Thứ hai, 27/06/2022, 18:25 [GMT+7]

Chương trình Tết thiếu nhi 1/6 cho Em nuôi của Đoàn

Thứ sáu, 27/05/2022 - 20:00'
(BLC) - Chiều 27/5, Thành đoàn Lai Châu tổ chức Chương trình Tết thiếu nhi 1/6 cho Em nuôi của Đoàn trên địa bàn thành phố. Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Thành ủy- UBND - Ủy ban MTTQ, các phòng, ban của thành phố; cán bộ Đoàn cơ sở và 26 em nhỏ là Em nuôi của Đoàn.

Tại Chương trình, các đại biểu và em nuôi của Đoàn được ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và xem lại chặng đường 7 năm Thành đoàn triển khai xây dựng mô hình “Em nuôi của Đoàn” từ năm 2016 đến nay.

Quang cảnh Chương trình Tết thiếu nhi.

Quang cảnh Chương trình Tết thiếu nhi cho Em nuôi của Đoàn.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Bế Thị Bằng – Bí thư Thành đoàn khẳng định: Mô hình “Em nuôi của Đoàn” là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, sự quan tâm của các cấp bộ Đoàn trong công tác chăm sóc, giáo dục, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm ý chí, niềm tin, vươn lên trong cuộc sống để viết tiếp những ước mơ tươi đẹp trong tương lai. Qua 7 năm thực hiện mô hình, Thành đoàn đã giúp đỡ nhiều em học sinh trưởng thành, có em lên Đại học, có em được hỗ trợ đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội. Hiện nay, Thành đoàn tiếp tục duy trì mô hình với 24 “Em nuôi của Đoàn” tại 7 xã, phường trên địa bàn.

Chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động “Vì đàn em thân yêu” tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh đặc biệt là Em nuôi của Đoàn trên địa bàn thành phố được gặp gỡ, giao lưu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 để động viên, khích lệ các em tích cực thi đua học tập tốt.

Thành đoàn Lai Châu trao quà cho các Em nuôi của Đoàn.

Thành đoàn Lai Châu trao quà cho Em nuôi của Đoàn.

Trong Chương trình, các Đoàn, chi đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn ký kết giao ước nhận mới 7 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, hàng tháng mỗi em học sinh nhận được 200.000 đồng, sách vở, quần áo và nhu yếu phẩm từ đơn vị nhận nuôi.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, Thành đoàn, các chi đoàn, Đoàn cơ sở trao hơn 60 suất quà cho các Em nuôi của Đoàn với tổng trị giá 15 triệu đồng; Qũy bảo trợ trẻ em thành phố Lai Châu trao cho các em mỗi em 1 suất học bổng trị giá 300.000 đồng.

Đông - Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nông dân Tam Đường thiệt hại lớn do chanh leo mất mùa
(BLC) - Từ đầu tháng 5 đến nay, thời tiết trên địa bàn huyện Tam Đường liên tục mưa to kéo dài nhiều ngày, độ ẩm cao khiến diện tích chanh leo bị bệnh loang dầu, rụng quả, xấu mã. Ước tính bà con...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Đường giao thông tại xã Nậm Hăn xuống cấp nghiêm trọng
(BLC) - Giao thông nông thôn tại xã Nậm Hăn (huyện Sìn Hồ) có những tuyến đường xuống cấp, người dân thường xuyên đối mặt với nguy hiểm khi di chuyển trên những con đường tróc nhựa ngập bùn, chằng...