Thứ bảy, 15/11/2025 - 16:31
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Giáo dục
Chế độ, chính sách cho học sinh bán trú: Nâng bước em đến trường
Nam Phong
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 20/01/2021 11:54
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Năm học 2020 - 2021, ngành Giáo dục huyện Tân Uyên có tổng số 32 trường trực thuộc với 17.539 học sinh. Tính đến 30/12/2020, toàn huyện có 5 trường phổ thông dân tộc bán trú, 4 trường có học sinh bán trú với số học sinh bán trú 2.467 em. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các đơn vị trường nghiêm túc thực hiện đảm bảo chế độ, chính sách được Nhà nước, tỉnh hỗ trợ, đây là món quà ý nghĩa nâng bước các em đến trường.

Trường Tiểu học và THCS xã Tà Mít là trường liên cấp duy nhất của huyện. Năm học này, nhà trường có 383 học sinh, trong đó 107 học sinh bán trú. Mặc dù thuộc địa bàn vùng sâu, xa nhất huyện Tân Uyên, giao thông khó khăn nhưng với nguồn lực hỗ trợ, đầu tư của ngành Giáo dục, UBND huyện, cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, nuôi dưỡng bán trú được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu. Học sinh bán trú có đủ phòng ở, trang cấp thiết bị thiết yếu như: chăn, màn, chiếu… Với số tiền hàng tháng được nhận là 596 nghìn đồng/học sinh/ tháng từ Nghị định 116/2016/NĐ-CP, ngày 18/7/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ đối với học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn (gọi tắt là Nghị định 116) cũng như 15kg gạo/tháng/học sinh theo Nghị quyết số 19/2018/NQ-HĐND, ngày 10/12/2018 của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho học sinh tiểu học học và THCS ở các xã thuộc khu vực II không được hưởng chế độ theo Nghị quyết 116 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Nghị quyết 19) giúp nhà trường tổ chức tốt bữa ăn bán trú và gia đình học sinh giảm bớt gánh nặng kinh tế khi cho con đi học xa nhà.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Hoàng Đình Dũng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Xã chỉ có 3 bản, tuy nhiên, bản Nậm Khăn cách trung tâm xã 15km, năm học này chúng tôi đưa học sinh khối lớp 4 - 5 tại điểm trường về ở bán trú. Là xã vùng sâu, giao thông khó khăn, giá cả thực phẩm khi đưa vào đến xã khá cao. Trong khi đó, các em ăn 3 bữa/ngày, với số tiền được hỗ trợ hằng tháng khó đảm bảo chế độ dinh dưỡng. Nhà trường phát động phong trào thi đua tăng gia sản xuất trong các khối lớp nhằm góp thêm thực phẩm tươi sống và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Hiện tại, nhà trường tận dụng diện tích đất trống quanh khuôn viên trồng rau xanh, nuôi gà và đang thử nghiệm mô hình nuôi chim cút. Nhờ có nguồn thực phẩm tại chỗ bổ sung, chúng tôi lên thực đơn khá dễ dàng và thay đổi thường xuyên món ăn cho các em. Không như các trường thuận lợi, đơn vị thường chỉ có thể nhập 1 tuần/lần thịt lợn, gà hoặc 2 lần/tuần từ nhà cung ứng tại thị trấn huyện, do đó tổ chức bữa ăn có thịt gà và lợn đầu tuần, giữa tuần đến cuối tuần ăn cá, lạc, đậu phụ, trứng. Trong quá trình chế biến, nhân viên nhà trường tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở tất cả các khâu. Ở bán trú, các em được thầy, cô giáo chăm lo chu đáo từ miếng ăn, giấc ngủ, rèn ý thức tự lập, sắp xếp đồ dùng cá nhân, đồ dùng học tập gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống chung, tự lập và tự tin trong giao tiếp. Bởi vậy, nếu như trước đây, việc huy động học sinh đến trường gặp rất nhiều khó khăn thì nay các em đi học đều đặn hơn, việc duy trì sỹ số của nhà trường luôn đạt cao.

Chia sẻ với chúng tôi, em Hoàng Thị Ban (học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học và THCS xã Tà Mít) vui vẻ nói: Từ năm lớp 1 - 4 em học ở bản Nậm Khăn, năm học này về ở bán trú tại trường trung tâm. Ban đầu nhớ bố mẹ lắm nhưng ở đây được ăn rất ngon, buổi tối thầy, cô giáo hướng dẫn ôn bài và tổ chức nhiều trò chơi, văn nghệ, cuối giờ học lại cùng các bạn chăm sóc vườn rau, cho gà, chim cút ăn. Các bạn cùng phòng giúp nhau học tập, em dần quen và giờ không buồn nữa.

Được chăm lo chu đao, giúp học sinh bán tru Trường Tiểu học và THCS xã Tà Mít mỗi ngày ở trường đều là ngày vui.

Được hưởng các chế độ, chính sách giúp các em học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Tà Mít giảm bớt khó khăn khi đến trường.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, ngay từ đầu các năm học, UBND huyện Tân Uyên đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện, UBND xã tổ chức hướng dẫn và triển khai thực hiện Nghị định 116 và Nghị quyết 19 đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh ở các xã, bản đặc biệt khó khăn các khoản được hỗ trợ như: tiền ăn, tiền nhà ở, gạo, kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, tủ thuốc, thiết bị thể dục thể thao… Hình thức tuyên truyền phù hợp điều kiện thực tiễn từng đơn vị (cuộc họp toàn trường, họp phụ huynh học sinh, niêm yết công khai tại bảng thông tin của các nhà trường, thông báo tại cuộc họp bản). Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng ban hành các văn bản chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn đơn vị trường phổ thông dân tộc bán trú, phổ thông có học sinh bán trú thực hiện nghiêm túc chế độ, chính sách hỗ trợ.

Theo đó, các đơn vị trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện, rà soát, hướng dẫn phụ huynh học sinh lập, thu hồ sơ, tổng hợp danh sách học sinh thuộc từng loại đối tượng được hưởng chế độ chính sách. Tham mưu thành lập Hội đồng xét duyệt và tổ chức thực hiện quy trình xét duyệt học sinh đủ điều kiện hưởng chế độ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt đảm bảo đúng quy định. Căn cứ quyết định phê duyệt của UBND huyện, với định mức hỗ trợ tiền ăn của học sinh là 596 nghìn đồng/tháng (40% mức lương cơ sở) và hưởng không quá 9 tháng/năm học, các nhà trường thực hiện chi trả thông qua mua thực phẩm nấu ăn tập trung cho học sinh ở bán trú tại trường. Hồ sơ, chứng từ thanh toán kinh phí mua thực phẩm nấu ăn tập trung cho các em được lập đầy đủ, rõ ràng và lưu trữ theo quy định.

Định mức hỗ trợ gạo 15kg/học sinh/tháng và hưởng không quá 9 tháng, đảm bảo sử dụng hiệu quả, phù hợp điều kiện từng đơn vị, ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu các nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh và thống nhất giữ lại gạo để tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh tại trường. Số lượng gạo ăn mỗi ngày của từng em, số ngày tổ chức nấu ăn tại trường, số lượng gạo không ăn hết nhà trường trả lại cho học sinh. Đồng thời, mở sổ kế toán theo dõi, ghi chép đầy đủ số lượng, giá trị, chất lượng gạo được hỗ trợ. Số học sinh phải tự túc chỗ ở do nhà trường không thể bố trí ở bán trú tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Nậm Sỏ cũng đã được nhận hỗ trợ là 149 nghìn đồng/học sinh/tháng (10% mức lương cơ sở).

Huyện Tân Uyên có 10 xã, thị trấn, trong đó chiếm phần lớn đồng bào dân tộc thiểu số, sinh sống không tập trung, đời sống còn nhiều khó khăn. Triển khai thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ theo Nghị định 116 và Nghị quyết 19 góp phần giúp đỡ gia đình học sinh bậc tiểu học, THCS ở các xã khu vực II, III trên địa bàn huyện giải quyết những khó khăn về kinh tế khi cho con đến trường. Tạo điều kiện giúp các em học tập, sinh hoạt trong điều kiện môi trường tốt hơn, nâng cao tỷ lệ chuyên cần, chất lượng phổ cập giáo dục. Hơn hết là rèn kỹ năng sống, giảm tình trạng học sinh bỏ học, góp phần nâng cao dân trí, duy trì vững chắc kết quả xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Điều đó minh chứng cụ thể bằng những con số rất ấn tượng: kết thúc năm học 2019 - 2020, bậc giáo dục tiểu học và THCS đều cơ bản thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu. Trong đó, tiểu học có chất lượng giáo dục 99,9% học sinh xếp loại hoàn thành tất cả các môn học và hoạt động giáo dục; 99,99% học sinh xếp loại đạt mức độ hình thành và phát triển năng lực và phẩm chất; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Giáo dục THCS có tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên đạt 99,94% (tăng 0,04% so với năm học trước); hạnh kiểm khá, tốt đạt 96,4% (tăng 1,0%); học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên đạt 97,6% (giảm 0,8%); 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Đến thời điểm này, huyện Tân Uyên có 26 trường đạt chuẩn quốc gia, riêng năm học 2019 - 2020 có tới 19 trường được công nhận, trong đó 2 trường công nhận mức độ II.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Lai Châu đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ triển khai Nghị quyết số 57 - NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn

Trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn

Hoạt động ngoại khoá Sống đẹp - học sáng tạo - cống hiến vì ngày mai

Hoạt động ngoại khoá Sống đẹp - học sáng tạo - cống hiến vì ngày mai

Bàn giao nhà ở, trao tặng quà cho các gia đình tại xã Bình Lư

Bàn giao nhà ở, trao tặng quà cho các gia đình tại xã Bình Lư

Toạ đàm “Xúc tiến phát triển các tour du lịch kết nối thị trường khách quốc tế từ Hà Nội đến Lai Châu”

Toạ đàm “Xúc tiến phát triển các tour du lịch kết nối thị trường khách quốc tế từ Hà Nội đến Lai Châu”

Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp

Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp

Ý Đảng hợp lòng dân

Ý Đảng hợp lòng dân

Tin cùng chuyên mục
Thận trọng khi sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân
Thận trọng khi sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân
Xã Hội
13/11/2025 23:29
Làn da sáng đẹp, vóc dáng cân đối luôn là mong muốn của nhiều phụ nữ, nhất là những chị em có thân hình quá khổ, béo phì... Nắm bắt tâm lý đó, nhiều sản phẩm hỗ trợ giảm cân được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử với những lời hứa “có cánh” như :“giảm cân nhanh mà không cần ăn kiêng, không cần tập luyện”. Tuy nhiên, nếu sử dụng thiếu cẩn trọng, các sản phẩm này có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.
Bám bản “gieo chữ” nơi biên cương
Bám bản “gieo chữ” nơi biên cương
Xã Hội
13/11/2025 23:05
Giữa núi rừng trập trùng, sương phủ quanh năm ở xã Sin Suối Hồ có một người phụ nữ bằng lòng đam mê, nhiệt huyết hơn 11 năm qua lặng lẽ bám bản, "gieo" con chữ, gieo niềm tin cho những đứa trẻ ở các bản làng xa xôi vùng biên giới. Đó là cô Nguyễn Thị Nhung - giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Nậm Xe (xã Sin Suối Hồ). Cô đã truyền lửa tri thức đến với những “mầm xanh” tương lai, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp trồng người nơi địa đầu Tổ quốc.
Bệnh viện K thông tin về thuốc điều trị ung thư Pembroria của Nga
Bệnh viện K thông tin về thuốc điều trị ung thư Pembroria của Nga
Xã Hội
13/11/2025 22:38
Bệnh viện K thông tin cơ sở này đang triển khai các bước cần thiết để đưa thuốc Pembroria vào sử dụng trong thời gian tới.
Tập huấn Quy trình xử lý khi phát hiện cháy rừng
Tập huấn Quy trình xử lý khi phát hiện cháy rừng
Xã Hội
13/11/2025 17:15
Từ ngày 7-24/11, Ban triển khai hoạt động Dự án CWS xã Khoen On tổ chức 11 lớp tập huấn Quy trình xử lý khi phát hiện cháy rừng kết hợp thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cho 330 học viên đại diện cho các hộ dân ở 11 bản trong xã.
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 12 và mưa lũ
Xã Hội
13/11/2025 17:12
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thông báo của Ban Vận động cứu trợ tỉnh, chiều ngày 13/11, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục tổ chức ủng hộ nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 12 và mưa lũ kéo dài.
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank Chi nhánh Đoàn Kết Lai Châu và Hội Nông dân phường Tân Phong
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank Chi nhánh Đoàn Kết Lai Châu và Hội Nông dân phường Tân Phong
Xã Hội
12/11/2025 20:32
Chiều 12/11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Đoàn Kết Lai Châu (Agribank Đoàn Kết Lai Châu) và Hội Nông dân phường Tân Phong tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.
Nông thôn mới "thắp sáng" bản vùng cao
Nông thôn mới "thắp sáng" bản vùng cao
Xã Hội
12/11/2025 16:10
Bản Lao Chải 1 có 47 hộ với 265 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông. Cách đây chừng chục năm, Lao Chải 1 vẫn là một trong những bản khó khăn nhất của xã Khun Há. Đường đi lại lầy lội, nhiều hộ dân còn ở nhà tạm, sản xuất chủ yếu dựa vào nương rẫy, thu nhập bấp bênh. Từ khi phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” được triển khai sâu rộng, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, diện mạo của bản đã thay đổi từng ngày.
Đại hội Công đoàn cơ sở Nhà máy Thủy điện Nậm Ban 2 nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đại hội Công đoàn cơ sở Nhà máy Thủy điện Nậm Ban 2 nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xã Hội
12/11/2025 12:03
Sáng ngày 12/11, Công đoàn cơ sở Nhà máy Thủy điện Nậm Ban 2 (xã Pa Tần) tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng chí Đàm Xuân Diễn - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó trưởng Ban Công tác Công đoàn (Liên đoàn Lao động tỉnh) dự và chỉ đạo đại hội.
Phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng nông thôn mới
Phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
11/11/2025 23:21
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, ở xã vùng cao biên giới Mường Tè, những người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số vẫn ngày ngày lặng thầm góp sức. Họ không chỉ là "cầu nối" giữa chính quyền và nhân dân, còn là tấm gương sáng, “ngọn đèn” soi đường cho bà con trong phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa và xây dựng đời sống mới nơi biên cương Tổ quốc.
Đa dạng các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh
Đa dạng các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh
Kinh tế
11/11/2025 23:11
Thời gian qua, Hội Nông dân phường Tân Phong đã tích cực triển khai nhiều hoạt động dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Các hoạt động được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ và cải thiện đời sống cho hội viên nông dân trên địa bàn.
Thủ tướng: Xử lý ngay các hành vi tiêu cực, trục lợi trong lĩnh vực nhà ở xã hội
Thủ tướng: Xử lý ngay các hành vi tiêu cực, trục lợi trong lĩnh vực nhà ở xã hội
Chính trị
11/11/2025 22:59
Sáng 11/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo.
Thuốc chống ung thư của Nga được đăng ký, cấp phép tại Việt Nam
Thuốc chống ung thư của Nga được đăng ký, cấp phép tại Việt Nam
Xã Hội
11/11/2025 22:27
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam cho thuốc chống ung thư Pembroria với hơn 14 chỉ định cho các loại ung thư khác nhau do Nga sản xuất.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.