Thứ tư, 22/07/2026 - 03:49
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
    • Tuổi cao gương sáng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Ytế
─ Nhân Ngày Quốc tế phòng, chống bệnh AIDS (1/12) ─
Cộng đồng sáng tạo, quyết tâm chấm dứt bệnh AIDS
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 01/12/2023 11:33
Chia sẻ qua Email
lc-icon - So với trước đây, nguồn kinh phí phục vụ công tác phòng, chống HIV/AIDS đã dồi dào hơn; sự phân biệt, kỳ thị của xã hội với những người mang căn bệnh này cũng giảm nhiều. Với những thuận lợi đó, ngành Y tế tỉnh đã và đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và phối hợp chặt chẽ với đơn vị liên quan nỗ lực để không người nhiễm HIV/AIDS nào phải ở lại phía sau.

Chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện từ các bác sỹ, cán bộ y tế kể về những nỗ lực mang thuốc đến với những người nhiễm HIV. Mục đích là để họ có thể kéo dài thời gian khỏe mạnh, sống và làm việc, lao động sản xuất tạo ra của cải vật chất nuôi sống bản thân, không trở thành gánh nặng của gia đình, xã hội. Tuy nhiên, hành trình ấy không nhẹ nhàng, thảnh thơi mà gian nan vất vả ít ai nhìn thấy.
Theo như lời bác sỹ Vũ Thị Thu Hiền - Phó trưởng Khoa phòng, chống HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (KSBT), nhằm hạn chế tình trạng bỏ điều trị của những người nhiễm, hằng năm, các y, bác sỹ của trung tâm phối hợp với trung tâm y tế (TTYT) các huyện, trạm y tế xã, phường thực hiện các đợt ra quân về cơ sở thu dung bệnh nhân. Theo đó, cán bộ y tế phải đến từng nhà người nhiễm HIV để tư vấn, vận động họ trở lại điều trị, bởi nếu bỏ trong thời gian dài, người nhiễm HIV sẽ chuyển sang giai đoạn AIDS rất nhanh. Khi ấy, sức đề kháng của người bệnh giảm và yếu dần, không thể chống chọi với các loại virus gây bệnh khác. Vậy nhưng, để gặp được cũng rất khó vì phần đa họ phải đi lao động sản xuất. Qua trao đổi, người bệnh nào cũng muốn được điều trị liên tục nhưng điều kiện không cho phép.
Hiện nay, việc cấp thuốc điều trị ARV (thuốc kháng virus HIV) chuyển qua nguồn thẻ bảo hiểm y tế (thay vì phát miễn phí như trước đây), người nhiễm HIV phải về TTYT huyện nhận thuốc, trong khi đường xa, đi lại vất vả nên cũng không đảm bảo được lượng thuốc để duy trì. Đã có 195 trường hợp bỏ điều trị trong gần 1 năm qua. Hiện, vẫn còn 368 người nhiễm HIV còn sống chưa được điều trị (chiếm 23,2%). Nguyên nhân do họ không tiếp cận được với chương trình hỗ trợ vì đi làm ăn xa dài ngày, sợ lộ thông tin hoặc thông tin không rõ ràng.

Người nhiễm HIV nhận thuốc điều trị tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh.

Theo thông tin từ Trung tâm KSBT tỉnh, năm 2023, dịch HIV/AIDS xuất hiện ở 100% đơn vị hành chính cấp huyện, thành phố của tỉnh và 97% xã phát hiện có người nhiễm. Số nhiễm HIV được phát hiện trong năm 2023 là 70 người (năm 2022 là 73 người). Nếu tính tích lũy từ năm 2001 đến nay, Lai Châu có tổng cộng 3.325 trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Trong đó chỉ có 1.158 bệnh nhân đang điều trị ARV và có tới 1.921 người đã tử vong từ đầu dịch. Mặc dù vậy, nhờ các giải pháp can thiệp giảm thiểu tử vong nên tỷ lệ chết/100.000 dân chỉ có 2 người. Theo biểu đồ số người nhiễm HIV mới khoảng 8 năm trở lại đây cho thấy, từ năm 2015 số nhiễm HIV mới là 237 người nhưng năm 2023 chỉ còn 70 người. Con số giảm dần đều qua các năm và tỷ lệ nam mắc bệnh HIV nhiều hơn nữ.
Để có được sự chuyển biến mạnh mẽ như vậy, Lai Châu đã khai thác và tận dụng tối đa Dự án Quỹ toàn cầu (QTC) phòng, chống HIV/AIDS. Riêng trong các năm 2021-2023, Dự án QTC đã hỗ trợ 15 đồng đẳng viên nhóm nghiện chích ma túy tham gia thực hiện hoạt động can thiệp giảm tác hại ở các địa bàn điểm nóng về ma túy. Cấp phát 715.341 bơm kim tiêm sạch qua mạng lưới đồng đẳng viên ma túy, nhân viên y tế thôn, bản; có khoảng 800 người nghiện chất ma túy được tiếp cận. Song song với đó, phát 284.646 bao cao su cho đối tượng vợ, chồng người nhiễm, người nghiện chích ma túy; vợ, chồng, bạn tình người nghiện chích ma túy, cơ sở dịch vụ giải trí. Đến ngày 31/10, đã triển khai hoạt động chăm sóc và điều trị ARV cho 1.166 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại 100% các địa bàn trong tỉnh (đạt 95% so với kế hoạch).
Song song với đó, các cơ sở y tế tổ chức tốt điều trị dự phòng từ lây truyền mẹ sang con. Đã có 11 trẻ mà mẹ có HIV nhưng sinh ra có kết quả âm tính (qua 3 lần xét nghiệm). Ngoài ra, các lực lượng cũng phối hợp và tăng cường xét nghiệm cho đối tượng nghiện, mại dâm tại các cơ sở trên địa bàn. Thành lập trang mạng xã hội facebook “Tự xét nghiệm HIV Lai Châu” cho những ai ngại tiếp xúc với cơ sở y tế. Đầu tháng 11 vừa qua, Trung tâm KSBT tỉnh cũng thành lập và ra mắt cơ sở cấp phát thuốc methadone (chất điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện) tại xã Tá Bạ (huyện Mường Tè) phục vụ người dân. Đây là xã có trên 300 người nghiện, ngay sau khi ra mắt, cơ sở đã tiếp nhận 67 bệnh nhân đăng ký nhận thuốc.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm KSBT tỉnh cho biết: Công tác phòng, chống HIV/AIDS hiện đang được sự quan tâm của tỉnh, trung ương và chính quyền địa phương tuyến cơ sở. Nguồn lực ngoài dự án quốc tế, ngân sách của tỉnh đang bố trí cho nhiều nội dung hoạt động như: giám sát xét nghiệm HIV, điều trị và mua thuốc methadone. Trong đó tập trung ưu tiên vào 4 lĩnh vực chính: can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm điều trị methadone và ARV; giám sát phát hiện và xét nghiệm HIV.
Trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, Lai Châu không ngừng đặt ra mục tiêu giảm số người nhiễm HIV, số người chuyển sang giai đoạn AIDS và tử vong do AIDS, trong đó phấn đấu sẽ chấm dứt dịch bệnh AIDS trước năm 2030. Mục tiêu đó sẽ không khó, bởi không cán bộ y tế nào muốn để bệnh nhân AIDS ở lại phía sau, mà quan trọng, chính những người đang mang trong mình virus HIV mới là rào cản cho mục tiêu đó. Mong rằng với sự giúp sức đắc lực của Dự án Quỹ toàn cầu, Lai Châu sẽ sớm xóa được bệnh AIDS trong cộng đồng và không còn là nỗi lo chuyển giai đoạn cho người nhiễm HIV.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Phòng tránh sạt lở đất ở khu vực đồi núi

Phòng tránh sạt lở đất ở khu vực đồi núi

Cán bộ Agribank Tân Uyên kịp thời trả lại tài sản cho khách hàng

Cán bộ Agribank Tân Uyên kịp thời trả lại tài sản cho khách hàng

Thăm, tặng quà người có công tại 2 xã: Dào San, Khổng Lào

Thăm, tặng quà người có công tại 2 xã: Dào San, Khổng Lào

Xã Tân Uyên hỗ trợ 130 triệu đồng (đợt 2) cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Xã Tân Uyên hỗ trợ 130 triệu đồng (đợt 2) cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Bình Lư: Hơn 97% người dân được khám sức khỏe miễn phí

Bình Lư: Hơn 97% người dân được khám sức khỏe miễn phí

Lai Châu: Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử  trên ứng dụng VNeID thông qua liên thông dữ liệu khám sức khỏe   và dữ liệu khám bệnh, chữa bệnh

Lai Châu: Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID thông qua liên thông dữ liệu khám sức khỏe và dữ liệu khám bệnh, chữa bệnh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát động ủng hộ nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ sạt lở đất

Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát động ủng hộ nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ sạt lở đất

Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lai Châu ủng hộ 50 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than

Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lai Châu ủng hộ 50 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Mường Than

Tin cùng chuyên mục
Nhiều tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than
Nhiều tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than
Xã Hội
21/07/2026 11:46
Hưởng ứng Thư ngỏ của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu về việc ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sáng 21/7, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức đã đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao kinh phí hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, sạt lở đất, đặc biệt là tại xã Mường Than.
Tân Uyên: Khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ xã
Tân Uyên: Khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ xã
Xã Hội
21/07/2026 11:05
Sáng 21/7, UBND xã Tân Uyên phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ khánh thành Dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình Nghĩa trang Liệt sĩ xã nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Dự lễ có các đồng chí: Trần Đức Hiển – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Hiệu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đại đức Thích Minh Tuệ - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương, Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã.
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về xây dựng trường nội trú liên cấp
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về xây dựng trường nội trú liên cấp
Xã Hội
21/07/2026 10:38
Phó thủ tướng Lê Tiến Châu vừa ký công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng, bảo đảm chất lượng các trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền.
Những lưu ý khi mưa lớn kéo dài
Những lưu ý khi mưa lớn kéo dài
Xã Hội
21/07/2026 10:38
Bí thư Hà Nội gửi thư thăm hỏi, hỗ trợ 5 tỉ đồng cho tỉnh Lai Châu sau mưa lũ
Bí thư Hà Nội gửi thư thăm hỏi, hỗ trợ 5 tỉ đồng cho tỉnh Lai Châu sau mưa lũ
Xã Hội
21/07/2026 10:33
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ mất mát với người dân vùng lũ, hỗ trợ địa phương 5 tỉ đồng khắc phục hậu quả thiên tai.
Sở Nội vụ phát động ủng hộ đồng bào xã Mường Than khắc phục hậu quả lũ quét, sạt lở đất
Sở Nội vụ phát động ủng hộ đồng bào xã Mường Than khắc phục hậu quả lũ quét, sạt lở đất
Xã Hội
21/07/2026 09:36
Sáng 21/7, Sở Nội vụ tổ chức phát động ủng hộ đồng bào xã Mường Than chịu thiệt hại nghiêm trọng bởi lũ quét, sạt lở đất.
Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên gia đình nạn nhân bị lũ quét tại xã Mường Than
Đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, động viên gia đình nạn nhân bị lũ quét tại xã Mường Than
Xã Hội
21/07/2026 09:20
Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn vừa đến thăm và động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ quét tại xã Mường Than. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.
Phòng, chống dịch bệnh sau lũ
Phòng, chống dịch bệnh sau lũ
Xã Hội
21/07/2026 07:36
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh thường gặp sau lũ, người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm và sử dụng nguồn nước sạch. Dưới đây là 10 biện pháp đơn giản, thiết thực giúp giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công tại 2 xã: Bum Nưa, Bum Tở
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công tại 2 xã: Bum Nưa, Bum Tở
Xã Hội
20/07/2026 18:26
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), chiều ngày 20/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công trên địa bàn 2 xã: Bum Nưa, Bum Tở.
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công
Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công
Xã Hội
20/07/2026 17:52
Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 20/7, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, người có công với cách mạng và đoàn viên là thân nhân người có công.
Mường Than đồng lòng vượt qua thiên tai
Mường Than đồng lòng vượt qua thiên tai
Xã Hội
20/07/2026 17:33
Lai Châu triển khai xây dựng nhà ở cho người dân xã Mường Than
Lai Châu triển khai xây dựng nhà ở cho người dân xã Mường Than
Xã Hội
20/07/2026 17:09
Trong 2 ngày (19-20/7), đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra, khảo sát vị trí quy hoạch tái định cư và xây dựng nhà tạm cho các hộ dân bị mất nhà do mưa lũ tại bản Sân Bay, xã Mường Than.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.