Chủ nhật, 19/07/2026 - 01:04
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Đảm bảo an toàn cho người dân vùng nguy cơ sạt lở
Tuấn Hùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 30/09/2020 10:21
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) – Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, đồng thời giúp người dân ổn định đời sống và yên tâm lao động sản xuất, huyện Nậm Nhùn chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện di dời các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Địa hình chia cắt, nhiều khe suối, giao thông khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trong huyện chủ yếu sinh sống trên các sườn núi treo leo, qua quá trình biến đổi khí hậu, lũ quét, sạt trượt đất thường xuyên xảy ra, đặt nhiều điểm bản, nhóm dân cư vào tình thế không an toàn. Hàng năm, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm, từ đó xây dựng phương án di dời. Tuy nhiên, việc bố trí và sắp xếp dân cư gặp không ít khó khăn bởi địa hình chủ yếu là đồi núi dốc, lưu vực sông suối nhiều, việc tạo mặt bằng xây dựng các khu tái định cư (TĐC) là bài toán khó. Cùng với đó, việc cung cấp nước sinh hoạt, xây dựng đường giao thông, điện thắp sáng phục vụ đời sống cho bà con cũng khiến cấp ủy, chính quyền trăn trở.

Trước những bất cập đó, trong quá trình lựa chọn điểm TĐC mới, huyện tổ chức họp, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Trên cơ sở đó, cử cán bộ đi kiểm tra thực tế, rà soát, tham mưu huyện lựa chọn những địa điểm thuận lợi về mọi mặt, đảm bảo cuộc sống người dân nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ.

Hiện nay, trên địa bàn huyện đang có 3 điểm thuộc 2 bản của xã Nậm Pì nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cần di dời gấp. Bởi, toàn bộ các điểm đều xuất hiện vết nứt, cung trượt kéo dài, nguy cơ sạt trượt đất rất cao. Đối với điểm Huổi Va ở bản Pá Bon có 16 hộ dân, 79 nhân khẩu đang sinh sống đã được Ban Quản lý dự án Thủy điện Nậm Cuổi hỗ trợ san gạt mặt bằng, cấp nước, điện và xã đang phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện, đơn vị thi công cố gắng đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để sớm di chuyển người dân vào tháng 10 tới đây. Điểm Huổi Chạt cũng ở bản Pá Bon, xã Nậm Pì có 21 hộ gia đình, 98 nhân khẩu cũng tương tự. Do cả 2 điểm này đều nằm ở cách xa trung tâm xã, chủ trương của xã đưa Nhân dân về TĐC ở khu vực trung tâm để thuận lợi cho phát triển giáo dục, y tế.

Riêng điểm thứ 3 ở bản Ma Sang có 84 hộ dân, 464 nhân khẩu. Bản chia thành 3 nhóm dân cư, trong đó khu trung tâm có nguy cơ sạt lở cao nhất với 51 hộ gia đình, 277 nhân khẩu. Bản nằm dưới chân núi với triền dốc dài 700m, do tác động của thiên tai, năm 2018, phía đỉnh núi phát sinh cung trượt khiến 8 nhà dân có nguy cơ bị vùi lấp. Huyện và xã đã kịp thời hỗ trợ di chuyển các hộ đến nơi an toàn. Đồng thời, huyện đã khảo sát đánh giá hiện trạng, nguy cơ và đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn năm 2020 - 2025 trình các sở, ngành và UBND tỉnh phê duyệt thực hiện.

Cung đường đi vào bản Ma Sang, xã Nậm Pì xuất hiện nhiều điểm đứt gãy, sụt lún.

Anh Lầu A Chứ ở bản Ma Sang chia sẻ: Gia đình tôi cũng như các hộ dân ở đây rất lo lắng khi các vết nứt xuất hiện ngày càng nhiều. Rất mong các cấp chính quyền quan tâm sớm bố trí, thực hiện TĐC để bà con yên tâm sinh sống, lao động sản xuất.

Thực hiện chủ trương di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm của huyện cùng với sự vào cuộc tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương, các hộ dân ở điểm Huổi Va đồng thuận di chuyển. Riêng điểm Huổi Chạt và bản Ma Sang, xã đã rà soát và báo cáo huyện, hiện chờ kinh phí được phân bổ sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới. Năm 2019, xã Nậm Pì đã di chuyển được 2 bản Nậm Sập và Pá Sập với 75 hộ gia đình và 410 nhân khẩu. Đến nay, đời sống của bà con dần ổn định, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, giai đoạn 2013 - 2019, huyện Nậm Nhùn có 14 điểm với 770 hộ dân, 3.915 nhân khẩu nằm trong dự án, phương án đầu tư bố trí, sắp xếp ổn định dân cư. Trong đó, có 10 điểm với 151 hộ gia đình đã được phê duyệt. Nhờ nguồn vốn từ Trung ương, tỉnh và nguồn lực xã hội hóa do huyện huy động, đến nay, huyện đã thực hiện di chuyển, bố trí cho 460 hộ dân với mức vốn đầu tư trên 82.700 triệu đồng. Giai đoạn 2020 – 2025, huyện Nậm Nhùn còn 500 hộ dần cần được bố trí, sắp xếp ổn định dân cư.

“Trước những khó khăn, vướng mắc hiện nay, huyện Nậm Nhùn cũng như người dân rất mong tỉnh và Trung ương quan tâm, xem xét, bổ sung kinh phí sớm đưa người dân trong vùng nguy hiểm đến nơi ở mới. Song song với đó, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là đường giao thông, hệ thống nước sinh hoạt và điện lưới quốc gia, để bà con ổn định cuộc sống" - ông Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện bộc bạch.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Phường Tân Phong hỗ trợ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả mưa lũ

Phường Tân Phong hỗ trợ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả mưa lũ

Lai Châu chủ động hàng hóa, hỗ trợ người dân vùng lũ

Lai Châu chủ động hàng hóa, hỗ trợ người dân vùng lũ

Quân khu II hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Quân khu II hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Chung tay sẻ chia với người dân vùng lũ Mường Than

Chung tay sẻ chia với người dân vùng lũ Mường Than

Bám hiện trường, lan tỏa thông tin từ tâm lũ

Bám hiện trường, lan tỏa thông tin từ tâm lũ

Quốc lộ 12 nối Lai Châu - Điện Biên dự kiến thông xe vào cuối giờ chiều 18/7

Quốc lộ 12 nối Lai Châu - Điện Biên dự kiến thông xe vào cuối giờ chiều 18/7

Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo nâng cao cảnh giác khi chia sẻ thông tin về thiên tai, mưa lũ

Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo nâng cao cảnh giác khi chia sẻ thông tin về thiên tai, mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai

Tin cùng chuyên mục
Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại
Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại
Xã Hội
18/07/2026 08:02
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu về bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho người dân vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, Điện lực Than Uyên đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện cùng Đội xung kích từ các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai khắc phục sự cố lưới điện.
Dự báo mưa lớn
Dự báo mưa lớn
Xã Hội
18/07/2026 05:57
Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than
Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than
Xã Hội
17/07/2026 17:53
Đêm 16 và rạng sáng 17/7/2026, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa to kéo dài, gây lũ ống, lũ quét và ngập cục bộ tại nhiều khu vực, khiến một số khu dân cư bị cô lập, người dân mắc kẹt và giao thông bị chia cắt. Trong đó, khu vực bản Chít, xã Mường Than là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Xã Hội
17/07/2026 14:51
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 16 đến 17/7, trên địa bàn xã Mường Than xảy ra lũ ống, lũ quét tại các bản: Chít, Nậm Sáng, Sắp Ngùa, Ngà Phát, Che Bó..., gây thiệt hại về người, chia cắt giao thông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Trước tình hình đó, Công an xã Mường Than đã khẩn trương huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng
Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng
Xã Hội
17/07/2026 13:21
Sáng 17/7, tại Phòng Giao dịch Phong Thổ (Chi nhánh BIDV Lai Châu), Công ty Bảo hiểm BIDV Lào Cai (BIC Lào Cai) phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Lai Châu tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm sản phẩm Người vay vốn - BIC Bình An cho gia đình khách hàng Nguyễn Văn Hà ở bản Pa Tần 1, xã Pa Tần.
Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ
Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ
Xã Hội
17/07/2026 09:42
Đêm 16 rạng sáng 17/7, mưa lớn kéo dài đã gây lũ quét và sạt lở đất tại bản Xà Hồ (xã Pa Ủ) làm 4 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người.
Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Xã Hội
16/07/2026 23:49
Mưa lớn kéo dài từ ngày 15 đến ngày 16/7 đã gây sạt lở, chia cắt giao thông tại nhiều khu vực biên giới tỉnh Lai Châu, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã nhanh chóng huy động lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương triển khai cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.
Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Xã Hội
16/07/2026 16:58
Ngày 15/7, Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện đơn vị chủ đầu tư chủ trì buổi kiểm tra tiến độ chuẩn bị Lễ khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần. Tham gia buổi kiểm tra có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ xã Pa Tần, Tập đoàn AMACCAO - đơn vị thi công công trình cùng đại diện nhà trường và các đơn vị liên quan.
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Xã Hội
16/07/2026 16:31
Hội đồng Tiền lương quốc gia đã bỏ phiếu, thống nhất đề xuất Chính phủ cho tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,8% từ ngày 1/1/2027. Sáng 16/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất được phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2027 tại phiên đàm phán thứ 2. Phương án này sẽ được trình Chính phủ thông qua.
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Chính trị
16/07/2026 16:23
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về phát triển y học cổ truyền Việt Nam, với nhiều giải pháp toàn diện nhằm hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển dược liệu thành ngành kinh tế chiến lược và xây dựng thương hiệu quốc gia. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1250/QĐ-TTg ngày 9/7/2026 ban hành Kế hoạch thực hiện Thông báo số 68-TB/VPTW ngày 26/5/2026 của Văn phòng Trung ương Đảng về kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ Y tế về phát triển ngành y học cổ truyền Việt Nam. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền Theo Kế hoạch, các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố phải khẩn trương tổ chức tuyên truyền, quán triệt nội dung Thông báo số 68-TB/VPTW và Kế hoạch của Thủ tướng tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động về phát triển y học cổ truyền. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến y học cổ truyền. Các cơ quan chức năng sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung hệ thống pháp luật về đào tạo nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, khám chữa bệnh, thuốc cổ truyền, dược liệu, bảo hiểm y tế và các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành.
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12
Xã Hội
16/07/2026 15:03
Ngày 16/7, Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu ban hành thông báo số 3661/TB-SXD bổ sung phương án phân luồng, tổ chức giao thông tạm thời tại Km76+250, Quốc lộ 12, địa phận bản Chiềng Chăn, xã Lê Lợi, tỉnh Lai Châu.
 Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh
Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh
Xã Hội
16/07/2026 14:58
Mưa lớn kéo dài từ ngày 15/7 đến 16/7 đã gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh, khiến giao thông bị ách tắc và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.