Thứ tư, 12/08/2026 - 19:37
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Bảo hiểm Xã hội tích cực chung tay phòng chống dịch Covid-19
Cập nhật: 12:20, 23/03/2020/Hải Hoa/http://baochinhphu.vn/
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 26/03/2020 13:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Để góp phần bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT); hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp trong khai báo y tế điện tử, đóng nộp BHXH, BHYT…

Tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị tham gia BHXH.

Phối hợp thanh toán chi phí KCB BHYT, chế độ ốm đau

Từ ngày 31/1/2020, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 280/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an Nhân dân về việc phối hợp thực hiện thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Trong đó, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời KCB hoặc chuyển tuyến KCB BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus Corona. Đồng thời, chỉ đạo BHXH các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở KCB của quý I/2020 đã được BHXH Việt Nam cấp đầy đủ, đặc biệt là BHXH các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus Covid-19.

Chỉ đạo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 ngày 13/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất với Ban Chỉ đạo về vấn đề kinh phí điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Theo đó, người Việt Nam tham gia BHYT sẽ được Quỹ BHYT chi trả chi phí trị bệnh, người không tham gia BHYT được ngân sách nhà nước chi trả.

Trên tinh thần đó, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố cùng với cơ sở KCB chuẩn bị đầy đủ lượng thuốc men liên quan đến việc KCB BHYT, nhu cầu sử dụng thuốc của người bệnh. Đặc biệt đối với các bệnh nhân bị cách ly, dù là cách ly tập trung hay tại nhà có nhu cầu KCB, ngoài chi phí đặc trị cho Covid-19 những chi phí còn lại của người có thẻ BHYT cũng sẽ được chi trả 100%.

Quỹ BHYT thanh toán chi phí cho những người có thẻ BHYT đi khám khi có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở và xét nghiệm chẩn đoán bệnh trong trường hợp âm tính với virus Corona. Nếu có kết quả dương tính và cần điều trị tiếp, toàn bộ chi phí điều trị và xét nghiệm cũng do ngân sách nhà nước chi trả.

Mới đây, BHXH Việt Nam cũng có văn bản chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố thống nhất với ngành Y tế về vấn đề trong quy định cần bổ sung nguồn kinh phí đặc thù cho việc chống dịch. Nếu các địa phương nhận thấy cần thiết phải có nguồn kinh phí phòng, chống và dập dịch thì cần sớm cho ý kiến để BHXH Việt Nam tổng hợp, báo cáo Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam và chủ động nguồn kinh phí trong năm 2020 để phòng chống dịch bệnh.

Đối với người đang tham gia BHXH bắt buộc bị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona thì thời gian nghỉ việc để điều trị bệnh, có Giấy ra viện hoặc Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH do cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền cấp đúng, đủ nội dung theo quy định tại Thông tư số 56/2017/TT-BYT nêu trên thì được hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại Điều 26, Điều 28 Luật BHXH.

Thời gian nghỉ việc để thực hiện cách ly y tế phòng dịch không phải là trường hợp ốm đau, do vậy không được hưởng chế độ ốm đau. Hiện BHXH Việt Nam đang xin ý kiến Bộ LĐTBXH về nội dung này, trường hợp có hướng dẫn khác BHXH Việt Nam sẽ thực hiện theo hướng dẫn.

Hỗ trợ Nhân dân thực hiện khai báo y tế điện tử

Với việc quản lý cơ sở dữ liệu của hơn 85 triệu người tham gia BHYT, trên 15 triệu người tham gia BHXH, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ người tham gia.

Nhận thấy việc thực hiện khai báo y tế điện tử toàn quốc có ý nghĩa tích cực trong phòng chống dịch bệnh, BHXH Việt Nam đã chủ động xây dựng chương trình, đề xuất những phương án, cách thức giúp kết nối, liên thông, chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa BHXH Việt Nam và Bộ Y tế để phục vụ cho công tác khai báo y tế của người dân được diễn ra thuận tiện, đảm bảo chính xác, hiệu quả.

Hiện, BHXH Việt Nam đã triển khai dịch vụ tin nhắn thông báo mã số BHXH, BHYT đến người tham gia phục vụ cho việc khai việc khai báo y tế điện tử; đồng thời, cũng hướng dẫn người dân tra cứu mã số này qua nhiều cách thức khác. Với mã số BHXH, BHYT cung cấp khi khai báo y tế điện tử, người dân sẽ giúp ngành Y tế và các cơ quan chức năng có thêm thông tin về quá trình KCB BHYT được lưu trữ trên Hệ thống thông tin giám định BHYT của BHXH Việt Nam. Qua đó, cơ quan chức năng có thể biết được bệnh lý nền của người khai báo, phòng khi người này mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra được kịp thời điều trị đúng, hạn chế tử vong.

Tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị tham gia BHXH

Về phía người lao động, người sử dụng lao động đang chịu ảnh hưởng nặng nề của tình hình dịch bệnh Covid-19 khi tình hình sản xuất đình trệ, thu nhập giảm sút, BHXH Việt Nam đã có những đề xuất, giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Cụ thể, ngày 12/3/2020, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có hướng dẫn tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thực hiện quy định này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Sở Tài chính báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo rà soát, hướng dẫn, tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, hoặc theo địa bàn, khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gây ra có từ 50% số lao động đang tham gia BHXH phải tạm thời nghỉ việc trở lên, để lập hồ sơ làm căn cứ tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất. Đồng thời, tiếp nhận, giải quyết ngay hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất của doanh nghiệp và không tính lãi theo đúng quy định. Trong thời gian tạm dừng đóng BHXH, không thực hiện thanh tra chuyên ngành đóng hoặc kiểm tra theo kế hoạch việc chấp hành pháp luật về đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gây ra nếu không có dấu hiệu vi phạm…

Góp phần ổn định đời sống của người lao động bị thất nghiệp

Dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, làm tăng tỷ lệ người lao động thất nghiệp. Trong quý I năm 2020, số người được chi trả chế độ trợ cấp thất nghiệp ước thực hiện là 378.178 người, tăng khoảng 9,11% so với cùng kỳ năm 2019 (346.582 người) với số tiền được chi trả ước thực hiện là 2.119 tỷ đồng; số người được chi trả hỗ trợ học nghề ước thực hiện là 8.160 người, tăng khoảng 10,1% so với cùng kỳ năm 2019 (7.409 người) với số tiền chi trả ước thực hiện là 18 tỷ đồng .

Như vậy, trong bối cảnh tác động của dịch bệnh Covid 19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành nghề, lĩnh vực, thì với vai trò của mình, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã giúp đảm bảo phần nào đời sống của bản thân một bộ phận người lao động thất nghiệp và gia đình, góp phần ổn định kinh tế, xã hội của đất nước.

Điều này càng cho thấy sự ra đời của chính sách bảo hiểm thất nghiệp là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, đóng vai trò tích cực trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước.

Đặc biệt, đối với các trường hợp người lao động bị thất nghiệp đang chờ nhận trợ cấp thất nghiệp phải đi cách ly y tế hoặc bị nhiễm Covid-19 không thể đến nhận tiền trợ cấp thất nghiệp theo thời hạn quy định (chỉ ảnh hưởng đối với những trường hợp không đến nhận tiền nhưng gần quá thời hạn 03 tháng kể từ ngày hết hạn hưởng ghi trên quyết định), hiện BHXH Việt Nam đang đề xuất cơ quan chức năng cho phép lùi thêm thời gian nhận tiền trợ cấp thất nghiệp bằng thời gian cách ly y tế hoặc điều trị do nhiễm Covid-19 để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Từ 15/8/2026, chủ xe cho ô tô không kinh doanh vận tải chở hàng thu tiền bị phạt đến 52 triệu đồng

Từ 15/8/2026, chủ xe cho ô tô không kinh doanh vận tải chở hàng thu tiền bị phạt đến 52 triệu đồng

Bình Lư hoàn thành khám sức khỏe cho 100% người dân sau 42 ngày

Bình Lư hoàn thành khám sức khỏe cho 100% người dân sau 42 ngày

Tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do sử dụng động vật, côn trùng, thực vật lạ và thực phẩm không rõ nguồn gốc

Tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do sử dụng động vật, côn trùng, thực vật lạ và thực phẩm không rõ nguồn gốc

Lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh

Lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh

Quy định mới về định mức kinh tế - kỹ thuật sản xuất báo chí từ 21/9

Quy định mới về định mức kinh tế - kỹ thuật sản xuất báo chí từ 21/9

Trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tả Cu Tỷ

Trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tả Cu Tỷ

Công văn 8712 Bộ Nội vụ: Xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm, không theo tiêu chuẩn ngạch

Công văn 8712 Bộ Nội vụ: Xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm, không theo tiêu chuẩn ngạch

 Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc năm 2026

 Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Âm lịch 2027
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Âm lịch 2027
Xã Hội
12/08/2026 09:27
Ngày 11/8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, phúc đáp Công văn số 8490/BNV-CVL ngày 4/8 của Bộ Nội vụ về việc lấy ý kiến phương án nghỉ Ngày Văn hóa Việt Nam năm 2026, nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2027, tổ chức Công đoàn Việt Nam chọn phương án nghỉ Tết Âm lịch năm 2027 là 7 ngày.
Từ 15/8/2026, người cấp giấy phép xây dựng phải chuyển đổi vị trí công tác sau 3 năm
Từ 15/8/2026, người cấp giấy phép xây dựng phải chuyển đổi vị trí công tác sau 3 năm
Xã Hội
12/08/2026 09:21
Nội dung nêu tại Thông tư 53/2026/TT-BXD quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng và thuộc phạm vi quản lý ngành, lĩnh vực xây dựng tại chính quyền địa phương.
Lợi ích kép từ chi trả dịch vụ môi trường rừng
Lợi ích kép từ chi trả dịch vụ môi trường rừng
Kinh tế
12/08/2026 09:03
Từ khi thực hiện việc chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, coi rừng là “tài sản” cần được gìn giữ. Mỗi cánh rừng được bảo vệ tốt không chỉ góp phần giữ nguồn nước, chống thiên tai mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định, mở ra sinh kế bền vững cho bà con.
Giữ vững định hướng sáp nhập trường học công lập
Giữ vững định hướng sáp nhập trường học công lập
Chính trị
12/08/2026 08:38
Thực hiện Công văn số 777/TTg-TCCV ngày 10/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên (GDTX), giáo dục nghề nghiệp (GDNN) công lập, tỉnh Lai Châu đã triển khai quyết liệt việc rà soát, sắp xếp các cơ sở trên địa bàn. Đây là chiến lược căn cơ nhằm tập trung nguồn lực, xóa bỏ tình trạng manh mún, đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất để nâng cao toàn diện chất lượng dạy và học tại địa phương.
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2030
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2030
Xã Hội
11/08/2026 16:25
Thực hiện Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030, tỉnh Lai Châu triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, quản lý sức khỏe người cao tuổi trên toàn tỉnh. Trong đó, từ năm 2026, người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ hoặc sàng lọc miễn phí ít nhất mỗi năm 1 lần; đến năm 2030, phấn đấu ít nhất 90% người cao tuổi được phát hiện, điều trị và quản lý các bệnh không lây nhiễm.
Cách tra cứu kết quả đỗ, trượt đại học 2026 theo từng nguyện vọng
Cách tra cứu kết quả đỗ, trượt đại học 2026 theo từng nguyện vọng
Giáo dục
11/08/2026 13:59
Muốn tra cứu kết quả đỗ hay trượt từng nguyện vọng đại học 2026, thí sinh hãy ưu tiên đăng nhập Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, sau đó đối chiếu với cổng tuyển sinh chính thức của trường. Đây là cách an toàn nhất để tránh nhầm giữa điểm chuẩn, kết quả dự kiến và kết quả trúng tuyển chính thức.
Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động y, dược cổ truyền
Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động y, dược cổ truyền
Ytế
11/08/2026 13:52
Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chấn chỉnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phát triển lĩnh vực y, dược cổ truyền.
Chung tay hỗ trợ người dân Mường Than tái thiết cuộc sống
Chung tay hỗ trợ người dân Mường Than tái thiết cuộc sống
Xã Hội
11/08/2026 12:04
Sáng 11/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Chính phủ, Tập đoàn Sunhouse cùng các đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình hỗ trợ khắc phục hậu quả do thiên tai tại xã Mường Than.
Quan tâm tạo việc làm, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Quan tâm tạo việc làm, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Chính trị
11/08/2026 12:00
Sáng 11/8, tại Lai Châu, Bộ Dân tộc và Tôn giáo phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp tạo việc làm, phát triển dịch vụ, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2026 - 2035” và lấy ý kiến đối với dự thảo đề án, tờ trình, quyết định trình Thủ tướng Chính phủ.
Từ 15/8/2026, trường mầm non do UBND cấp xã quản lý
Từ 15/8/2026, trường mầm non do UBND cấp xã quản lý
Xã Hội
11/08/2026 11:32
Quy định nêu tại Thông tư 51/2026/TT-BGDĐT sửa đổi Điều lệ trường mầm non và quy chế tổ chức, ban hành ngày 30/6/2026.
Điều chỉnh Thể lệ Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Điều chỉnh Thể lệ Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Xã Hội
11/08/2026 10:41
Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu vừa ban hành Quyết định số 08-QĐ/BTCCT ngày 5/8/2026 về Điều chỉnh Thể lệ Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu.
Tuyển sinh đại học 2026: Tra cứu điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển và lưu ý các mốc thời gian quan trọng
Tuyển sinh đại học 2026: Tra cứu điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển và lưu ý các mốc thời gian quan trọng
Xã Hội
11/08/2026 09:49
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu cập nhật điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển đại học năm 2026 cùng những mốc thời gian quan trọng, giúp thí sinh và phụ huynh chủ động tra cứu kết quả, thực hiện xác nhận nhập học đúng thời hạn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.