Thứ ba, 18/06/2024, 22:19 [GMT+7]

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lần thứ VIII

Thứ ba, 28/06/2022 - 16:28'
(BLC) - Ngày 28/6, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Chính – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Nguyễn Phi Long – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Vừ Thị Mai Dinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng 125 đồng chí đại diện cho gần 700 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thuộc các tổ chức đoàn trong toàn lực lượng.

5 năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh được triển khai rộng khắp. Hình thức giáo dục chính trị cho ĐVTN được ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện các video clip đã tạo được sự say mê, hứng thú cho cán bộ, đoàn viên học tập và tiếp thu. Kết quả giáo dục có 100% ĐVTN đạt yêu cầu, 80-84% đạt khá giỏi.

Tham gia các cuộc diễn tập đều đạt giỏi về kỹ thuật, khá về chiến thuật, an toàn tuyệt đối. Tham gia hội thi, hội thao các cấp đạt nhiều thành tích cao. Trong nhiệm kỳ, cán bộ, đoàn viên tham gia 28 hội thi, hội thao các cấp đạt 12 giải nhất, 15 giải nhì, 18 giải ba. Kết quả tăng gia hàng năm đều vượt chỉ tiêu nghị quyết từ 5-7%, góp phần đảm bảo đầy đủ, kịp thời lượng dự trữ vật chất hậu cần, kỹ thuật trong sẵn sàng chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp tổ chức xây 53 nhà cho hộ nghèo tại xã Tà Tổng, huyện Mường Tè và 33 nhà tình nghĩa tại 5 xã biên giới huyện Phong Thổ; lao động, dọn nghĩa trang liệt sỹ, tặng quà gia đình liệt sỹ; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Giúp dân làm đường, khắc phục sửa chữa kênh mương nội đồng được 2.100 công, 50km đường ở các xã vùng khó khăn của các huyện, thành phố; giúp bà con thu hoạch và trồng hoa màu được 7ha với trên 670 lượt cán bộ, đoàn viên tham gia; tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 3.200 lượt người. Phối hợp cùng Nhân dân xã Nùng Nàng (Tam Đường) trồng mới 10.600 cây xanh trên diện tích 6,5ha...

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Đại hội xác định 4 nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp để thực hiện đạt các mục tiêu: 100% tổ chức Đoàn có kế hoạch xây dựng, bồi dưỡng, rèn luyện đội ngũ cán bộ đoàn nòng cốt, đội ngũ sĩ quan trẻ, sát với tiêu chuẩn, xứng danh Bộ đội cụ Hồ thời kỳ mới. 100% cán bộ, đoàn viên thực hiện hiệu quả các mô hình của Đoàn. Chất lượng huấn luyện 100% đạt yêu cầu, 88% khá, giỏi trở lên. Hàng năm 100% tổ chức đoàn hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 95% trở lên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bồi dưỡng, giới thiệu từ 120-150 đoàn viên ưu tú học lớp nhận thức về Đảng/năm; giới thiệu kết nạp Đảng từ 52 đồng chí trở lên…

Tham luận tại Đại hội, các đại biểu đã làm rõ những kết quả đạt được trong xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh cũng như đề xuất các giải pháp thực hiện tốt phong trào Đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Tỉnh đoàn đánh giá cao những kết quả Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh đạt được trong thời gian qua; chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Thanh niên cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và tổ chức đoàn về phong trào đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Chọn những phần việc thanh niên để thực hiện cho hiệu quả. Tích cực tiến công vào khoa học kỹ thuật, giảm quân thường trực, tăng quân trong dân.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, tiếng dân tộc để làm tốt công tác tuyên truyền. Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong huấn luyện, giáo dục và cuộc sống. Không ngừng cập nhật, tiếp cận cái mới; dự báo những vấn đề nảy sinh, tiềm ẩn phức tạp để chủ động tham mưu. Đổi mới hình thức, nội dung hoạt động Đoàn. Chú trọng tổ chức các chương trình hành trang chiến sỹ mới; tăng cường mối quan hệ giao lưu, kết nghĩa với các tổ chức đoàn. Nâng cao trình độ, kiến thức pháp luật của cán bộ, đoàn viên và không ngừng phấn đấu hoàn thiện mình.

Đại biểu bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIV.

Đại biểu bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIV.

Đại hội đã bầu 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV. Trước đó, tối ngày 27/6, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Dạ hội thanh niên với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” chào mừng Đại hội.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.