Thứ ba, 26/05/2026 - 18:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Cần sát cánh, đồng hành với thanh niên trên hành trình lập thân, lập nghiệp
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 25/05/2023 16:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nhiều tấm gương thanh niên trên địa bàn huyện Tân Uyên tuổi còn trẻ song dám nghĩ, dám làm, không chùn bước trước khó khăn, thậm chí là thất bại. Và thực tế, họ đã tạo ra giá trị của cải lớn, làm giàu cho gia đình và xã hội. Để họ vững tin làm chủ tương lai, cả hệ thống chính trị mà nòng cốt là tổ chức Đoàn thanh niên (ĐTN) huyện cần sát cánh, đồng hành hơn nữa với thanh niên trên hành trình lập thân, lập nghiệp.

Sau 3 năm tôi mới có dịp trở lại thăm mô hình nuôi dúi của anh Đỗ Xuân Thắng (tổ dân phố 5, thị trấn Tân Uyên). Khác nhiều so với ngày đầu lập nghiệp, giờ đây khu chuồng trại rộng 140m2 với sức chứa khoảng 1.000 con dúi đang hiện hữu trước mắt tôi. Cả một bầu trời nghị lực và ý chí của tuổi trẻ anh Thắng đã gửi gắm trong khu chăn nuôi này khi tôi chợt so sánh với những ngày đầu 2 vợ chồng anh từ bỏ chốn đô thành để về quê vun xới, ươm mầm cho ước vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Gặp tôi, nửa ngờ vực, nửa hy vọng, anh Thắng ngập ngừng: Như chị đã thấy, tôi lập nghiệp và trải qua không ít lần thất bại nhưng vì lỡ đam mê nuôi giống dúi này nên cố gắng theo đuổi cho đến cùng. Mới đầu chỉ có mấy chục chuồng nuôi nhưng nay thì chuồng trại đã thênh thang. Hiện giờ do nguồn vốn hạn hẹp nên tôi chỉ đủ khả năng nuôi khoảng 200 con dúi. Chưa có điều kiện nuôi thêm, nhưng ước mơ và dự định của tôi thì nhiều lắm. Tôi ước có thêm nhiều người cùng nuôi dúi để việc tiêu thụ sản phẩm có hệ thống, ổn định hơn. Tâm sự của anh cứ thế tuôn ra. Được nghe anh Thắng trải lòng, tôi hiểu, trên hành trình lập thân, lập nghiệp của người thanh niên nông thôn như anh phải trải qua nhiều khó khăn biết nhường nào.

Nuôi dúi là đam mê, là niềm tin ở phía trước trên hành trình lập thân lập nghiệp của anh Thắng.

Nuôi dúi là đam mê, là niềm tin ở phía trước trên hành trình lập thân lập nghiệp của anh Thắng.

Anh Thắng cho biết, để có vốn làm kinh tế, anh được tổ chức ĐTN ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách – Xã hội cho vay 50 triệu đồng với lãi suất thấp. Quá trình anh chăn nuôi, đàn dúi sinh sôi, nảy nở, rất nhiều người biết đến. 

Bây giờ khó khăn lớn nhất không phải đầu ra cho sản phẩm dúi mà là nguồn vốn để đầu tư và sự quy tụ các hộ/nhóm hộ cùng sản xuất để tạo ra sự liên kết cùng tiêu thụ, cùng có lợi. Bằng kinh nghiệm có thâm niên chăm sóc loại dúi, anh Thắng sẵn sàng chuyển giao, hỗ trợ kỹ thuật nuôi để có thể cùng anh mở rộng đàn dúi. Ước mong là vậy, nhưng đề xuất với ai, như thế nào lại là cả một vấn đề đối với một đoàn viên thanh niên nông thôn có khát khao khởi nghiệp lớn như anh Thắng.

Lần theo kênh youtube có tên “Lò Sáng LC” và trang facebook cùng tên, tôi liên hệ và tìm gặp anh Lò Văn Sáng. Ngôi nhà sàn vững chãi nép mình dưới cánh rừng tại bản Phiêng Phát 1, xã Trung Đồng của gia đình anh Sáng xung quanh là cây cối um tùm, vo ve tiếng ong bay. Năm nay 26 tuổi nhưng anh đã tự bắt ong rừng về thuần và nuôi được 8 năm. Hiện anh Sáng sở hữu 100 đàn ong, các thùng ong được đặt khắp vườn nhà, chân núi, mùa hoa đến ong lại kéo nhau đi kiếm mật và trở về thùng như về nhà.

Khi được hỏi, anh đã được các tổ chức đoàn thể nào hỗ trợ hay chưa? Anh Sáng lắc đầu, cười hiền lành đầy hy vọng: Những năm trước, mật vắt ra thì bán quanh năm, nhưng năm nay số lượng đàn ong ngày càng nhiều, nguồn mật dồi dào hơn nên tôi đang tìm kiếm thị trường tiêu thụ mà chưa biết bắt đầu từ đâu.

Anh Sáng cũng cho biết thêm, từ khi lập nghiệp, cũng chưa nhận được sự hỗ trợ nào của bất cứ ai, tất cả đều từ đôi bàn tay khối óc của chàng trai thôn quê mới tốt nghiệp THCS. Anh còn nhanh nhạy tận dụng công nghệ số để quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Để cải thiện mẫu mã sản phẩm, anh Sáng in nhãn mác, sản xuất chai đựng mật ong với nhiều kích cỡ khác nhau. Đồng thời còn trồng thêm cây đu đủ đực để lấy hoa ngâm mật ong làm thuốc chữa bệnh, tạo ra sự phong phú đa dạng cho các sản phẩm mật ong của mình.

Hiện nay, anh Sáng đang tìm kiếm nguồn tiêu thụ khi nguồn mật ong anh đang sở hữu lên tớ hàng trăm lít.

Hiện nay, anh Sáng đang tìm kiếm nguồn tiêu thụ mật ong.

Ngoài những điển hình thanh niên lập thân lập nghiệp nói trên, chúng tôi còn biết đến đoàn viên Nguyễn Văn Chính ở bản Phúc Khoa, xã Phúc Khoa mà nhiều người vẫn gọi anh với cái tên thân thương: “Chính chè” khi sở hữu tới 3ha chè trong lúc tuổi đời chưa đến 30. Anh là một trong những “gương mặt sáng giá” trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp. “Chính chè” được mệnh danh là “ông chủ vườn chè OCOP trẻ nhất Lai Châu” khi có trong tay 1ha chè chế biến sâu và sử dụng phân bón sạch để tạo sản phẩm chè OCOP. Ngoài ra, anh còn sở hữu vườn cây ăn quả, khu chăn nuôi nhiều người mơ ước.

Tham quan tìm hiểu cách làm kinh tế của 3 tấm gương nêu trên, chúng tôi hiểu phần nào thực trạng hiện nay về sức, lực và tâm huyết với phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp tại huyện Tân Uyên. Thiết nghĩ, các cấp bộ đoàn cần quan tâm và đồng hành hỗ trợ đoàn viên thanh niên nhiều hơn nữa trên hành trình khởi nghiệp, lập nghiệp để phong trào ngày càng lan tỏa, góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu mạnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Kế hoạch Phòng, chống bệnh Dại trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

Kế hoạch Phòng, chống bệnh Dại trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030

 Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2026

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2026

Đồng chí Tống Thanh Hải kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10

Đồng chí Tống Thanh Hải kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10

Khai mạc Trại hè kỹ năng tỉnh Lai Châu năm 2026

Khai mạc Trại hè kỹ năng tỉnh Lai Châu năm 2026

Chương trình thiện nguyện “Phiên chợ 0 đồng” năm 2026

Chương trình thiện nguyện “Phiên chợ 0 đồng” năm 2026

Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ năm 2026

Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ năm 2026

Hơn 400 đoàn viên, người lao động được tầm soát ung thư miễn phí

Hơn 400 đoàn viên, người lao động được tầm soát ung thư miễn phí

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Hơn 3.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10  năm học 2026 – 2027
Hơn 3.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026 – 2027
Xã Hội
25/05/2026 08:54
Sáng 25/5, có 3.078 thí sinh đăng ký thi tuyển sinh trong toàn tỉnh Lai Châu bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2026 – 2027 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn tại 12 điểm thi với 157 phòng thi.
Đảng viên tiên phong xây dựng nông thôn mới
Đảng viên tiên phong xây dựng nông thôn mới
Nông thôn mới
24/05/2026 18:23
Đảng viên tiên phong xây dựng nông thôn mới
Hội thảo khoa học “Thanh niên với phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết” năm 2026
Hội thảo khoa học “Thanh niên với phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết” năm 2026
Xã Hội
24/05/2026 10:49
Sáng 24/5, tại xã Sìn Hồ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Plan vùng Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thanh niên với phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết” trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026.
Ngày hội vì sức khoẻ người lao động năm 2026
Ngày hội vì sức khoẻ người lao động năm 2026
Xã Hội
24/05/2026 10:34
Sáng 24/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh và Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Chè Tam Đường tổ chức “Ngày hội Vì sức khỏe người lao động năm 2026”, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề: “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
Xã Bình Lư: Thảo luận phương án sắp xếp, tổ chức lại các thôn, bản
Xã Bình Lư: Thảo luận phương án sắp xếp, tổ chức lại các thôn, bản
Chính trị
23/05/2026 19:58
Chiều 23/5, Đảng bộ xã Bình Lư tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã mở rộng nhằm thảo luận, cho ý kiến về chủ trương và phương án sắp xếp, tổ chức lại các thôn, bản trên địa bàn xã. Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Tạ Thị Dung - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Trần Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Dự hội nghị có các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng Ban Công tác Mặt trận các bản trên địa bàn.
Kiểm tra, tuyển chọn vận động viên chính thức
Kiểm tra, tuyển chọn vận động viên chính thức
Xã Hội
23/05/2026 17:40
Chiều 23/5, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh, Hội đồng tuyển sinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức kiểm tra, tuyển chọn vận động viên (VĐV) chính thức vào các đội tuyển năng khiếu TDTT của tỉnh đợt I năm 2026.
Điện mặt trời mái nhà hành trình xanh của Công ty Điện lực lai Châu
Điện mặt trời mái nhà hành trình xanh của Công ty Điện lực lai Châu
Xã Hội
23/05/2026 10:32
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, đặc biệt vào các tháng cao điểm nắng nóng, việc phát triển các nguồn năng lượng sạch, bền vững đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với ngành điện và toàn xã hội. Tại Lai Châu, Công ty Điện lực Lai Châu đã và đang khẳng định vai trò tiên phong trong việc triển khai mô hình điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ. Đây không chỉ là giải pháp giúp giảm áp lực cho hệ thống điện, tiết kiệm chi phí vận hành mà còn góp phần quan trọng thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang sử dụng năng lượng xanh, thân thiện với môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh.
Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa tỉnh Lai Châu và Tập đoàn Viettel
Ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa tỉnh Lai Châu và Tập đoàn Viettel
Xã Hội
22/05/2026 17:50
Chiều 22/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2026 - 2030.
Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng sâm Lai Châu
Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng sâm Lai Châu
An ninh quốc phòng
22/05/2026 17:34
Ngày 22/5, Ban Chỉ huy Bộ Đội Biên Phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng sâm Lai Châu. Đại tá Trương Minh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.
Trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” lần thứ VIII năm 2026
Trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” lần thứ VIII năm 2026
Xã Hội
22/05/2026 17:32
Ngày 22/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” lần thứ VIII năm 2026.
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh với trẻ em năm 2026
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh với trẻ em năm 2026
Tin nổi bật
22/05/2026 15:33
Sáng ngày 22/5, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Văn hóa phường Đoàn Kết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ chức Plan international vùng Lai Châu tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh với trẻ em năm 2026.
Ra mắt Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" xã Tân Uyên
Ra mắt Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" xã Tân Uyên
Xã Hội
22/05/2026 14:35
Ngày 22/5, Hội Nông dân xã Tân Uyên tổ chức Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ (CLB) "Nông dân với pháp luật" và tuyên truyền phổ biến pháp luật 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.