Thứ hai, 18/01/2021, 17:58 [GMT+7]

254 trường học cho học sinh tránh rét

Thứ ba, 12/01/2021 - 00:02'
(BLC) - Nền nhiệt xuống thấp, xuất hiện rét đậm, rét hại, hầu hết các địa phương trong tỉnh đã có công văn đề nghị cho học sinh nghỉ học.

Đến trưa hôm nay (11/1), toàn tỉnh có 254 trường học trên địa bàn tại 8 huyện, thành phố bố trí cho học sinh nghỉ học. Trong đó, 98 trường mầm non, 76 trường tiểu học, 13 trường tiểu học và THCS, 62 trường THCS, 5 trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp.

Riêng đối với huyện Tân Uyên, 17/32 đơn vị trường duy trì cho học sinh đi học bình thường đến hết buổi sáng nay và sẽ căn cứ vào điều kiện thực tế để điều chỉnh lịch học trong những ngày tới.

Thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Tả Phìn (huyện Sìn Hồ) sưởi ấm trong những ngày rét đậm, rét hại.

Thầy, cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Tả Phìn (huyện Sìn Hồ) sưởi ấm trong những ngày rét đậm, rét hại.

Trước tình hình rét đậm, rét hại, Sở Giáo dục – Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị quản lý giáo dục và trường học chủ động kiểm tra, sửa chữa cơ sở vật chất trường, lớp, đảm bảo công tác giảng dạy. Cùng với đó, cán bộ y tế các nhà trường tăng cường tích trữ thuốc men, thường xuyên kiểm tra sức khỏe học sinh; nếu tổ chức lịch học phải hạn chế hoạt động ngoài trời.

Trước đó, ngày 9/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại; đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Công văn yêu cầu, các đơn vị căn cứ tình hình thời tiết tại địa phương và chất lượng trường, lớp học chủ động, linh hoạt, bố trí lịch học phù hợp cũng như quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt.

Được biết, ngoài sự quan tâm của chính quyền, nhà trường và các gia đình trong việc giữ ấm cho con em, nhiều tổ chức, cá nhân đã kêu cộng đồng chung tay ủng hộ quần áo, giày dép, tất ấm cho học sinh vùng cao.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trăn trở tình trạng thiếu bác sỹ ở tuyến cơ sở
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều chính sách thu hút bác sỹ cũng như quan tâm cử cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao vẫn thiếu...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.