-
(BLC) - Sáng 5/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tiếp nhận 20 bệnh nhân có biểu hiện của ngộ độc. Qua thăm khám, có 2/20 trẻ mầm non có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nghi là đã ăn thuốc diệt chuột. Còn các cháu khác có biểu hiện bình thường và đang được các y, bác sỹ tiếp tục theo dõi.

Các cháu nhỏ được cán bộ y tế tận tình cấp cứu, hiện bệnh tình của các cháu cơ bản ổn định.
Được biết, 20 bệnh nhân là trẻ lớp nhóm 24 - 36 tháng của Trường Mầm non Giang Ma (xã Giang Ma, huyện Tam Đường). Theo Trường Mầm non Giang Ma, sau khi nhận trẻ, vào khoảng 8 giờ 40 phút hôm nay (5/11), cô giáo phụ trách lớp phát hiện ra 20 trẻ trong lớp vô tình ngịch và có cháu nghi là đã ăn nhầm thuốc diệt chuột hiệu Thái Lan.
Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành các bước cấp cứu, xét nghiệm. Đội ngũ y, bác sỹ đã thực hiện các quy trình cấp cứu theo phác đồ của Bộ Y tế. Phối hợp với Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ điều trị trực tuyến cho các bệnh nhân. Hiện tại sức khoẻ các cháu ổn định. Các y, bác sỹ đang tiếp tục theo dõi và điều trị.

Loại thuốc diệt chuột các cháu ăn nhầm.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế đã kịp thời chỉ đạo công tác cấp cứu và điều trị, đồng thời thăm hỏi, động viên tinh thần bệnh nhân và gia đình các bệnh nhân.
Nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo nâng cao cảnh giác khi chia sẻ thông tin về thiên tai, mưa lũ
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai
Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại
Dự báo mưa lớn
Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than
Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng
Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ