Thứ tư, 15/07/2026 - 20:35
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
─ Hướng tới Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2024 ─
Biến đất cằn thành nơi thu “vàng’
Đinh Đông - Ngọc Duy
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 04/11/2024 14:45
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, định hướng đúng đắn của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sự hỗ trợ của các ngành, chính quyền địa phương, nhân dân trên địa bàn tỉnh phát huy tính sáng tạo, chủ động, chăm chỉ trong lao động sản xuất, biến những vùng đất cằn cỗi thành nơi thu “vàng”. Qua đó, góp phần giảm nghèo ở mảnh đất biên giới, xây dựng quê hương Lai Châu giàu đẹp.

Về các huyện: Than Uyên, Tân Uyên thời điểm này, thơm ngát hương chè. Thăm những đồi chè xanh bạt ngàn với búp tươi non mơn mởn, chúng tôi thấy được thành quả lao động của người dân sau bao năm vất vả trồng, chăm sóc và niềm vui của bà con khi thu hoạch chè, nhất là thời điểm này chè “được mùa, được giá”.
Ông Soi Văn Lốt ở bản Lướt (xã Mường Kim, huyện Than Uyên) phấn khởi: Theo chủ trương của tỉnh, huyện, gia đình tôi chuyển đổi từ đất trồng ngô cằn cỗi 1 vụ sang trồng hơn 2ha chè, đến nay đã 7 năm. Chè phù hợp thổ nhưỡng và được chăm sóc nên tốt lắm. Bình quân mỗi năm gia đình tôi thu được 11 tấn chè, thu lãi hơn 100 triệu đồng. Năm 2024, giá chè cao gần gấp rưỡi so với mọi năm nên thu nhập tăng, ai cũng mừng.
Còn nhớ năm 2017, về công tác tại huyện Than Uyên, đi từ các xã: Tà Hừa, Ta Gia về Khoen On rồi sang Tà Mung, xuôi xuống Mường Kim, chúng tôi thấy tiếc khi những sườn núi mọc đầy cỏ hoang. Hỏi người dân mới biết, do đất cằn cỗi, đầy sỏi đá nên bà con chỉ trồng ngô 1 vụ, nhưng năm được mùa, năm mất trắng. Thế rồi khi được cán bộ tuyên truyền, vận động, nhân dân tích cực khai hoang, trồng chè - loại cây trồng mới thích hợp với thổ nhưỡng trên vùng đất khó ấy. Để rồi hôm nay, những đồi trọc đã phủ kín một màu xanh tươi của cây chè; mỗi ngày bà con hối hả rủ nhau lên đồi thu hái chè.
Còn ở các huyện: Tam Đường, Phong Thổ, hiện nay nhân dân vui mừng bởi mùa khoai sọ, dong riềng thắng lợi. Không chỉ năng suất cao, giá bán củ cho các thương lái cao từ 2.500-4.000 đồng/kg dong riềng; từ 18.000-30.000 đồng/kg khoai sọ. Dong riềng và khoai sọ thu đến đâu, các thương lái trong và ngoài tỉnh mua hết đến đó.
Chị Lù Thị Tươi ở bản Dền Thàng (xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ) tươi cười cho biết: Năm nay, gia đình tôi trồng hơn 1ha dong riềng, 8 sào khoai sọ. Dong riềng thì đang thu hoạch, củ rất to. Thu đến đâu, gia đình tôi chở đến nhà trưởng bản bán. Ước tính vụ này gia đình thu được trên 60 tấn dong riềng. Sau khi thu xong dong riềng, gia đình tôi tiếp tục thu khoai sọ. Năm trước, gia đình tôi bán khoai sọ được 60 triệu đồng. Nhờ đó, đời sống khá hơn rất nhiều.

Người dân ở bản Lướt (xã Mường Kim, huyện Than Uyên) thu hái chè.

Đối với các huyện như: Nậm Nhùn, Mường Tè, Sìn Hồ, cây quế, cây xoài, dứa, cao su hay dược liệu được bà con ví von như “vàng”. Bởi những loại cây trồng này đã và đang mang lại nguồn thu nhập lớn. Theo các hộ chia sẻ, để cây trồng sống, sinh trưởng, phát triển tốt ở những nơi đất khô cằn, sỏi đá, bà con đã không quản ngày đêm, nắng mưa lên đồi, nương phát cỏ, cuốc đất, đào hố trồng; tuân thủ các quy trình chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại… và thu hoạch sao cho đạt năng suất cao.
Lai Châu là tỉnh nghèo phía Tây Bắc của Tổ quốc. Để đưa nhân dân thoát khỏi tình trạng nghèo nàn, lạc hậu, tỉnh tranh thủ nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia để đầu tư đồng bộ hạ tầng kinh tế, giao thông; tổ chức rà soát, quy hoạch từng vùng kinh tế. Trên cơ sở đó, chỉ đạo các huyện, thành phố lựa chọn các cây trồng có năng suất, giá trị cao phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng đưa vào gieo trồng. Đặc biệt là khơi dậy tinh thần, ý chí tự lực vươn lên của nhân dân trên địa bàn tỉnh với mục tiêu biến những vùng đất cằn trở thành nơi thu “vàng”.
Đồng chí Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè cho biết: Xác định quế, sâm là những cây trồng chủ lực giúp bà con giảm nghèo, huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ tham gia trồng; tận dụng các chính sách của Nhà nước, tỉnh hỗ trợ về giống, phân bón, kỹ thuật cho người dân. Đồng hành cùng các hộ trong việc chuyển giao khoa học kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm… Đến nay, cây quế, cây sâm trên địa bàn bắt đầu cho thu hoạch, bà con bước đầu có nguồn thu, đảm bảo đời sống gia đình, từng bước thoát khỏi hộ nghèo.
Với sự nỗ lực, vượt khó vươn lên của nhân dân, sự đồng hành, hỗ trợ của tỉnh, các ngành, địa phương, đến nay trên địa bàn tỉnh đã hình thành nhiều vùng nguyên liệu lớn. Trên những quả đồi, nương khô cằn, cỏ hoang mọc um tùm ngày nào, giờ đây là những hàng chè xanh bát ngát; ruộng khoai, dong riềng đầy ắp củ; là vườn sâm tốt tươi, đồi dứa chín mọng, quế thơm lừng; đến cả những vườn cây ăn quả sai trĩu khi vào mùa… Bà con vẫn thường hay gọi chè là “vàng xanh”, cao su là “vàng trắng”, sâm là “ngọc quý”, quế là “vàng đỏ”, quả chín gọi chung là “vàng”.
Toàn tỉnh có tổng diện tích chè trên 10.500ha, sản lượng chè búp tươi ước đạt 55.000 tấn; 7.873ha cây ăn quả, gần 13.000ha cây cao su, hơn 11.300ha cây dược liệu các loại; 2.357ha dong riềng và khoai sọ; trên 12.000ha quế. Qua đó, góp phần giải quyết bài toán việc làm cho hàng chục nghìn lao động nông thôn, nâng thu nhập của người dân đến thời điểm này lên trên 47,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 24%.
Thời gian tới, các cấp, ngành tỉnh tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực của nhân dân để những vùng nguyên liệu “vàng” sinh sôi; tạo động lực cho vùng biên giới Lai Châu hiện thực hoá khát vọng “phát triển nhanh và bền vững”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Người dùng VNeID được miễn, giảm phí trước bạ với xe cũ

Người dùng VNeID được miễn, giảm phí trước bạ với xe cũ

Ra mắt 2 công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp ở Tân Uyên

Ra mắt 2 công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp ở Tân Uyên

Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu tổ chức Hội nghị kinh doanh giữa năm 2026, mừng 10 năm thành lập

Bảo Việt Nhân thọ Lai Châu tổ chức Hội nghị kinh doanh giữa năm 2026, mừng 10 năm thành lập

Chương trình thiện nguyện “Vai em mang mặt trời” lan tỏa yêu thương đến Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lai Châu

Chương trình thiện nguyện “Vai em mang mặt trời” lan tỏa yêu thương đến Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lai Châu

Nghĩa tình đồng đội

Nghĩa tình đồng đội

Lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Lễ cầu siêu vong linh các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh

Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Tin cùng chuyên mục
Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Xã Hội
14/07/2026 14:58
Ngày 14/7, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao tặng thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ
Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ
Xã Hội
14/07/2026 12:53
Sáng 14/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn xã Phong Thổ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng; phòng chuyên môn và chính quyền địa phương xã Phong Thổ.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy  thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa
Xã Hội
14/07/2026 12:01
Sáng 14/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn thăm hỏi, tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ
Xã Hội
14/07/2026 11:45
Sáng 14/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ.
Kỹ năng bảo mật thông tin
Kỹ năng bảo mật thông tin
Xã Hội
14/07/2026 10:58
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân và các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng, đòi hỏi mỗi người dân phải chủ động trang bị kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ mình trên không gian mạng. Từ việc tạo mật khẩu an toàn, sử dụng xác thực hai yếu tố, bảo vệ thiết bị cá nhân đến kiểm soát quyền riêng tư trên mạng xã hội, những kỹ năng bảo mật thông tin cơ bản sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro, bảo vệ dữ liệu cá nhân và xây dựng môi trường số an toàn, lành mạnh.
Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8
Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8
Xã Hội
14/07/2026 10:50
Từ 15/8/2026 đến 28/2/2027, công dân số tích hợp đủ giấy tờ trên VNeID được giảm 10% lệ phí trước bạ khi nhận chuyển nhượng nhà, đất.
11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026
11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
14/07/2026 10:22
Sáng 14/7, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026 tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi nhằm đánh giá toàn diện kết quả đạt được, đồng thời vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Xã Hội
14/07/2026 09:11
Chính phủ thống nhất lấy ngày 15/10 hằng năm là Ngày Công dân số Việt Nam. Quy định được nêu tại Nghị quyết số 66.22/2026/NQ-CP về phát triển công dân số.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
13/07/2026 18:19
Chiều 13/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công trên địa bàn 2 phường: Đoàn Kết và Tân Phong nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Cùng đi có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và 2 phường: Tân Phong, Đoàn Kết.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Chính trị
13/07/2026 17:37
Chiều 13/7, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Bản Bo nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Xã Hội
13/07/2026 10:48
Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 15 bị can.
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Chính trị
13/07/2026 10:29
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, địa bàn rộng hơn, khối lượng công việc lớn, nhưng đội ngũ cán bộ, công chức xã Mường Mô luôn xác định phương châm làm việc: gần dân, sát cơ sở, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công việc. Với tinh thần trách nhiệm, năng động, cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ trẻ nơi đây từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong xây dựng chính quyền phục vụ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.