Thứ hai, 29/12/2025 - 19:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
Xã Hội
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Ưu tiên an toàn sức khỏe học sinh trở lại trường sau tết
Hồng Thắm - Ngọc Duy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 20/02/2021 15:37
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay đang được kiểm soát tốt. Theo Công văn của UBND tỉnh, ngày 22/2, học sinh các cấp học chính thức trở lại trường. Do đó, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã sớm triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo ưu tiên an toàn sức khỏe cho các em.

Trước thực tế một số tỉnh, thành phố trong cả nước dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Nhận định tình hình, sau tết Nguyên đán Tân Sửu, nhiều người về quê ăn tết sẽ quay trở lại làm việc và học tập; đồng thời thực hiện tốt 2 nhiệm vụ vừa tổ chức dạy học và phòng, chống dịch hiệu quả. Căn cứ Công văn của UBND tỉnh ngày 16/2 về việc cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn Phòng Giáo dục các huyện, thành phố; đơn vị trực thuộc Sở; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện triển khai và thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2/2021 để phòng chống dịch. Tập trung xây dựng phương án, làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường.

Trao đổi với chúng tôi, Thạc sĩ Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Sau khi có Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh, ngay tối 16/2, Sở ban hành công văn hướng dẫn và đặc biệt quán triệt, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm việc tuyên truyền cán bộ, giáo viên, học sinh đã đi qua và đến, ở từ nơi có dịch trước mắt không được đến cơ sở giáo dục, thực hiện quy định về việc khai báo y tế và các biện pháp y tế theo quy định. Sẵn sàng đón học sinh, các đơn vị phải chuẩn bị biện pháp phòng chống dịch. Trong quá trình triển khai dạy học, chủ động dụng cụ, phương tiện, phương án thực hiện tốt nhất quy định về giãn cách. Cùng với đó, chuẩn bị sẵn tinh thần, phương án dạy và học trực tuyến, giao bài cho học sinh khi tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp trở lại từ nay đến ngày 22/2.

Thực hiện công văn, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 17/2, các cơ sở giáo dục trong tỉnh đã bắt đầu triển khai hoạt động tổng vệ sinh trường, lớp học cũng như chuẩn bị công tác tổ chức dạy - học với phương châm: ưu tiên hàng đầu nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Xây dựng phương án dự phòng để chủ động thay đổi phương pháp giáo dục nêu có tình huống xảy ra. Trong đó, sẵn sàng kịch bản dạy và học trực tuyến (đối với những vùng có điều kiện).

Cô giáo Trần Thị Mầu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1, thành phố Lai Châu trao đổi với phóng viên về công tác chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh trở lại trường vào ngày 22/2.

Trường Tiểu học số 1, thành phố Lai Châu có 21 lớp, với 761 học sinh, trong đó 430 em ăn bán trú. Trong suốt thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhà trường đã có nhiều biện pháp thiết thực, hữu hiệu phòng, chống, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Ngay khi có công văn cho học sinh nghỉ tết sớm và kéo dài thời gian nghỉ để phòng chống dịch bệnh của tỉnh cũng như hướng dẫn của Sở, Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền trực tiếp và thông qua hệ thống zalo nhắn tin đề nghị phụ huynh thông tin 2 chiều, không cho các con hoặc hạn chế tối đa việc về địa phương, nhất là những nơi có dịch để nghỉ tết. Khi học sinh quay lại tỉnh nắm bắt tình hình cụ thể thông qua yêu cầu phụ huynh kê khai bằng tờ khai y tế. Đến thời điểm này nhà trường có 30 học sinh về quê ăn tết tại các tỉnh miền xuôi và đã báo cáo cấp quản lý.

Duy trì và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid - 19, sẵn sàng đón học sinh, ngay khi trở lại ngày làm việc chính thức 17/2 (tức mùng 6/1 âm lịch), Ban Giám hiệu Trường Tiểu học số 1 đã tổ chức họp giao nhiệm vụ, triển khai cho giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh khuôn viên, khử khuẩn phòng học, lau, quét dọn bàn ghế, cửa, cầu thang, dụng cụ bán trú. Tuyên truyền các phụ huynh thực hiện đeo khẩu trang cho con em ngay từ nhà, chuẩn bị bình đựng nước uống cá nhân. Ngay khi tổ chức dạy học trở lại sẽ không tổ chức hoạt động tập trung đông người, chỉ tổ chức tại lớp học và tiến hành đo thân nhiệt hàng ngày cho học sinh. Hiện, nhà trường đã trang bị 17 chậu rửa tay tại tầng 1 các dãy nhà lớp học, tại mỗi lớp cũng chuẩn bị 1 lọ rửa tay sát khuẩn; khu vực sân trường lắp đặt các biển báo, hướng dẫn biện pháp, quy trình phòng chống dịch cùng nhiều phương án nếu thời gian tới có sự điều chỉnh lịch học của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cũng như thực tế trải qua thời gian dài phòng chống dịch bệnh nên qua khảo sát, tìm hiểu của phóng viên, hầu hết các bậc phụ huynh không quá lo lắng khi nhận được thông báo của nhà trường về thời gian đi học của con em sau nghỉ tết. Đồng thời, có sự phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm trong thông tin tình hình sức khỏe, nơi nghỉ tết cũng như chuẩn bị tốt kiến thức, vật dụng cần thiết khi các con đến lớp.

Chị Ngô Thị Định - Tổ dân phố số 3, phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu tâm sự: Gia đình tôi có 2 con học tiểu học và mầm non. Năm nay, gia đình tôi quyết định ở lại Lai Châu ăn tết. Trong thời gian đó, tôi thực hiện đầy đủ việc khai báo lịch trình của các con với cô giáo chủ nhiệm. Ngày 22/2 tới, các con sẽ đi học lại, gia đình rất mong phía nhà trường chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho các con học tập tốt. Về phía gia đình đã chuẩn bị cho 2 con kiến thức cơ bản và một số vật dụng cá nhân để các con chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và các bạn.

Năm học 2020 - 2021, toàn tỉnh có 346 trường, 5.751 lớp, 152.194 học sinh ở tất cả các cấp học. Thời điểm này, lượng người từ các tỉnh miền xuôi nghỉ tết trở lại Lai Châu còn gia tăng và nhất là gần đây có một số trường hợp cố tình khai báo không trung thực khi trở về từ vùng dịch khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn rất cao. Và, trường học là một trong những địa điểm tiềm ẩn. Bởi vậy, trước và sau khi học sinh trở lại trường, chung tay với ngành Giáo dục, hơn hết vẫn cần sự phối hợp chặt chẽ, chủ động của các bậc phụ huynh chuẩn bị ngay từ ban đầu các điều kiện phòng chống tốt nhất cho con em khi đến lớp, góp phần quan trọng ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào địa bàn.

Thay kết bài, chúng tôi xin mượn lời nhắn nhủ của Thạc sĩ Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo: Tôi thay mặt các đồng chí trong ngành Giáo dục đề nghị các bậc phụ huynh bình tĩnh, chăm lo sức khỏe thật tốt cho con em mình. Thực hiện phòng chống dịch theo đúng quy định của cơ quan y tế, cơ quan chức năng. Phối hợp với nhà trường thực hiện quy định đeo khẩu trang, dùng đồ ăn, đồ uống riêng, đo thân nhiệt, khai báo y tế. Tôi tin rằng, nếu thực hiện tốt các biện pháp này, các em sẽ đủ điều kiện sức khỏe và điều kiện khác để vừa học vừa chống dịch trong thời gian tới.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh sẵn sàng chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh sẵn sàng chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Ngày hội dinh dưỡng cho học sinh Trường Mầm non Sùng Phài

Ngày hội dinh dưỡng cho học sinh Trường Mầm non Sùng Phài

Người từ 75 tuổi hưởng hưu trí được BHYT chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh

Người từ 75 tuổi hưởng hưu trí được BHYT chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh

Lễ khởi công Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Lai Châu

Lễ khởi công Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Lai Châu

Từng bước khẳng định vị thế mới

Từng bước khẳng định vị thế mới

Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Lai Châu tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

Lai Châu tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

Tin cùng chuyên mục
Tận tâm vì nhân dân phục vụ
Tận tâm vì nhân dân phục vụ
Xã Hội
28/12/2025 07:23
Với tinh thần “Tận tâm vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Dào San luôn nỗ lực đổi mới phương thức làm việc, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính. Sự trách nhiệm, gần gũi và thái độ phục vụ tận tình của đội ngũ cán bộ, công chức đã góp phần tạo thuận lợi cho người dân, xây dựng niềm tin của nhân dân đối với chính quyền cơ sở.
"Phiên chợ tình người vùng cao - Chợ Tết 2026"
"Phiên chợ tình người vùng cao - Chợ Tết 2026"
Xã Hội
27/12/2025 21:54
Ngày 27/12, Hội Chữ thập đỏ phường Tây Hồ (Hà Nội) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu, UBND xã Dào San, chùa Tâm Thành và gia đình Tâm Nguyện tổ chức chương trình thiện nguyện “Phiên chợ tình người vùng cao - Chợ Tết 2026”.
Viettel Lai Châu gặp mặt, tri ân kênh bán và khách hàng năm 2025
Viettel Lai Châu gặp mặt, tri ân kênh bán và khách hàng năm 2025
Xã Hội
27/12/2025 21:49
Chiều 27/12, Viettel Lai Châu tổ chức gặp mặt, tri ân kênh bán và khách hàng năm 2025.
“Đông ấm vùng cao”
“Đông ấm vùng cao”
Xã Hội
27/12/2025 21:45
Sáng 27/12, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) THCS Mù Sang (xã Dào San), Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hưng Yên, Đội Tâm nguyện Hưng Yên cùng các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Đông ấm vùng cao" lần thứ VII.
Trao 10 giải cho các đội có phần thi xuất sắc tại Hội thi các mô hình xóa bỏ định kiến giới năm 2025
Trao 10 giải cho các đội có phần thi xuất sắc tại Hội thi các mô hình xóa bỏ định kiến giới năm 2025
Xã Hội
27/12/2025 21:37
Ngày 27/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mường Kim tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo, hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới và phát huy tập tục văn hóa tốt đẹp của các dân tộc thiểu số năm 2025.
Trao hơn 1.500 suất quà đến cho học sinh, nhân dân xã Khoen On
Trao hơn 1.500 suất quà đến cho học sinh, nhân dân xã Khoen On
Xã Hội
27/12/2025 11:45
Từ ngày 22-26/12, Câu lạc bộ (CLB) Vì Cộng đồng iGo (Trường Đại học FPT Hà Nội) tổ chức chương trình thiện nguyện “Tiếp bước Khoen On” tại xã Khoen On với sự tài trợ của nhãn hàng BioGaia Việt Nam.
Tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới
Tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới
Xã Hội
27/12/2025 11:42
Sáng 27/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đoàn Kết tổ chức hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới.
Lai Châu hoàn thành phân bổ 5.819.645.000 đồng hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ
Lai Châu hoàn thành phân bổ 5.819.645.000 đồng hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ
Xã Hội
27/12/2025 10:13
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh vừa có công văn số 54/MTTQ-BTT thông tin kết quả vận động, tiếp nhận và phân bổ kinh phí đóng góp, ủng hộ.
Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San
Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San
Kinh tế
27/12/2025 06:45
Việc người dân trực tiếp tham gia giám sát các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn đang trở thành điểm nhấn rõ nét trong thực hiện dân chủ ở cơ sở tại xã Dào San. Từ việc tiếp cận thông tin, theo dõi tiến độ đến kiểm tra chất lượng thi công, bà con không còn đứng ngoài các hoạt động đầu tư mà chủ động đồng hành cùng chính quyền, góp phần bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả và chất lượng của từng công trình phục vụ dân sinh.
Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số
Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số
Xã Hội
27/12/2025 06:38
Trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành xu thế tất yếu của nền giáo dục hiện đại, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã và đang có những bước đi quyết liệt, bài bản. Năm 2025 đánh dấu một giai đoạn tăng tốc, khi chuyển đổi số không còn dừng ở khẩu hiệu hay thí điểm, mà từng bước thấm sâu vào công tác quản lý, giảng dạy và học tập, tạo nền tảng cho giáo dục vùng cao hội nhập và phát triển.
Đi chợ thời công nghệ
Đi chợ thời công nghệ
Xã Hội
27/12/2025 06:30
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, thói quen mua sắm của nhiều gia đình đã có những thay đổi rõ nét. Thay vì trực tiếp ra chợ, mất nhiều thời gian lựa chọn, giờ đây chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt mua các mặt hàng thiết yếu và được giao tận nhà. Hình thức mua sắm này ngày càng phổ biến, phù hợp với nhịp sống hiện đại, nhất là đối với các gia đình trẻ và người lao động bận rộn.
Má Nghé xây dựng nếp sống văn minh
Má Nghé xây dựng nếp sống văn minh
Xã Hội
27/12/2025 06:24
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU, ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu và xây dựng nếp sống văn minh, bản Má Nghé (xã Khổng Lào) đã đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa và nhận thức của người dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3120 ngày 29/12/2025
Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Báo Lai Châu Số 3117 ngày 24/12/2025
Báo Lai Châu Số 3116 ngày 22/12/2025
Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.