Chủ nhật, 07/06/2020, 00:26 [GMT+7]

26 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 133 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Thứ hai, 30/03/2020 - 17:07'
(BLC) - Trưa ngày 30/3, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu cho biết vừa mới nhận kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái của 26/31 mẫu xét nghiệm F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 133 có kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến ngày 30/3, tỉnh hiện vẫn còn 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 133 và 12 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 172 chưa có kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, các trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn cách ly, theo dõi tại cơ sở y tế. Các trường hợp tiếp xúc với F1 của hai ca bệnh trên chưa có kết quả xét nghiệm vẫn phải cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế và cơ sở cách ly tập trung.

Ông Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho biết: Theo quy định, các trường hợp tiếp xúc F2, F3, F4 liên quan đến các mẫu xét nghiệm F1 có kết quả âm tính sẽ được đẩy lùi mức độ tiếp xúc các F. Sở sẽ tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh hoàn thiện thủ tục để các trường hợp F2 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung sớm được về cách ly tại nhà. Đối với các trường hợp F3 đang cách ly tại nhà sẽ được ra ngoài hoặc đi làm và việc tiếp xúc của các trường hợp này với người khác vẫn phải đảm bảo theo quy định.

Cán bộ y tế thường xuyên tiến hành kiểm tra thân nhiệt trường hợp F2 cách ly tại Trường Quân sự tỉnh

Cán bộ y tế thường xuyên tiến hành kiểm tra thân nhiệt trường hợp F2 cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2, lũy tích đến nay toàn tỉnh có gần 11.000 người được cách ly y tế, trong đó gần 7.300 người hoàn thành cách ly. Hiện nay, địa phương còn hơn 3.500 người đang thực hiện nghĩa vụ cách ly, trong đó cách ly theo dõi tại cơ sở y tế là hơn 200 người, tại các cơ sở cách ly tập trung là hơn 600 người.

Ngoài ra, tỉnh cũng đang thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú hơn 2.700 người, trong đó có hơn 2.400 người tiếp xúc F3 liên quan tới bệnh nhân dương tính và địa phương có số người cách ly đông nhất là thành phố Lai Châu với gần 1.300 người.

Uyên Linh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Cảnh báo tai nạn từ điện cao thế
(BLC) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tam Đường xảy ra một vụ tai nạn từ điện cao thế. Trong đó, 1 nạn nhân bị bỏng nặng do trèo cột điện cao thế bắt chim.
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...