Chủ nhật, 19/07/2026 - 00:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Ở nơi ý chí cao hơn núi
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 27/01/2023 14:38
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Hố Mít tuy cách trục quốc lộ 32 không xa nhưng chưa bao giờ là xã hết khó khăn của huyện Tân Uyên. Nơi đây địa hình chia cắt, chênh vênh, có nhiều ngọn núi lừng lững mang hình hài các con vật (núi sư tử, núi con cóc hay núi yên ngựa). Nhưng, dẫu núi cao đến đâu cũng không bằng ý chí của trên 691 hộ dân (trong đó 97% dân tộc Mông) của xã Hố Mít luôn miệt mài trên con đường xóa cái đói, giảm cái nghèo.

Ai đó chỉ cần một lần đến Hố Mít, đặt chân đến trụ sở UBND xã cũng đã thấy thấp thoáng những gian nan xuất hiện ở đây rồi. Địa hình hiểm trở, chia cắt, cheo leo nên tuổi thọ của những con đường cũng rất ngắn. Đầu tư đó, nhưng với độ dốc cao, vực sâu, mùa mưa, nước chảy xiết nên dễ xói mòn hư hao, giảm công suất sử dụng. Dù đã được tỉnh, huyện quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư giao thông, thủy lợi nhưng vẫn không tránh khỏi những thời điểm, nhiều nơi xuống cấp, hư hỏng nặng. Hoặc có khi mùa mưa đường sạt lở, những bản xa chia cắt tạm thời với khu vực trung tâm.
Khó khăn chưa dừng lại ở đó, theo số liệu báo cáo của xã, tổng diện tích gieo trồng cây lương thực chỉ có 553ha, trong đó với ít ỏi 45ha lúa vụ đông xuân và 305ha lúa mùa. Nếu tính trung bình, mỗi hộ chưa nổi 0,5ha đất sản xuất lúa mùa, vậy nên việc đảm bảo an ninh lương thực của xã luôn là những trăn trở cần phải tìm hướng đi mới cho bà con sản xuất, tạo ra của cải vật chất, đảm bảo cuộc sống cho mình. Bao nhiêu năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện cũng như xã không ngừng tìm kiếm những cách thức sản xuất phù hợp và hiệu quả giúp người dân. Và, những gì được chứng kiến trong những ngày xuân đang cận kề trên những đỉnh núi ở Hố Mít đã cho chúng tôi thấy rõ hơn ý chí mãnh liệt cũng như khát vọng vượt qua chính mình của đồng bào các dân tộc nơi đất này.
Có người nói người dân Hố Mít giờ xem rừng như chính đồng đất quê hương, điều này quả không sai. Bởi, đồng đất ít, đất rừng nhiều, muốn rừng đem về nhiều thóc, nhiều ngô đảm bảo cuộc sống thì phải yêu lấy rừng thôi. Theo số liệu đến hết năm 2021, xã có 686 hộ nhưng được nhận tới 4,5 tỷ đồng từ chi trả dịch vụ môi trường rừng với tổng diện tích trên 4.300ha rừng. Nâng cao ý thức bảo vệ kết hợp với tích cực trồng rừng, đến nay, tỷ lệ che phủ rừng toàn xã đạt 62,99% (vượt xa mức trung bình của tỉnh). Mùa xuân này, đồng bào dân tộc Mông trên những rẻo cao vui xuân không quên nhiệm vụ canh gác rừng, bởi xuân Tây Bắc hanh hao nắng vàng lẫn với gió, nếu lơ là thì “giặc lửa” có thể xâm chiếm màu xanh của rừng bất cứ lúc nào.

Nuôi ong lấy mật đang là hướng phát triển kinh tế của nhiều hộ dân xã Hố Mít (huyện Tân Uyên).

Để minh chứng cho ý chí bền bỉ của đồng bào, anh Bùi Tiến Sỹ - Phó Chủ tịch UBND xã hồ hởi “khoe” với chúng tôi nhiều mô hình kinh tế hấp dẫn, là những nét chấm phá trong bức tranh kinh tế của xã. Anh nói: “Hố Mít nay đã có nhiều “thành tích” để sánh cùng các xã trong huyện rồi. Bà con không còn tự bằng lòng, tự mãn, mà có khát vọng vươn tới những gì cao hơn, xa hơn. Nào mô hình dược liệu ở bản Thào, mắc-ca, chè ở bản Khau Riềng, Mít Nọi; trồng rau cải tím lấy hạt hay làm trang trại chăn nuôi trâu, bò... Ruộng đồng không đủ diện tích làm ra lúa, ngô nên bà con phải chuyển đổi phương thức sản xuất, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, bước đầu có tín hiệu đáng mừng”.
Người thật, việc thật, anh đưa chúng tôi đi thăm quan mô hình nuôi dê ngay tại bản Trung tâm, cách trụ sở UBND xã không xa. Con đường bêtông uốn cong như dải lụa mềm dẫn chúng tôi vào tận nhà anh Vì Văn Thu. Khi chúng tôi vừa đặt chân vào thăm khu nuôi dê của gia đình cũng là lúc anh Thu đi cắt cỏ voi về đến sân. Cử chỉ nhanh thoăn thoắt, trong giây lát, bó cỏ voi đã được anh cho vào máy cắt thái nát và mang ra tận chuồng cho đàn dê ăn. Trên 30 con dê béo, lông mướt tranh nhau ăn với những tiếng lộc cộc trên sàn gỗ, chúng tôi hiểu vợ chồng anh Thu đã phải học hỏi, dày công làm hệ thống chuồng trại chăn nuôi tiến bộ này như thế nào.
Anh Thu mở lời bằng giọng chất phác thật thà: “Tôi xa quê, đi nhiều nơi, học nhiều điều, làm nhiều việc, nhưng chỉ với mô hình nuôi dê tôi thấy phù hợp nhất. Tháng 10/2021, tôi mua 2 con dê giống tận tỉnh Vĩnh Phúc về phối giống với giống dê địa phương. Sau hơn 1 năm nuôi, tôi thấy đây là loại gia súc phù hợp với điều kiện chăn nuôi và kinh tế của gia đình, ăn cỏ nhiều, không kén thức ăn và không cần nhiều thức ăn tinh; đầu ra ổn định nên hiện tại tôi chưa gặp khó khăn nhiều. Thời gian tới, tôi dự định mở rộng quy mô để cung cấp dê thương phẩm và con giống cho nhiều hộ trong bản, xã cùng chăn nuôi”.
Mùa xuân là mùa đi lấy mật của ong, cũng là mùa đem lại những “trái ngọt” cho những ông chủ vườn ong. Mật ong ở Hố Mít khác nhiều so với nơi khác về chất liệu, là bởi nguồn hoa rất đa dạng và chủ yếu trên những cánh rừng già. Mật hoàn toàn tự nhiên và một năm chỉ lấy 1 lần/thùng; lấy vào mùa khô nên mật đặc và chất lượng. Nếu trước đây mỗi nhà chỉ để vài thùng cho ong về làm tổ, lấy mật dùng thì đến nay, toàn xã đã có khoảng 600-700 thùng, trong đó 90% đặt trên rừng để lấy mật hoa tự nhiên. Gia đình anh Giàng A Phình (bản Thào) là hộ có tổng số thùng ong lớn nhất (130 thùng) với thâm niên nuôi ong lên tới hàng chục năm. Với sự độc đáo riêng biệt, mật ong Hố Mít được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021. Mật làm ra không đủ cung ứng cho thị trường.
Chiều ở Hố Mít xuống nhanh bởi những đỉnh núi cao che mặt trời sớm. Cái lạnh cũng buông xuống tự lúc nào, nhưng lòng người luôn ấm. Là vì nơi đó không chỉ dạt dào tình cảm chân chất, mộc mạc của đồng bào, mà còn bởi ý chí quyết tâm vươn lên dẫu có muôn ngàn ngăn trở, chông gai.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Phường Tân Phong hỗ trợ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả mưa lũ

Phường Tân Phong hỗ trợ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả mưa lũ

Lai Châu chủ động hàng hóa, hỗ trợ người dân vùng lũ

Lai Châu chủ động hàng hóa, hỗ trợ người dân vùng lũ

Quân khu II hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Quân khu II hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Chung tay sẻ chia với người dân vùng lũ Mường Than

Chung tay sẻ chia với người dân vùng lũ Mường Than

Bám hiện trường, lan tỏa thông tin từ tâm lũ

Bám hiện trường, lan tỏa thông tin từ tâm lũ

Quốc lộ 12 nối Lai Châu - Điện Biên dự kiến thông xe vào cuối giờ chiều 18/7

Quốc lộ 12 nối Lai Châu - Điện Biên dự kiến thông xe vào cuối giờ chiều 18/7

Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo nâng cao cảnh giác khi chia sẻ thông tin về thiên tai, mưa lũ

Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo nâng cao cảnh giác khi chia sẻ thông tin về thiên tai, mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai

Tin cùng chuyên mục
Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại
Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại
Xã Hội
18/07/2026 08:02
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu về bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho người dân vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, Điện lực Than Uyên đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện cùng Đội xung kích từ các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai khắc phục sự cố lưới điện.
Dự báo mưa lớn
Dự báo mưa lớn
Xã Hội
18/07/2026 05:57
Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than
Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than
Xã Hội
17/07/2026 17:53
Đêm 16 và rạng sáng 17/7/2026, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa to kéo dài, gây lũ ống, lũ quét và ngập cục bộ tại nhiều khu vực, khiến một số khu dân cư bị cô lập, người dân mắc kẹt và giao thông bị chia cắt. Trong đó, khu vực bản Chít, xã Mường Than là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Xã Hội
17/07/2026 14:51
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 16 đến 17/7, trên địa bàn xã Mường Than xảy ra lũ ống, lũ quét tại các bản: Chít, Nậm Sáng, Sắp Ngùa, Ngà Phát, Che Bó..., gây thiệt hại về người, chia cắt giao thông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Trước tình hình đó, Công an xã Mường Than đã khẩn trương huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng
Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng
Xã Hội
17/07/2026 13:21
Sáng 17/7, tại Phòng Giao dịch Phong Thổ (Chi nhánh BIDV Lai Châu), Công ty Bảo hiểm BIDV Lào Cai (BIC Lào Cai) phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Lai Châu tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm sản phẩm Người vay vốn - BIC Bình An cho gia đình khách hàng Nguyễn Văn Hà ở bản Pa Tần 1, xã Pa Tần.
Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ
Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ
Xã Hội
17/07/2026 09:42
Đêm 16 rạng sáng 17/7, mưa lớn kéo dài đã gây lũ quét và sạt lở đất tại bản Xà Hồ (xã Pa Ủ) làm 4 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người.
Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Xã Hội
16/07/2026 23:49
Mưa lớn kéo dài từ ngày 15 đến ngày 16/7 đã gây sạt lở, chia cắt giao thông tại nhiều khu vực biên giới tỉnh Lai Châu, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã nhanh chóng huy động lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương triển khai cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.
Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Xã Hội
16/07/2026 16:58
Ngày 15/7, Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện đơn vị chủ đầu tư chủ trì buổi kiểm tra tiến độ chuẩn bị Lễ khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần. Tham gia buổi kiểm tra có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ xã Pa Tần, Tập đoàn AMACCAO - đơn vị thi công công trình cùng đại diện nhà trường và các đơn vị liên quan.
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Xã Hội
16/07/2026 16:31
Hội đồng Tiền lương quốc gia đã bỏ phiếu, thống nhất đề xuất Chính phủ cho tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,8% từ ngày 1/1/2027. Sáng 16/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất được phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2027 tại phiên đàm phán thứ 2. Phương án này sẽ được trình Chính phủ thông qua.
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Chính trị
16/07/2026 16:23
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về phát triển y học cổ truyền Việt Nam, với nhiều giải pháp toàn diện nhằm hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển dược liệu thành ngành kinh tế chiến lược và xây dựng thương hiệu quốc gia. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1250/QĐ-TTg ngày 9/7/2026 ban hành Kế hoạch thực hiện Thông báo số 68-TB/VPTW ngày 26/5/2026 của Văn phòng Trung ương Đảng về kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ Y tế về phát triển ngành y học cổ truyền Việt Nam. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền Theo Kế hoạch, các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố phải khẩn trương tổ chức tuyên truyền, quán triệt nội dung Thông báo số 68-TB/VPTW và Kế hoạch của Thủ tướng tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động về phát triển y học cổ truyền. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến y học cổ truyền. Các cơ quan chức năng sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung hệ thống pháp luật về đào tạo nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, khám chữa bệnh, thuốc cổ truyền, dược liệu, bảo hiểm y tế và các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành.
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12
Xã Hội
16/07/2026 15:03
Ngày 16/7, Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu ban hành thông báo số 3661/TB-SXD bổ sung phương án phân luồng, tổ chức giao thông tạm thời tại Km76+250, Quốc lộ 12, địa phận bản Chiềng Chăn, xã Lê Lợi, tỉnh Lai Châu.
 Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh
Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh
Xã Hội
16/07/2026 14:58
Mưa lớn kéo dài từ ngày 15/7 đến 16/7 đã gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh, khiến giao thông bị ách tắc và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.