Thứ bảy, 04/12/2021, 03:00 [GMT+7]

Chương trình hiến máu tình nguyện huyện Phong Thổ

Thứ sáu, 15/10/2021 - 15:49'
(BLC) - Sáng nay (15/10), tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phong Thổ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Thổ tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện nhân Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10), tôn vinh khen thưởng người hiến máu tình nguyện và tri ân người đăng ký hiến mô, tạng năm 2021.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; đại diện các phòng, ban của huyện… dự.

Với thông điệp “Hiến máu an toàn-không ngại Covid-19”, Chương trình đã thu hút 350 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và hiến máu.

Tình nguyện viên lấy máu xét nghiệm trước khi hiến máu.

Tình nguyện viên lấy máu xét nghiệm trước khi hiến máu.

Kết thúc Chương trình, Ban Tổ chức đã thu được 273 đơn vị máu (vượt 73 đơn vị máu so với chỉ tiêu đặt ra); có 58 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến mô, tạng.

Đây là hoạt động thiết thực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp Nhân dân hiểu sâu sắc về ý nghĩa, giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời, vận động đông đảo mọi người tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Từ đó, bổ sung lượng máu tốt vào ngân hàng hiến máu cứu người, khắc phục tình trạng thiếu máu trong thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay. Trong quá trình hiến máu, công tác phòng chống dịch được Ban Tổ chức đặc biệt chú trọng thông qua việc áp dụng đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, kiểm tra thân nhiệt trước khi tham gia hiến máu.

Nhân dịp này, 5 tập thể, 21 cá nhân được UBND huyện Phong Thổ tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2021; 17 cá nhân được Hội CTĐ tỉnh tôn vinh và trao quà tri ân vì đã đăng ký hiến mô, tạng, góp phần mang lại ánh sáng và cứu sống người bệnh.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.