Thứ ba, 02/06/2026 - 06:36
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Đoàn cơ sở “3 chủ động”
Thảo Nguyên
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 18/01/2022 16:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Tính “chủ động” được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh tăng cường đưa vào từng hoạt động nhằm hướng tới xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Nhiều năm về trước, ở hầu hết các chi đoàn và Đoàn cơ sở, việc triển khai hoạt động Đoàn phần lớn khá bị động. Do kiêm nhiệm, chủ yếu dành thời gian cho nhiệm vụ chuyên môn nên ở không ít tổ chức Đoàn có tình trạng khi nào có văn bản chỉ đạo của Đoàn cấp trên thì Đoàn cơ sở mới triển khai đến các chi đoàn và đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Cơ bản các hoạt động không duy trì thường xuyên, chỉ tập trung vào Tháng Thanh niên và Chiến dịch thanh niên tình nguyện... Ngoài ra, rất ít đơn vị chủ động tự mày mò, phát động các phong trào hoạt động riêng cho ĐVTN của mình. Điều này làm giảm tính năng động của tuổi trẻ, tạo sức ì lớn ở một bộ phận cán bộ Đoàn, gây bị động trong các hoạt động phong trào...

 Chú trọng các hoạt động trên nền tảng số, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực tỉnh chủ động tham mưu tổ chức tọa đàm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số giữa Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty với Đoàn thanh niên.

Chú trọng các hoạt động trên nền tảng số, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực tỉnh chủ động tham mưu tổ chức tọa đàm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và văn hóa số giữa Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty với Đoàn thanh niên.

Trước tình trạng trên, nhằm nâng cao chất lượng của Đoàn cơ sở, thực hiện chủ trương từ Trung ương Đoàn, tháng 7/2018 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành hướng dẫn xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” giai đoạn 2018 - 2022 triển khai trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Chúng tôi xác định các nhiệm vụ trọng tâm khi thực hiện góp phần xây dựng hình ảnh tổ chức Đoàn vững mạnh, chủ động trên mọi lĩnh vực công tác, tăng cường niềm tin của cấp ủy, chính quyền, ĐVTN và nhân dân. “3 chủ động” (chủ động thực hiện quản lý đoàn viên, nắm bắt tình hình thanh niên; chủ động xây dựng và thực hiện chương trình công tác; chủ động tham mưu cấp ủy và phối hợp với các tổ chức liên quan...) là những nội dung quan trọng thể hiện vai trò, tính chủ động của tổ chức Đoàn, xây dựng Đoàn cơ sở vững mạnh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã nghiêm túc triển khai đến các cơ sở Đoàn. Dựa trên các tiêu chí được hướng dẫn và căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, các Đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch, đăng ký với Đoàn cấp trên về việc xây dựng mô hình, đảm bảo 100% Đoàn cơ sở đăng ký xây dựng mô hình theo đúng 3 tiêu chuẩn đề ra.

Được biết, trong “3 chủ động”, mỗi nội dung lại chia thành 5 tiêu chí “chủ động” theo từng công việc cụ thể. Ví dụ như để hoàn thành nội dung “Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị” thì Đoàn cơ sở phải chủ động nắm chắc tình hình, tư tưởng, nhu cầu tâm tư, nguyện vọng của từng đoàn viên, thanh thiếu niên, kể cả thông tin trên mạng xã hội. Chủ động trong công tác quản lý đoàn viên. Chủ động rà soát, thống kê, lập danh sách những đoàn viên, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, trong đơn vị, đặc biệt thanh niên dân tộc, thanh niên tôn giáo, thanh niên yếu thế để có kế hoạch giúp đỡ. Chủ động phổ biến tới từng đoàn viên và tuyên truyền thanh niên những vấn đề mới trong đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, công tác dân tộc, tôn giáo; tình hình thế giới, trong nước, địa phương, đơn vị và những vấn đề thực tiễn đang đặt ra đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Chủ động chăm lo và bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi của địa phương, đơn vị.

Các Đoàn cơ sở của Huyện đoàn Than Uyên chủ động tham gia xóa nhà tạm cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các Đoàn cơ sở của Huyện đoàn Than Uyên chủ động tham gia xóa nhà tạm cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trao đổi về việc thực hiện mô hình tại đơn vị mình, đồng chí Phạm Thị Năm - Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chia sẻ: Việc xây dựng mô hình cơ sở Đoàn “3 chủ động” đã từng bước tạo nên phong trào thi đua tích cực, xây dựng tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở chủ động, trách nhiệm hơn, nắm rõ và quản lý tốt hơn số thanh niên trên địa bàn, biết tập hợp các ĐVTN thành nhóm theo sở thích. Đội hình thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ứng phó với thiên tai được duy trì khá tốt, sẵn sàng có mặt khi có yêu cầu. Việc triển khai thực hiện mô hình cơ sở Đoàn “3 chủ động” là cần thiết và thời gian tới cần được quan tâm đẩy mạnh thực hiện quyết liệt hơn nữa nhằm xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Theo đánh giá của Tỉnh đoàn, mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động” thời gian qua được các huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc quan tâm triển khai thực hiện tốt với 153 Đoàn cơ sở đăng ký, từng bước tạo nên phong trào thi đua giữa các đơn vị. Các cơ sở Đoàn đã chủ động thực hiện quản lý đoàn viên, chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị; chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác; chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các tổ chức liên quan trong triển khai thực hiện công tác thanh niên. Đặc biệt, năm 2021 mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động” đã phát huy tốt hơn ý nghĩa của mô hình, các ĐVTN đã chủ động cùng địa phương tham gia tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, được lãnh đạo địa phương, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn khẳng định: Từ thực hiện “3 chủ động” phát huy được tinh thần chủ động, sáng tạo và vai trò nòng cốt của Đoàn cơ sở - nền tảng của tổ chức Đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo động lực mạnh mẽ để các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác. Năm 2021, 153/153 Đoàn cơ sở được công nhận “3 chủ động”, đạt 100% số Đoàn cơ sở đăng ký, đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Hội Nông dân tỉnh

Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Hội Nông dân tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân thăm, tặng quà thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân thăm, tặng quà thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đoàn Kết thăm tặng quà "Con nuôi của Hội"

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đoàn Kết thăm tặng quà "Con nuôi của Hội"

Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số

Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số

Tìm hiểu những loại nước giải khát tốt cho sức khỏe trong mùa hè

Tìm hiểu những loại nước giải khát tốt cho sức khỏe trong mùa hè

Những quy tắc quan trọng khi cho trẻ đi bơi

Những quy tắc quan trọng khi cho trẻ đi bơi

31/5 là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

31/5 là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Khai giảng khóa bóng đá hè năm 2026

Khai giảng khóa bóng đá hè năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Họp báo cung cấp thông tin về triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Họp báo cung cấp thông tin về triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Xã Hội
29/05/2026 17:35
Chiều 29/5, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy phối hợp với Sở Y tế tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện chủ trương khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Phát động Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026 - 2030”
Phát động Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026 - 2030”
Xã Hội
29/05/2026 12:55
Sáng ngày 29/5, tại Trường Tiểu học Vinschool The Harmony, Hà Nội, Chính phủ tổ chức Lễ phát động Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng giai đoạn 2026 - 2030”.
Hướng tới giảm tỷ lệ sử dụng, tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá
─ Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5/2026) ─ Hướng tới giảm tỷ lệ sử dụng, tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá
Xã Hội
29/05/2026 11:08
Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5/2026, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CCVC, NLĐ), lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn. Quyết tâm hướng tới giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, tỷ lệ tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá, nhằm giảm bệnh tật và tử vong do sử dụng các sản phẩm của thuốc lá gây ra.
Tập huấn các quy định pháp luật về thương mại điện tử và kỹ năng bán hàng qua thương mại điện tử
Tập huấn các quy định pháp luật về thương mại điện tử và kỹ năng bán hàng qua thương mại điện tử
Kinh tế
29/05/2026 10:51
Sáng ngày 29/5, Sở Công thương phối hợp với UBND xã Khổng Lào tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định pháp luật về thương mại điện tử và kỹ năng bán hàng qua thương mại điện tử cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các xã: Khổng Lào, Dào San, Phong Thổ. Đồng chí Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Công thương dự và chỉ đạo hội nghị.
Mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá 25/5 – 31/5/2026"
Mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá 25/5 – 31/5/2026"
Xã Hội
29/05/2026 10:22
Sáng 29/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) tỉnh phối hợp với Quỹ PCTHCTL (Bộ Y tế) Lai Châu tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá 25/5 – 31/5/2026" với chủ đề “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo – hành động để đẩy lùi nạn nghiện nicotine và thuốc lá”.
Hội nghị tuyên dương nhà giáo, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2025-2026
Hội nghị tuyên dương nhà giáo, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2025-2026
Xã Hội
28/05/2026 18:47
Chiều 28/5, Hội Khuyến học phường Đoàn Kết tổ chức Hội nghị tuyên dương nhà giáo, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2025-2026. Dự có đồng chí Nguyễn Lệ Thủy - Phó Chủ tịch UBND phường Đoàn Kết; đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn và 255 học sinh có thành tích cao trong năm học 2025-2026.
Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội làm việc với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội  tỉnh Lai Châu
Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội làm việc với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu
Kinh tế
28/05/2026 15:56
Chiều 28/5, đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) do ông Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc NHCSXH làm Trưởng đoàn làm việc với Chi nhánh NHCSXH tỉnh Lai Châu về tình hình triển khai các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn.
Trường Tiểu học và THCS Sùng Phài: Tổng kết năm học 2025-2026
Trường Tiểu học và THCS Sùng Phài: Tổng kết năm học 2025-2026
Giáo dục
28/05/2026 13:32
Sáng 28/5, Trường Tiểu học và THCS Sùng Phài (phường Đoàn Kết) tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2025-2026, chia tay học sinh lớp 9 niên khóa 2022-2026.
Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
Xã Hội
28/05/2026 12:35
Sáng 28/5, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức Đại hội Hội VHNT tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Phòng chống nắng nóng để bảo vệ sức khỏe
Phòng chống nắng nóng để bảo vệ sức khỏe
Xã Hội
28/05/2026 12:23
Nắng nóng là hiện tượng thời tiết khi nhiệt độ ngoài trời vượt 35°C, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh hoạt và lao động sản xuất. Để phòng, chống nắng nóng, người dân cần chủ động theo dõi thông tin dự báo thời tiết từ các nguồn chính thống; hạn chế ra ngoài vào thời điểm nắng nóng gay gắt, đặc biệt là giữa trưa; sử dụng trang phục, mũ nón bảo hộ khi làm việc ngoài trời; đồng thời bố trí thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý trong môi trường nhiệt độ cao.
Hạ tầng mở lối, tạo thế phát triển bền vững
Hạ tầng mở lối, tạo thế phát triển bền vững
Kinh tế
28/05/2026 10:12
Tại các bản vùng cao của tỉnh, những con đường bê tông nối dài qua sườn núi, điện lưới quốc gia thắp sáng từng ngôi nhà, cơ sở vật chất trường, lớp học và trạm y tế ngày càng khang trang. Từ sự quan tâm đầu tư hạ tầng nông thôn, nhiều địa phương thuộc vùng khó từng bước đổi thay diện mạo, người dân có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao đời sống và mở ra cơ hội phát triển bền vững hơn.
Tập huấn về “Phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn”
Tập huấn về “Phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn”
Xã Hội
27/05/2026 19:26
Ngày 27/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Tổ chức Samaritan’s Purse Hoa Kỳ (Văn phòng Đại diện tại Việt Nam) tổ chức tập huấn về “Phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn” tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Nậm Chà. Đồng thời giám sát các công trình vệ sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Chà và Trường PTDTBT THCS Nậm Chà (xã Mường Mô).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.