Thứ bảy, 27/06/2026 - 00:06
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
An ninh quốc phòng
Vì biển, đảo, biên giới quê hương
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
─ Bán kiên cố các chốt phòng, chống dịch Covid-19 ─
Động lực để người lính bám biên, chống dịch
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 07/07/2021 09:00
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Là lực lượng chủ lực, tham gia phòng chống dịch Covid-19 ngay từ những ngày đầu, trong điều kiện khó khăn, những người lính biên phòng trên địa bàn tỉnh vẫn kiên cường thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Gần đây, khi được cấp trên đầu tư kinh phí xây dựng các chốt bán kiên cố đã mang đến niềm vui, động lực để những người lính thêm yên tâm, bám biên chống dịch trên tuyến biên giới.

Chốt phòng chống dịch Covid-19 tại mốc 65 (thuộc bản Pa Nậm Cúm, xã Ma Li Pho do Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng quản lý) đi vào hoạt động từ tháng 2/2020. Được đánh giá có vị thế bằng phẳng, giao thông thuận lợi hơn các tổ, chốt phòng chống dịch khác trên tuyến biên giới của huyện Phong Thổ, tuy nhiên khi đi vào hoạt động, những người lính làm nhiệm vụ tại đây cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Thiếu tá Phan Quang Sỹ, nhân viên kiểm tra giám sát Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng, phụ trách chính ở chốt, tham gia ngay từ những ngày đầu kể: “Lúc đó nơi ở duy nhất của chúng tôi là bạt chuyên dụng được trang cấp, diện tích sử dụng hẹp, chỉ để được vài thứ đồ cơ bản nhất. Buổi trưa trời nắng nóng chúng tôi không ngủ được đều phải ra các gốc cây để ngồi. Khi trời mưa, gió lớn, bạt như muốn đổ, 3 anh em mỗi người 1 góc giữ bạt, nước mưa còn hắt vào làm ướt đồ đạc. Chưa kể đến nước sạch ở đây cũng thiếu, chúng tôi phải nhờ nhà dân hoặc tự góp tiền ra mua nước đóng sẵn trong bình về uống và nấu cơm”.

Chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại mốc 65 (thuộc bản Pa Nậm Cúm, xã Ma Li Pho, huyện Phong Thổ) được bán kiên cố từ nguồn hỗ trợ của tỉnh.

Thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với chốt, cuối tháng 4/2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh hỗ trợ gần 80 triệu đồng để bán kiên cố nhà ở cho chốt. Trên diện tích 35m2, ngôi nhà được thiết kế thoáng, sáng với đầy đủ cửa sổ, cửa ra vào, tường và mái làm bằng tôn cách nhiệt. Đến đầu tháng 5/2021, ngôi nhà được hoàn thành đưa vào sử dụng giúp các anh có nơi ở tốt hơn. Ngoài ra, chốt còn được làm thêm nhà tắm, nhà vệ sinh, cấp 3 quạt, 1 bàn làm việc bằng innox, đơn vị cấp thêm chăn, ga, đệm. Đời sống các anh dần được cải thiện, yên tâm làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, quản lý bảo vệ biên giới, phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Đối với chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại mốc 70 (2) thuộc bản Hoang Thèn, xã Vàng Ma Chải do Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải quản lý thì việc được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đầu tư 200 triệu đồng để bán kiên cố chốt có diện tích 78m2 có ý nghĩa rất lớn. Đây là điều kiện để nhân viên của đồn và 1 nhân viên của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu ở vùng biên giới ổn định nơi ở, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trung tá Trần Hữu Doanh, nhân viên Trạm Kiểm soát biên phòng Đồn Vàng Ma Chải chia sẻ: “Chốt được hoàn thiện và đi vào hoạt động từ đầu tháng 2/2021, rất chắc chắn, thoáng mát, chúng tôi không còn phải lo về nơi ở khi trời mưa, nắng. Ở đây còn được trang bị thêm 3 giường đôi, 1 bàn làm việc bằng gỗ, 1 bộ đàm, 1 máy thông tin liên lạc, 1 bàn uống nước, 3 chiếc quạt. Gần đây, anh em trong chốt nhờ kéo điện ở hộ dân sử dụng nên có trang bị thêm tivi, bếp ga, còn máy lọc nước có nhà tài trợ ủng hộ, tủ lạnh mượn được của Đồn, đời sống đảm bảo hơn thời điểm trước mượn lán của bà con để ở rất nhiều”.

Được biết, tỉnh ta có 211 bản của 22 xã, thuộc 4 huyện: Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè tiếp giáp với 3 huyện: Giang Thành, Lục Xuân, Kim Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) với tổng chiều dài 265,165km đường biên, 101 cột mốc. Từ tháng 2/2020 đến nay, khi dịch Covid-19 xuất hiện, một số đối tượng lợi dụng tuyến biên giới để xuất nhập cảnh trái phép, do đó để làm tốt công tác phòng chống, ngăn chặn dịch lây lan vào địa bàn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thành lập và duy trì 69 tổ trên biên giới để thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa quản lý bảo vệ biên giới với tổng số 274 đồng chí tham gia (chủ yếu là lực lượng biên phòng).

Các tổ, chốt thời điểm đầu nơi ở là lều bạt dựng tạm, hoặc ở nhờ các lán của người dân. Diện tích nơi ở chật hẹp, thời tiết khắc nghiệt tác động rất lớn đến việc sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sỹ. Do đó, ngay khi nhận sự hỗ trợ của cấp trên về việc làm nhà bán kiên cố cho các tổ chốt: từ quý 4/2020 (đối với nguồn vốn đầu tư qua Bộ Quốc phòng - Bộ Tư lệnh BĐBP), đầu tháng 3/2021 (đối với nguồn vốn hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã khẩn trương triển khai các giải pháp để đảm bảo việc xây dựng đúng tiến độ, chất lượng.

Thượng tá Phan Văn Hóa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho biết: “Bộ Tư lệnh BĐBP trực tiếp hợp đồng với đơn vị sản xuất đồng loạt và lắp dựng, bàn giao trực tiếp cho các tổ, chốt quản lý, sử dụng dưới sự giám sát trực tiếp của đồn biên phòng và các tổ, chốt; lắp đặt 13 tổ, chốt xong trong tháng 1/2021. Về nguồn vốn địa phương, đầu tháng 3/2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh làm thêm 25 nhà bán kiên cố cho các tổ, chốt với tổng số tiền 2 tỷ đồng. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh giao cho các đồn biên phòng chủ trì huy động thêm công sức của bộ đội và các lực lượng khác trên địa bàn để vận chuyển lắp đặt. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 38/69 tổ, chốt phòng chống dịch đã được đầu tư làm nhà bán kiên cố. Điều này, góp phần đảm bảo nơi ăn, nghỉ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch”.

Các tổ, chốt được xây dựng tại địa điểm có tầm quan sát rộng, thuận lợi cho việc phát hiện, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 1 đến ngày 5/5/2021, các đồn biên phòng đã phát hiện và đưa 508 trường hợp vào khu cách ly. Phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 355 trường hợp (Việt Nam 352 trường hợp, Trung Quốc 3 trường hợp) về hành vi nhập cảnh trái phép. Tiếp nhận 151 trường hợp do phía Trung Quốc trao trả. Phát hiện, ngăn chặn 58 công dân Việt Nam có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Thời gian tới Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên trong phòng, chống dịch Covid-19. Với các tổ, chốt chưa được bán kiên cố, khi bố trí được vị trí đất phù hợp sẽ kêu gọi nguồn hỗ trợ để xây dựng. Các chốt đã bán kiên cố, tập trung củng cố nơi ăn ở cho các lực lượng và chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống mưa lũ, sạt lở, đảm bảo trang bị y tế, lương thực thực phẩm phối hợp với chính quyền địa phương trong phòng, chống dịch để đạt hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Dự báo mưa lớn

Dự báo mưa lớn

Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu biểu dương con cán bộ, công nhân viên đạt thành tích cao trong học tập

Công đoàn Công ty Điện lực Lai Châu biểu dương con cán bộ, công nhân viên đạt thành tích cao trong học tập

Trên 93.000 người được khám sức khỏe định kỳ miễn phí đợt 1

Trên 93.000 người được khám sức khỏe định kỳ miễn phí đợt 1

Lai Châu đẩy mạnh Phong trào “Bình dân học vụ số”

Lai Châu đẩy mạnh Phong trào “Bình dân học vụ số”

Hội Nông dân tỉnh tập huấn nghiệp vụ Quỹ hỗ trợ nông dân, chương trình ủy thác và ứng dụng AI

Hội Nông dân tỉnh tập huấn nghiệp vụ Quỹ hỗ trợ nông dân, chương trình ủy thác và ứng dụng AI

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2026

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2026

Hội nghị toàn quốc về bảo vệ trẻ em

Hội nghị toàn quốc về bảo vệ trẻ em

Hội nghị rút kinh nghiệm mô hình hay, cách làm sáng tạo trong ứng dụng chuyển đổi số của Bộ đội biên phòng

Hội nghị rút kinh nghiệm mô hình hay, cách làm sáng tạo trong ứng dụng chuyển đổi số của Bộ đội biên phòng

Tin cùng chuyên mục
Khám sức khỏe định kỳ - Vì một tương lai khỏe mạnh
Khám sức khỏe định kỳ - Vì một tương lai khỏe mạnh
Xã Hội
25/06/2026 09:20
Khám sức khỏe định kỳ - Vì một tương lai khỏe mạnh
Bức tranh kinh tế - xã hội Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Nhiều khởi sắc
Bức tranh kinh tế - xã hội Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Nhiều khởi sắc
Chính trị
24/06/2026 22:11
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù về tái hòa nhập cộng đồng
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù về tái hòa nhập cộng đồng
Pháp luật
24/06/2026 17:14
Chiều 24/6, tại xã Phong Thổ, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù (CHXAPT) về tái hòa nhập cộng đồng.
Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giải quyết kiến nghị chính đáng của nhân dân
Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giải quyết kiến nghị chính đáng của nhân dân
Chính trị
24/06/2026 17:09
Chiều 24/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Thường trực HĐND tỉnh về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng
Phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng
Dự báo thời tiết
24/06/2026 15:39
Mùa nắng nóng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và thời tiết khô hanh kéo dài. Chủ động phòng ngừa bằng việc kiểm tra, bảo trì hệ thống điện, sử dụng thiết bị điện đúng cách, quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt và sắp xếp nơi ở gọn gàng, thông thoáng là những biện pháp thiết thực giúp mỗi gia đình bảo vệ an toàn cho người thân và tài sản.
Tháo gỡ “nút thắt” mặt bằng dự án hầm đường bộ đèo Hoàng Liên
Tháo gỡ “nút thắt” mặt bằng dự án hầm đường bộ đèo Hoàng Liên
Chính trị
24/06/2026 13:21
Chiều 23/6, nút thắt trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên tại xã Bình Lư đã chính thức được tháo gỡ. Ngay sau cuộc đối thoại thẳng thắn với lãnh đạo địa phương, hộ dân cuối cùng đã đồng thuận bàn giao mặt bằng để phục vụ thi công.
Lai Châu - Lào Cai: Phối hợp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên
Lai Châu - Lào Cai: Phối hợp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên
Xã Hội
23/06/2026 18:32
Chiều nay (23/6), tại tỉnh Lào Cai, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu do đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai nhằm trao đổi, thống nhất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu với phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035
Chính sách - Quyết định mới
23/06/2026 10:40
UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026–2035” nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế; tạo điều kiện để phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ, góp phần thực hiện bình đẳng giới và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Chương trình phát triển kinh tế số và xã hội số giai đoạn 2026-2030
Chương trình phát triển kinh tế số và xã hội số giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
23/06/2026 09:53
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 1033/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển kinh tế số và xã hội số giai đoạn 2026-2030.
Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tỉnh Lai Châu
Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tỉnh Lai Châu
Xã Hội
23/06/2026 08:48
Qua theo dõi ảnh radar thời tiết đến từ 16 giờ 10 phút ngày 22-23/6 cho thấy các vùng mây đối lưu đang phát triển gây mưa cho các thôn, bản, tổ dân phố của các xã, phường: Hua bum, Mường Mô... và di chuyển theo hướng Đông.
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026
Xã Hội
22/06/2026 15:12
Thực hiện Kế hoạch số 443/KH-BCA-UBND ngày 03/6/2026 của Bộ Công an - UBND thành phố Hà Nội về phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy”. UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy”.
Quy định mới khi xây nhà ở riêng lẻ
Quy định mới khi xây nhà ở riêng lẻ
Xã Hội
21/06/2026 19:28
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 207/2026/NĐ-CP ngày 15/6/2026 Quy định chi tiết một số điều của Luật Xây dựng về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng, trong đó, quy định mới về xây dựng nhà ở riêng lẻ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Báo Lai Châu Số 3221 ngày 24/06/2026
Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Báo Lai Châu Số 584 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 560 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 3219 ngày 19/06/2026
Báo Lai Châu Số 3218 ngày 18/06/2026
Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.