch từ bản sắc riêng
Xã Hội
15/05/2026 15:27
Nhận diện rõ điểm nghẽn nhưng đồng thời phải tạo nên sự khác biệt với những cách làm mới, tư duy mới. Điều này, đang được Lai Châu hiện thực hóa. Năm 2026 được kỳ vọng là dấu mốc quan trọng để ngành Du lịch của tỉnh bứt phá, khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch Tây Bắc.
Lá chắn” của y tế vùng cao: Kỳ 1: Nỗ lực vượt khó
Lá chắn” của y tế vùng cao: Kỳ 1: Nỗ lực vượt khó
Xã Hội
15/05/2026 15:20
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, hệ thống trạm y tế tuyến xã trên địa bàn tỉnh đối mặt với nhiều khó khăn. Đó là, thiếu nhân lực, cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, giao thông chia cắt cùng những tập quán sinh hoạt lạc hậu tồn tại trong cộng đồng dân cư. Nỗ lực vượt khó, chia sẻ khó khăn với địa phương, đội ngũ y tế cơ sở quyết tâm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân nơi tuyến đầu.
Thiếu nhi Lai Châu tô thắm vườn hoa “nghìn việc tốt”
─ Kỷ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2026) ─ Thiếu nhi Lai Châu tô thắm vườn hoa “nghìn việc tốt”
Xã Hội
15/05/2026 15:14
Toàn tỉnh hiện có 192 liên đội, 2.003 chi đội. Bám sát chủ đề năm học “Thiếu nhi Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới”, Hội đồng Đội các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, nhà trường. Từ việc giúp bạn học tập, giữ gìn vệ sinh trường lớp, tham gia hoạt động thiện nguyện đến chăm sóc công trình măng non…, phong trào “Nghìn việc tốt” đã trở thành môi trường để các em rèn luyện, trưởng thành và lan tỏa những việc làm ý nghĩa trong cuộc sống.
Thắp sáng bản vùng cao từ một nghị quyết nhân văn
Thắp sáng bản vùng cao từ một nghị quyết nhân văn
Xã Hội
15/05/2026 15:05
Với đặc thù vùng cao, biên giới, trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn còn hàng trăm hộ chưa có điện thắp sáng. Tại Kỳ họp thứ 2 (Kỳ họp chuyên đề) tổ chức ngày 22/4/2026, HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-HĐND quy định chính sách hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ trên địa bàn tỉnh Lai Châu (Nghị quyết về hỗ trợ điện). Đây là quyết sách mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm thiết thực đối với đời sống nhân dân vùng khó khăn với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ quả rừng đối với học sinh vùng cao
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ quả rừng đối với học sinh vùng cao
Xã Hội
15/05/2026 12:38
Tối 14/5, tại xã vùng cao Tủa Sín Chải, hàng trăm học sinh tại hai trường bán trú đồng loạt xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi ăn một loại quả lạ hái từ rừng. Qua vụ việc không chỉ cảnh báo về nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các loại cây, quả rừng mà còn đặt ra yêu cầu đối với công tác quản lý học sinh bán trú, giáo dục kỹ năng sống và đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học vùng cao.
Hội thảo trực tuyến về tiềm năng và định hướng phát triển dược liệu
Hội thảo trực tuyến về tiềm năng và định hướng phát triển dược liệu
Kinh tế
15/05/2026 12:35
Sáng 15/5, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo trực tuyến về tiềm năng và định hướng phát triển dược liệu. Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế chủ trì hội thảo.
Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
15/05/2026 09:13
Thực hiện Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 05/4/2026 của Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030; đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đồng bộ, bền vững; đưa đổi mới sáng tạo trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.
Hoạt động tham quan, trải nghiệm các trò chơi dân gian dự kiến triển khai lắp đặt tại trường học vùng biên
Hoạt động tham quan, trải nghiệm các trò chơi dân gian dự kiến triển khai lắp đặt tại trường học vùng biên
Xã Hội
14/05/2026 20:53
Chiều 14/5, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm, góp ý, đánh giá các trò chơi dân gian dự kiến triển khai lắp đặt tại Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và THCS ở các xã biên giới trên địa bàn tỉnh.
Từ ngày 15/5/2026, sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị phạt đến 5 triệu đồng
Từ ngày 15/5/2026, sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị phạt đến 5 triệu đồng
Xã Hội
14/05/2026 17:14
Nghị định số 90/2026/NĐ-CP ngày 30/3/2026 của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/5/2026. Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, trong đó có nhiều nội dung liên quan đến phòng, chống tác hại thuốc lá.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.