Chủ nhật, 23/02/2020, 12:04 [GMT+7]

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ

Thứ ba, 21/01/2020 - 21:29'
(BLC) - Sáng nay (21/1), Đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh; dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu; thắp hương tại phòng thờ Bác Hồ.

Tham dự có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố Lai Châu.

Đoàn đại biểu của tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Theo đó, Đoàn đã báo công về những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu đạt được trong năm 2019. Trong đó, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP đạt 7,48%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 2.150 tỷ đồng; xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ; kết cấu hạ tầng xã hội đầu tư và đang phát huy được hiệu quả.

Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá-xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, giải quyết việc làm, giảm nghèo được đẩy mạnh, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở được xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

Có được kết quả đó, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc máu xương giành độc lập, tự do cho dân tộc. Phát huy truyền thống dân tộc, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, vượt mọi khó khăn phía trước, khai thác các nguồn lực trong và ngoài tỉnh để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Góp phần xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc, phấn đấu đưa Lai Châu thành tỉnh trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đã đề ra.

Nguyễn Chanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

A Nù dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Thào A Nù (26 tuổi ở bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) không ngại gian khó, vươn lên làm giàu chính đáng...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...