Thứ bảy, 18/07/2026 - 16:07
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Bạn đọc viết
Cộng tác viên - Những cánh tay nối dài
Thảo Chi
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 19/06/2020 17:44
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng sáu, những người làm báo Lai Châu lại háo hức, phấn chấn hơn với nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6). Thời điểm này, không khí làm việc tại Phòng Biên tập Báo Lai Châu khẩn trương, tất bật để chuẩn bị cho các số báo chuyên đề chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Liên tục những cuộc điện thoại đi, những cuộc điện thoại đến trao đổi bài vở. Các biên tập viên dù áp lực công việc lớn, khối lượng công việc nhiều song vẫn nhẹ nhàng, tận tình hướng dẫn cộng tác viên (CTV) bổ sung, xử lý tin, bài một cách dễ hiểu nhất.

Tranh thủ phút nghỉ giải lao ít ỏi, chúng tôi trò chuyện với chị Vũ Thu Hương - Trưởng Phòng Biên tập. Chị chia sẻ: Ở mỗi tòa soạn, phóng viên được ví như “linh hồn tòa soạn”, còn CTV được ví như “sức sống của tòa soạn”. Lai Châu là địa bàn miền núi với hơn 1 nghìn bản ở vùng sâu, xa, biên giới, giao thông khó khăn, địa hình cách trở, có những xã cách xa trung tâm hơn trăm cây số. Không những vậy, tỉnh đa dạng sắc màu văn hóa của 20 dân tộc... Trong khi đó, tòa soạn chưa đầy 20 phóng viên nên việc chuyển tải “hơi thở cuộc sống” đến với bạn đọc không đơn giản. Vì thế, CTV như cánh tay nối dài, kịp thời cập nhật những thông tin mới, nóng ở từng địa phương xa xôi trên các ấn phẩm của Báo Lai Châu. Hiện, Báo Lai Châu có hơn 200 CTV trong và ngoài tỉnh, trong đó gần 100 CTV thường xuyên cộng tác. Thực tế cho thấy có rất nhiều vấn đề hay được phát hiện ở cơ sở, phản ánh kịp thời trên Báo Lai Châu thông qua đội ngũ CTV. Tiêu biểu như các tác phẩm: “Người Hà Nhì treo cờ Tổ quốc” - CTV Đức Duẩn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh), “Cây đại thụ nơi biên ải” - CTV Chiến Hữu (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch), “Hạt gạo nghĩa tình” - CTV Hoàng Cường (Đài Truyền thanh - Truyền hình Tam Đường), “Cán bộ y tế dự phòng trong cuộc chiến chống dịch” (Mai Hoa - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)...

Biên tập viên Phòng Biên tập động viên, trao đổi, hướng dẫn cộng tác viên cách xử lý tin, bài đảm bảo chất lượng.

Biên tập viên Phòng Biên tập động viên, trao đổi, hướng dẫn cộng tác viên cách xử lý tin, bài đảm bảo chất lượng.

Cũng vì thế, Ban Biên tập Báo Lai Châu đặc biệt quan tâm xây dựng mạng lưới CTV rộng khắp trong và ngoài tỉnh. Hàng năm, tổ chức Hội nghị CTV để lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến góp ý và khuyến khích, động viên đội ngũ này tích cực cộng tác, góp phần nâng cao chất lượng tờ báo, thu hút đông đảo độc giả. Đồng thời, củng cố, kiện toàn các tổ CTV ở các huyện, thành phố và sở, ngành tỉnh; định hướng những nội dung chính cần tập trung tuyên truyền. Ngoài ra, hàng tháng, kế hoạch tuyên truyền được tòa soạn gửi tới từng tổ CTV để chủ động bám sát định hướng tuyên truyền.
Trong thời kỳ công nghệ 4.0, việc cộng tác của CTV đã có nhiều thuận lợi hơn trước. Phần lớn tác phẩm của CTV được gửi bằng thư điện tử, rất nhanh và kịp thời sự. Nội dung đa dạng, ở tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, phản ánh chân thực, sinh động thực tế ở cơ sở. Không ít tác phẩm có chất lượng, tác động xã hội, được độc giả đánh giá cao.
Theo rà soát của các phòng chuyên môn, từ năm 2019 đến nay, Báo Lai Châu đăng tải hàng chục nghìn tin, bài, ảnh; trong đó, tin, bài của CTV chiếm khoảng gần 20%, có thời điểm, tỷ lệ tin, bài của CTV chiếm tới 30%. Đặc biệt, cũng chính nhờ sự góp sức của đội ngũ CTV mà ấn phẩm báo cuối tuần có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật đặc sắc, mang đến luồng gió mới, tạo những món ăn tinh thần nhẹ nhàng nhưng sâu lắng.
Là một trong những CTV gắn bó với Báo Lai Châu khoảng 3 năm nay, chủ yếu là các tác phẩm thơ trên ấn phẩm Báo Lai Châu cuối tuần, ông Thanh Hương (77 tuổi ở tỉnh Lào Cai) tâm sự: Được cộng tác với Báo Lai Châu như một cái duyên. Tôi vẫn còn nhớ năm 2017, nhân dịp sang thăm con ở Lai Châu, tôi đến Báo Lai Châu và được các cháu ở tòa soạn niềm nở đón tiếp, thể hiện sự trân trọng đối với đội ngũ CTV. Sự động viên của các cháu tiếp thêm động lực để tôi có cảm hứng sáng tác nhiều bài thơ ca ngợi về vẻ đẹp của vùng đất, con người Lai Châu. Tất cả tác phẩm đăng tải, tôi đều nhận được báo biếu của tòa soạn nên cắt cẩn thận từng bài thơ đăng trên báo, sưu tầm đóng thành một quyển thơ làm kỷ niệm. Tôi vui lắm và thường chia sẻ niềm vui này với những người bạn của mình. Dù tuổi đã cao lại ở khá xa tòa soạn nhưng tôi thường xuyên được các biên tập viên liên lạc, trao đổi, đặt bài. Tôi mong được cộng tác nhiều hơn nữa với Báo Lai Châu để góp phần nhỏ bé quảng bá hình ảnh Lai Châu tới đông đảo độc giả xa gần.
Được biết, để duy trì và phát triển mạng lưới CTV, các biên tập viên thường xuyên liên lạc với đội ngũ này để động viên, khích lệ. Tin, bài, ảnh gửi đến tòa soạn được tiếp nhận, phân loại hàng ngày; chú trọng sử dụng tin, bài thời sự, có tính phát hiện, ở vùng sâu, vùng xa. Việc chi trả nhuận bút, gửi báo biếu cho CTV cũng được thực hiện kịp thời.
Bạn Nguyễn Mạnh Cường (Đài TT - TH huyện Than Uyên) là CTV tích cực, có nhiều tin cộng tác, phản ánh hơi thở cuộc sống trên địa bàn Than Uyên - nơi cách trung tâm tỉnh gần 100km. Có những thông tin nóng hổi, nếu như phóng viên phải chạy xe cả trăm kilomet để có mặt tại hiện trường, mất nhiều thời gian và làm mất tính thời sự, nhưng với lợi thế ở tại địa bàn và có kinh nghiệm trong xử lý thông tin, Mạnh Cường đã đưa tin kịp thời, đảm bảo tính thời sự và góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện. Mạnh Cường tâm sự: Để “thai nghén” ra tác phẩm báo chí chất lượng, người làm báo như con tằm nhả tơ, từng con chữ chứa đựng bao nỗi niềm trăn trở. Nên mỗi khi đón nhận đứa con tinh thần của mình được đăng trên Báo Lai Châu em cảm thấy trong lòng niềm vui thật khó tả. Điều đó thôi thúc em phải cộng tác nhiều hơn nữa vàtiếp tục nâng cao chất lượng tác phẩm.
Báo Lai Châu đang trên đà phát triển và ngày càng khẳng định vị thế là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh, tiếng nói của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trong thành công đó có sự góp sức quan trọng của đội ngũ CTV với những tâm huyết, trăn trở nghề báo. Những cánh tay nối dài đang từng ngày nối thêm những mạch nguồn, là cầu nối để những thông tin nhiều chiều ở khắp các vùng miền được đăng tải kịp thời trên tờ báo Đảng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Quốc lộ 12 nối Lai Châu - Điện Biên dự kiến thông xe vào cuối giờ chiều 18/7

Quốc lộ 12 nối Lai Châu - Điện Biên dự kiến thông xe vào cuối giờ chiều 18/7

Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo nâng cao cảnh giác khi chia sẻ thông tin về thiên tai, mưa lũ

Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo nâng cao cảnh giác khi chia sẻ thông tin về thiên tai, mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai

Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại

Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại

Dự báo mưa lớn

Dự báo mưa lớn

Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than

Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than

Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ

Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Tin cùng chuyên mục
Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ
Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ
Xã Hội
17/07/2026 09:42
Đêm 16 rạng sáng 17/7, mưa lớn kéo dài đã gây lũ quét và sạt lở đất tại bản Xà Hồ (xã Pa Ủ) làm 4 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người.
Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Xã Hội
16/07/2026 23:49
Mưa lớn kéo dài từ ngày 15 đến ngày 16/7 đã gây sạt lở, chia cắt giao thông tại nhiều khu vực biên giới tỉnh Lai Châu, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã nhanh chóng huy động lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương triển khai cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.
Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Xã Hội
16/07/2026 16:58
Ngày 15/7, Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện đơn vị chủ đầu tư chủ trì buổi kiểm tra tiến độ chuẩn bị Lễ khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần. Tham gia buổi kiểm tra có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ xã Pa Tần, Tập đoàn AMACCAO - đơn vị thi công công trình cùng đại diện nhà trường và các đơn vị liên quan.
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Xã Hội
16/07/2026 16:31
Hội đồng Tiền lương quốc gia đã bỏ phiếu, thống nhất đề xuất Chính phủ cho tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,8% từ ngày 1/1/2027. Sáng 16/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất được phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2027 tại phiên đàm phán thứ 2. Phương án này sẽ được trình Chính phủ thông qua.
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Chính trị
16/07/2026 16:23
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về phát triển y học cổ truyền Việt Nam, với nhiều giải pháp toàn diện nhằm hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển dược liệu thành ngành kinh tế chiến lược và xây dựng thương hiệu quốc gia. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1250/QĐ-TTg ngày 9/7/2026 ban hành Kế hoạch thực hiện Thông báo số 68-TB/VPTW ngày 26/5/2026 của Văn phòng Trung ương Đảng về kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ Y tế về phát triển ngành y học cổ truyền Việt Nam. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền Theo Kế hoạch, các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố phải khẩn trương tổ chức tuyên truyền, quán triệt nội dung Thông báo số 68-TB/VPTW và Kế hoạch của Thủ tướng tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động về phát triển y học cổ truyền. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến y học cổ truyền. Các cơ quan chức năng sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung hệ thống pháp luật về đào tạo nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, khám chữa bệnh, thuốc cổ truyền, dược liệu, bảo hiểm y tế và các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành.
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12
Xã Hội
16/07/2026 15:03
Ngày 16/7, Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu ban hành thông báo số 3661/TB-SXD bổ sung phương án phân luồng, tổ chức giao thông tạm thời tại Km76+250, Quốc lộ 12, địa phận bản Chiềng Chăn, xã Lê Lợi, tỉnh Lai Châu.
 Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh
Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh
Xã Hội
16/07/2026 14:58
Mưa lớn kéo dài từ ngày 15/7 đến 16/7 đã gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh, khiến giao thông bị ách tắc và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Mưa lớn diện rộng, Lai Châu cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất
Mưa lớn diện rộng, Lai Châu cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất
Xã Hội
16/07/2026 14:50
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lai Châu, trong 11 giờ qua (từ 3 giờ đến 14 giờ ngày 16/7), trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện mưa vừa, mưa to, nhiều nơi mưa rất to, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất ở khu vực đồi núi.
Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On
Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On
Xã Hội
16/07/2026 12:34
Sáng 16/7, Đoàn công tác của Sở Y tế do BSCKII Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn thăm và làm việc với Ban Chỉ đạo khám sức khỏe toàn dân tại 2 xã: Mường Kim và Khoen On nhằm kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy
Xã Hội
16/07/2026 09:35
Mưa lớn gây sạt lở tại Km158 Quốc lộ 279
Mưa lớn gây sạt lở tại Km158 Quốc lộ 279
Xã Hội
16/07/2026 09:23
Trước ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, tại Km158 quốc lộ 279, đoạn qua bản Sắp Ngụa, xã Mường Than, tỉnh Lai Châu đã xảy ra sạt lở đất, đá với khối lượng lớn, khiến tuyến đường bị tắc hoàn toàn.
Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”
Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”
Xã Hội
16/07/2026 09:20
Từ ngày 14-19/7, tại xã Sin Suối Hồ, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lai Châu tổ chức Trại sáng tác mỹ thuật với chủ đề “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”. Tham dự có các đồng chí Phạm Văn Hải - Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh; Giàng A Vư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Sin Suối Hồ cùng lãnh đạo địa phương và các họa sĩ, trại viên.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.