Thứ hai, 02/03/2026 - 09:33
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Giáo dục
Chế độ, chính sách cho học sinh bán trú: Nâng bước em đến trường
Nam Phong
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 20/01/2021 11:54
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Năm học 2020 - 2021, ngành Giáo dục huyện Tân Uyên có tổng số 32 trường trực thuộc với 17.539 học sinh. Tính đến 30/12/2020, toàn huyện có 5 trường phổ thông dân tộc bán trú, 4 trường có học sinh bán trú với số học sinh bán trú 2.467 em. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các đơn vị trường nghiêm túc thực hiện đảm bảo chế độ, chính sách được Nhà nước, tỉnh hỗ trợ, đây là món quà ý nghĩa nâng bước các em đến trường.

Trường Tiểu học và THCS xã Tà Mít là trường liên cấp duy nhất của huyện. Năm học này, nhà trường có 383 học sinh, trong đó 107 học sinh bán trú. Mặc dù thuộc địa bàn vùng sâu, xa nhất huyện Tân Uyên, giao thông khó khăn nhưng với nguồn lực hỗ trợ, đầu tư của ngành Giáo dục, UBND huyện, cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, nuôi dưỡng bán trú được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu. Học sinh bán trú có đủ phòng ở, trang cấp thiết bị thiết yếu như: chăn, màn, chiếu… Với số tiền hàng tháng được nhận là 596 nghìn đồng/học sinh/ tháng từ Nghị định 116/2016/NĐ-CP, ngày 18/7/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ đối với học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn (gọi tắt là Nghị định 116) cũng như 15kg gạo/tháng/học sinh theo Nghị quyết số 19/2018/NQ-HĐND, ngày 10/12/2018 của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho học sinh tiểu học học và THCS ở các xã thuộc khu vực II không được hưởng chế độ theo Nghị quyết 116 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Nghị quyết 19) giúp nhà trường tổ chức tốt bữa ăn bán trú và gia đình học sinh giảm bớt gánh nặng kinh tế khi cho con đi học xa nhà.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Hoàng Đình Dũng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Xã chỉ có 3 bản, tuy nhiên, bản Nậm Khăn cách trung tâm xã 15km, năm học này chúng tôi đưa học sinh khối lớp 4 - 5 tại điểm trường về ở bán trú. Là xã vùng sâu, giao thông khó khăn, giá cả thực phẩm khi đưa vào đến xã khá cao. Trong khi đó, các em ăn 3 bữa/ngày, với số tiền được hỗ trợ hằng tháng khó đảm bảo chế độ dinh dưỡng. Nhà trường phát động phong trào thi đua tăng gia sản xuất trong các khối lớp nhằm góp thêm thực phẩm tươi sống và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Hiện tại, nhà trường tận dụng diện tích đất trống quanh khuôn viên trồng rau xanh, nuôi gà và đang thử nghiệm mô hình nuôi chim cút. Nhờ có nguồn thực phẩm tại chỗ bổ sung, chúng tôi lên thực đơn khá dễ dàng và thay đổi thường xuyên món ăn cho các em. Không như các trường thuận lợi, đơn vị thường chỉ có thể nhập 1 tuần/lần thịt lợn, gà hoặc 2 lần/tuần từ nhà cung ứng tại thị trấn huyện, do đó tổ chức bữa ăn có thịt gà và lợn đầu tuần, giữa tuần đến cuối tuần ăn cá, lạc, đậu phụ, trứng. Trong quá trình chế biến, nhân viên nhà trường tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở tất cả các khâu. Ở bán trú, các em được thầy, cô giáo chăm lo chu đáo từ miếng ăn, giấc ngủ, rèn ý thức tự lập, sắp xếp đồ dùng cá nhân, đồ dùng học tập gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống chung, tự lập và tự tin trong giao tiếp. Bởi vậy, nếu như trước đây, việc huy động học sinh đến trường gặp rất nhiều khó khăn thì nay các em đi học đều đặn hơn, việc duy trì sỹ số của nhà trường luôn đạt cao.

Chia sẻ với chúng tôi, em Hoàng Thị Ban (học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học và THCS xã Tà Mít) vui vẻ nói: Từ năm lớp 1 - 4 em học ở bản Nậm Khăn, năm học này về ở bán trú tại trường trung tâm. Ban đầu nhớ bố mẹ lắm nhưng ở đây được ăn rất ngon, buổi tối thầy, cô giáo hướng dẫn ôn bài và tổ chức nhiều trò chơi, văn nghệ, cuối giờ học lại cùng các bạn chăm sóc vườn rau, cho gà, chim cút ăn. Các bạn cùng phòng giúp nhau học tập, em dần quen và giờ không buồn nữa.

Được chăm lo chu đao, giúp học sinh bán tru Trường Tiểu học và THCS xã Tà Mít mỗi ngày ở trường đều là ngày vui.

Được hưởng các chế độ, chính sách giúp các em học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Tà Mít giảm bớt khó khăn khi đến trường.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, ngay từ đầu các năm học, UBND huyện Tân Uyên đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện, UBND xã tổ chức hướng dẫn và triển khai thực hiện Nghị định 116 và Nghị quyết 19 đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh ở các xã, bản đặc biệt khó khăn các khoản được hỗ trợ như: tiền ăn, tiền nhà ở, gạo, kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, tủ thuốc, thiết bị thể dục thể thao… Hình thức tuyên truyền phù hợp điều kiện thực tiễn từng đơn vị (cuộc họp toàn trường, họp phụ huynh học sinh, niêm yết công khai tại bảng thông tin của các nhà trường, thông báo tại cuộc họp bản). Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng ban hành các văn bản chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn đơn vị trường phổ thông dân tộc bán trú, phổ thông có học sinh bán trú thực hiện nghiêm túc chế độ, chính sách hỗ trợ.

Theo đó, các đơn vị trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện, rà soát, hướng dẫn phụ huynh học sinh lập, thu hồ sơ, tổng hợp danh sách học sinh thuộc từng loại đối tượng được hưởng chế độ chính sách. Tham mưu thành lập Hội đồng xét duyệt và tổ chức thực hiện quy trình xét duyệt học sinh đủ điều kiện hưởng chế độ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đảm bảo đúng quy định. Căn cứ quyết định phê duyệt của UBND huyện, với định mức hỗ trợ tiền ăn của học sinh là 596 nghìn đồng/tháng (40% mức lương cơ sở) và hưởng không quá 9 tháng/năm học, các nhà trường thực hiện chi trả thông qua mua thực phẩm nấu ăn tập trung cho học sinh ở bán trú tại trường. Hồ sơ, chứng từ thanh toán kinh phí mua thực phẩm nấu ăn tập trung cho các em được lập đầy đủ, rõ ràng và lưu trữ theo quy định.

Định mức hỗ trợ gạo 15kg/học sinh/tháng và hưởng không quá 9 tháng, đảm bảo sử dụng hiệu quả, phù hợp điều kiện từng đơn vị, ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu các nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh và thống nhất giữ lại gạo để tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh tại trường. Số lượng gạo ăn mỗi ngày của từng em, số ngày tổ chức nấu ăn tại trường, số lượng gạo không ăn hết nhà trường trả lại cho học sinh. Đồng thời, mở sổ kế toán theo dõi, ghi chép đầy đủ số lượng, giá trị, chất lượng gạo được hỗ trợ. Số học sinh phải tự túc chỗ ở do nhà trường không thể bố trí ở bán trú tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Nậm Sỏ cũng đã được nhận hỗ trợ là 149 nghìn đồng/học sinh/tháng (10% mức lương cơ sở).

Huyện Tân Uyên có 10 xã, thị trấn, trong đó chiếm phần lớn đồng bào dân tộc thiểu số, sinh sống không tập trung, đời sống còn nhiều khó khăn. Triển khai thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ theo Nghị định 116 và Nghị quyết 19 góp phần giúp đỡ gia đình học sinh bậc tiểu học, THCS ở các xã khu vực II, III trên địa bàn huyện giải quyết những khó khăn về kinh tế khi cho con đến trường. Tạo điều kiện giúp các em học tập, sinh hoạt trong điều kiện môi trường tốt hơn, nâng cao tỷ lệ chuyên cần, chất lượng phổ cập giáo dục. Hơn hết là rèn kỹ năng sống, giảm tình trạng học sinh bỏ học, góp phần nâng cao dân trí, duy trì vững chắc kết quả xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Điều đó minh chứng cụ thể bằng những con số rất ấn tượng: kết thúc năm học 2019 - 2020, bậc giáo dục tiểu học và THCS đều cơ bản thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu. Trong đó, tiểu học có chất lượng giáo dục 99,9% học sinh xếp loại hoàn thành tất cả các môn học và hoạt động giáo dục; 99,99% học sinh xếp loại đạt mức độ hình thành và phát triển năng lực và phẩm chất; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Giáo dục THCS có tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên đạt 99,94% (tăng 0,04% so với năm học trước); hạnh kiểm khá, tốt đạt 96,4% (tăng 1,0%); học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên đạt 97,6% (giảm 0,8%); 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Đến thời điểm này, huyện Tân Uyên có 26 trường đạt chuẩn quốc gia, riêng năm học 2019 - 2020 có tới 19 trường được công nhận, trong đó 2 trường công nhận mức độ II.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
3 chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 3/2026

3 chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 3/2026

“Bia cổ hoài lai” – Báu vật truyền đời

“Bia cổ hoài lai” – Báu vật truyền đời

Gần 100 đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu ra quân trồng cây xanh

Gần 100 đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu ra quân trồng cây xanh

Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà công nhân nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà công nhân nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026

Ngày Biên phòng toàn dân năm 2026 tại xã Mù Cả và Sin Suối Hồ

Ngày Biên phòng toàn dân năm 2026 tại xã Mù Cả và Sin Suối Hồ

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và chúc mừng công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Xây dựng nền y tế hiện đại, minh bạch

Xây dựng nền y tế hiện đại, minh bạch

Tin cùng chuyên mục
Xuân mới, khí thế mới
Xuân mới, khí thế mới
Xã Hội
26/02/2026 09:29
Những ngày đầu xuân mới, trên khắp các tuyến phố, bản, khu dân cư trên địa bàn tỉnh, không khí rộn ràng của các chương trình nghệ thuật, lễ hội đầu năm hoà cùng nhịp sản xuất khẩn trương sau tết Nguyên đán tạo nên bức tranh tươi mới của vùng đất biên cương. Sau một năm nhiều thách thức nhưng cũng đầy dấu ấn, Lai Châu bước vào năm 2026 với khí thế mới, vận hội mới; sẵn sàng tăng tốc, bứt phá trong chặng đường phát triển xanh, nhanh, bền vững.
Vững bước tiên phong, vững vàng về đích
Vững bước tiên phong, vững vàng về đích
Xã Hội
25/02/2026 09:41
Năm 2025 khép lại, Công ty Điện lực Lai Châu tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong bảo đảm hạ tầng năng lượng, góp phần giữ nhịp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong bối cảnh lưới điện trải dài trên địa bàn rộng, địa hình chia cắt phức tạp, thiên tai diễn biến khó lường và yêu cầu chuyển đổi mô hình quản lý theo chính quyền địa phương hai cấp, công ty đã chủ động tinh gọn bộ máy, đổi mới quản trị, nâng cao hiệu quả vận hành. Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và quyết tâm cao, tập thể cán bộ, công nhân viên luôn bám sát cơ sở, bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục. Những nỗ lực đó không chỉ giúp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà còn góp phần thắp sáng niềm tin, tạo động lực và nền tảng vững chắc cho vùng đất biên cương Lai Châu phát triển bền vững.
Công ty Điện lực Lai Châu cấp điện lưới Quốc gia cho 144 hộ dân xã Hua Bum, Pa Tần
Công ty Điện lực Lai Châu cấp điện lưới Quốc gia cho 144 hộ dân xã Hua Bum, Pa Tần
Xã Hội
24/02/2026 22:23
Ngày 24/2, Công ty Điện lực Lai Châu phối hợp với chính quyền địa phương, nhà thầu thi công tổ chức đóng điện, chính thức đưa điện lưới quốc gia đến 144 hộ dân thuộc 3 bản Nậm Tảng, Nậm Cười (xã Hua Bum) và bản Nậm Vản (xã Pa Tần).
6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026
6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026
Xã Hội
24/02/2026 08:31
Cửa xét tuyển học bạ hẹp hơn, số nguyện vọng, phương thức xét tuyển, lợi thế từ các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS đều giảm, theo quy định của Bộ Giáo dục.
Đưa Nghị quyết 72-NQ/TW vào đời sống
Đưa Nghị quyết 72-NQ/TW vào đời sống
Chính trị
23/02/2026 17:35
Những ngày giáp tết, không khí xuân lan tỏa khắp muôn nơi, mong mỏi về một cuộc sống khỏe mạnh, bình yên của người dân trên địa bàn tỉnh càng được gửi gắm nhiều hơn. Để đáp ứng kỳ vọng ấy, ngành Y tế tỉnh đẩy mạnh triển khai đồng bộ các giải pháp, đưa Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vào đời sống. Qua đó, góp phần xây dựng nền y tế công bằng, nhân văn và bền vững.
Lai Châu đón hơn 110 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Lai Châu đón hơn 110 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Xã Hội
23/02/2026 14:32
Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong 8 ngày nghỉ Tết (từ ngày 27 Tết đến mồng 5 Tết), tổng lượt khách du lịch ước đạt 110.505 lượt, tăng 11,96% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế ước đạt 2.836 lượt; tổng thu từ du lịch ước đạt 90,8 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cùng kỳ, công suất sử dụng phòng đạt khoảng 65–69%.
Bức tranh lương 2026: Khu vực công tăng mạnh phụ cấp, doanh nghiệp phân hóa sâu
Bức tranh lương 2026: Khu vực công tăng mạnh phụ cấp, doanh nghiệp phân hóa sâu
Xã Hội
23/02/2026 08:51
Trong khi khu vực công tập trung cải thiện thu nhập thông qua tăng lương cơ sở, phụ cấp, khu vực tư nhân hướng tới đãi ngộ toàn diện, kết hợp giữa thu nhập cạnh tranh và cơ hội phát triển nghề nghiệp.
Chính phủ yêu cầu hoàn thành xếp lương tương ứng với vị trí việc làm trước 1-7-2027
Chính phủ yêu cầu hoàn thành xếp lương tương ứng với vị trí việc làm trước 1-7-2027
Xã Hội
23/02/2026 08:51
Chậm nhất đến ngày 01-7-2027, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, đơn vị phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.
Lời cảm ơn
Lời cảm ơn
Xã Hội
22/02/2026 19:15
Bố tôi là ông Nguyễn Ngọc Loan, sinh năm 1941, do tuổi cao, sức yếu đã tạ thế vào hồi 6 giờ 00 phút, ngày 16/02/2026 (tức ngày 29 tháng 12 năm Ất Tỵ), hưởng thọ 85 tuổi.
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026
Xã Hội
22/02/2026 14:51
Sáng 22/2, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp lễ 30/4 - 1/5/2026
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp lễ 30/4 - 1/5/2026
Xã Hội
21/02/2026 22:11
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Nghị quyết 71-NQ/TW: “Tiếp sức” cho giáo dục
Nghị quyết 71-NQ/TW: “Tiếp sức” cho giáo dục
Xã Hội
21/02/2026 10:25
Ngày 22/8/2025, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 71-NQ/TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tư duy và hành động khi đội ngũ nhà giáo được đặt ở vị trí trung tâm của cải cách. Với nhiều quyết sách lớn, mang tính chiến lược, nhân văn sâu sắc, nghị quyết mở ra kỳ vọng về một nền giáo dục phát triển bền vững, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Báo Lai Châu Số 3257 ngày 02/03/2026
Báo Lai Châu Số 573 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 544 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 3155 ngày 27/02/2026
Báo Lai Châu Số 3154 ngày 26/02/2026
Báo Lai Châu Số 3147 ngày 13/02/2026
Báo Lai Châu Số 3146 ngày 12/02/2026
Báo Lai Châu Số 3145 ngày 11/02/2026
Báo Lai Châu Số 3144 ngày 09/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.