Thứ tư, 15/07/2026 - 06:51
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Cần sát cánh, đồng hành với thanh niên trên hành trình lập thân, lập nghiệp
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 25/05/2023 16:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nhiều tấm gương thanh niên trên địa bàn huyện Tân Uyên tuổi còn trẻ song dám nghĩ, dám làm, không chùn bước trước khó khăn, thậm chí là thất bại. Và thực tế, họ đã tạo ra giá trị của cải lớn, làm giàu cho gia đình và xã hội. Để họ vững tin làm chủ tương lai, cả hệ thống chính trị mà nòng cốt là tổ chức Đoàn thanh niên (ĐTN) huyện cần sát cánh, đồng hành hơn nữa với thanh niên trên hành trình lập thân, lập nghiệp.

Sau 3 năm tôi mới có dịp trở lại thăm mô hình nuôi dúi của anh Đỗ Xuân Thắng (tổ dân phố 5, thị trấn Tân Uyên). Khác nhiều so với ngày đầu lập nghiệp, giờ đây khu chuồng trại rộng 140m2 với sức chứa khoảng 1.000 con dúi đang hiện hữu trước mắt tôi. Cả một bầu trời nghị lực và ý chí của tuổi trẻ anh Thắng đã gửi gắm trong khu chăn nuôi này khi tôi chợt so sánh với những ngày đầu 2 vợ chồng anh từ bỏ chốn đô thành để về quê vun xới, ươm mầm cho ước vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Gặp tôi, nửa ngờ vực, nửa hy vọng, anh Thắng ngập ngừng: Như chị đã thấy, tôi lập nghiệp và trải qua không ít lần thất bại nhưng vì lỡ đam mê nuôi giống dúi này nên cố gắng theo đuổi cho đến cùng. Mới đầu chỉ có mấy chục chuồng nuôi nhưng nay thì chuồng trại đã thênh thang. Hiện giờ do nguồn vốn hạn hẹp nên tôi chỉ đủ khả năng nuôi khoảng 200 con dúi. Chưa có điều kiện nuôi thêm, nhưng ước mơ và dự định của tôi thì nhiều lắm. Tôi ước có thêm nhiều người cùng nuôi dúi để việc tiêu thụ sản phẩm có hệ thống, ổn định hơn. Tâm sự của anh cứ thế tuôn ra. Được nghe anh Thắng trải lòng, tôi hiểu, trên hành trình lập thân, lập nghiệp của người thanh niên nông thôn như anh phải trải qua nhiều khó khăn biết nhường nào.

Nuôi dúi là đam mê, là niềm tin ở phía trước trên hành trình lập thân lập nghiệp của anh Thắng.

Nuôi dúi là đam mê, là niềm tin ở phía trước trên hành trình lập thân lập nghiệp của anh Thắng.

Anh Thắng cho biết, để có vốn làm kinh tế, anh được tổ chức ĐTN ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách – Xã hội cho vay 50 triệu đồng với lãi suất thấp. Quá trình anh chăn nuôi, đàn dúi sinh sôi, nảy nở, rất nhiều người biết đến. 

Bây giờ khó khăn lớn nhất không phải đầu ra cho sản phẩm dúi mà là nguồn vốn để đầu tư và sự quy tụ các hộ/nhóm hộ cùng sản xuất để tạo ra sự liên kết cùng tiêu thụ, cùng có lợi. Bằng kinh nghiệm có thâm niên chăm sóc loại dúi, anh Thắng sẵn sàng chuyển giao, hỗ trợ kỹ thuật nuôi để có thể cùng anh mở rộng đàn dúi. Ước mong là vậy, nhưng đề xuất với ai, như thế nào lại là cả một vấn đề đối với một đoàn viên thanh niên nông thôn có khát khao khởi nghiệp lớn như anh Thắng.

Lần theo kênh youtube có tên “Lò Sáng LC” và trang facebook cùng tên, tôi liên hệ và tìm gặp anh Lò Văn Sáng. Ngôi nhà sàn vững chãi nép mình dưới cánh rừng tại bản Phiêng Phát 1, xã Trung Đồng của gia đình anh Sáng xung quanh là cây cối um tùm, vo ve tiếng ong bay. Năm nay 26 tuổi nhưng anh đã tự bắt ong rừng về thuần và nuôi được 8 năm. Hiện anh Sáng sở hữu 100 đàn ong, các thùng ong được đặt khắp vườn nhà, chân núi, mùa hoa đến ong lại kéo nhau đi kiếm mật và trở về thùng như về nhà.

Khi được hỏi, anh đã được các tổ chức đoàn thể nào hỗ trợ hay chưa? Anh Sáng lắc đầu, cười hiền lành đầy hy vọng: Những năm trước, mật vắt ra thì bán quanh năm, nhưng năm nay số lượng đàn ong ngày càng nhiều, nguồn mật dồi dào hơn nên tôi đang tìm kiếm thị trường tiêu thụ mà chưa biết bắt đầu từ đâu.

Anh Sáng cũng cho biết thêm, từ khi lập nghiệp, cũng chưa nhận được sự hỗ trợ nào của bất cứ ai, tất cả đều từ đôi bàn tay khối óc của chàng trai thôn quê mới tốt nghiệp THCS. Anh còn nhanh nhạy tận dụng công nghệ số để quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Để cải thiện mẫu mã sản phẩm, anh Sáng in nhãn mác, sản xuất chai đựng mật ong với nhiều kích cỡ khác nhau. Đồng thời còn trồng thêm cây đu đủ đực để lấy hoa ngâm mật ong làm thuốc chữa bệnh, tạo ra sự phong phú đa dạng cho các sản phẩm mật ong của mình.

Hiện nay, anh Sáng đang tìm kiếm nguồn tiêu thụ khi nguồn mật ong anh đang sở hữu lên tớ hàng trăm lít.

Hiện nay, anh Sáng đang tìm kiếm nguồn tiêu thụ mật ong.

Ngoài những điển hình thanh niên lập thân lập nghiệp nói trên, chúng tôi còn biết đến đoàn viên Nguyễn Văn Chính ở bản Phúc Khoa, xã Phúc Khoa mà nhiều người vẫn gọi anh với cái tên thân thương: “Chính chè” khi sở hữu tới 3ha chè trong lúc tuổi đời chưa đến 30. Anh là một trong những “gương mặt sáng giá” trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp. “Chính chè” được mệnh danh là “ông chủ vườn chè OCOP trẻ nhất Lai Châu” khi có trong tay 1ha chè chế biến sâu và sử dụng phân bón sạch để tạo sản phẩm chè OCOP. Ngoài ra, anh còn sở hữu vườn cây ăn quả, khu chăn nuôi nhiều người mơ ước.

Tham quan tìm hiểu cách làm kinh tế của 3 tấm gương nêu trên, chúng tôi hiểu phần nào thực trạng hiện nay về sức, lực và tâm huyết với phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp tại huyện Tân Uyên. Thiết nghĩ, các cấp bộ đoàn cần quan tâm và đồng hành hỗ trợ đoàn viên thanh niên nhiều hơn nữa trên hành trình khởi nghiệp, lập nghiệp để phong trào ngày càng lan tỏa, góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu mạnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Quốc Khánh thăm hỏi gia đình người có công

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy  thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ

Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8

Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8

11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026

11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10
Xã Hội
14/07/2026 09:11
Chính phủ thống nhất lấy ngày 15/10 hằng năm là Ngày Công dân số Việt Nam. Quy định được nêu tại Nghị quyết số 66.22/2026/NQ-CP về phát triển công dân số.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Chính trị
13/07/2026 18:19
Chiều 13/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công trên địa bàn 2 phường: Đoàn Kết và Tân Phong nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Cùng đi có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và 2 phường: Tân Phong, Đoàn Kết.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Chính trị
13/07/2026 17:37
Chiều 13/7, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Bản Bo nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Xã Hội
13/07/2026 10:48
Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 15 bị can.
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Chính trị
13/07/2026 10:29
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, địa bàn rộng hơn, khối lượng công việc lớn, nhưng đội ngũ cán bộ, công chức xã Mường Mô luôn xác định phương châm làm việc: gần dân, sát cơ sở, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công việc. Với tinh thần trách nhiệm, năng động, cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ trẻ nơi đây từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong xây dựng chính quyền phục vụ.
 Nâng cao chất lượng cuộc sống
─ Khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi ─ Nâng cao chất lượng cuộc sống
Xã Hội
13/07/2026 10:09
Không chỉ giúp người dân được kiểm tra sức khỏe tổng quát, chương trình khám sức khỏe miễn phí đang được triển khai trên địa bàn tỉnh còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với người cao tuổi (NCT). Việc phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm, mạn tính ngay từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí điều trị và từng bước xây dựng hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân.
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Cải cách hành chính
13/07/2026 09:01
Nhằm đánh giá khách quan chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước và lấy người dân làm trung tâm trong cải cách hành chính, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch Số: 5780/KH-UBND đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026. Việc khảo sát sẽ được triển khai tại 38 xã, phường trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời tạo điều kiện để người dân tham gia giám sát, xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch, hiệu quả.
Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
Xã Hội
12/07/2026 16:14
Trên hành trình hàn gắn những vết thương chiến tranh, có những câu chuyện vượt lên trên mọi giới hạn của thời gian để trở thành biểu tượng của lòng thủy chung, của đạo lý dân tộc và của giá trị thiêng liêng mà không một sức mạnh nào có thể xóa nhòa. Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Lệ và liệt sĩ Huỳnh Văn Quên là một huyền thoại như thế. Ấn tượng sâu sắc về họ tên họ mang, như ẩn chứa tầng sâu ý nghĩa. 60 năm đợi chờ, 60 năm giữ trọn lời hẹn dù chưa một lần nên duyên vợ chồng, cuối cùng cũng khép lại bằng cuộc trở về đầy nước mắt của người lính đã ngã xuống giữa lòng thành phố Sài Gòn năm 1968.
Mưa lũ cuốn trôi nam thanh niên qua đập tràn: Nhiều lực lượng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân
Mưa lũ cuốn trôi nam thanh niên qua đập tràn: Nhiều lực lượng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân
Xã Hội
12/07/2026 13:55
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến nước từ khu vực đầu nguồn Tả Lèng dâng cao, chảy xiết qua đập tràn bản San Thàng (phường Tân Phong). Ngày 12/7, một nam thanh niên cùng xe máy bị nước lũ cuốn trôi khi cố vượt qua đập trong đêm. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh), chính quyền, Công an xã Sin Suối Hồ, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự phường Tân Phong đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện thời tiết phức tạp.
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư
Xã Hội
12/07/2026 12:03
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 1088/QĐ-BXD ngày 30/6/2026 phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đáng chú ý, tuyến cao tốc Bảo Hà - Lai Châu là một trong 7 tuyến cao tốc trên cả nước được điều chỉnh tiến trình đầu tư.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Chính trị
12/07/2026 10:06
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 11/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi
Xã Hội
11/07/2026 17:34
Chiều 11/7, Đoàn phường Đoàn Kết phối hợp với Đoàn phường Tân Phong tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.