Thứ hai, 29/12/2025 - 02:28
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
Xã Hội
Ytế
─ Nhân Ngày Quốc tế phòng, chống bệnh AIDS (1/12) ─
Cộng đồng sáng tạo, quyết tâm chấm dứt bệnh AIDS
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 01/12/2023 11:33
Chia sẻ qua Email
lc-icon - So với trước đây, nguồn kinh phí phục vụ công tác phòng, chống HIV/AIDS đã dồi dào hơn; sự phân biệt, kỳ thị của xã hội với những người mang căn bệnh này cũng giảm nhiều. Với những thuận lợi đó, ngành Y tế tỉnh đã và đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và phối hợp chặt chẽ với đơn vị liên quan nỗ lực để không người nhiễm HIV/AIDS nào phải ở lại phía sau.

Chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện từ các bác sỹ, cán bộ y tế kể về những nỗ lực mang thuốc đến với những người nhiễm HIV. Mục đích là để họ có thể kéo dài thời gian khỏe mạnh, sống và làm việc, lao động sản xuất tạo ra của cải vật chất nuôi sống bản thân, không trở thành gánh nặng của gia đình, xã hội. Tuy nhiên, hành trình ấy không nhẹ nhàng, thảnh thơi mà gian nan vất vả ít ai nhìn thấy.
Theo như lời bác sỹ Vũ Thị Thu Hiền - Phó trưởng Khoa phòng, chống HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (KSBT), nhằm hạn chế tình trạng bỏ điều trị của những người nhiễm, hằng năm, các y, bác sỹ của trung tâm phối hợp với trung tâm y tế (TTYT) các huyện, trạm y tế xã, phường thực hiện các đợt ra quân về cơ sở thu dung bệnh nhân. Theo đó, cán bộ y tế phải đến từng nhà người nhiễm HIV để tư vấn, vận động họ trở lại điều trị, bởi nếu bỏ trong thời gian dài, người nhiễm HIV sẽ chuyển sang giai đoạn AIDS rất nhanh. Khi ấy, sức đề kháng của người bệnh giảm và yếu dần, không thể chống chọi với các loại virus gây bệnh khác. Vậy nhưng, để gặp được cũng rất khó vì phần đa họ phải đi lao động sản xuất. Qua trao đổi, người bệnh nào cũng muốn được điều trị liên tục nhưng điều kiện không cho phép.
Hiện nay, việc cấp thuốc điều trị ARV (thuốc kháng virus HIV) chuyển qua nguồn thẻ bảo hiểm y tế (thay vì phát miễn phí như trước đây), người nhiễm HIV phải về TTYT huyện nhận thuốc, trong khi đường xa, đi lại vất vả nên cũng không đảm bảo được lượng thuốc để duy trì. Đã có 195 trường hợp bỏ điều trị trong gần 1 năm qua. Hiện, vẫn còn 368 người nhiễm HIV còn sống chưa được điều trị (chiếm 23,2%). Nguyên nhân do họ không tiếp cận được với chương trình hỗ trợ vì đi làm ăn xa dài ngày, sợ lộ thông tin hoặc thông tin không rõ ràng.

Người nhiễm HIV nhận thuốc điều trị tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh.

Theo thông tin từ Trung tâm KSBT tỉnh, năm 2023, dịch HIV/AIDS xuất hiện ở 100% đơn vị hành chính cấp huyện, thành phố của tỉnh và 97% xã phát hiện có người nhiễm. Số nhiễm HIV được phát hiện trong năm 2023 là 70 người (năm 2022 là 73 người). Nếu tính tích lũy từ năm 2001 đến nay, Lai Châu có tổng cộng 3.325 trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Trong đó chỉ có 1.158 bệnh nhân đang điều trị ARV và có tới 1.921 người đã tử vong từ đầu dịch. Mặc dù vậy, nhờ các giải pháp can thiệp giảm thiểu tử vong nên tỷ lệ chết/100.000 dân chỉ có 2 người. Theo biểu đồ số người nhiễm HIV mới khoảng 8 năm trở lại đây cho thấy, từ năm 2015 số nhiễm HIV mới là 237 người nhưng năm 2023 chỉ còn 70 người. Con số giảm dần đều qua các năm và tỷ lệ nam mắc bệnh HIV nhiều hơn nữ.
Để có được sự chuyển biến mạnh mẽ như vậy, Lai Châu đã khai thác và tận dụng tối đa Dự án Quỹ toàn cầu (QTC) phòng, chống HIV/AIDS. Riêng trong các năm 2021-2023, Dự án QTC đã hỗ trợ 15 đồng đẳng viên nhóm nghiện chích ma túy tham gia thực hiện hoạt động can thiệp giảm tác hại ở các địa bàn điểm nóng về ma túy. Cấp phát 715.341 bơm kim tiêm sạch qua mạng lưới đồng đẳng viên ma túy, nhân viên y tế thôn, bản; có khoảng 800 người nghiện chất ma túy được tiếp cận. Song song với đó, phát 284.646 bao cao su cho đối tượng vợ, chồng người nhiễm, người nghiện chích ma túy; vợ, chồng, bạn tình người nghiện chích ma túy, cơ sở dịch vụ giải trí. Đến ngày 31/10, đã triển khai hoạt động chăm sóc và điều trị ARV cho 1.166 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại 100% các địa bàn trong tỉnh (đạt 95% so với kế hoạch).
Song song với đó, các cơ sở y tế tổ chức tốt điều trị dự phòng từ lây truyền mẹ sang con. Đã có 11 trẻ mà mẹ có HIV nhưng sinh ra có kết quả âm tính (qua 3 lần xét nghiệm). Ngoài ra, các lực lượng cũng phối hợp và tăng cường xét nghiệm cho đối tượng nghiện, mại dâm tại các cơ sở trên địa bàn. Thành lập trang mạng xã hội facebook “Tự xét nghiệm HIV Lai Châu” cho những ai ngại tiếp xúc với cơ sở y tế. Đầu tháng 11 vừa qua, Trung tâm KSBT tỉnh cũng thành lập và ra mắt cơ sở cấp phát thuốc methadone (chất điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện) tại xã Tá Bạ (huyện Mường Tè) phục vụ người dân. Đây là xã có trên 300 người nghiện, ngay sau khi ra mắt, cơ sở đã tiếp nhận 67 bệnh nhân đăng ký nhận thuốc.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm KSBT tỉnh cho biết: Công tác phòng, chống HIV/AIDS hiện đang được sự quan tâm của tỉnh, trung ương và chính quyền địa phương tuyến cơ sở. Nguồn lực ngoài dự án quốc tế, ngân sách của tỉnh đang bố trí cho nhiều nội dung hoạt động như: giám sát xét nghiệm HIV, điều trị và mua thuốc methadone. Trong đó tập trung ưu tiên vào 4 lĩnh vực chính: can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm điều trị methadone và ARV; giám sát phát hiện và xét nghiệm HIV.
Trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, Lai Châu không ngừng đặt ra mục tiêu giảm số người nhiễm HIV, số người chuyển sang giai đoạn AIDS và tử vong do AIDS, trong đó phấn đấu sẽ chấm dứt dịch bệnh AIDS trước năm 2030. Mục tiêu đó sẽ không khó, bởi không cán bộ y tế nào muốn để bệnh nhân AIDS ở lại phía sau, mà quan trọng, chính những người đang mang trong mình virus HIV mới là rào cản cho mục tiêu đó. Mong rằng với sự giúp sức đắc lực của Dự án Quỹ toàn cầu, Lai Châu sẽ sớm xóa được bệnh AIDS trong cộng đồng và không còn là nỗi lo chuyển giai đoạn cho người nhiễm HIV.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

"Phiên chợ tình người vùng cao - Chợ Tết 2026"

"Phiên chợ tình người vùng cao - Chợ Tết 2026"

Viettel Lai Châu gặp mặt, tri ân kênh bán và khách hàng năm 2025

Viettel Lai Châu gặp mặt, tri ân kênh bán và khách hàng năm 2025

“Đông ấm vùng cao”

“Đông ấm vùng cao”

Trao 10 giải cho các đội có phần thi xuất sắc tại Hội thi các mô hình xóa bỏ định kiến giới năm 2025

Trao 10 giải cho các đội có phần thi xuất sắc tại Hội thi các mô hình xóa bỏ định kiến giới năm 2025

Trao hơn 1.500 suất quà đến cho học sinh, nhân dân xã Khoen On

Trao hơn 1.500 suất quà đến cho học sinh, nhân dân xã Khoen On

Tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới

Tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu hoàn thành phân bổ 5.819.645.000 đồng hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ
Lai Châu hoàn thành phân bổ 5.819.645.000 đồng hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ
Xã Hội
27/12/2025 10:13
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh vừa có công văn số 54/MTTQ-BTT thông tin kết quả vận động, tiếp nhận và phân bổ kinh phí đóng góp, ủng hộ.
Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San
Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San
Kinh tế
27/12/2025 06:45
Việc người dân trực tiếp tham gia giám sát các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn đang trở thành điểm nhấn rõ nét trong thực hiện dân chủ ở cơ sở tại xã Dào San. Từ việc tiếp cận thông tin, theo dõi tiến độ đến kiểm tra chất lượng thi công, bà con không còn đứng ngoài các hoạt động đầu tư mà chủ động đồng hành cùng chính quyền, góp phần bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả và chất lượng của từng công trình phục vụ dân sinh.
Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số
Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số
Xã Hội
27/12/2025 06:38
Trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành xu thế tất yếu của nền giáo dục hiện đại, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã và đang có những bước đi quyết liệt, bài bản. Năm 2025 đánh dấu một giai đoạn tăng tốc, khi chuyển đổi số không còn dừng ở khẩu hiệu hay thí điểm, mà từng bước thấm sâu vào công tác quản lý, giảng dạy và học tập, tạo nền tảng cho giáo dục vùng cao hội nhập và phát triển.
Đi chợ thời công nghệ
Đi chợ thời công nghệ
Xã Hội
27/12/2025 06:30
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, thói quen mua sắm của nhiều gia đình đã có những thay đổi rõ nét. Thay vì trực tiếp ra chợ, mất nhiều thời gian lựa chọn, giờ đây chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt mua các mặt hàng thiết yếu và được giao tận nhà. Hình thức mua sắm này ngày càng phổ biến, phù hợp với nhịp sống hiện đại, nhất là đối với các gia đình trẻ và người lao động bận rộn.
Lan tỏa yêu thương từ những suất cơm nghĩa tình
Lan tỏa yêu thương từ những suất cơm nghĩa tình
Xã Hội
27/12/2025 06:18
Từ những việc làm giản dị nhưng bền bỉ, Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Tuệ Tâm do hội viên phụ nữ khởi xướng đang lan tỏa yêu thương, góp phần sẻ chia khó khăn với bệnh nhân nghèo và khẳng định vai trò của phụ nữ trong các hoạt động an sinh xã hội. Qua đó, góp phần nhân lên những giá trị nhân văn tốt đẹp, đúng với tinh thần “Phụ nữ Lai Châu đoàn kết, nhân ái, sáng tạo, phát triển”.
Phụ nữ Mường Kim khẳng định vị thế trong thời đại mới
Phụ nữ Mường Kim khẳng định vị thế trong thời đại mới
Xã Hội
27/12/2025 05:44
Thời quan qua, với sự đồng hành, hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp, hội viên phụ nữ xã Mường Kim đã thay đổi tư duy, nếp nghĩ cách làm, tích cực phát triển kinh tế, tham gia công tác xã hội và phong trào văn hoá, thể thao. Qua đó, từng bước vươn lên, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời đại mới.
Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"
Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"
Xã Hội
27/12/2025 05:24
Hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Nậm Hàng triển khai các giải pháp cụ thể, sát với thực tiễn địa phương và được hội viên các chi hội nhiệt tình hưởng ứng. Nhờ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.
Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Xã Hội
27/12/2025 04:33
Ngày 26/12, tại tỉnh Lai Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu - Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong Cụm gồm: Điện Biên, Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2024-2025
Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2024-2025
Xã Hội
26/12/2025 17:10
Chiều 26/12, Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR mùa khô năm 2024-2025, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện mùa khô năm 2025-2026.
Họp về công tác xây dựng Nghị quyết nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2026-2030
Họp về công tác xây dựng Nghị quyết nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2026-2030
Chính trị
26/12/2025 11:50
Sáng 26/12, Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp về công tác xây dựng Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh; Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Tài chính, Nội vụ; tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.
Phó Thủ tướng đồng ý nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Phó Thủ tướng đồng ý nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Xã Hội
26/12/2025 08:39
Tại văn bản số 12729/VPCP-KGVX ngày 25/12/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày liên tục.
Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025
Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025
Xã Hội
26/12/2025 06:06
Sáng 25/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Báo Lai Châu Số 3117 ngày 24/12/2025
Báo Lai Châu Số 3116 ngày 22/12/2025
Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.