Thứ bảy, 18/07/2026 - 13:16
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Chú trọng phát triển đoàn viên, công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước
N.D
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 05/04/2024 16:56
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước (KVNN) gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các cấp công đoàn huyện Mường Tè đã triển khai các giải pháp nhằm từng bước thực hiện có hiệu quả công tác này. Qua đó đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho công nhân, người lao động trong doanh nghiệp ngoài KVNN.

Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS là một nhiệm vụ quan trọng nhằm tập hợp đông đảo người lao động vào tổ chức Công đoàn để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS nhằm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Đặc biệt là việc phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) doanh nghiệp ngoài Nhà nước là chủ trương, quan điểm của Đảng đã được thể hiện rất rõ trong Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

b

Nhiệm kỳ qua, Liên đoàn Lao động huyện Mường Tè luôn quan tâm đến công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Trong ảnh: Lễ ra mắt 2 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên số 24 và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Quang Hưng

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và xác định đây là nhiệm vụ sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện; bởi lẽ, Mường Tè là huyện khó khăn của tỉnh, tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong thời gian qua còn gặp nhiều khó khăn, việc làm, thu nhập của công nhân lao động không ổn định, nhất là thời điểm dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động Công đoàn nói chung và việc tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước mói riêng.

Toàn huyện hiện có 80 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) và 9 Nhà máy Thủy điện đã hoàn thành và đi vào hoạt động phát điện. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đủ điều kiện để thành lập CĐCS không nhiều, công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước còn gặp nhiều khó khăn, nhất là viêc tiếp cận gặp gỡ chủ sử dụng lao động, nhiều doanh nghiệp chưa tạo điều kiện để tổ chức Công đoàn gặp gỡ trao đổi công việc.

Với sự quyết tâm của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy và các Ban chuyên môn của LĐLĐ tỉnh; sự cố gắng nỗ lực của cán bộ Công đoàn từ huyện đến cơ sở, những năm qua Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Mường Tè đã thường xuyên quan tâm triển khai thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS giai đoạn 2018 - 2023 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và chỉ tiêu được giao, chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước hằng năm được thực hiện. Kết quả từ 2018 - 2023, đã phát triển đoàn viên mới được 176 đoàn viên, đạt 146% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, thành lập 05 CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước, đạt 500% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đoàn huyện lần thứ X, đạt 125 % Kế hoạch LĐLĐ tỉnh giao. Với kết quả trên đã góp phần tăng số lượng CĐCS toàn huyện là 81 CĐCS (tăng 06 CĐCS so với nhiệm kỳ trước), nâng tổng số đoàn viên của huyện lên 2.010 đoàn viên.

Công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS ngoài nhà nước của LĐLĐ huyện đã có những chuyển biến tích cực. Các cấp Công đoàn trong huyện đều nhận thức tốt và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Mặt khác cũng cho thấy, CNVCLĐ ngày càng tin tưởng vào tổ chức Công đoàn và sự nghiệp đổi mới của đất nước, tự nguyện tham gia vào tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS ngoài nhà nước còn có những khó khăn, hạn chế  đó như: Đa số các doanh nghiệp trong huyện có quy mô nhỏ, thậm trí là siêu nhỏ, do điều kiện sản xuất theo thời vụ nên lao động biến động rất lớn, rất khó khăn cho công tác tuyên truyền, vận động người lao động tình nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn.

Sự chuyển dịch lao động ra ngoài huyện; từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác ngày càng nhiều dẫn đến hằng năm đoàn viên giảm rất lớn, ảnh hưởng lớn đến chỉ tiêu phát triển đoàn viên; hơn nữa, người sử dụng lao động chưa hiểu đúng, đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn cố tình né tránh hoặc không ủng hộ cho Công đoàn tiếp cận vận động tuyên truyền người lao động tham gia tổ chức Công đoàn.

 Sự quan tâm phối hợp giữa Công đoàn với chính quyền và các cơ quan chức năng trong việc tuyên truyền cho người sử dụng lao động về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác phát triển đoàn viên có lúc, có nơi chưa chặt chẽ. Đội ngũ cán bộ làm công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS còn thiếu kỹ năng vận động quần chúng, chưa tổ chức nhiều các hoạt động vì lợi ích đoàn viên Công đoàn để tạo sự khác biệt giữa đoàn viên Công đoàn và người lao động chưa là đoàn viên.

Chính vì vậy, thời gian tới, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mường Tè sẽ  thường xuyên nắm bắt, rà soát tình hình công nhân và người lao động tại các doanh nghiệp để làm cơ sở cho việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người lao động và chủ sử dụng lao động nâng cao nhận thức về tổ chức Công đoàn, quyền và lợi ích trong việc gia nhập tổ chức Công đoàn và thành lập CĐCS theo hướng đổi mới thiết thực.

Xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” và kế hoạch phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS đến năm 2030 và từng năm theo chỉ tiêu nghị quyết và cấp trên giao. Các cấp Công đoàn phải chủ động đổi mới, đa dạng hóa hình thức tiếp cận, phương pháp tuyên truyền vận động người lao động, vận động thành lập CĐCS; kết hợp các hoạt động đại diện, chăm lo, bảo vệ của tổ chức Công đoàn hướng về người lao động để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyên truyền, vận động và tạo sự khác biệt giữa người lao động là đoàn viên và người lao động không phải là đoàn viên. Tiếp tục đổi mới, nâng cao trách nhiệm của Công đoàn cấp trên cơ sở đối với CĐCS trong việc hướng dẫn, giúp đỡ CĐCS thực hiện. Phải đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng vận động quần chúng cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp có nhiệt tình và tâm huyết với phong trào, nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Chủ động tranh thủ kịp thời sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; hằng năm, dành một phần kinh phí Công đoàn cho công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên, vận động thành lập CĐCS và xây dựng CĐCS vững mạnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo nâng cao cảnh giác khi chia sẻ thông tin về thiên tai, mưa lũ

Công an tỉnh Lai Châu khuyến cáo nâng cao cảnh giác khi chia sẻ thông tin về thiên tai, mưa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai

Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại

Chạy đua với mưa lũ, hơn 1.000 khách hàng ở Than Uyên, Mường Than đã được cấp điện trở lại

Dự báo mưa lớn

Dự báo mưa lớn

Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than

Cứu an toàn 13 người dân mắc kẹt do lũ quét tại xã Mường Than

Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ

Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Chi trả 496 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ

Lũ quét, sạt lở làm sập 4 nhà dân ở xã Pa Ủ

Tin cùng chuyên mục
Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Bộ đội Biên phòng Lai Châu cứu giúp người dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Xã Hội
16/07/2026 23:49
Mưa lớn kéo dài từ ngày 15 đến ngày 16/7 đã gây sạt lở, chia cắt giao thông tại nhiều khu vực biên giới tỉnh Lai Châu, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã nhanh chóng huy động lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương triển khai cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.
Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Kiểm tra tiến độ chuẩn bị khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần
Xã Hội
16/07/2026 16:58
Ngày 15/7, Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện đơn vị chủ đầu tư chủ trì buổi kiểm tra tiến độ chuẩn bị Lễ khánh thành Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Pa Tần. Tham gia buổi kiểm tra có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ xã Pa Tần, Tập đoàn AMACCAO - đơn vị thi công công trình cùng đại diện nhà trường và các đơn vị liên quan.
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Chốt phương án tăng lương tối thiểu 7,8% từ 1/1/2027
Xã Hội
16/07/2026 16:31
Hội đồng Tiền lương quốc gia đã bỏ phiếu, thống nhất đề xuất Chính phủ cho tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,8% từ ngày 1/1/2027. Sáng 16/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất được phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2027 tại phiên đàm phán thứ 2. Phương án này sẽ được trình Chính phủ thông qua.
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Triển khai kế hoạch phát triển y học cổ truyền theo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Chính trị
16/07/2026 16:23
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về phát triển y học cổ truyền Việt Nam, với nhiều giải pháp toàn diện nhằm hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển dược liệu thành ngành kinh tế chiến lược và xây dựng thương hiệu quốc gia. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Quyết định số 1250/QĐ-TTg ngày 9/7/2026 ban hành Kế hoạch thực hiện Thông báo số 68-TB/VPTW ngày 26/5/2026 của Văn phòng Trung ương Đảng về kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc với Đảng ủy Bộ Y tế về phát triển ngành y học cổ truyền Việt Nam. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền Theo Kế hoạch, các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố phải khẩn trương tổ chức tuyên truyền, quán triệt nội dung Thông báo số 68-TB/VPTW và Kế hoạch của Thủ tướng tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động về phát triển y học cổ truyền. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến y học cổ truyền. Các cơ quan chức năng sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung hệ thống pháp luật về đào tạo nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, khám chữa bệnh, thuốc cổ truyền, dược liệu, bảo hiểm y tế và các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành.
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12
Sở Xây dựng Lai Châu bổ sung phương án phân luồng tạm thời do sạt lở trên Quốc lộ 12
Xã Hội
16/07/2026 15:03
Ngày 16/7, Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu ban hành thông báo số 3661/TB-SXD bổ sung phương án phân luồng, tổ chức giao thông tạm thời tại Km76+250, Quốc lộ 12, địa phận bản Chiềng Chăn, xã Lê Lợi, tỉnh Lai Châu.
 Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh
Mưa lũ gây sạt lở nhiều điểm trên các tuyến đường tỉnh
Xã Hội
16/07/2026 14:58
Mưa lớn kéo dài từ ngày 15/7 đến 16/7 đã gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh, khiến giao thông bị ách tắc và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Mưa lớn diện rộng, Lai Châu cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất
Mưa lớn diện rộng, Lai Châu cảnh báo nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất
Xã Hội
16/07/2026 14:50
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lai Châu, trong 11 giờ qua (từ 3 giờ đến 14 giờ ngày 16/7), trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện mưa vừa, mưa to, nhiều nơi mưa rất to, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất ở khu vực đồi núi.
Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On
Đoàn công tác Sở Y tế thăm các điểm khám sức khỏe tại 2 xã: Mường Kim, Khoen On
Xã Hội
16/07/2026 12:34
Sáng 16/7, Đoàn công tác của Sở Y tế do BSCKII Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn thăm và làm việc với Ban Chỉ đạo khám sức khỏe toàn dân tại 2 xã: Mường Kim và Khoen On nhằm kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy
Xã Hội
16/07/2026 09:35
Mưa lớn gây sạt lở tại Km158 Quốc lộ 279
Mưa lớn gây sạt lở tại Km158 Quốc lộ 279
Xã Hội
16/07/2026 09:23
Trước ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, tại Km158 quốc lộ 279, đoạn qua bản Sắp Ngụa, xã Mường Than, tỉnh Lai Châu đã xảy ra sạt lở đất, đá với khối lượng lớn, khiến tuyến đường bị tắc hoàn toàn.
Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”
Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”
Xã Hội
16/07/2026 09:20
Từ ngày 14-19/7, tại xã Sin Suối Hồ, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lai Châu tổ chức Trại sáng tác mỹ thuật với chủ đề “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”. Tham dự có các đồng chí Phạm Văn Hải - Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh; Giàng A Vư - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Sin Suối Hồ cùng lãnh đạo địa phương và các họa sĩ, trại viên.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV
Chính trị
16/07/2026 09:06
Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên đang sinh sống trong và ngoài nước, cùng người nước ngoài đang học tập, công tác, sinh sống tại Việt Nam.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.