Thứ bảy, 09/05/2026 - 13:17
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
Bản Mông không khói thuốc lá
Thu Minh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 26/11/2021 15:34
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Nằm giữa núi rừng hoang sơ, hùng vĩ, bản Lao Chải 1 (xã Khun Há, huyện Tam Đường) - nơi đồng bào dân tộc Mông đã xây dựng khu dân cư văn minh, không khói thuốc lá. Người dân đã hiểu tác hại của hút thuốc lá gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Thấy chúng tôi đến nhà chơi, anh Lù A Măng - Bí thư Chi đoàn bản pha ấm chè mời khách. Nhấp chén nước chè nóng hổi, anh bạn đi cùng chúng tôi thắc mắc: “Bản không gắn biển cấm hút thuốc lá; nhưng mình đến thăm 3 nhà dân rồi không thấy có điếu hút thuốc lào, thuốc lá trong nhà”.

Nghe anh bạn tôi nhắc đến thuốc lào, anh Măng giải thích, trước đây, người dân trong bản coi việc hút thuốc trở thành thói quen khó bỏ. Vị thành niên 12-13 tuổi đã tập hút thuốc. Phụ nữ hút thuốc lào như đàn ông. Bấy giờ, người dân chưa hiểu tác hại của việc hút thuốc không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà khói thuốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe những người xung quanh.

Cán bộ xã, bản Lao Chải 1 (xã Khun Há, huyện Tam Đường) trao đổi với người dân về tác hại của khói thuốc lá.

Thế nhưng từ năm 2014 đến nay, bản đẩy mạnh phong trào xây dựng “Khu dân cư không khói thuốc”. Bí thư chi bộ, trưởng bản lồng ghép vào các buổi họp bản, tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Bản đưa quy ước không hút thuốc vào bình xét gia đình văn hóa.

Bà con không mua điếu hút thuốc, thuốc lá, thuốc lào trong nhà để tiếp khách như trước. Sau 1 năm thực hiện bản không khói thuốc (năm 2015), người dân đồng thuận rời xa thuốc lào, thuốc lá. Đến nay, bản là điểm sáng trong xây dựng khu dân cư văn minh, không khói thuốc.

Anh Măng tâm sự thêm: “Với cương vị là bí thư chi đoàn, tôi thường xuyên tuyên truyền tới thế hệ trẻ không hút các loại thuốc lào, thuốc lá và thuốc phiện. Thanh, thiếu niên chấp hành tốt quy ước của bản không khói thuốc ở mọi lúc, mọi nơi. Mỗi khi gia đình có việc hiếu, hỷ cũng không bày thuốc lá, thuốc lào như trước. Nhờ đó, 100% người dân trong bản không hút thuốc”.

Nhiều năm qua, bản đưa Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá vào cuộc sống của người dân. Minh chứng rõ nét nhất là bản nâng cao nhận thức cho người dân hiểu tác hại của khói thuốc gây ra các bệnh về tim mạch, ung thư phổi. Bà con nhận thức được khói thuốc qua phổi ngấm vào máu, tích lũy lâu ngày gây nên nhiều bệnh, như: phình động mạch chủ, ung thư thực quản và phổi tắc nghẽn mãn tính.

Bí thư chi bộ, trưởng, phó bản và người có uy tín đi đầu trong việc không hút thuốc. Các anh tuyên truyền, vận động Nhân dân từng bước xây dựng môi trường khu dân cư không khói thuốc nhằm giảm các bệnh liên quan đến khói thuốc.

Từ năm 2017 đến nay, người dân xây dựng bản du lịch cộng đồng, thu hút hàng nghìn lượt du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng với không khí lành mạnh, không khói thuốc. Đây là việc làm thiết thực giúp người dân và du khách không bị ảnh hưởng bởi tác hại của thuốc lào, thuốc lá gây ra.

Ngoài việc không khói thuốc, bà con còn bê tông đường giao thông nông thôn khang trang; tu sửa những ngôi nhà gỗ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông, tạo cảnh êm ấm, thanh bình. Thứ 7 hàng tuần, bà con vệ sinh môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp. 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường, bà con đoàn kết, xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư. Năm 2020, UBND tỉnh đã công nhận bản du lịch cộng đồng và bản đạt danh hiệu nông thôn mới kiểu mẫu nhờ một phần bà con không hút thuốc.

Tiêu biểu, gia đình ông Cứ A Dư là hộ đầu tiên của bản làm du lịch cộng đồng sinh thái, không khói thuốc. Ông đầu tư hàng trăm triệu đồng thiết kế phòng nghỉ khang trang với những họa tiết văn hóa dân tộc Mông; trong đó quy định không hút thuốc lào, thuốc lá. Hơn 3 năm làm du lịch, gia đình ông nhiều lần giải thích cho hàng nghìn lượt du khách hạn chế việc hút thuốc nơi đông người. Nhờ đó, gia đình ông thành công trong việc phát triển du lịch cộng đồng sinh thái, không khói thuốc với thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Ông Dư cho biết: “Để thành công với việc làm du lịch cộng đồng sinh thái, tôi gương mẫu, đi đầu không hút thuốc lào, thuốc lá để người dân và du khách noi theo. Tôi tuyên truyền cho du khách hiểu quy tắc của khu nghỉ dưỡng không khói thuốc. Giờ đây, không riêng gia đình tôi mà 5 hộ dân trong bản đang làm du lịch cộng đồng sinh thái, không khói thuốc”.

Thực tế, việc cấm hút thuốc tại cơ quan, trường học, trạm y tế dễ hơn nhiều so với ở bản Mông vùng cao này. Tuy nhiên, cán bộ bản và người dân đồng thuận, nghiêm túc thực hiện hiệu quả việc chấp hành khu dân cư không khói thuốc, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hôi địa phương ngày càng văn minh, hiện đại.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần

Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND

Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non

Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non

Lan tỏa hành động nhân ái

Lan tỏa hành động nhân ái

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta

Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026

Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026

Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi

Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi

Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Xã Hội
07/05/2026 09:31
Những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) - dấu son chói lọi trong những trang sử hào hùng của dân tộc. Tại tỉnh Lai Châu, các hoạt động tri ân cựu chiến sĩ Điện Biên được đặc biệt quan tâm, tổ chức trang trọng, ấm áp nghĩa tình. Đặc biệt, những cuộc gặp gỡ giữa thế hệ trẻ và người lính năm xưa đã làm sống dậy ký ức hào hùng của một thời hoa lửa.
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Xã Hội
06/05/2026 21:28
Chiều 6/5, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có đồng chí Bùi Quang Vinh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng và đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Dào San.
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Xã Hội
06/05/2026 16:27
Mưa đá có thể xuất hiện bất ngờ, diễn ra trong thời gian ngắn nhưng gây thiệt hại tài sản lớn, đe dọa trực tiếp an toàn người dân nếu không ứng phó kịp thời.
Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1
Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1
Xã Hội
06/05/2026 09:42
Trước nguy cơ dịch bệnh Lở mồm long móng (LMLM) do vi rút serotype SAT1 có thể xâm nhập qua khu vực biên giới, tỉnh Lai Châu đang chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn, giám sát và sẵn sàng ứng phó. Với đặc thù là địa phương giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) – nơi đã ghi nhận sự xuất hiện của chủng vi rút này, cùng thực tế vắc xin hiện hành chưa có khả năng bảo hộ, yêu cầu đặt ra là phải kiểm soát chặt chẽ từ sớm, từ xa, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
06/05/2026 09:20
Căn cứ Kết luận số 90-KL/TU ngày 03/3/2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 21/5/2021 về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 8328/KH-UBND ngày 23/12/2025 của Ủy ban nhân dân tỉnh về cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Lai Châu năm 2026 như sau:
Từ 15/5/2026, trốn đóng bảo hiểm y tế có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
Từ 15/5/2026, trốn đóng bảo hiểm y tế có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/05/2026 21:29
Từ ngày 15/5, Nghị định 90/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước siết chặt kỷ cương trong thực thi chính sách bảo hiểm y tế. Với việc tăng mạnh chế tài xử phạt đối với các hành vi như chậm đóng, trốn đóng, kê khống hồ sơ, trục lợi quỹ, quy định mới không chỉ nâng cao tính răn đe mà còn góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tham gia, hướng tới xây dựng hệ thống bảo hiểm y tế công bằng, minh bạch và bền vững.
Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới
Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới
Xã Hội
05/05/2026 18:05
Chiều 5/5, Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW, ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện đầu tư xây dựng Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và Trung học Cơ sở (TH&THCS) tại 11 xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Xã Hội
05/05/2026 17:47
Nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ (07/5/1954-07/5/2026), ngày 5/5, Đoàn công tác của phường Tân Phong do các đồng chí: Mùa A Trừ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy phường thăm, tặng quà hội viên Cựu chiến binh (CCB) thời kỳ chống Pháp sinh sống tại phường Tân Phong.
Các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình
Các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình
Xã Hội
05/05/2026 15:42
Tại Nghị định số 109/2026/NĐ-CP, Chính phủ quy định chi tiết hình thức, mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026
Kinh tế
05/05/2026 10:48
Sáng 5/5, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Viện Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học (trực thuộc Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam) khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026.
Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
Xã Hội
04/05/2026 17:18
Từ ngày 1/7/2026, thẩm quyền cấp và quản lý giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh sẽ được chuyển từ Bộ Y tế về Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Đây là nội dung quan trọng tại Nghị quyết số 21/2026 về cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và phân cấp trong lĩnh vực y tế.
Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới
─ Bảo vệ môi trường ở các xã biên giới ─ Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
04/05/2026 10:55
Mặc dù đời sống người dân tại các xã biên giới của tỉnh từng bước được cải thiện, song nhìn tổng thể, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc xử lý rác thải. Nhiều nguy cơ tiềm ẩn chưa được xử lý triệt để khi thiếu hạ tầng, nguồn lực, ý thức BVMT của một bộ phận nhân dân hạn chế, phần nào ảnh hưởng đến tính hiệu quả, trở thành rào cản thực hiện tiêu chí môi trường và xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.