Thứ tư, 06/12/2023, 00:54 [GMT+7]

Chương trình hiến máu tình nguyện huyện Phong Thổ lần thứ 2 năm 2023

Chủ nhật, 24/09/2023 - 08:32'
(BLC) - Ngày 23/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Thổ tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm 2023.

Các tình nguyện viên tham gia kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Các tình nguyện viên kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Thổ; đại diện các phòng, ban của huyện… dự.

Chương trình hiến máu tình nguyện huyện thu hút trên 400 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân trên địa bàn huyện tham gia đăng ký, khám sàng lọc, xét nghiệm và hiến máu. Kết thúc chương trình đã thu được 293 đơn vị máu (vượt 43 đơn vị máu so với chỉ tiêu đặt ra). 

Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Qua chương trình hiến máu đã góp phần tăng số người đăng ký hiến máu toàn huyện trong năm 2023 lên 845 người, số đơn vị máu thu được là 655 đơn vị (vượt chỉ tiêu 105 đơn vị máu so với chỉ tiêu cả năm đặt ra).

Đây là hoạt động thiết thực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện nhằm nâng cao nhận thức, sự chủ động vào cuộc của các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân dân về phong trào hiến máu tình nguyện. Đồng thời, vận động nhân dân tham gia hiến máu cứu người, mang lại niềm vui, sự sống cho người bệnh cũng như góp phần bổ sung lượng máu sạch trong cấp cứu, điều trị. Đề cao và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện. Từng bước đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn huyện.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.

Tại chương trình, 1 tập thể, 15 cá nhân, 3 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Thổ tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thiếu vắc-xin tiêm chủng mở rộng: Nhiều mối lo
Những năm qua, việc cung cấp vắc-xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm trách. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, do thay đổi về cơ chế mua sắm...
Đam mê sáng tạo
Thấu hiểu những vất vả của người nông dân, nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi, anh Giang Văn Quý, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Than Uyên không ngừng học hỏi, nghiên cứu và có nhiều...