Thứ tư, 29/05/2024, 16:28 [GMT+7]

Đoàn Hội Cựu chiến binh Bảo hiểm xã hội Việt Nam thăm, tặng quà người có công

Thứ sáu, 19/04/2024 - 19:41'
(BLC) - Nằm trong chương trình thăm lại chiến trường xưa và tri ân các gia đình có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), chiều ngày 19/4, Đoàn hội Cựu Chiến binh (CCB) cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam do đồng chí Vũ Quốc Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy BHXH Việt Nam làm trưởng đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân và tặng quà các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Lai Châu.

1

Đoàn thắp hương tại phòng thờ Bác Hồ.

Chương trình "về nguồn" thăm lại chiến trường xưa được BHXH Việt Nam tổ chức cho đoàn Hội CCB ngành BHXH nhằm ôn lại truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta và là dịp để học tập, nâng cao nhận thức cho các hội viên cũng như cán bộ ngành BHXH. Từ đó, góp phần phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc.

2

… viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Sau khi có mặt tại tỉnh, Đoàn công tác hội CCB cơ quan BHXH Việt Nam và cán bộ BHXH tỉnh đã đến thắp hương tại phòng thờ Bác Hồ, đặt vòng hoa, viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu và dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu nhằm thể hiện lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

3

4

5

… thắp hương các phần mộ.

Đoàn công tác đã thăm hỏi và tặng 5 suất quà cho các thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Lai Châu.

6

… dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu.

7

… thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Thụ, bệnh binh ở tổ 2, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu.

Thông qua hoạt động thăm lại chiến trường xưa và tri ân các gia đình có công với cách mạng BHXH Việt Nam mong muốn cùng với các ngành, các cấp trong cả nước quan tâm và có những đóng góp thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, thực hiện kịp thời, đồng bộ, hiệu quả các chính sách ưu đãi người có công với mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công và gia đình, nhất là các gia đình người có công ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.

Hà Tĩnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...