Thứ bảy, 14/03/2026 - 11:37
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Bảo hiểm Xã hội tích cực chung tay phòng chống dịch Covid-19
Cập nhật: 12:20, 23/03/2020/Hải Hoa/http://baochinhphu.vn/
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 26/03/2020 13:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Để góp phần bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT); hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp trong khai báo y tế điện tử, đóng nộp BHXH, BHYT…

Tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị tham gia BHXH.

Phối hợp thanh toán chi phí KCB BHYT, chế độ ốm đau

Từ ngày 31/1/2020, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 280/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an Nhân dân về việc phối hợp thực hiện thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Trong đó, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời KCB hoặc chuyển tuyến KCB BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus Corona. Đồng thời, chỉ đạo BHXH các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở KCB của quý I/2020 đã được BHXH Việt Nam cấp đầy đủ, đặc biệt là BHXH các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus Covid-19.

Chỉ đạo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 ngày 13/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất với Ban Chỉ đạo về vấn đề kinh phí điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Theo đó, người Việt Nam tham gia BHYT sẽ được Quỹ BHYT chi trả chi phí trị bệnh, người không tham gia BHYT được ngân sách nhà nước chi trả.

Trên tinh thần đó, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố cùng với cơ sở KCB chuẩn bị đầy đủ lượng thuốc men liên quan đến việc KCB BHYT, nhu cầu sử dụng thuốc của người bệnh. Đặc biệt đối với các bệnh nhân bị cách ly, dù là cách ly tập trung hay tại nhà có nhu cầu KCB, ngoài chi phí đặc trị cho Covid-19 những chi phí còn lại của người có thẻ BHYT cũng sẽ được chi trả 100%.

Quỹ BHYT thanh toán chi phí cho những người có thẻ BHYT đi khám khi có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở và xét nghiệm chẩn đoán bệnh trong trường hợp âm tính với virus Corona. Nếu có kết quả dương tính và cần điều trị tiếp, toàn bộ chi phí điều trị và xét nghiệm cũng do ngân sách nhà nước chi trả.

Mới đây, BHXH Việt Nam cũng có văn bản chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố thống nhất với ngành Y tế về vấn đề trong quy định cần bổ sung nguồn kinh phí đặc thù cho việc chống dịch. Nếu các địa phương nhận thấy cần thiết phải có nguồn kinh phí phòng, chống và dập dịch thì cần sớm cho ý kiến để BHXH Việt Nam tổng hợp, báo cáo Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam và chủ động nguồn kinh phí trong năm 2020 để phòng chống dịch bệnh.

Đối với người đang tham gia BHXH bắt buộc bị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona thì thời gian nghỉ việc để điều trị bệnh, có Giấy ra viện hoặc Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH do cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền cấp đúng, đủ nội dung theo quy định tại Thông tư số 56/2017/TT-BYT nêu trên thì được hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại Điều 26, Điều 28 Luật BHXH.

Thời gian nghỉ việc để thực hiện cách ly y tế phòng dịch không phải là trường hợp ốm đau, do vậy không được hưởng chế độ ốm đau. Hiện BHXH Việt Nam đang xin ý kiến Bộ LĐTBXH về nội dung này, trường hợp có hướng dẫn khác BHXH Việt Nam sẽ thực hiện theo hướng dẫn.

Hỗ trợ Nhân dân thực hiện khai báo y tế điện tử

Với việc quản lý cơ sở dữ liệu của hơn 85 triệu người tham gia BHYT, trên 15 triệu người tham gia BHXH, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ người tham gia.

Nhận thấy việc thực hiện khai báo y tế điện tử toàn quốc có ý nghĩa tích cực trong phòng chống dịch bệnh, BHXH Việt Nam đã chủ động xây dựng chương trình, đề xuất những phương án, cách thức giúp kết nối, liên thông, chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa BHXH Việt Nam và Bộ Y tế để phục vụ cho công tác khai báo y tế của người dân được diễn ra thuận tiện, đảm bảo chính xác, hiệu quả.

Hiện, BHXH Việt Nam đã triển khai dịch vụ tin nhắn thông báo mã số BHXH, BHYT đến người tham gia phục vụ cho việc khai việc khai báo y tế điện tử; đồng thời, cũng hướng dẫn người dân tra cứu mã số này qua nhiều cách thức khác. Với mã số BHXH, BHYT cung cấp khi khai báo y tế điện tử, người dân sẽ giúp ngành Y tế và các cơ quan chức năng có thêm thông tin về quá trình KCB BHYT được lưu trữ trên Hệ thống thông tin giám định BHYT của BHXH Việt Nam. Qua đó, cơ quan chức năng có thể biết được bệnh lý nền của người khai báo, phòng khi người này mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra được kịp thời điều trị đúng, hạn chế tử vong.

Tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị tham gia BHXH

Về phía người lao động, người sử dụng lao động đang chịu ảnh hưởng nặng nề của tình hình dịch bệnh Covid-19 khi tình hình sản xuất đình trệ, thu nhập giảm sút, BHXH Việt Nam đã có những đề xuất, giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Cụ thể, ngày 12/3/2020, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có hướng dẫn tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thực hiện quy định này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Sở Tài chính báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo rà soát, hướng dẫn, tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, hoặc theo địa bàn, khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gây ra có từ 50% số lao động đang tham gia BHXH phải tạm thời nghỉ việc trở lên, để lập hồ sơ làm căn cứ tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất. Đồng thời, tiếp nhận, giải quyết ngay hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất của doanh nghiệp và không tính lãi theo đúng quy định. Trong thời gian tạm dừng đóng BHXH, không thực hiện thanh tra chuyên ngành đóng hoặc kiểm tra theo kế hoạch việc chấp hành pháp luật về đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gây ra nếu không có dấu hiệu vi phạm…

Góp phần ổn định đời sống của người lao động bị thất nghiệp

Dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, làm tăng tỷ lệ người lao động thất nghiệp. Trong quý I năm 2020, số người được chi trả chế độ trợ cấp thất nghiệp ước thực hiện là 378.178 người, tăng khoảng 9,11% so với cùng kỳ năm 2019 (346.582 người) với số tiền được chi trả ước thực hiện là 2.119 tỷ đồng; số người được chi trả hỗ trợ học nghề ước thực hiện là 8.160 người, tăng khoảng 10,1% so với cùng kỳ năm 2019 (7.409 người) với số tiền chi trả ước thực hiện là 18 tỷ đồng .

Như vậy, trong bối cảnh tác động của dịch bệnh Covid 19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành nghề, lĩnh vực, thì với vai trò của mình, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã giúp đảm bảo phần nào đời sống của bản thân một bộ phận người lao động thất nghiệp và gia đình, góp phần ổn định kinh tế, xã hội của đất nước.

Điều này càng cho thấy sự ra đời của chính sách bảo hiểm thất nghiệp là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, đóng vai trò tích cực trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước.

Đặc biệt, đối với các trường hợp người lao động bị thất nghiệp đang chờ nhận trợ cấp thất nghiệp phải đi cách ly y tế hoặc bị nhiễm Covid-19 không thể đến nhận tiền trợ cấp thất nghiệp theo thời hạn quy định (chỉ ảnh hưởng đối với những trường hợp không đến nhận tiền nhưng gần quá thời hạn 03 tháng kể từ ngày hết hạn hưởng ghi trên quyết định), hiện BHXH Việt Nam đang đề xuất cơ quan chức năng cho phép lùi thêm thời gian nhận tiền trợ cấp thất nghiệp bằng thời gian cách ly y tế hoặc điều trị do nhiễm Covid-19 để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Chương trình Nghệ thuật chào mừng “Ngày hội toàn dân”

Chương trình Nghệ thuật chào mừng “Ngày hội toàn dân”

Trợ lý AI - “Cánh tay số” hỗ trợ lan tỏa thông tin bầu cử

Trợ lý AI - “Cánh tay số” hỗ trợ lan tỏa thông tin bầu cử

“Bình dân học vụ số” ở miền quê

“Bình dân học vụ số” ở miền quê

Thời tiết ngày 13/3: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi, Bắc Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng

Thời tiết ngày 13/3: Mưa dông xuất hiện nhiều nơi, Bắc Bộ tiếp tục rét về đêm và sáng

Khơi thông nguồn lực – Tạo đà bứt phá

Khơi thông nguồn lực – Tạo đà bứt phá

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà Đội quản lý Điện lực khu vực Bình Lư và một số tổ trực đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm, tặng quà Đội quản lý Điện lực khu vực Bình Lư và một số tổ trực đảm bảo cấp điện phục vụ bầu cử

Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Lai Châu năm 2026

Hội nghị đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Lai Châu năm 2026

Hội nghị công chức, người lao động năm 2025

Hội nghị công chức, người lao động năm 2025

Tin cùng chuyên mục
“MÙA QUẢ NGỌT” TỪ NHỮNG NỖ LỰC
“MÙA QUẢ NGỌT” TỪ NHỮNG NỖ LỰC
Xã Hội
09/03/2026 21:19
Những ngày đầu năm mới 2026, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lai Châu đón nhận tin vui: 20 học sinh của tỉnh đã xuất sắc đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2025 - 2026. Đây không chỉ là con số ấn tượng, còn khẳng định bước tiến mới của giáo dục vùng cao.
Giữ vững từng tấc đất nơi biên cương Lai Châu
─ Cuộc thi viết: "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới" lần thứ 5 (2025-2026) ─ Giữ vững từng tấc đất nơi biên cương Lai Châu
An ninh quốc phòng
09/03/2026 20:28
Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch không ngừng gia tăng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội ta trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trên không gian mạng nơi vùng biên giới. Trước yêu cầu đó, việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong lực lượng vũ trang nói chung và quân đội nói riêng trở thành nhiệm vụ hết sức quan trọng. Tại Lai Châu – địa bàn biên giới chiến lược của khu vực Tây Bắc, công tác này đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.
Trường Cao đẳng Lai Châu: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Trường Cao đẳng Lai Châu: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Xã Hội
09/03/2026 14:44
Sáng 9/3, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Lễ phát động Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Ngày Cây xanh Việt Nam năm 2026 với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên toàn trường.
Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật
Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật
Xã Hội
09/03/2026 10:06
Ngày 9/3, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm II (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) và Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn VinGroup) tổ chức tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng”.
Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”
Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”
Xã Hội
07/03/2026 19:42
Chiều 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mường Kim tổ chức Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương” nhằm Kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1986 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026
Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026
Văn hóa
06/03/2026 22:02
Tối 6/3, UBND xã Nậm Hàng tổ chức Chương trình khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026. 
Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Xã Hội
06/03/2026 15:59
Chiều 6/3, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội giai đoạn 2020-2025, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội giai đoạn 2026-2030. Dự và chỉ đạo có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo phường Đoàn Kết, các xã: Than Uyên, Khổng Lào, Mường Kim, Phong Thổ, Dào San… dự.
Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3
Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3
Văn hóa
05/03/2026 17:57
Chiều 5/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Tọa đàm và nói chuyện Chuyên đề “Phòng chống lừa đảo online đối với phụ nữ trong thời kỳ chuyển đổi số” nhân dịp kỷ niệm 116 năm ngày Quốc Tế phụ nữ 8/3 và 1986 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa
Xã Hội
05/03/2026 14:36
Sáng 5/3, đồng chí Hà Thị Nga – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng đoàn công tác đã đã có buổi thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng, người có uy tín và cá nhân tiêu biểu trên địa bàn xã Mường Khoa.
Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"
Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"
Xã Hội
05/03/2026 12:24
Sáng 5/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc: Tự tin - Trí tuệ - Trách nhiệm, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc” nhân kỷ niệm 116 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1986 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
05/03/2026 10:05
Sở Nội vụ vừa ban hành kế hoạch Số: 695/ KH-SNV ngày 27/2/2026 về Kế hoạch tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026.
“Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ năm 2026 trên toàn quốc
“Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ năm 2026 trên toàn quốc
Xã Hội
04/03/2026 17:09

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.