Thứ tư, 03/12/2025 - 15:47
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Ytế
─ Nhân Ngày Quốc tế phòng, chống bệnh AIDS (1/12) ─
Cộng đồng sáng tạo, quyết tâm chấm dứt bệnh AIDS
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 01/12/2023 11:33
Chia sẻ qua Email
lc-icon - So với trước đây, nguồn kinh phí phục vụ công tác phòng, chống HIV/AIDS đã dồi dào hơn; sự phân biệt, kỳ thị của xã hội với những người mang căn bệnh này cũng giảm nhiều. Với những thuận lợi đó, ngành Y tế tỉnh đã và đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và phối hợp chặt chẽ với đơn vị liên quan nỗ lực để không người nhiễm HIV/AIDS nào phải ở lại phía sau.

Chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện từ các bác sỹ, cán bộ y tế kể về những nỗ lực mang thuốc đến với những người nhiễm HIV. Mục đích là để họ có thể kéo dài thời gian khỏe mạnh, sống và làm việc, lao động sản xuất tạo ra của cải vật chất nuôi sống bản thân, không trở thành gánh nặng của gia đình, xã hội. Tuy nhiên, hành trình ấy không nhẹ nhàng, thảnh thơi mà gian nan vất vả ít ai nhìn thấy.
Theo như lời bác sỹ Vũ Thị Thu Hiền - Phó trưởng Khoa phòng, chống HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (KSBT), nhằm hạn chế tình trạng bỏ điều trị của những người nhiễm, hằng năm, các y, bác sỹ của trung tâm phối hợp với trung tâm y tế (TTYT) các huyện, trạm y tế xã, phường thực hiện các đợt ra quân về cơ sở thu dung bệnh nhân. Theo đó, cán bộ y tế phải đến từng nhà người nhiễm HIV để tư vấn, vận động họ trở lại điều trị, bởi nếu bỏ trong thời gian dài, người nhiễm HIV sẽ chuyển sang giai đoạn AIDS rất nhanh. Khi ấy, sức đề kháng của người bệnh giảm và yếu dần, không thể chống chọi với các loại virus gây bệnh khác. Vậy nhưng, để gặp được cũng rất khó vì phần đa họ phải đi lao động sản xuất. Qua trao đổi, người bệnh nào cũng muốn được điều trị liên tục nhưng điều kiện không cho phép.
Hiện nay, việc cấp thuốc điều trị ARV (thuốc kháng virus HIV) chuyển qua nguồn thẻ bảo hiểm y tế (thay vì phát miễn phí như trước đây), người nhiễm HIV phải về TTYT huyện nhận thuốc, trong khi đường xa, đi lại vất vả nên cũng không đảm bảo được lượng thuốc để duy trì. Đã có 195 trường hợp bỏ điều trị trong gần 1 năm qua. Hiện, vẫn còn 368 người nhiễm HIV còn sống chưa được điều trị (chiếm 23,2%). Nguyên nhân do họ không tiếp cận được với chương trình hỗ trợ vì đi làm ăn xa dài ngày, sợ lộ thông tin hoặc thông tin không rõ ràng.

Người nhiễm HIV nhận thuốc điều trị tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh.

Theo thông tin từ Trung tâm KSBT tỉnh, năm 2023, dịch HIV/AIDS xuất hiện ở 100% đơn vị hành chính cấp huyện, thành phố của tỉnh và 97% xã phát hiện có người nhiễm. Số nhiễm HIV được phát hiện trong năm 2023 là 70 người (năm 2022 là 73 người). Nếu tính tích lũy từ năm 2001 đến nay, Lai Châu có tổng cộng 3.325 trường hợp nhiễm HIV/AIDS. Trong đó chỉ có 1.158 bệnh nhân đang điều trị ARV và có tới 1.921 người đã tử vong từ đầu dịch. Mặc dù vậy, nhờ các giải pháp can thiệp giảm thiểu tử vong nên tỷ lệ chết/100.000 dân chỉ có 2 người. Theo biểu đồ số người nhiễm HIV mới khoảng 8 năm trở lại đây cho thấy, từ năm 2015 số nhiễm HIV mới là 237 người nhưng năm 2023 chỉ còn 70 người. Con số giảm dần đều qua các năm và tỷ lệ nam mắc bệnh HIV nhiều hơn nữ.
Để có được sự chuyển biến mạnh mẽ như vậy, Lai Châu đã khai thác và tận dụng tối đa Dự án Quỹ toàn cầu (QTC) phòng, chống HIV/AIDS. Riêng trong các năm 2021-2023, Dự án QTC đã hỗ trợ 15 đồng đẳng viên nhóm nghiện chích ma túy tham gia thực hiện hoạt động can thiệp giảm tác hại ở các địa bàn điểm nóng về ma túy. Cấp phát 715.341 bơm kim tiêm sạch qua mạng lưới đồng đẳng viên ma túy, nhân viên y tế thôn, bản; có khoảng 800 người nghiện chất ma túy được tiếp cận. Song song với đó, phát 284.646 bao cao su cho đối tượng vợ, chồng người nhiễm, người nghiện chích ma túy; vợ, chồng, bạn tình người nghiện chích ma túy, cơ sở dịch vụ giải trí. Đến ngày 31/10, đã triển khai hoạt động chăm sóc và điều trị ARV cho 1.166 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại 100% các địa bàn trong tỉnh (đạt 95% so với kế hoạch).
Song song với đó, các cơ sở y tế tổ chức tốt điều trị dự phòng từ lây truyền mẹ sang con. Đã có 11 trẻ mà mẹ có HIV nhưng sinh ra có kết quả âm tính (qua 3 lần xét nghiệm). Ngoài ra, các lực lượng cũng phối hợp và tăng cường xét nghiệm cho đối tượng nghiện, mại dâm tại các cơ sở trên địa bàn. Thành lập trang mạng xã hội facebook “Tự xét nghiệm HIV Lai Châu” cho những ai ngại tiếp xúc với cơ sở y tế. Đầu tháng 11 vừa qua, Trung tâm KSBT tỉnh cũng thành lập và ra mắt cơ sở cấp phát thuốc methadone (chất điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện) tại xã Tá Bạ (huyện Mường Tè) phục vụ người dân. Đây là xã có trên 300 người nghiện, ngay sau khi ra mắt, cơ sở đã tiếp nhận 67 bệnh nhân đăng ký nhận thuốc.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm KSBT tỉnh cho biết: Công tác phòng, chống HIV/AIDS hiện đang được sự quan tâm của tỉnh, trung ương và chính quyền địa phương tuyến cơ sở. Nguồn lực ngoài dự án quốc tế, ngân sách của tỉnh đang bố trí cho nhiều nội dung hoạt động như: giám sát xét nghiệm HIV, điều trị và mua thuốc methadone. Trong đó tập trung ưu tiên vào 4 lĩnh vực chính: can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm điều trị methadone và ARV; giám sát phát hiện và xét nghiệm HIV.
Trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, Lai Châu không ngừng đặt ra mục tiêu giảm số người nhiễm HIV, số người chuyển sang giai đoạn AIDS và tử vong do AIDS, trong đó phấn đấu sẽ chấm dứt dịch bệnh AIDS trước năm 2030. Mục tiêu đó sẽ không khó, bởi không cán bộ y tế nào muốn để bệnh nhân AIDS ở lại phía sau, mà quan trọng, chính những người đang mang trong mình virus HIV mới là rào cản cho mục tiêu đó. Mong rằng với sự giúp sức đắc lực của Dự án Quỹ toàn cầu, Lai Châu sẽ sớm xóa được bệnh AIDS trong cộng đồng và không còn là nỗi lo chuyển giai đoạn cho người nhiễm HIV.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Con nuôi của Hội” quý IV, năm 2025

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Con nuôi của Hội” quý IV, năm 2025

Hội đàm giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự  (Trung Quốc)

Hội đàm giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2025 - 2026

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2025 - 2026

Đoàn Kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các xã, phường năm 2025 làm việc với xã Khổng Lào

Đoàn Kiểm tra, giám sát hoạt động Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các xã, phường năm 2025 làm việc với xã Khổng Lào

Bàn giao phòng học, trao học bổng cho học sinh điểm trường Mô Chi

Bàn giao phòng học, trao học bổng cho học sinh điểm trường Mô Chi

Công ty Điện lực Lai Châu: Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

Công ty Điện lực Lai Châu: Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt

Hướng dẫn thực hiện rà soát, chuẩn hóa toàn bộ thủ tục hành chính ở 3 cấp chính quyền

Hướng dẫn thực hiện rà soát, chuẩn hóa toàn bộ thủ tục hành chính ở 3 cấp chính quyền

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025

Tin cùng chuyên mục
Tìm thấy cháu Sùng Thị Dở sau hơn 3 ngày mất tích
Tìm thấy cháu Sùng Thị Dở sau hơn 3 ngày mất tích
Xã Hội
01/12/2025 12:59
Sáng ngày 1/12, các lực lượng thuộc Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu) cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an và nhân dân xã Sin Suối Hồ đã tìm thấy cháu Sùng Thị Dở (sinh năm 2011) ở bản Sân Bay (xã Sin Suối Hồ) sau hơn 3 ngày mất tích.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Xã Hội
01/12/2025 11:49
Sáng 1/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới
Tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
30/11/2025 22:45
Sau sáp nhập, Tân Uyên xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hình thành diện mạo nông thôn hiện đại, xanh - sạch - đẹp, gắn với bản sắc địa phương. Xã đã tập trung lựa chọn tiêu chí phù hợp, phát huy vai trò chủ thể của người dân, hoàn thiện hạ tầng thiết yếu và phát triển sản xuất theo lợi thế từng khu vực. Nhờ huy động đa dạng nguồn lực, chương trình xây dựng NTM của Tân Uyên đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, đi vào chiều sâu.
Nỗ lực xây dựng đời sống văn hóa
Nỗ lực xây dựng đời sống văn hóa
Xã Hội
30/11/2025 22:23
Năm 2025, Tổ dân phố Hòa Bình (xã Phong Thổ) có nhiều chuyển biến tích cực trong xây dựng đời sống văn hóa gắn với phát triển kinh tế, xã hội. Sự đoàn kết và đồng thuận của nhân dân đã tạo nền tảng để khu dân cư ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Hội nghị tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”
Hội nghị tổng kết Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”
Xã Hội
30/11/2025 15:28
Sáng 30/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025; triển khai Đề án giai đoạn 2026 - 2035 và biểu dương điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội, kết nối trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng
Gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng
Kinh tế
29/11/2025 22:43
Được thiên nhiên ban tặng khí hậu quanh năm mát mẻ cùng phong cảnh núi non hùng vĩ, thơ mộng, xã Khun Há đang từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng sẵn có để phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới. Với tầm nhìn dài hạn, Khun Há xác định du lịch cộng đồng là hướng đi bền vững, góp phần tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân. Nhờ cách làm sáng tạo, diện mạo nông thôn của xã ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, lượng du khách đến tham quan, trải nghiệm ngày một tăng.
"Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ"
"Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ"
Xã Hội
29/11/2025 22:23
Ngày 29/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân Phong phối hợp với Công ty Cổ phần tổ hợp CNC Lai Châu; Trung tâm từ thiện cộng đồng Đại Bi; Công ty sữa quốc tế LOF đã tổ chức chương trình “Áo ấm trao mẹ, trao em - chia sẻ, đồng hành cùng hội viên phụ nữ” tại tổ dân phố Nà Bỏ, Suối Thầu và Tẩn Phù Nhiêu.
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI)
Chính trị
29/11/2025 22:18
Ngày 29/11, các sở: Khoa học và Công nghệ; Tài chính; Nội vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Bồi dưỡng kiến thức trí tuệ nhân tạo (AI) cho công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ và thực hành AI dùng chung thực hiện nhiệm vụ chính quyền địa phương 2 cấp.
Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xã Hội
29/11/2025 15:54
Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Hoàng Minh Tế - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam dự, phát biểu chỉ đạo tại đại hội.
Xã Sìn Hồ xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt xuống thấp
Xã Sìn Hồ xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt xuống thấp
Xã Hội
29/11/2025 15:46
Sáng ngày 29/11, tại một số địa điểm trên địa bàn xã Sìn Hồ tiếp tục xuất hiện sương muối và băng giá do nền nhiệt độ xuống thấp, trời rét buốt.
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”
Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”
Xã Hội
27/11/2025 18:04
Chiều 27/11, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” năm 2025.
Vốn chính sách - Hỗ trợ người dân xây mái ấm bền vững
Vốn chính sách - Hỗ trợ người dân xây mái ấm bền vững
Xã Hội
27/11/2025 09:26
Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại các xã: Than Uyên, Mường Than, Mường Kim và Khoen On, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Than Uyên đã chủ động tham mưu Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh phân bổ nguồn vốn cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến 2025 (Nghị định 28/2022/NĐ- CP). Nhờ giải ngân kịp thời, đúng đối tượng, nhiều hộ nghèo, cận nghèo đã xây dựng được nhà kiên cố, ổn định cuộc sống, từ đó, tạo nền tảng vững chắc để vươn lên giảm nghèo bền vững.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.