Thứ ba, 23/12/2025 - 00:23
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Đồng hành vì sức khỏe học sinh
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 29/11/2019 16:22
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngồi trên ghế nhà trường, học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước rất cần được quan tâm, chăm sóc về sức khỏe để các em có điều kiện học tập, trưởng thành. Và “chìa khóa” của sự chăm sóc tốt nhất ngoài cha mẹ, thầy, cô giáo, cán bộ y tế học đường không thể không nhắc đến vai trò của bảo hiểm y tế (BHYT).

Theo quy định của Luật BHYT, học sinh là đối tượng bắt buộc tham gia BHYT. Sự bắt buộc này mang ý nghĩa nhân văn rất lớn bởi đảm bảo quyền lợi của các em được chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường học thông qua việc khám sức khỏe định kỳ, phân loại sức khỏe học sinh, tổ chức các hoạt động tư vấn, giáo dục sức khỏe và hướng dẫn cách phòng bệnh học đường, phòng tai nạn thương tích, phòng bệnh theo mùa… Ngoài ra, các em còn được đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở y tế công lập và được chi trả kinh phí khám, chữa bệnh theo quy định.

Cán bộ y tế học đường Trường Tiểu học số 2 (thành phố Lai Châu) tuyên truyền về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm y tế đến học sinh trong trường.

Để chính sách BHYT đến với học sinh, hằng năm BHXH tỉnh đã kịp thời phối hợp ban hành các văn bản hướng dẫn về mức đóng BHYT, mức hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước, hỗ trợ từ Quỹ kết dư BHYT; giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT học sinh cho từng huyện, thành phố. Chỉ đạo BHXH cấp huyện phối hợp chặt chẽ với các Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh, phấn đấu 100% học sinh tham gia BHYT. Đồng thời, tích cực tuyên truyền chính sách BHYT tới phụ huynh và học sinh bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, dễ hiểu, thiết thực. Chú trọng tuyên truyền mạnh nhất vào thời điểm tháng 9 sau khai giảng năm học mới là tháng cao điểm phát động.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh cũng quan tâm đến việc hướng dẫn thủ tục, hồ sơ, quy trình thu, nộp; thực hiện in cấp thẻ BHYT chính xác, kịp thời; trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu và chi phí thù lao cho đại lý nhà trường thực hiện công tác BHYT đúng quy định. Cử cán bộ quản lý và đôn đốc trực tiếp từng cơ sở nhà trường, lấy danh sách học sinh ra lớp cụ thể để rà soát, xác định đối tượng học sinh đã tham gia, chưa tham gia và tham gia ở nhóm đối tượng khác để khai thác, vận động triệt để. Tổng hợp đề xuất BHXH Việt Nam biểu dương, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh.

Kết quả, 5 năm gần đây, số học sinh tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh tăng. Cụ thể, nếu như năm 2015 toàn tỉnh có 9.262 học sinh tham gia BHYT, năm 2016 có 8.917 học sinh tham gia BHYT thì 3 năm gần đây số lượng học sinh trong tỉnh tham gia BHYT lần lượt lên đến 11.404 học sinh (năm 2017), 12.687 học sinh (năm 2018) và 12.659 học sinh (năm 2019). Nhiều trường có 100% học sinh tham gia BHYT như: Trường Tiểu học số 2 (thành phố Lai Châu), Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên), Trường THCS thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên).

Thực tế tìm hiểu việc tham gia BHYT của học sinh tại Trường Tiểu học số 2, chúng tôi được biết, những năm gần đây, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo, cán bộ y tế học đường nỗ lực vào cuộc tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh chính sách liên quan đến BHYT trong các giờ chào cờ. Với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên nhà trường đến tận nhà để vận động giúp phụ huynh, học sinh hiểu, nhận thức đầy đủ về giá trị, quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHYT học sinh tại trường.

Chị Pờ Thị Hòa - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 khẳng định: “3 năm gần đây, 100% học sinh trong trường tham gia BHYT, điều này giúp việc chăm sóc sức khỏe học sinh tốt. Trong trường không có dịch bệnh lớn xảy ra, không có ca, vụ ngộ độc thực phẩm. Các em học tập hiệu quả, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Và, trong tháng 8/2019 vừa qua, nhà trường vinh dự là một trong những tập thể được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tặng Bằng khen vì thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019”.

Với các trường: Tiểu học thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên), THCS thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên)… cũng có những cách làm sáng tạo thu hút học sinh tham gia BHYT. Cụ thể, các trường chú trọng triển khai công tác BHYT học sinh ngay từ năm đầu năm học, mời Giám đốc BHXH huyện phối hợp tuyên truyền và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh trong các cuộc họp. Giáo viên chủ nhiệm các lớp được nhà trường giao nhiệm vụ phát tờ rơi và phân tích kỹ về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT đến từng phụ huynh, học sinh. Nhà trường còn thuyết phục bằng cách giới thiệu cụ thể học sinh của trường đã được hưởng quyền lợi từ BHYT khi không may bị bệnh.

Thời điểm thu tiền BHYT học sinh cũng được Ban Giám hiệu các trường lựa chọn hợp lý. Thay vì thu tiền BHYT vào dịp đầu năm học mới, các trường chia các đợt thu khác nhau. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trường chỉ đạo bộ phận kế toán cập nhật thường xuyên về tình hình thu BHYT theo tuần, tháng của giáo viên chủ nhiệm lớp và báo cáo kịp thời tiến độ thu. Các trường đề nghị giáo viên chủ nhiệm lập danh sách học sinh không tham gia BHYT, nêu rõ hoàn cảnh và nhà trường vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo thống kê của BHXH tỉnh, hiện nay còn rất ít học sinh chưa tham gia BHYT (ước khoảng 1%). Số học sinh chưa tham gia BHYT chủ yếu tập trung ở khu vực, nhóm đối tượng sống ở vùng khó khăn, không thuộc đối tượng được ngân sách Nhà nước hỗ trợ tiền đóng cấp thẻ BHYT; người sống ở vùng thuận lợi nhưng điều kiện kinh tế khó khăn, không đủ điều kiện để mua thẻ BHYT hàng năm.

Với mục tiêu hướng tới hoàn thành bao phủ BHYT đến 100% học sinh trên địa bàn tỉnh, thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục chính sách pháp luật BHYT một cách thường xuyên. Đây là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và thành tích thi đua đối với tập thể, cá nhân vào cuối năm, đề xuất ngân sách địa phương hỗ trợ mức đóng BHYT cho học sinh sinh viên ngoài phần kinh phí đã được ngân sách Trung ương hỗ trợ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Trao cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên Pa Tần

Trao cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên Pa Tần

Hội thảo vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nước sạch, vệ sinh

Hội thảo vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ tiếp cận nước sạch, vệ sinh

Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Lai Châu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Lai Châu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025-2030

Giao lưu chia sẻ sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; "5 có, 3 sạch"

Giao lưu chia sẻ sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; "5 có, 3 sạch"

BHXH tỉnh Lai Châu: Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

BHXH tỉnh Lai Châu: Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

Chính sách dân tộc – Đòn bẩy giúp xã Thu Lũm đổi thay

Chính sách dân tộc – Đòn bẩy giúp xã Thu Lũm đổi thay

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%

Xã Dào San: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 99,40%

Xã Dào San: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 99,40%

Tin cùng chuyên mục
Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: “Điểm tựa” an sinh trước rủi ro nghề nghiệp
Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: “Điểm tựa” an sinh trước rủi ro nghề nghiệp
Chính trị
20/12/2025 22:20
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Lai Châu luôn chú trọng triển khai chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN). Đây được xem là một trong những trụ cột an sinh quan trọng, giúp người lao động và gia đình vượt qua biến cố, ổn định cuộc sống khi chẳng may gặp rủi ro nghề nghiệp.
Xã Mường Khoa đẩy mạnh tuyên truyền chính sách dân tộc
Xã Mường Khoa đẩy mạnh tuyên truyền chính sách dân tộc
Xã Hội
20/12/2025 22:12
Những năm qua, xã Mường Khoa đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, trọng tâm là Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.
Triển khai hiệu quả chính sách dân tộc, nâng cao đời sống nhân dân
Triển khai hiệu quả chính sách dân tộc, nâng cao đời sống nhân dân
Xã Hội
20/12/2025 17:42
Năm 2025, xã Sin Suối Hồ đã chú trọng làm tốt công tác dân tộc và thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, đảm bảo kịp thời, đúng mục tiêu và đúng đối tượng thụ hưởng.
Tạo động lực để hội viên phụ nữ vươn lên làm giàu
Tạo động lực để hội viên phụ nữ vươn lên làm giàu
Xã Hội
20/12/2025 15:17
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mường Mô thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ hội viên trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Qua đó, góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm; tạo động lực cho nhiều phụ nữ địa phương vươn lên làm giàu.
Hỗ trợ 8,1 tỷ đồng từ Chương trình mục tiêu Quốc gia
Hỗ trợ 8,1 tỷ đồng từ Chương trình mục tiêu Quốc gia
Xã Hội
20/12/2025 15:07
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2021-2025, trong năm 2025, xã Mường Kim được Trung ương hỗ trợ 8.133 triệu đồng, trong đó, vốn đầu tư công là 1.311 triệu đồng, vốn sự nghiệp 6.822 triệu đồng.
Ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình
Ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
20/12/2025 13:08
Sáng ngày 20/12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình tháng 12/2025.
Xã Lê Lợi: Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Xã Lê Lợi: Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Xã Hội
19/12/2025 23:28
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xã Lê Lợi những năm gần đây đã tạo ra nhiều chuyển biến rõ rệt, từ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, gìn giữ bản sắc, xây dựng gia đình văn hóa đến thúc đẩy các hoạt động cộng đồng. Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của người dân, diện mạo văn hóa ở Lê Lợi đang dần hình thành nền nếp và lan tỏa rộng khắp.
Xã Khun Há đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới
Xã Khun Há đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới
Xã Hội
19/12/2025 23:00
Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, xã Khun Há đã huy động mọi nguồn lực, lồng ghép hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia để thực hiện các tiêu chí NTM.
Bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình thân nhân liệt sĩ
Bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình thân nhân liệt sĩ
Xã Hội
19/12/2025 21:01
Chiều 19/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Teo Văn Lới ở bản Huổi Bảo (xã Phong Thổ).
Chương trình “ Tết yêu thương - Xuân Bính Ngọ 2026” tại xã Sin Suối Hồ
Chương trình “ Tết yêu thương - Xuân Bính Ngọ 2026” tại xã Sin Suối Hồ
Xã Hội
19/12/2025 19:10
Ngày 19/12, Đoàn công tác của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng đại diện Ban công tác Phụ nữ cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Lai Châu đã tới thăm, tặng quà trong chương trình “Tết yêu thương - Xuân Bính Ngọ 2026” tại xã Sin Suối Hồ.
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ năm 2026
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ năm 2026
Xã Hội
19/12/2025 17:22
Chiều 19/12, Khối thi đua số 3 các hội quần chúng cấp tỉnh được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
Xã Pa Ủ: Đẩy mạnh thực hiện chính sách dân tộc
Xã Pa Ủ: Đẩy mạnh thực hiện chính sách dân tộc
Xã Hội
18/12/2025 23:03
Là xã vùng biên với các dân tộc chủ yếu là Hà Nhì, La Hủ sinh sống, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Pa Ủ đẩy mạnh thực hiện chính sách dân tộc, nhờ vậy, cuộc sống nhân dân trong xã từng bước đổi thay.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3116 ngày 22/12/2025
Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Báo Lai Châu Số 3109 ngày 10/12/2025
Báo Lai Châu Số 3108 ngày 08/12/2025
Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.