Thứ tư, 05/08/2026 - 23:17
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Bảo hiểm y tế học sinh: Vùng khó đã được gỡ khó
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 31/10/2023 23:19
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Trước năm 2021, 100% học sinh nghèo thuộc vùng đồng bào thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện Tân Uyên được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT). Song từ khi hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, các xã của huyện được xác định thuộc khu vực I và thôi hưởng các chính sách hỗ trợ như trước, đồng nghĩa với việc các em học sinh không còn thuộc diện được cấp thẻ BHYT miễn phí. Vừa qua, Chính phủ ban hành chủ trương mới về mở rộng đối tượng hỗ trợ BHYT đã gỡ khó được cho những vùng khó khăn của huyện Tân Uyên về vấn đề này.

Nhiều học sinh chưa mua bảo hiểm y tế

Là đơn vị giáo dục trên địa bàn thị trấn huyện song Trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên chỉ có 32 em dân tộc Kinh, còn lại là đồng bào dân tộc thiểu số. Có em ở tận xã vùng xa như Hố Mít cũng ra thị trấn học. Ai cũng nghĩ diện mạo khang trang, thoáng đãng của ngôi trường mới, học sinh sẽ có điều kiện, cuộc sống khá giả. Nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Chúng tôi có cuộc trao đổi với cô giáo Hoàng Thị Hạnh Huyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, được cô cho hay: "Trường có 878 học sinh với 35 lớp ở 6 điểm bản. Tính đến ngày 12/10, toàn trường chỉ có 46 học sinh tham gia đóng BHYT. Thuộc địa bàn thị trấn song đời sống người dân ở đây còn nhiều vất vả, thiếu thốn, chủ yếu sống bằng nghề làm ruộng, làm nương, trồng chè. Nhiều em bố mẹ đi làm ăn xa, ở với ông bà, việc học hành cũng không được quan tâm, quán xuyến sát sao".

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, do nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vào đầu năm học mới nhưng vẫn chưa có điều kiện mua sách giáo khoa cho con. Để đảm bảo học sinh có đủ sách, vở học tập, nhà trường đã đứng ra ứng trước với đơn vị cung ứng sách, thiết bị trường học, sau khi ổn định năm học sẽ thu lại của phụ huynh. Nhưng cho đến cuối tháng 10, việc trả tiền sách giáo khoa cho con em cũng rất nhỏ giọt vì cha mẹ học sinh không có tiền để trả. Quần áo đi học của các em, các thầy cô giáo cũng phải huy động các nhà hảo tâm đóng góp. Chưa kể học phí nhà trường cũng không thu đủ. Việc mua BHYT cho con em xem như một điều vượt quá khả năng của các bậc phụ huynh.

Hầu hết học sinh trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên thuộc dân tộc thiểu số, đời sống khó khăn nên phụ huynh chưa có điều kiện mua thẻ BHYT cho con em.

Hầu hết học sinh Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên thuộc dân tộc thiểu số, đời sống khó khăn nên phụ huynh chưa có điều kiện mua thẻ BHYT cho con em.

Thực trạng mua thẻ BHYT cho học sinh thông qua đơn vị trường học ngay trung tâm thị trấn cho chúng tôi hình dung bức tranh của toàn huyện. Bởi đối với những xã vùng sâu vùng xa, thì khó khăn của phụ huynh, học sinh còn nhân lên gấp nhiều lần. Nếu người dân phải tự lực cánh sinh, tự mình vận động, việc lo cho các con đủ ăn, thì việc chuẩn bị tiền dự phòng cho sức khỏe là cả sự cố gắng lớn. 

Nỗ lực tối đa mở rộng diện bao phủ

Với vai trò là “tư lệnh” của BHXH huyện Tân Uyên, ông Nguyễn Đức Thịnh luôn luôn trăn trở về bài toán nâng cao tỷ lệ học sinh tham gia BHYT trên địa bàn huyện. Trong công tác tuyên truyền, ngay từ đầu năm học, BHXH huyện đã phân công cán bộ có kinh nghiệm, chuyên môn tốt, nắm chắc địa bàn dọc tuyến đến tận các xã, đơn vị trường để tuyên truyền, vận động, lồng ghép vào nhiều hoạt động của trường để phân tích cho học sinh hiểu quyền lợi khi tham gia BHYT. Ban hành các văn bản hướng dẫn cho giáo viên, phân kỳ thu phí thành 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng để phụ huynh không quá áp lực khi đóng khoản này.

Các đơn vị trường cũng triển khai tới bậc phụ huynh thông qua cuộc họp cha mẹ học sinh đầu năm; điện thoại, mạng xã hội facebook, zalo… và tận dụng mọi hình thức truyên truyền giúp phụ huynh hiểu rõ ý nghĩa của việc tham gia BHYT để mua cho con em mình. Công tác tuyên truyền cũng dẫn ra một số ví dụ sinh động khi không may học sinh phát hiện bệnh đột xuất, hiểm nghèo, nếu có thẻ BHYT sẽ giảm áp lực chi phí phẫu thuật và điều trị. Nhưng ngược lại, nếu không có thẻ, số tiền phải trả cho các cơ sở y tế là rất lớn.

Thông qua công tác tuyên truyền đã giúp người dân, học sinh hiểu rõ quyền lợi khi có thẻ BHYT trong tay. Đồng thời cũng hiểu quy định mới về chính sách hỗ trợ của tỉnh thông qua Nghị quyết số 19/2023/NQ-HĐND tỉnh có hiệu lực từ ngày 1/8/2023. Theo đó, học sinh được hỗ trợ 60%, mỗi học sinh chỉ phải đóng 40% với số tiền trên 360.000 đồng/năm học, nhưng với mức đóng đó cũng không phải dễ dàng đối với hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo số liệu thống kê từ BHXH huyện Tân Uyên, tính đến giữa tháng 10, toàn huyện có 13.839 học sinh thuộc diện phải tham gia BHYT bắt buộc. Có 2.489 học sinh tham gia BHYT năm 2022 (đến nay vẫn còn hiệu lực). Số học sinh còn phải mua thẻ gần 6.800 em. Căn cứ điều kiện thực tế, nếu khai thác tốt cũng chỉ được hơn 1.000 thẻ, nâng tổng số năm nay lên 3.489 thẻ, như vậy vẫn còn thiếu 5.000 thẻ chưa thể huy động học sinh mua.

Đối với học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện thì chủ động hơn trong việc mua thẻ BHYT.

Đối với học sinh các Trường THPT trên địa bàn huyện thì chủ động hơn trong việc mua thẻ BHYT.

Nhiệm vụ nặng nề đó cũng được lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quán triệt sâu sắc đến các đơn vị trường và được phổ biến đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu, nếu trường nào không đạt tỷ lệ theo kế hoạch giao sẽ đánh giá vào tình hình thực hiện nhiệm vụ cuối năm. 

Vùng khó đã được gỡ khó

Đúng vào thời điểm khó khăn, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT ở các trường học trên địa bàn huyện Tân Uyên đạt thấp thì ngày 19/10 vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định số 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT (Nghị định 75). Theo đó, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số (DTTS) đang sinh sống tại địa bàn các xã khu vực II, khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2016-2020 mà các xã này không còn trong danh sách các xã khu vực II, khu vực III, thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 như ở huyện Tân Uyên sẽ được hỗ trợ 70% mức đóng BHYT, cộng với 30% mức đóng BHYT được hỗ trợ theo Nghị quyết 19/NQ-HĐND tỉnh, tổng cộng mức hỗ trợ là 100%.

BHXH huyện Tân Uyên triển khai Nghị định 75 tới các đồng chí bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn vào ngày 28/10 vừa qua.

BHXH huyện Tân Uyên tuyên truyền, triển khai Nghị định 75 tới các đồng chí bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tiếp nhận chủ trương này, ông Nguyễn Đức Thịnh - Giám đốc BHXH huyện Tân Uyên phấn khởi nói với chúng tôi: Vậy là vùng khó Tân Uyên đã được gỡ khó, 100% các em học sinh đồng bào DTTS đều được cấp thẻ BHYT miễn phí như trước đây. Các em lại được cầm trên tay “tấm vé phòng vệ” khi gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi có Nghị định 75, tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh trên địa bàn huyện vẫn chưa thể đạt được con số tuyệt đối vì với học sinh là người dân tộc Kinh thì không được hỗ trợ và đời sống của một bộ phận nhỏ người dân vẫn còn khó khăn.

Được biết, ngày 28/10 vừa qua, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 75 tới toàn thể lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và bộ phận chuyên môn các xã, thị trấn trên địa bàn, qua đó phổ biến, tuyên truyền, rà soát, lập danh sách được cấp trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, việc Chính phủ ban hành Nghị định 75 được cho là chính sách rất kịp thời và nhân văn, trong đó có nhiều quyền lợi BHYT của học sinh ở những vùng còn khó khăn như Tân Uyên được quan tâm, tháo gỡ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Khai hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên

Khai hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên

Hành trình chinh phục Olympia của chàng trai Lai Châu

Hành trình chinh phục Olympia của chàng trai Lai Châu

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục công lập để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục công lập để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục

Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299 hỗ trợ 200 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299 hỗ trợ 200 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai

Chung tay chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

Chung tay chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân

“Chạy đua” với thời gian để đón năm học mới

“Chạy đua” với thời gian để đón năm học mới

Ra mắt Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc măng tre bát độ

Ra mắt Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc măng tre bát độ

Tuyên truyền ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 – 2030

Tuyên truyền ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 – 2030

Tin cùng chuyên mục
7 nhóm đối tượng được xem xét tiếp nhận vào làm công chức từ 01/8/2026
7 nhóm đối tượng được xem xét tiếp nhận vào làm công chức từ 01/8/2026
Xã Hội
03/08/2026 20:43
Từ ngày 1/8/2026, nhiều quy định mới về tuyển dụng công chức chính thức có hiệu lực. Theo Nghị định số 300/2026/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, 7 nhóm đối tượng sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét tiếp nhận vào làm công chức nếu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo vị trí việc làm. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý nhằm bổ sung, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào khu vực công.
Tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu
Tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Lư, tỉnh Lai Châu
Xã Hội
03/08/2026 16:30
Nhằm bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Lư. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là đơn vị chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai các nội dung, bảo đảm buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, đúng nghi thức.
Đề xuất thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, học sinh mong sớm có lộ trình rõ ràng
Đề xuất thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, học sinh mong sớm có lộ trình rõ ràng
Xã Hội
03/08/2026 15:22
Bộ GDĐT vừa trình Thủ tướng đề án tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính. Nhiều học sinh ủng hộ nhưng mong có lộ trình rõ ràng, bảo đảm công bằng.
Nhận biết dấu hiệu và biện pháp phòng, chống bệnh Cúm gia cầm
Nhận biết dấu hiệu và biện pháp phòng, chống bệnh Cúm gia cầm
Xã Hội
03/08/2026 10:42
Trước diễn biến phức tạp của bệnh Cúm gia cầm type A/H5N1 trên địa bàn tỉnh, Sở Nông nghiệp và Môi trường Lai Châu đã ban hành Hướng dẫn nhận biết dấu hiệu và biện pháp phòng, chống bệnh Cúm gia cầm nhằm giúp các địa phương, người chăn nuôi và Nhân dân chủ động nhận diện nguy cơ, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế lây lan, bảo vệ đàn gia cầm, sức khỏe cộng đồng và ổn định sản xuất chăn nuôi. Hướng dẫn tập trung vào các nội dung chính gồm: đặc điểm dịch tễ của bệnh, dấu hiệu nhận biết, các biện pháp phòng bệnh, tiêm phòng vắc xin, giám sát, xử lý ổ dịch và trách nhiệm của chính quyền, người chăn nuôi, người tiêu dùng trong công tác phòng, chống dịch.
Hai học sinh THPT Chu Văn An xuất sắc giành Huy chương Vàng WICO 2026
Hai học sinh THPT Chu Văn An xuất sắc giành Huy chương Vàng WICO 2026
Xã Hội
02/08/2026 20:54
Hai em học sinh THPT Chu Văn An tỉnh Lai Châu xuất sắc giành Huy chương Vàng tại cuộc thi WICO 2026 là thành quả xứng đáng cho quá trình học tập, nghiên cứu và nỗ lực không ngừng. Thành tích này không chỉ khẳng định năng lực, bản lĩnh và khát vọng chinh phục tri thức của học sinh vùng cao, mà còn minh chứng rằng với ý chí và sự quyết tâm, các em hoàn toàn có thể vượt qua mọi ranh giới trong nước để vươn ra đấu trường quốc tế. Đây là niềm tự hào của ngành giáo dục Lai Châu, đồng thời là nguồn cảm hứng, động lực để thế hệ học sinh tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, không ngừng sáng tạo và hội nhập với thế giới.
Khảo sát tiến độ Dự án C-Future tại Tân Uyên và Pắc Ta
Khảo sát tiến độ Dự án C-Future tại Tân Uyên và Pắc Ta
Xã Hội
02/08/2026 13:55
Từ ngày 30/7-1/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Đoàn công tác CARE Việt Nam và CARE Pháp tham quan các mô hình can thiệp tại 2 xã: Tân Uyên, Pắc Ta nhằm tăng cường trao đổi kỹ thuật, theo dõi tiến độ triển khai Dự án "Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng (C-Future)" được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 400/QĐ-UBND ngày 27/2/2025.
Hơn 300 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ và lực lượng làm nhiệm vụ
Hơn 300 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ và lực lượng làm nhiệm vụ
Xã Hội
01/08/2026 20:28
Ngày 1/8, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) phối hợp với đơn vị tài trợ "Ấm vùng cao", Công an xã Mường Than tổ chức chương trình thiện nguyện Ấm vùng cao tại xã Mường Than.
Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ
─ Dòng điện từ ý Đảng - niềm tin của nhân dân ─ Kỳ 2: Ánh điện tỏa sáng, nối dài ước mơ
Chính trị
01/08/2026 18:43
Tỉnh Lai Châu tiếp tục tạo dấu ấn bằng việc tiên phong ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-HĐND về hỗ trợ hệ thống điện mặt trời tự sản xuất, tự tiêu thụ và thiết bị điện sau công tơ (Nghị quyết số 09). Nghị quyết đã mở ra chặng đường mới trên hành trình đưa ánh sáng đến từng hộ dân nơi điện lưới quốc gia chưa thể vươn tới.
Đoàn công tác Học viện Hậu cần thăm, tặng quà tại xã Mường Than
Đoàn công tác Học viện Hậu cần thăm, tặng quà tại xã Mường Than
Xã Hội
01/08/2026 15:45
Sáng 1/8, Đoàn công tác của Học viện Hậu cần – Bộ Quốc phòng do Trung tướng, GS.TS Phan Tùng Sơn - Giám đốc Học viện Hậu cần làm Trưởng đoàn thăm, động viên, tặng quà các hộ gia đình và lực lượng thực hiện dự án xây dựng công trình khẩn cấp tại bản Sân Bay, xã Mường Than. Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Quang Dũng - Phó Giám đốc Học viện Hậu Cần, Đại tá Phạm Văn Thành - Phó Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật Quân khu 2 cùng lãnh đạo, cán bộ Học viện Hậu cần.
Từ 01/9/2026, trẻ dưới 6 tuổi được làm thẻ căn cước ngay trong quy trình khai sinh liên thông
Từ 01/9/2026, trẻ dưới 6 tuổi được làm thẻ căn cước ngay trong quy trình khai sinh liên thông
Xã Hội
01/08/2026 09:53
Chính phủ ban hành Nghị định số 301/2026/NĐ-CP ngày 30/7/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 của Chính phủ quy định việc thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất.
Giải Vô địch Pickleball tỉnh Lai Châu lần thứ II - Tranh Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình năm 2026
Giải Vô địch Pickleball tỉnh Lai Châu lần thứ II - Tranh Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình năm 2026
Xã Hội
01/08/2026 09:12
Hội nghị trực tuyến về tiến độ khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân
Hội nghị trực tuyến về tiến độ khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người dân
Xã Hội
31/07/2026 17:23
Chiều ngày 31/7, Ban Chỉ đạo khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân (BCĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến (lần thứ 5) nhằm đánh giá tiến độ triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Báo Lai Châu Số 588 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3242 ngày 30/07/2026
Báo Lai Châu Số 3241 ngày 29/07/2026
Báo Lai Châu Số 3240 ngày 27/07/2026
Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.