Thứ năm, 11/08/2022, 13:09 [GMT+7]

12 thuyền viên mất tích vì tàu chìm

Thứ tư, 29/12/2010 - 09:45'
Sáng 28/12 trên đường từ Malaysia về Việt Nam, tàu Vân Đồn 2 đã bị chìm ở khu vực nam biển Đông. 11 thuyền viên được cứu, 12 người còn lại mất tích.

Theo Trung tâm xử lý thông tin vệ tinh Cospas- Sarsat (VNMCC) Hải Phòng, khoảng 3h sáng 28/12, Trung tâm nhận được tín hiệu cấp cứu từ phao báo nạn tự động của tàu Vân Đồn 2, thông báo tàu gặp nạn trên khu vực nam biển Đông. Khi đó trên tàu có 23 thuyền viên.

Nhận được tin báo, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin và tới tàu thuyền hoạt động tại khu vực trên biết, hỗ trợ cho tàu bị nạn.

tauvandon
Tàu Vân Đồn 2 trước khi bị chìm.

Tuy nhiên, đến 6h13 phút cùng ngày, tàu Vân Đồn 2 đã bị chìm. 11 thuyền viên đã được hai tàu cá của ngư dân Kiên Giang cứu, còn 12 người mất tích.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục phát thông báo khẩn cấp yêu cầu tàu thuyền động trong khu vực tăng cường quan sát, trợ giúp tìm kiếm các thuyền viên mất tích, đồng thời giữ liên lạc với tàu cá của Kiên Giang để cập nhật thông tin về những người được cứu.

Tàu Vân Đồn 2 chở hàng khô, có trọng tải 6.900 tấn thuộc Công ty cổ phần vận tải biển và xuất nhập khẩu Quảng Ninh. Tàu đang trên đường từ Malaysia về Việt Nam.

Theo VnExpress

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo sử dụng lá cây rừng làm thuốc điều trị
(BLC) - Một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh vẫn còn giữ thói quen khi ốm đau hay chấn thương thường sử dụng lá cây rừng làm thuốc điều trị tại nhà. Trong khi mỗi loại thuốc từ...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Khát vọng làm giàu
Nhanh nhẹn, hoạt bát là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn Chính (SN 1997) ở bản Phúc Khoa (xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) - một thanh niên trẻ có khát vọng vươn lên làm giàu từ...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...