Thứ ba, 28/07/2026 - 09:48
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Đảm bảo an toàn cho người dân vùng nguy cơ sạt lở
Tuấn Hùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 30/09/2020 10:21
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) – Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, đồng thời giúp người dân ổn định đời sống và yên tâm lao động sản xuất, huyện Nậm Nhùn chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện di dời các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Địa hình chia cắt, nhiều khe suối, giao thông khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số trong huyện chủ yếu sinh sống trên các sườn núi treo leo, qua quá trình biến đổi khí hậu, lũ quét, sạt trượt đất thường xuyên xảy ra, đặt nhiều điểm bản, nhóm dân cư vào tình thế không an toàn. Hàng năm, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm, từ đó xây dựng phương án di dời. Tuy nhiên, việc bố trí và sắp xếp dân cư gặp không ít khó khăn bởi địa hình chủ yếu là đồi núi dốc, lưu vực sông suối nhiều, việc tạo mặt bằng xây dựng các khu tái định cư (TĐC) là bài toán khó. Cùng với đó, việc cung cấp nước sinh hoạt, xây dựng đường giao thông, điện thắp sáng phục vụ đời sống cho bà con cũng khiến cấp ủy, chính quyền trăn trở.

Trước những bất cập đó, trong quá trình lựa chọn điểm TĐC mới, huyện tổ chức họp, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Trên cơ sở đó, cử cán bộ đi kiểm tra thực tế, rà soát, tham mưu huyện lựa chọn những địa điểm thuận lợi về mọi mặt, đảm bảo cuộc sống người dân nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ.

Hiện nay, trên địa bàn huyện đang có 3 điểm thuộc 2 bản của xã Nậm Pì nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cần di dời gấp. Bởi, toàn bộ các điểm đều xuất hiện vết nứt, cung trượt kéo dài, nguy cơ sạt trượt đất rất cao. Đối với điểm Huổi Va ở bản Pá Bon có 16 hộ dân, 79 nhân khẩu đang sinh sống đã được Ban Quản lý dự án Thủy điện Nậm Cuổi hỗ trợ san gạt mặt bằng, cấp nước, điện và xã đang phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện, đơn vị thi công cố gắng đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng để sớm di chuyển người dân vào tháng 10 tới đây. Điểm Huổi Chạt cũng ở bản Pá Bon, xã Nậm Pì có 21 hộ gia đình, 98 nhân khẩu cũng tương tự. Do cả 2 điểm này đều nằm ở cách xa trung tâm xã, chủ trương của xã đưa Nhân dân về TĐC ở khu vực trung tâm để thuận lợi cho phát triển giáo dục, y tế.

Riêng điểm thứ 3 ở bản Ma Sang có 84 hộ dân, 464 nhân khẩu. Bản chia thành 3 nhóm dân cư, trong đó khu trung tâm có nguy cơ sạt lở cao nhất với 51 hộ gia đình, 277 nhân khẩu. Bản nằm dưới chân núi với triền dốc dài 700m, do tác động của thiên tai, năm 2018, phía đỉnh núi phát sinh cung trượt khiến 8 nhà dân có nguy cơ bị vùi lấp. Huyện và xã đã kịp thời hỗ trợ di chuyển các hộ đến nơi an toàn. Đồng thời, huyện đã khảo sát đánh giá hiện trạng, nguy cơ và đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn năm 2020 - 2025 trình các sở, ngành và UBND tỉnh phê duyệt thực hiện.

Cung đường đi vào bản Ma Sang, xã Nậm Pì xuất hiện nhiều điểm đứt gãy, sụt lún.

Anh Lầu A Chứ ở bản Ma Sang chia sẻ: Gia đình tôi cũng như các hộ dân ở đây rất lo lắng khi các vết nứt xuất hiện ngày càng nhiều. Rất mong các cấp chính quyền quan tâm sớm bố trí, thực hiện TĐC để bà con yên tâm sinh sống, lao động sản xuất.

Thực hiện chủ trương di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm của huyện cùng với sự vào cuộc tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương, các hộ dân ở điểm Huổi Va đồng thuận di chuyển. Riêng điểm Huổi Chạt và bản Ma Sang, xã đã rà soát và báo cáo huyện, hiện chờ kinh phí được phân bổ sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới. Năm 2019, xã Nậm Pì đã di chuyển được 2 bản Nậm Sập và Pá Sập với 75 hộ gia đình và 410 nhân khẩu. Đến nay, đời sống của bà con dần ổn định, cơ sở vật chất được xây dựng khang trang.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, giai đoạn 2013 - 2019, huyện Nậm Nhùn có 14 điểm với 770 hộ dân, 3.915 nhân khẩu nằm trong dự án, phương án đầu tư bố trí, sắp xếp ổn định dân cư. Trong đó, có 10 điểm với 151 hộ gia đình đã được phê duyệt. Nhờ nguồn vốn từ Trung ương, tỉnh và nguồn lực xã hội hóa do huyện huy động, đến nay, huyện đã thực hiện di chuyển, bố trí cho 460 hộ dân với mức vốn đầu tư trên 82.700 triệu đồng. Giai đoạn 2020 – 2025, huyện Nậm Nhùn còn 500 hộ dần cần được bố trí, sắp xếp ổn định dân cư.

“Trước những khó khăn, vướng mắc hiện nay, huyện Nậm Nhùn cũng như người dân rất mong tỉnh và Trung ương quan tâm, xem xét, bổ sung kinh phí sớm đưa người dân trong vùng nguy hiểm đến nơi ở mới. Song song với đó, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là đường giao thông, hệ thống nước sinh hoạt và điện lưới quốc gia, để bà con ổn định cuộc sống" - ông Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện bộc bạch.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn

Kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn

BIDV Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng giúp Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

BIDV Việt Nam ủng hộ 2 tỷ đồng giúp Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Xuyên đêm dựng nhà cho người dân vùng lũ Mường Than

Xuyên đêm dựng nhà cho người dân vùng lũ Mường Than

UBND xã Mường Than tổ chức bốc thăm chia lô đất tái định cư cho 24 hộ dân thuộc Dự án sắp xếp dân cư vùng thiên tai

UBND xã Mường Than tổ chức bốc thăm chia lô đất tái định cư cho 24 hộ dân thuộc Dự án sắp xếp dân cư vùng thiên tai

Bộ đội Biên phòng Lai Châu tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Bộ đội Biên phòng Lai Châu tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên trung tâm chính trị cấp xã năm 2026

Tập huấn phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên trung tâm chính trị cấp xã năm 2026

Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Hỗ trợ 250 triệu đồng cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Hỗ trợ 250 triệu đồng cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Tin cùng chuyên mục
Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần
Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần
Xã Hội
26/07/2026 14:10
Ngày 26/7, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn trực tiếp kiểm tra thực địa, đôn đốc thi công và tặng quà động viên lực lượng công nhân, kỹ sư đang hoàn thiện Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần.
Trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim
Trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim
Xã Hội
26/07/2026 12:43
Sáng 26/7, tại xã Mường Than, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lai Châu phối hợp với Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim.
Tình người sau cơn lũ
Tình người sau cơn lũ
Xã Hội
26/07/2026 08:14
Tình người sau cơn lũ
Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết
Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết
Xã Hội
25/07/2026 20:52
Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 25/7, Đoàn phường Đoàn Kết phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh, thiếu nhi trên địa bàn.
Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Xã Hội
25/07/2026 15:49
Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn, động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sáng 25/7, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh do đồng chí Phạm Ngọc Đang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân chịu thiệt hại tại xã Mường Than.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than
Xã Hội
25/07/2026 15:38
Sáng 25/7, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu do đồng chí Hoàng Kiều Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình có người tử vong do thiên tai trên địa bàn xã Mường Than.
Pa Tần thực hiện thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Pa Tần thực hiện thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Xã Hội
25/07/2026 14:39
Sáng 25/7, xã Pa Tần tổ chức thu nhận mẫu sinh phẩm ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.
Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Xã Hội
25/07/2026 12:53
Ngày 25/7, tại Công an phường Tân Phong, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức triển khai Kế hoạch cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Dự chương trình có Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ chưa xác định thông tin trên địa bàn các phường: Tân Phong, Đoàn Kết và một số xã lân cận.
Thêm 170 triệu đồng chung tay giúp xã Mường Than khắc phục thiên tai
Thêm 170 triệu đồng chung tay giúp xã Mường Than khắc phục thiên tai
Xã Hội
25/07/2026 11:25
Ngày 25/7, Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội Cựu Công an nhân dân phường Giảng Võ (Hà Nội), nhóm thiện nguyện Tình thương và Mobifone Lai Châu đã trao hỗ trợ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ, sạt lở đất với tổng số tiền trị giá trên 170 triệu đồng.
Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa
Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa
Xã Hội
25/07/2026 11:17
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 25/7, UBND xã Bum Nưa phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình ông Chim Văn Ngạch, bản Nà Hừ, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Dự chương trình có Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan.
Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét ở Mường Than
Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét ở Mường Than
Xã Hội
24/07/2026 20:17
Sau nhiều ngày tìm kiếm, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tìm thấy nạn nhân mất tích cuối cùng trong trận lũ ống, lũ quét tại xã Mường Than. Đến 15h00 ngày 24/7, Công an xã Mường Than xác nhận đã hoàn tất việc xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ lũ quét xảy ra ngày 17/7 trên địa bàn.
Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần
Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần
Xã Hội
24/07/2026 20:13
Theo thông tin từ lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu, chiều 24/7, lực lượng chức năng đã kết nối thành công với thân nhân của một liệt sĩ có thông tin trên tấm bia vừa được phát hiện tại bản Pa Tần 1, xã Pa Tần.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.