Thứ tư, 19/01/2022, 18:31 [GMT+7]

12 thuyền viên mất tích vì tàu chìm

Thứ tư, 29/12/2010 - 09:45'
Sáng 28/12 trên đường từ Malaysia về Việt Nam, tàu Vân Đồn 2 đã bị chìm ở khu vực nam biển Đông. 11 thuyền viên được cứu, 12 người còn lại mất tích.

Theo Trung tâm xử lý thông tin vệ tinh Cospas- Sarsat (VNMCC) Hải Phòng, khoảng 3h sáng 28/12, Trung tâm nhận được tín hiệu cấp cứu từ phao báo nạn tự động của tàu Vân Đồn 2, thông báo tàu gặp nạn trên khu vực nam biển Đông. Khi đó trên tàu có 23 thuyền viên.

Nhận được tin báo, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin và tới tàu thuyền hoạt động tại khu vực trên biết, hỗ trợ cho tàu bị nạn.

tauvandon
Tàu Vân Đồn 2 trước khi bị chìm.

Tuy nhiên, đến 6h13 phút cùng ngày, tàu Vân Đồn 2 đã bị chìm. 11 thuyền viên đã được hai tàu cá của ngư dân Kiên Giang cứu, còn 12 người mất tích.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục phát thông báo khẩn cấp yêu cầu tàu thuyền động trong khu vực tăng cường quan sát, trợ giúp tìm kiếm các thuyền viên mất tích, đồng thời giữ liên lạc với tàu cá của Kiên Giang để cập nhật thông tin về những người được cứu.

Tàu Vân Đồn 2 chở hàng khô, có trọng tải 6.900 tấn thuộc Công ty cổ phần vận tải biển và xuất nhập khẩu Quảng Ninh. Tàu đang trên đường từ Malaysia về Việt Nam.

Theo VnExpress

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống biến đổi khí hậu: Thực tế hay mơ hồ?
Trong suốt cả năm 2021, một loạt báo cáo mới đều đặn được Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế khác đưa ra đã củng cố một thông điệp rõ ràng: Biến đổi khí hậu do con người gây ra là một mối đe...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và mối quan hệ xã hội của trẻ em. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư,...