Thứ ba, 20/10/2020, 21:14 [GMT+7]

Đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tọa đàm với phụ nữ huyện Than Uyên

Thứ ba, 22/09/2020 - 19:06'
(BLC) - Sáng nay (22/9), Đoàn công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam làm Trưởng đoàn có buổi tọa đàm với Hội LHPN huyện Than Uyên về chủ đề “Phong trào thi đua của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ XIII”.

Cùng dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, các phòng, ban chuyên môn của huyện, Hội LHPN cơ sở, chi hội trưởng các chi hội phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện Than Uyên.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Trên cơ sở gợi ý nội dung của Văn phòng Trung ương Hội, các đại biểu tập trung trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo của hội viên, phụ nữ ở chi hội khi tham gia phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với các cuộc vận động: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Điển hình như: gây quỹ tiết kiệm của chi hội để sinh hoạt và tạo điều kiện cho hội viên nghèo vay vốn; giúp đỡ hội viên về ngày công, cây, con giống; tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ; xã hội hóa các nguồn lực để duy trì và nhân rộng các mô hình câu lạc bộ: “Gia đình hạnh phúc”, “Không sinh con thứ 3”, “Vệ sinh môi trường”.

Các đại biểu cũng chỉ rõ những khó khăn ở cơ sở đang gặp phải: tâm lý e ngại của chị em khi tham gia các phong trào thi đua; trình độ nhận thức của phụ nữ ở xã vùng cao hạn chế dẫn đến việc tỷ lệ hộ nghèo, tảo hôn cao; thiếu vốn phát triển kinh tế gia đình…

Trong buổi tọa đàm, các đại biểu phụ nữ huyện Than Uyên mong muốn lãnh đạo Trung ương Hội quan tâm nhiều hơn nữa tới phụ nữ ở cơ sở; cấp kinh phí hoạt động cho các chi hội khu phố, bản, câu lạc bộ; quan tâm công tác thi đua khen thưởng cho cán bộ phụ nữ chuyên trách ở cơ sở hội; hỗ trợ tranh, ảnh minh họa để tuyên truyền; tạo điều kiện cho phụ nữ, hội viên được tham gia vào các lớp đào tạo nghề, tiếp cận với khoa học kỹ thuật, nâng cao kiến thức; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.  

Đối với phong trào thi đua và các cuộc vận động, các đại biểu thống nhất: giữ nguyên tên của các phong trào thi đua nhưng cụ thể hơn những tiêu chí đánh giá phù hợp với từng chi hội cơ cở ở mỗi địa phương. Riêng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các đại biểu mong muốn được chia nội dung phong trào thành những phong trào nhỏ để các chi hội tập trung, đưa ra các giải pháp sáng tạo thực hiện. Qua đó, nâng cao chất lượng, hoạt động hiệu quả.

Buổi tọa đàm là dịp để lãnh đạo Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ cơ sở. Từ đó có những căn cứ thực tiễn giúp Ban Chấp hành Trung ương Hội xây dựng, đưa ra phong trào thi đua khóa tới sát tình hình thực tế các địa phương. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các phong trào thi đua của Trung ương Hội; tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao vị thế xã hội của phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, kết quả các Hội phụ nữ cơ sở huyện Than Uyên đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban chuyên môn của huyện Than Uyên tiếp tục cùng đồng hành với phong trào thi đua của Hội LHPN huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Đồng thời đề nghị: Thường trực Hội LHPN tỉnh, huyện Than Uyên thay đổi tư duy, phương thức hoạt động, bám sát vào chủ trương của Trung ương Hội, lựa chọn các nội dung trong phong trào thi đua phù hợp với thực tiễn ở địa phương; hướng dẫn các hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế gia đình dựa trên nhu cầu của thị trường; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục nhân rộng các mô hình hoạt động gắn với thực tiễn tâm lý, nhận thức, văn hóa chung của Nhân dân; nghiên cứu các tài liệu, xây dựng nghị quyết, kế hoạch, đề ra chương trình hành động mang tính khả thi, đi vào cuộc sống, giúp chị em, hội viên ngày càng tiến bộ.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt của huyện Than Uyên từ quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều sân chơi cho thiếu nhi bằng vật liệu tái chế
Cùng với việc học tập, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh là nhu cầu không thể thiếu cho trẻ em. Thành đoàn Lai Châu đã tích cực vận động các cơ sở đoàn xây dựng các công trình sân chơi...
Nhiệt tình, trách nhiệm
“Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc và luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương” - đó là nhận xét của cán bộ, đảng viên và bà con bản San Thàng (xã San Thàng, thành phố...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...