Thứ sáu, 03/07/2026 - 12:53
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Bạn đọc viết
Bản Huổi Hằm vẫn nghèo
Đinh Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 04/08/2020 16:05
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Bản Huổi Hằm (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) có 44 hộ, 219 nhân khẩu, 97% hộ người Mông sinh sống. Mặc dù được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững theo các chương trình, đề án của Chính phủ, tỉnh nhưng nhiều năm nay, bản Huổi Hằm vẫn giữ nguyên tỷ lệ hộ nghèo 100%.

Trao đổi với chúng tôi, ông Triệu Như Tơ - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Cang cho biết: Đây là bản có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất của xã nên thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con tích cực lao động sản xuất, thay đổi phương thức canh tác nông nghiệp để thoát nghèo. Cùng với đó, xã ưu tiên cho bản được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ phát triển từ các chương trình 30a/CP, 135/CP của Chính phủ; hỗ trợ theo Quyết định 29 của tỉnh như: cấp giống cây trồng, máy móc sản xuất, con giống cho hộ nghèo; hỗ trợ cứu đói giáp hạt. Phấn đấu mỗi năm giảm từ 1-2 hộ nghèo.
Thực hiện chương trình nông thôn mới (NTM), xã huy động nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng. Đến nay, trong bản đã có đường giao thông, trường học, nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp; có điện thắp sáng. Đồng thời, xã cử cán bộ văn hóa phối hợp với các phòng chuyên môn của huyện tăng cường tuyên truyền, rà soát, phát hiện và ngăn chặn các trường hợp có ý định tảo hôn.

Công chức văn hóa xã Mường Cang (huyện Than Uyên) cùng Trưởng bản Huổi Hằm tuyên truyền, vận động dân bản phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; hạn chế tảo hôn, sinh nhiều con.

Năm 2017, thực hiện Đề án trồng chè của tỉnh, huyện, xã vận động Nhân dân khai hoang diện tích, chuyển đổi đất canh tác để trồng chè, nâng cao thu nhập; phối hợp với cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hướng dẫn bà con các khâu làm đất, trồng, chăm sóc chè. Huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ các bản giúp bản Huổi Hằm làm đất trồng chè; ứng trước phân bón cho người dân có phân bón chăm sóc chè. Hiện nay, dân bản đang chăm sóc 25ha chè.
Tuy thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ như vậy, nhưng đến nay bản Huổi Hằm chưa có hộ nào thoát được nghèo. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân, chúng tôi cùng với công chức văn hóa của xã đến thăm bản. Bản cách trung tâm xã khoảng 10km, các hộ sống rải rác trên các quả đồi. Đứng ở trung tâm của bản, có gần 20 hộ sinh sống, trước mắt chúng tôi là những ngôi nhà gỗ, nền đất, mái lợp prôximăng lụp xụp. Vào thăm một số hộ tài sản chẳng có gì ngoài mấy bao lúa mới được thu hoạch của vụ đông xuân vừa rồi và chiếc xe máy; hộ nào khá hơn thì có thêm chiếc tivi cũ.
Trải lòng với chúng tôi, anh Kháng A Tâu - Trưởng bản Huổi Hằm tâm sự: Gia đình tôi cũng là hộ nghèo vì mới tách hộ được 2 năm nay. Ở trong này, không có nguồn nước nên thiếu nước sinh hoạt và nước sản xuất; đất sản xuất ít lại khô cằn nên năng suất cây lúa không cao. Trình độ nhận thức của bà con còn hạn chế, 50 người không biết chữ, tiếng phổ thông nói cũng chưa thạo; canh tác lúa, chăn nuôi gia súc, gia cầm còn lạc hậu, theo truyền thống. Vì nghèo quá nên 38 con dê được xã hỗ trợ thì một số người dân trong bản nuôi được 1 năm đã bán lấy tiền mua gạo, thực phẩm; một số hộ nuôi thì bị chết, giờ còn 8 con dê.
Được biết, cả bản Huổi Hằm có diện tích cấy lúa 5ha/2 vụ, hơn 4ha ngô, 10ha sắn, 25ha chè; nuôi 43 con trâu, 46 con bò, 8 con dê, 10 con lợn và 500 con gia cầm các loại. Năng suất lúa đạt 40 tạ/ha. Thu nhập bình quân đạt 15 triệu đồng/người/năm (trong khi đó thu nhập của xã bình quân đạt 40,5 triệu đồng/người/năm).
Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài vấn đề thiếu nguồn nước, đất bạc màu, bản nghèo là do những quan niệm cổ hủ của người dân nơi đây. “Theo quan niệm của người dân tộc Mông trong bản chúng tôi, trên 20 tuổi là già rồi, nên phải lấy vợ, lấy chồng sinh con sớm thôi”- anh Tâu cho biết thêm. Có lẽ chính vì những suy nghĩ ấy dẫn đến việc tảo hôn cao; nhiều trẻ đang tuổi vị thành niên 14-16 tuổi, học xong THCS đã xây dựng gia đình. Riêng trong năm 2019, bản có 3 cặp tảo hôn.
Vẫn biết rằng nhiều con sẽ khổ, khó mà nuôi dạy tốt, nhưng một số hộ bỏ mặc ngoài tai những lời vận động của cán bộ xã, trưởng bản, tiếp tục sinh con, bởi họ cho rằng “sinh nhiều để chúng còn có anh em”. Điển hình như gia đình chị Giàng Thị Sá, anh Lò A Cu, dù năm nay hai vợ chồng mới ngoài 35 tuổi nhưng có tới 7 người con, con lớn 20 tuổi, con út 3 tuổi.
Đặc biệt, bản mãi nghèo còn do sự trông chờ, ỷ lại, không muốn thoát nghèo của người dân. Anh Vàng A Thanh (người dân trong bản) cho biết: Gia đình tôi có 6 nhân khẩu, gồm bố mẹ tôi, vợ chồng tôi và hai con. Gia đình cấy hơn 500m2 lúa, nuôi 3 con trâu, 30 con gà. Từ khi chuyển về bản đã thuộc hộ nghèo. Gia đình tôi cũng không muốn thoát nghèo vì thoát nghèo rồi, không được hỗ trợ các chính sách nữa, làm lại không đủ ăn.
Đó cũng là câu trả lời của nhiều người dân bản Huổi Hằm khi chúng tôi tiếp xúc, nói chuyện. Nghe xong mà chúng tôi cảm thấy rất buồn. Liệu rằng nếu không có những chính sách hỗ trợ từ Đảng, Nhà nước, tỉnh, huyện, người dân có nỗ lực thoát nghèo, vươn lên trong phát triển kinh tế để con cháu sau này có tương lai tốt đẹp hơn.
Qua nhiều chuyến công tác, đến thăm các bản xa của huyện Than Uyên, nhưng có lẽ Huổi Hằm là bản duy nhất khiến chúng tôi mang nhiều tiếc nuối khi ra về. Hy vọng rằng, thời gian tới, với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động, nhận thức của người dân bản Huổi Hằm sẽ được nâng lên, không còn ỷ lại vào các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, tỉnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
40 trưởng bản, người có uy tín được tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai

40 trưởng bản, người có uy tín được tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai

Gần 113.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu tiên

Gần 113.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu tiên

Hành trình tri ân thấm đẫm nghĩa tình

Hành trình tri ân thấm đẫm nghĩa tình

Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu

Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu

Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội

Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội

Bứt phá trong xử lý văn bản điện tử

Bứt phá trong xử lý văn bản điện tử

Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng

Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng

Bộ Tư pháp triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026

Bộ Tư pháp triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Lễ phát động phong trào “Mùa hè cùng VneID”
Lễ phát động phong trào “Mùa hè cùng VneID”
Xã Hội
02/07/2026 10:10
Sáng 2/7, UBND phường Đoàn Kết tổ chức Lễ phát động phong trào “Mùa hè cùng VneID” triển khai kích hoạt định danh điện tử mức độ 2. Dự có các đồng chí Đào Thị Lan Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; các tổ chức chính trị - xã hội phường; VNPT Lai Châu; lực lượng vũ trang cùng các cơ quan, đơn vị phường Đoàn Kết.
Lai Châu chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất
Lai Châu chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất
Xã Hội
02/07/2026 10:05
Ngày 30/6/2026, UBND tỉnh Lai Châu ra Công văn số 5428/UBND-KTN về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, dông, lốc, sét trên địa bàn tỉnh.
Chiến dịch 500 ngày đêm: Mệnh lệnh từ trái tim trong hành trình tìm đồng đội
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Chiến dịch 500 ngày đêm: Mệnh lệnh từ trái tim trong hành trình tìm đồng đội
Chính trị
02/07/2026 09:08
Không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” còn là mệnh lệnh từ trái tim, là trách nhiệm thiêng liêng của cả hệ thống chính trị và toàn dân đối với những người đã hy sinh vì đất nước.
Lai Châu xếp thứ 26 toàn quốc về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Lai Châu xếp thứ 26 toàn quốc về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
01/07/2026 22:14
Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu vừa công bố danh sách thủ khoa các tổ hợp xét tuyển trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Kết quả cho thấy chất lượng giáo dục của tỉnh tiếp tục được duy trì với nhiều học sinh đạt điểm cao ở các tổ hợp truyền thống cũng như nhiều điểm 10 ở các môn thi.
Xã Pa Tần công bố các quyết định, nghị quyết về công tác tổ chức và cán bộ
Xã Pa Tần công bố các quyết định, nghị quyết về công tác tổ chức và cán bộ
Chính trị
01/07/2026 16:20
Ngày 1/7, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Pa Tần tổ chức Hội nghị công bố các quyết định, nghị quyết việc hợp nhất, thành lập các chi bộ bản; chỉ định bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ nhiệm kỳ 2025-2030 và trưởng bản lâm thời trên địa bàn xã.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 1 trong 24 giờ tới
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 1 trong 24 giờ tới
Xã Hội
01/07/2026 15:44
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15-20 km/giờ, có khả năng mạnh lên thành bão số 1.
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán
Xã Hội
01/07/2026 15:31
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phổ điểm thi sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Nậm Mạ khẩn trương tìm kiếm người dân bị nước cuốn trôi do mưa lũ
Nậm Mạ khẩn trương tìm kiếm người dân bị nước cuốn trôi do mưa lũ
Xã Hội
01/07/2026 12:07
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, mực nước trên các sông, suối tại xã Nậm Mạ dâng cao, dòng chảy mạnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người dân. Vào khoảng 18 giờ ngày 30/6/2026, xã Nậm Mạ nhận được tin báo từ đồng chí Trưởng bản Nậm Ngá về việc ông Lò Văn Hướng (SN 1983, người dân trong bản) trong quá trình di chuyển không may bị trượt chân ngã xuống suối và bị dòng nước cuốn trôi, mất tích.
Hội nghị tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế
Hội nghị tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế
Xã Hội
01/07/2026 10:41
Sáng 1/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) nhân Ngày BHYT Việt Nam. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, BHXH tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng 100 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước
Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước
Kinh tế
01/07/2026 10:37
Trên các vùng lòng hồ thủy điện của tỉnh, nhiều địa phương đã hình thành vùng nuôi thủy sản tập trung; đồng hành, hỗ trợ các đơn vị, hợp tác xã, hộ gia đình ứng dụng khoa học kỹ thuật, xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm... Từ đó, hướng tới nâng cao giá trị, bảo vệ môi trường và khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước.
Giảm gánh nặng chi phí chữa bệnh
─ NHÂN NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM (1/7) ─ Giảm gánh nặng chi phí chữa bệnh
Xã Hội
01/07/2026 10:37
Nhiều năm qua, tỉnh Lai Châu, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó, phối hợp với các cấp, ngành tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp; phối hợp với chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể vận động người dân mua BHYT; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ số để nâng cao chất lượng phục vụ. Đặc biệt, ngày 29/1/2026, Bộ Dân tộc và Tôn giáo ban hành Quyết định số 60/QĐ-BDTTG công bố danh sách thôn, xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; thôn đặc biệt khó khăn; xã khu vực I, II, III giai đoạn 2026 - 2030. Đây là căn cứ quan trọng để các địa phương, trong đó có tỉnh Lai Châu tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, bao gồm chính sách về BHYT.
Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ tại phường Tân Phong
Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ tại phường Tân Phong
Xã Hội
30/06/2026 21:17
Ngày 30/6, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức chương trình giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ trên địa bàn phường Tân Phong. Dự có đồng chí Giàng Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân phường Tân Phong và hội viên nông dân tham gia dự án.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Báo Lai Châu Số 3221 ngày 24/06/2026
Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.