Thứ tư, 15/07/2026 - 13:10
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Ổn định cung cầu, giá cả hàng hóa thiết yếu phục vụ Nhân dân
Trang Thủy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 25/03/2020 16:49
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Trước tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến mới, ngày càng phức tạp, Sở Công Thương có nhiều giải pháp đảm bảo ổn định cung cầu, giá cả hàng hóa thiết yếu, vật tư y tế nhằm cung ứng kịp thời hàng hóa phục vụ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của Nhân dân.

Sức mua tăng, giá cả ổn định

Sau khi Lai Châu công bố có 1 trường hợp dương tính với Covid-19, hôm nay (25/3) từ sáng sớm, nhiều người dân trên địa bàn đi mua thực phẩm dự trữ để hạn chế ra ngoài trong vài ngày tới.

Tại chợ trung tâm phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) không khí mua bán tấp nập hơn những ngày trước. Mặt hàng được người dân mua nhiều là rau, củ, thịt, cá... Vừa nhanh tay cắt thịt cho khách, chị Yến (bán thịt lợn ở chợ Đoàn Kết) cho biết: Hôm nay, gia đình tôi mổ 3 con lợn bán. Thịt bán nhanh vì lượng khách mua đông hơn. Mặc dù sức mua tăng nhưng tôi vẫn giữ giá bán như mọi ngày.

Qua trao đổi với nhiều tiểu thương buôn bán các mặt hàng khác ở chợ, chúng tôi đều nhận được câu trả lời tương tự chị Yến: sức mua tăng nhưng giá bán ổn định.

Có thời điểm trong buổi sáng 25/3, một số mặt hàng hết do người dân mua nhiều nhưng ngay sau đó nguồn hàng tiếp tục được cung cấp nên không có hiện tượng khan hàng, thiếu hàng, đẩy giá lên cao hay xô đẩy nhau tranh mua hàng.

Trò chuyện với người dân mua thực phẩm, chúng tôi được nhiều bà con chia sẻ: Biết tin tỉnh có người nhiễm Covid-19, thực hiện khuyến cáo của các ngành, các cấp là nên ở nhà, hạn chế tiếp xúc, trước đây ngày nào chúng tôi cũng đi chợ nhưng hôm nay tôi tăng lượng mua để chuẩn bị thực phẩm cho nhu cầu của 3 - 4 ngày chứ không mua số lượng lớn tích trữ cho cả tuần, cả tháng, nhằm hạn chế ra chợ, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan và tránh tình trạng hàng hóa tăng giá đột biến. Sáng nay, nhu cầu mua của người dân tăng nhưng giá bán vẫn như mọi ngày.

Sức mua thực phẩm sáng ngày 25/3 tăng nhưng giá bán và nguồn cung vẫn ổn định.

Sức mua thực phẩm sáng ngày 25/3 tăng nhưng giá bán và nguồn cung vẫn ổn định.

Không như thời điểm trung tuần tháng 2, một số mặt hàng phục vụ phòng chống dịch khan hiếm, đẩy giá lên cao gấp nhiều lần. Những ngày qua, dù dịch Covid-19 có những diễn biến khó lường với số người nhiễm trong nước tăng cao nhưng thị trường hàng hóa thiết yếu cơ bản ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân, không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa, tăng giá bất hợp lý. Đáng chú ý là mặt hàng khẩu trang kháng khuẩn, dung dịch rửa tay sát khuẩn đảm bảo phục vụ nhu cầu của Nhân dân.

Chủ động ứng phó

Đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: Chung tay phòng chống dịch Covid-19, ngoài chủ động phương án, biện pháp đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến, Sở Công thương tăng cường chỉ đạo, theo dõi, nắm bắt sát diễn biến cung cầu, giá cả hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân, nhất là tình hình cung cầu hàng hóa thiết yếu, khẩu trang, nước sát trùng phục vụ công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh kiểm tra hoạt động kinh doanh tại các chợ trên địa bàn. Xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Những ngày vừa qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả hàng hóa tại các siêu thị, trung tâm mua sắm, hệ thống cửa hàng bán lẻ và các chợ trên địa bàn tỉnh, nhất là các mặt hàng thiết yếu, vật tư y tế; không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, gian lận thương mại. Trong đó, chú trọng kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng tình hình dịch Covid-19 và tâm lý tiêu dùng của Nhân dân để sản xuất kinh doanh, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng, nâng giá bán không hợp lý. Đặc biệt, yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh ký cam kết không tăng giá và bán theo giá niêm yết nhằm đảm bảo ổn định thị trường.

Các doanh nghiệp đầu mối trên địa bàn tỉnh cũng thường xuyên nắm bắt thị trường, tình hình diễn biến dịch bệnh có kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp; tăng nguồn hàng dự trữ so với ngày thường để đảm bảo nguồn cung ổn định cho hệ thống phân phối phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân.

Anh Khà Văn Hùng (Nhà sách Trí Tuệ, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Lai Châu) cho biết: Trước tình hình dịch Covid-19, sức mua tăng, để đáp ứng nhu cầu của người dân, Nhà sách đã hợp đồng đặt hàng với các đơn vị cung ứng ở Lai Châu và Hà Nội, đảm bảo đủ nguồn hàng, không để khan hiếm và không tăng giá bán. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Công thương, đơn vị sẽ hạn chế bán các mặt hàng với số lượng nhiều và vận động Nhân dân mua với khối lượng vừa phải, không tích trữ, tạo cơ hội cho những người có nhu cầu cần thiết hơn.

Theo rà soát của cơ quan chức năng, tổng giá trị dự trữ hàng hóa tại các cơ sở kinh doanh 293 tỷ đồng, trong đó: nhóm hàng lương thực 2.640 tấn, trị giá 32 tỷ đồng; nhóm hàng thực phẩm tươi sống 923 tấn, trị giá 132 tỷ đồng; nhóm hàng thực phẩm chế biến 101 tỷ đồng; nhóm nhiên liệu 28 tỷ đồng.

Được biết, ngay từ trung tuần tháng 2, Sở Công thương đã ban hành Kế hoạch ứng phó với dịch Covid-19, theo đó lên phương án ứng phó cụ thể với từng cấp độ dịch bệnh; dự kiến nhu cầu ở từng nhóm hàng (lương thực, thực phẩm tươi sống, nhiên liệu) và đề ra giải pháp khai thác, dự trữ nguồn hàng đảm bảo cung ứng cho Nhân dân trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, nhằm giúp các đơn vị mở rộng thị trường tiêu thụ trong bối cảnh dịch bệnh, Sở Công thương còn có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp cung cấp thông tin để ngành giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông thủy sản trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nỗ lực tham gia tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Ma Lù Thàng.

Không những vậy, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến mới, ngay trong sáng nay (25/3), Sở Công thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh tiến hành kiểm tra, nắm bắt tình hình thị trường tại các chợ, trung tâm thương mại và các doanh nghiệp đầu mối trên địa bàn thành phố Lai Châu. Đồng thời, tuyên truyền, vận động Nhân dân, doanh nghiệp đoàn kết chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình cho thấy lượng hàng hóa vẫn đáp ứng đủ nhu cầu Nhân dân.

Đồng chí Lê Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Công thương nhấn mạnh: Ngành chức năng đang nỗ lực hết mình để kiểm soát thị trường và đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Bà con không nên quá hoang mang, lo lắng, không mua tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm với số lượng lớn, chỉ mua số lượng đủ dùng để tránh lãng phí và gây ra tình trạng thiếu hụt hàng hóa cục bộ dẫn đến biến động về giá.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Chương trình thiện nguyện “Vai em mang mặt trời” lan tỏa yêu thương đến Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lai Châu

Chương trình thiện nguyện “Vai em mang mặt trời” lan tỏa yêu thương đến Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lai Châu

Nghĩa tình đồng đội

Nghĩa tình đồng đội

Lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy  thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ
Xã Hội
14/07/2026 11:45
Sáng 14/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ.
Kỹ năng bảo mật thông tin
Kỹ năng bảo mật thông tin
Xã Hội
14/07/2026 10:58
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân và các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng, đòi hỏi mỗi người dân phải chủ động trang bị kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ mình trên không gian mạng. Từ việc tạo mật khẩu an toàn, sử dụng xác thực hai yếu tố, bảo vệ thiết bị cá nhân đến kiểm soát quyền riêng tư trên mạng xã hội, những kỹ năng bảo mật thông tin cơ bản sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro, bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng môi trường số an toàn, lành mạnh.
Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8
Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8
Xã Hội
14/07/2026 10:50
Từ 15/8/2026 đến 28/2/2027, công dân số tích hợp đủ giấy tờ trên VNeID được giảm 10% lệ phí trước bạ khi nhận chuyển nhượng nhà, đất.
11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026
11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
14/07/2026 10:22
Sáng 14/7, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026 tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi nhằm đánh giá toàn diện kết quả đạt được, đồng thời vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Xã Hội
14/07/2026 09:11
Chính phủ thống nhất lấy ngày 15/10 hằng năm là Ngày Công dân số Việt Nam. Quy định được nêu tại Nghị quyết số 66.22/2026/NQ-CP về phát triển công dân số.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
13/07/2026 18:19
Chiều 13/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công trên địa bàn 2 phường: Đoàn Kết và Tân Phong nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Cùng đi có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và 2 phường: Tân Phong, Đoàn Kết.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Chính trị
13/07/2026 17:37
Chiều 13/7, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Bản Bo nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Xã Hội
13/07/2026 10:48
Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 15 bị can.
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Chính trị
13/07/2026 10:29
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, địa bàn rộng hơn, khối lượng công việc lớn, nhưng đội ngũ cán bộ, công chức xã Mường Mô luôn xác định phương châm làm việc: gần dân, sát cơ sở, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công việc. Với tinh thần trách nhiệm, năng động, cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ trẻ nơi đây từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong xây dựng chính quyền phục vụ.
 Nâng cao chất lượng cuộc sống
─ Khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi ─ Nâng cao chất lượng cuộc sống
Xã Hội
13/07/2026 10:09
Không chỉ giúp người dân được kiểm tra sức khỏe tổng quát, chương trình khám sức khỏe miễn phí đang được triển khai trên địa bàn tỉnh còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với người cao tuổi (NCT). Việc phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm, mạn tính ngay từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí điều trị và từng bước xây dựng hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân.
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Cải cách hành chính
13/07/2026 09:01
Nhằm đánh giá khách quan chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước và lấy người dân làm trung tâm trong cải cách hành chính, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch Số: 5780/KH-UBND đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026. Việc khảo sát sẽ được triển khai tại 38 xã, phường trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời tạo điều kiện để người dân tham gia giám sát, xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch, hiệu quả.
Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
Xã Hội
12/07/2026 16:14
Trên hành trình hàn gắn những vết thương chiến tranh, có những câu chuyện vượt lên trên mọi giới hạn của thời gian để trở thành biểu tượng của lòng thủy chung, của đạo lý dân tộc và của giá trị thiêng liêng mà không một sức mạnh nào có thể xóa nhòa. Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Lệ và liệt sĩ Huỳnh Văn Quên là một huyền thoại như thế. Ấn tượng sâu sắc về họ tên họ mang, như ẩn chứa tầng sâu ý nghĩa. 60 năm đợi chờ, 60 năm giữ trọn lời hẹn dù chưa một lần nên duyên vợ chồng, cuối cùng cũng khép lại bằng cuộc trở về đầy nước mắt của người lính đã ngã xuống giữa lòng thành phố Sài Gòn năm 1968.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.