Thứ năm, 05/03/2026 - 19:18
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Cần quyết liệt trong triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19
Hà Tĩnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 10/07/2022 20:19
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Lai Châu cơ bản được khống chế, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng giảm. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân dẫn đến tâm lý một bộ phận người dân chủ quan không muốn đi tiêm chủng các mũi tiếp theo làm ảnh hưởng đến tỷ lệ bao phủ vắc xin, tỷ lệ miễn dịch cộng đồng. Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế thành phố khuyến cáo người dân nên tiếp tục tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại để tăng cường kháng thể chống lại các biến chủng mới.

Thời điểm này, trên địa bàn thành phố Lai Châu đang triển khai tiêm chiến dịch vắc-xin phòng Covid -19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi liều cơ bản (đợt 6); trẻ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi liều cơ bản (đợt 10), nhắc lại (đợt 2); người trên 18 tuổi: liều cơ bản (đợt 28), nhắc lại lần 1 (đợt 10), lần 2 (đợt 3). Tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên tại các điểm tiêm quá trình triển khai tiêm vắc xin gặp không ít khó khăn vì tình hình dịch bệnh đã được khống chế, nên dẫn đến tâm lý chủ quan ở một số người dân.

Trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi tiêm vắc-xin phòng Covid -19 tại phường Tân Phong được cán bộ y tế khám sàng lọc, tư vấn trước khi tiêm.

Trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin phòng Covid -19 tại phường Tân Phong được cán bộ y tế khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm.

Nhiều gia đình có trẻ nhỏ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tin tưởng về tính an toàn của vắc xin, hơn nữa việc triển khai tiêm cho các bé vào dịp nghỉ hè nên nhiều gia đình có kế hoạch đi du lịch nên không đưa con đến tiêm chủng. Ngoài ra, đỉnh dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vào tháng 3/2022 và nửa đầu tháng 4/2022 do đó trong tháng 5 và 6 rất nhiều đối tượng chưa đủ thời gian khỏi bệnh từ 3 tháng trở lên (cả người lớn và trẻ em) để tiêm vắc xin. Nhiều người đã mắc Covid-19 nên có tâm lý chủ quan không muốn đi tiêm chủng các mũi tiếp theo, nhất là các đối tượng tiêm nhắc lại mũi 4. Một số khác sau các đợt tiêm trước có các tác dụng phụ làm người sốt, mệt mỏi nên không muốn tiêm mũi tiếp theo.

Với mục tiêu, phấn đấu tỷ lệ tiêm đạt 95% liều cơ bản cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, 90% nhắc lại trẻ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, 90% nhắc lần 1, nhắc lần 2 trên đối tượng có đủ điều kiện nhắc lần 2 có mặt trên địa bàn thành phố Lai Châu tiêm đủ liều cơ bản. Các trạm y tế xã, phường đã thông báo tới Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 của phường, xã kế hoạch tổ chức triển khai tiêm vắc xin tới các tổ dân phố, bản để bà con nắm được lịch tiêm cụ thể; lập danh sách các đối tượng tiêm chủng theo từng đợt. Xây dựng phương án cụ thể, bố trí nhân lực, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, phương tiện, các đội cấp cứu trong thời gian tổ chức tiêm chủng đảm bảo thực hiện tốt thu dung, cấp cứu và xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng.

Lo lắng kháng thể trong người sẽ giảm dần theo thời gian, cơ thể sẽ mất khả năng miễn dịch, nên khi địa phương thông báo triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 nhắc lại mũi 4, gia đình ông Phạm Văn Dũng ở bản Cắng Đắng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu đăng ký tiêm cho cả nhà để phòng bệnh. Ông Dũng tin tưởng khi tiêm vắc xin giúp ông có miễn dịch trong cơ thể, bảo vệ bản thân và cộng đồng trước các biến chủng mới của dịch bệnh.

Sau khi được phân bổ trên 3.700 liều vắc xin Pfizer và gần 2.400 liều vắc xin Moderna, từ ngày 8/7 đến 30/7, thành phố Lai Châu tổ chức đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 6.100 đối tượng ở các độ tuổi. Tại các xã, phường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nhận thức đầy đủ về sự cần thiết tiêm vắc xin trước tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân không đồng thuận đi tiêm.

Cán bộ Trạm Y tế phường Đông Phong tiêm vắc-xin phòng Covid -19 nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên.

Cán bộ Trạm Y tế phường Đông Phong tiêm vắc xin phòng Covid-19 (mũi 4) cho người từ 50 tuổi trở lên.

Đến nay, trên địa bàn thành phố, tỷ lệ nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi nhắc lại mũi 4 mới đạt hơn 36,2%; nhóm đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm nhắc lại mũi 3 đạt 30%; trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 47,1%, mũi 2 chỉ đạt 17,5%. Theo các chuyên gia ngành Y tế, dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt, biến thể phụ BA.5 của chủng Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam và có thể làm dịch Covid-19 lây lan nhanh hơn. Trong khi đó, kháng thể bảo vệ của vắc xin phòng Covid-19 sẽ giảm dần theo thời gian, nếu không được tiêm các mũi nhắc lại thì khi kháng thể hết, vi-rút xâm nhập sẽ rất nguy hiểm.

Việc tiêm các mũi nhắc lại là cần thiết, giúp củng cố, duy trì hệ miễn dịch; chần chừ trong việc tiêm mũi vắc xin nhắc lại có thể làm tăng nguy cơ và khả năng trở nặng khi nhiễm bệnh; tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức, tin tưởng vào những khuyến cáo của ngành Y tế, tham gia tiêm vắc xin đầy đủ để bảo vệ chính mình và cộng đồng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3

Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa

Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"

Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"

Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026

Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026

“Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ năm 2026 trên toàn quốc

“Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ năm 2026 trên toàn quốc

Ký kết Chương trình kết nghĩa

Ký kết Chương trình kết nghĩa

Đẩy mạnh đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia năm 2026

Đẩy mạnh đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia năm 2026

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử

Tin cùng chuyên mục
3 chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 3/2026
3 chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 3/2026
Giáo dục
01/03/2026 09:24
3 chính sách giáo dục có hiệu lực tháng 3/2026 liên quan đến đào tạo bằng ngân sách nhà nước, nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí, cơ chế quản lý chương trình đào tạo.
“Bia cổ hoài lai” – Báu vật truyền đời
“Bia cổ hoài lai” – Báu vật truyền đời
Xã Hội
28/02/2026 20:09
Giữa trùng điệp núi rừng Tây Bắc, nơi cổ nhân gọi là Ninh Viễn (nghĩa là vùng đất xa xôi mà yên ổn), bên dòng sông Đà – dòng sông huyền thoại, trên vách Pú Huổi Chỏ, có một báu vật mà 6 thế kỷ trước ông cha ta đã để lại. Đó là “Bia cổ hoài lai” – tấm bảo thạch trấn biên, là báu vật truyền đời mà cha ông để lại cho muôn thế hệ con cháu.
Gần 100 đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu ra quân trồng cây xanh
Gần 100 đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu ra quân trồng cây xanh
Xã Hội
28/02/2026 11:50
Sáng 28/2, gần 100 đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu ra quân trồng cây xanh trong khuôn viên cơ quan, hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” .
Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”
Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”
Thể thao
28/02/2026 07:30
Ngày 27/2, UBND xã Pa Tần tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với giải việt dã truyền thống thanh niên, thi đấu các môn thể thao dân tộc, trải nghiệm các trò chơi dân gian và giải bóng chuyền hơi trong chuỗi các hoạt động “Mừng Đảng, mừng xuân Bính Ngọ 2026”.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà công nhân nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà công nhân nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Xã Hội
27/02/2026 17:13
Chiều 27/2, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ cùng Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đến thăm, tặng quà động viên đội ngũ công nhân đang thi công xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú liên cấp Tiểu học & THCS xã Phong Thổ nhân dịp đầu xuân Bính Ngọ 2026.
Ngày Biên phòng toàn dân năm 2026 tại xã Mù Cả và Sin Suối Hồ
Ngày Biên phòng toàn dân năm 2026 tại xã Mù Cả và Sin Suối Hồ
Xã Hội
27/02/2026 12:54
Sáng 27/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mù Cả phối hợp với UBND xã, Đồn Biên phòng Mù Cả tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2026. Đại tá Nguyễn Văn Hưng – Chính ủy Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo; đại diện phòng Chính trị (BĐBP tỉnh); Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mù Cả; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang xã, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mù Cả cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Xã Hội
27/02/2026 10:27
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ vừa đến thăm và chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026). Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy.
Xây dựng nền y tế hiện đại, minh bạch
─ Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026) ─ Xây dựng nền y tế hiện đại, minh bạch
Xã Hội
27/02/2026 07:57
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, ngành Y tế tỉnh đang từng bước khẳng định vai trò tiên phong trong CĐS và coi đây là giải pháp then chốt xây dựng hệ thống y tế cơ sở hiện đại, minh bạch, lấy người dân làm trung tâm. Đặc biệt, từ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, liên thông dữ liệu trong khám, chữa bệnh (KCB) và quản lý đã giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, người bệnh được phục vụ ngày càng tốt hơn.
Xuân mới, khí thế mới
Xuân mới, khí thế mới
Xã Hội
26/02/2026 09:29
Những ngày đầu xuân mới, trên khắp các tuyến phố, bản, khu dân cư trên địa bàn tỉnh, không khí rộn ràng của các chương trình nghệ thuật, lễ hội đầu năm hoà cùng nhịp sản xuất khẩn trương sau tết Nguyên đán tạo nên bức tranh tươi mới của vùng đất biên cương. Sau một năm nhiều thách thức nhưng cũng đầy dấu ấn, Lai Châu bước vào năm 2026 với khí thế mới, vận hội mới; sẵn sàng tăng tốc, bứt phá trong chặng đường phát triển xanh, nhanh, bền vững.
Vững bước tiên phong, vững vàng về đích
Vững bước tiên phong, vững vàng về đích
Xã Hội
25/02/2026 09:41
Năm 2025 khép lại, Công ty Điện lực Lai Châu tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong bảo đảm hạ tầng năng lượng, góp phần giữ nhịp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong bối cảnh lưới điện trải dài trên địa bàn rộng, địa hình chia cắt phức tạp, thiên tai diễn biến khó lường và yêu cầu chuyển đổi mô hình quản lý theo chính quyền địa phương hai cấp, công ty đã chủ động tinh gọn bộ máy, đổi mới quản trị, nâng cao hiệu quả vận hành. Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và quyết tâm cao, tập thể cán bộ, công nhân viên luôn bám sát cơ sở, bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục. Những nỗ lực đó không chỉ giúp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà còn góp phần thắp sáng niềm tin, tạo động lực và nền tảng vững chắc cho vùng đất biên cương Lai Châu phát triển bền vững.
Công ty Điện lực Lai Châu cấp điện lưới Quốc gia cho 144 hộ dân xã Hua Bum, Pa Tần
Công ty Điện lực Lai Châu cấp điện lưới Quốc gia cho 144 hộ dân xã Hua Bum, Pa Tần
Xã Hội
24/02/2026 22:23
Ngày 24/2, Công ty Điện lực Lai Châu phối hợp với chính quyền địa phương, nhà thầu thi công tổ chức đóng điện, chính thức đưa điện lưới quốc gia đến 144 hộ dân thuộc 3 bản Nậm Tảng, Nậm Cười (xã Hua Bum) và bản Nậm Vản (xã Pa Tần).
6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026
6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026
Xã Hội
24/02/2026 08:31
Cửa xét tuyển học bạ hẹp hơn, số nguyện vọng, phương thức xét tuyển, lợi thế từ các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS đều giảm, theo quy định của Bộ Giáo dục.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Báo Lai Châu Số 573 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 544 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 3155 ngày 27/02/2026
Báo Lai Châu Số 3154 ngày 26/02/2026
Báo Lai Châu Số 3147 ngày 13/02/2026
Báo Lai Châu Số 3146 ngày 12/02/2026
Báo Lai Châu Số 3145 ngày 11/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.