Thứ bảy, 08/08/2026 - 00:29
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Nông thôn mới
Bài toán thực hiện tiêu chí nhà ở dân cư
Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 07/08/2020 14:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cấp ủy, chính quyền huyện Than Uyên tập trung triển khai nhiều giải pháp thực hiện tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư. Nhưng, đến thời điểm này, đây thực sự là một bài toán khó đối với huyện vì số lượng nhà tạm, nhà dột nát còn nhiều, tập trung ở các xã nghèo, trong khi các hộ nghèo không có nguồn lực để thực hiện.

Tiêu chí nhà ở dân cư là một trong những tiêu chí quan trọng của bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần nâng cao chất lượng đời sống của từng hộ dân, giúp diện mạo nông thôn khang trang, đổi mới. Những năm qua, nhằm hỗ trợ thực hiện tiêu chí về nhà ở, huyện Than Uyên chú trọng khâu rà soát các hộ có nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn để lập danh sách; đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp cùng chính quyền các xã, đội ngũ người uy tín trong cộng đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang ở địa phương cùng vào cuộc vận động các hộ gia đình có nhà tạm tập trung nguồn lực để thực hiện xóa nhà tạm; khi xây dựng nhà ở quan tâm đến các loại hình công trình phụ trợ như: bếp ăn, công trình vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi... bố trí sao cho thuận lợi trong việc sinh hoạt gia đình.
Ông Lò Văn Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Than Uyên cho biết: Để xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, huyện quan tâm lồng ghép các nguồn vốn từ các chương trình, dự án hỗ trợ về nhà ở của Chính phủ, các tổ chức. Bên cạnh đó, huyện đẩy mạnh công tác xã hội hóa từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh; huy động lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên, công chức, viên chức, đóng góp ngày công hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ gia đình. Đồng thời, chỉ đạo các xã, các phòng chuyên môn, chức năng hỗ trợ tối đa về cây, con giống giúp các hộ nghèo phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập để có nguồn lực xây dựng nhà ở; tập trung triển khai các mô hình, chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp nhằm tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân.

Lãnh đạo xã Tà Mung (huyện Than Uyên) vận động hộ nghèo bản Lun 2 xóa nhà tạm.

Huyện quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông liên xã, liên bản tạo điều kiện thuận tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu vào từng hộ dân.
Được biết, toàn huyện Than Uyên có 12.239 hộ/11 xã, trong đó có 1.179 hộ nhà tạm, nhà dột nát cần được xóa. Từ năm 2016 đến nay, huyện mới xóa được 575 nhà tạm với tổng kinh phí thực hiện trên 14 tỷ đồng, còn lại 604 nhà tạm ở 11 xã chưa được xóa. Vì các hộ có nhà tạm đều thuộc diện hộ nghèo, hộ đơn thân; trong khi đó nguồn lực hỗ trợ làm nhà ở từ các chương trình, dự án chỉ ở mức độ tương đối, cần có thêm nguồn kinh phí từ các hộ gia đình để đảm bảo theo quy định “3 cứng” là nền cứng, khung cứng, mái cứng, diện tích nhà ở đạt từ 10m2/người trở lên.
Đồng chí Lê Văn Minh - Bí thư Đảng ủy xã Tà Hừa cho hay, hiện nay xã còn 9 hộ có nhà tạm. Mặc dù, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã đến tận hộ gia đình giải thích, tuyên truyền, vận động nhưng các hộ không có đủ điều kiện kinh tế, nguồn lực để thực hiện xóa nhà tạm.
Mặt khác, một số hộ dân còn tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ hoàn toàn từ Nhà nước; một số trường hợp lấy lý do không hợp tuổi nên bàn lùi năm này sang năm khác; nhiều người lại có tâm lý e ngại, lo sợ vay vốn làm nhà xong không thể trả nợ.
Bà Lường Thị Hịa (bản Lun 2, xã Tà Mung) chia sẻ: Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo đã nhiều năm nay, chồng mất sớm, một mình tôi nuôi 3 con. Hiện nay, con gái lớn đã đi lấy chồng nhưng vẫn về đây ở với tôi. Nhà nghèo, bữa ăn hàng ngày còn tạm bợ, huống chi xây nhà cần khoản tiền lớn. Tôi chỉ lo, vay vốn ngân hàng làm nhà xong, tôi không làm gì ra tiền để trả nợ vì ruộng có mấy trăm mét vuông, diện tích đất nhà hạn hẹp nên không chăn nuôi được nhiều.
Nhiều chuyến công tác vào các bản khó khăn của các xã, chúng tôi chứng kiến được cuộc sống còn thiếu thốn đủ bề của người dân. Tài sản đáng giá nhất trong nhà là những bao lúa, bao ngô mới được thu hoạch về; đến mùa giáp hạt, bữa ăn chỉ có cơm trắng, rau luộc còn không đủ no.
Quả thực tiêu chí nhà ở dân cư là một bài toán khó không chỉ riêng đối với huyện Than Uyên mà còn là tình trạng chung của nhiều huyện trong tỉnh. Được biết, thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổng hợp, rà soát các hộ có nhà tạm, dột nát trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng chung tay xóa nhà tạm; đồng thời tăng cường triển khai thực hiện công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực, phát huy hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ từ chương trình, dự án hỗ trợ của Nhà nước, tỉnh, huyện trên tinh thần “Nhân dân tự làm, Nhà nước hỗ trợ và cộng đồng giúp đỡ”. Phấn đấu đến năm 2025 cơ bản huyện không còn nhà tạm, nhà dột nát.
Để giải được bài toán nhà ở dân cư, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, các doanh nghiệp, tấm lòng hảo tâm giúp đỡ và đặc biệt là ý thức tự lực, vươn lên của các hộ nghèo, không còn trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Có như vậy, chất lượng đời sống của các hộ mới từng bước được nâng lên; diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc, xã hội phát triển không còn đói nghèo.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đoạt 40 huy chương tại Trại hè Hùng Vương lần thứ XX

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đoạt 40 huy chương tại Trại hè Hùng Vương lần thứ XX

Thư viện tỉnh Lai Châu tổ chức tọa đàm về sách và văn hóa đọc

Thư viện tỉnh Lai Châu tổ chức tọa đàm về sách và văn hóa đọc

Bộ Công an chính thức quản lý, vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bộ Công an chính thức quản lý, vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Quyết tâm hoàn thành toàn bộ các hạng mục Trường Phổ thông Nội trú liên cấp xã Dào San trước ngày 31/12

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Quyết tâm hoàn thành toàn bộ các hạng mục Trường Phổ thông Nội trú liên cấp xã Dào San trước ngày 31/12

Chỉ thị số 31/CT-TTg về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2026-2027

Chỉ thị số 31/CT-TTg về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2026-2027

Hội nghị trực tuyến tuần 7 về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Hội nghị trực tuyến tuần 7 về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân

Mường Than 24 mái ấm mới hồi sinh sau lũ

Mường Than 24 mái ấm mới hồi sinh sau lũ

Lai Châu gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân Học viện Hậu cần

Lai Châu gặp mặt, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân Học viện Hậu cần

Tin cùng chuyên mục
 Quy trình mới về tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
Quy trình mới về tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
Xã Hội
06/08/2026 11:26
Chính phủ ban hành Nghị định số 310/2026/NĐ-CP ngày 5/8/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 8 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 68/2024/NĐ-CP, Nghị định số 69/2024/NĐ-CP và Nghị định số 118/2025/NĐ-CP.
Chia sẻ nội dung số: An toàn – Hợp pháp
Chia sẻ nội dung số: An toàn – Hợp pháp
Xã Hội
06/08/2026 10:03
Việc chia sẻ bài viết, hình ảnh, video trên mạng xã hội hoặc các nền tảng số đã trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những quy định về quyền tác giả và quyền liên quan trong môi trường số. Việc sử dụng, đăng tải hay chia sẻ nội dung đúng cách không chỉ góp phần bảo vệ tài sản trí tuệ của tác giả, mà còn giúp mỗi cá nhân tránh những vi phạm pháp luật khi tham gia không gian mạng.
Lai Châu triển khai phát triển ngành Y học cổ truyền đến năm 2030
Lai Châu triển khai phát triển ngành Y học cổ truyền đến năm 2030
Ytế
05/08/2026 22:34
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 6675/KH-UBND về triển khai thực hiện Quyết định số 1250/QĐ-TTg ngày 09/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ngành Y học cổ truyền trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển ngành Y học cổ truyền theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững; đẩy mạnh kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, phát huy tiềm năng dược liệu của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Khai hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên
Khai hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên
Xã Hội
05/08/2026 19:41
Khai hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên
Hành trình chinh phục Olympia của chàng trai Lai Châu
Hành trình chinh phục Olympia của chàng trai Lai Châu
Xã Hội
05/08/2026 18:43
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục công lập để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục công lập để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục
Chính trị
05/08/2026 17:52
Chiều 5/8, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299 hỗ trợ 200 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299 hỗ trợ 200 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
05/08/2026 17:30
Chiều 5/8, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn công tác của Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại 299 (Hà Nội) do đồng chí Nguyễn Thành Long - Phó Tổng Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao kinh phí hỗ trợ nhân dân tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai.
Chung tay chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân
Chung tay chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân
Xã Hội
05/08/2026 15:12
Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tăng cường chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, tỉnh Lai Châu đang tập trung triển khai đợt thi đua cao điểm thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ (KSKĐK) hoặc khám sàng lọc miễn phí (KSLMP) cho người dân trên địa bàn. Không chỉ góp phần phát hiện sớm bệnh tật, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe (CSSK) ban đầu, chương trình còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm, y đức và sự tận tâm của đội ngũ cán bộ y tế, hướng tới mục tiêu mọi người dân đều được tiếp cận dịch vụ y tế công bằng, chất lượng và nhân văn.
“Chạy đua” với thời gian để đón năm học mới
─ Dự án Trường Phổ thông Nội trú liên cấp TH&THCS xã Bum Nưa ─ “Chạy đua” với thời gian để đón năm học mới
Xã Hội
05/08/2026 09:01
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, năm học 2026 - 2027 sẽ chính thức bắt đầu. Tại xã biên giới Bum Nưa, hàng trăm kỹ sư, công nhân đang ngày đêm bám công trường, chạy đua với thời gian để hoàn thành Dự án đầu tư xây dựng Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) xã Bum Nưa.
Ra mắt Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc măng tre bát độ
Ra mắt Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc măng tre bát độ
Kinh tế
04/08/2026 19:30
Chiều 4/8, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Mường Kim tổ chức Chương trình ra mắt Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc măng tre bát độ tại 2 bản: Là, Chiềng Ban.
Tuyên truyền ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 – 2030
Tuyên truyền ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 – 2030
Xã Hội
04/08/2026 17:11
Nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026 - 2030. Kế hoạch hướng đến tạo chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, phát huy vai trò của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới.
7 nhóm đối tượng được xem xét tiếp nhận vào làm công chức từ 01/8/2026
7 nhóm đối tượng được xem xét tiếp nhận vào làm công chức từ 01/8/2026
Xã Hội
03/08/2026 20:43
Từ ngày 1/8/2026, nhiều quy định mới về tuyển dụng công chức chính thức có hiệu lực. Theo Nghị định số 300/2026/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, 7 nhóm đối tượng sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét tiếp nhận vào làm công chức nếu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo vị trí việc làm. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý nhằm bổ sung, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào khu vực công.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.