Thứ năm, 18/12/2025 - 16:32
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Giáo dục
Huyện Nậm Nhùn
Chủ động phòng, chống đuối nước cho học sinh trong dịp hè
Nguyễn Tùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 31/05/2024 14:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Trong những ngày qua, khi học sinh trên cả nước bước vào kỳ nghỉ hè đã có nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra. Bởi vậy, trước kỳ nghỉ hè năm nay, cấp ủy, chính quyền các cấp, các trường học và phụ huynh trên địa bàn huyện biên giới Nậm Nhùn đã tăng cường phối hợp, chủ động ngăn chặn đuối nước đối với học sinh.

Cũng như nhiều năm về trước, trước kỳ nghỉ hè kéo dài là các thầy, cô giáo tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Chà (xã Nậm Chà) lại dành nhiều thời gian tuyên truyền phòng, chống đuối nước tới học sinh. Theo thầy Bùi Văn Phi - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Toàn trường có 369 học sinh, trước khi nghỉ hè chúng tôi đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở các em không được tắm sông, suối khi không có sự giám sát của người lớn. Khi đi thuyền, bè đánh bắt cá cùng phụ huynh phải mặc áo phao và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khác”.

Với các em học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Nậm Manh, do xã nằm ngay cạnh khu vực lòng hồ Thủy điện Sơn La, Lai Châu, nên cùng với việc tuyên truyền của các trường; cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong xã cũng đẩy mạnh giám sát, nhắc nhở và treo biển cảnh báo ở các khu vực nguy hiểm không cho học sinh đến tắm. Ông Khổng Văn Thành - Bí thư Đảng ủy xã Nậm Manh cho biết: “Trong những ngày nắng nóng, chúng tôi thường xuyên chỉ đạo lực lượng công an, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là đoàn thanh niên giám sát hoạt động của học sinh. Không để các em tắm sông, suối, đập nước có thể gây nguy hiểm. Tổ chức các sân chơi, hoạt động thể thao, văn hóa để tập hợp và lôi kéo các em tránh xa những khu vực nguy hiểm”.

Năm học 2023-2024, toàn huyện Nậm Nhùn có 30 trường, 395 lớp và gần 10 nghìn học sinh từ bậc học mầm non đến trung học cơ sở. Với mật độ sông, suối, ao, hồ dày và nhiều đập nước được hình thành từ việc xây dựng các công trình thủy lợi. Những năm học trước đây, trên địa bàn huyện vẫn có trường hợp học sinh xảy ra đuối nước thương tâm. Để chủ động phòng, chống đuối nước trong học sinh, trước kỳ nghỉ hè, UBND huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với chính quyền các xã tổ chức tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh nâng cao nhận thức trong phòng, chống đuối nước trẻ em. Tổ chức cắm biển báo những khu vực nước sâu, chảy xiết để cảnh báo các em. Đoàn thanh niên các xã, thị trấn bố trí dạy các em tập bơi ở những hồ bơi, khu vực đảm bảo an toàn khi phụ huynh và học sinh có nhu cầu.

Dù đã được nhắc nhở song vẫn có nhiều học sinh tắm suối tại khu vực bản Nậm Manh, xã Nậm Manh.

Dù đã được nhắc nhở, song vẫn còn tình trạng học sinh tắm suối tại bản Nậm Manh (xã Nậm Manh). Ảnh chụp lúc 11h giờ ngày 14/5/2024

Về phía chính quyền xã, tổ chức tuyên truyền đến các bản, đề nghị phụ huynh dành nhiều thời gian quan tâm tới các em trong dịp hè. Coi vấn đề phòng, chống đuối nước dịp hè cho học sinh là trách nhiệm chung của nhà trường, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và các bậc phụ huynh trên địa bàn toàn huyện. Nhiều trường còn phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, Trật tự - Công an huyện Nậm Nhùn tổ chức các buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa và sử dụng áo phao, dụng cụ nổi, không vui chơi khu vực ven sông, suối.

Hiện nay, nhiều phụ huynh đã hướng con em mình vào các hoạt động vui chơi lành mạnh như: Tham gia các lớp dạy đá bóng, cầu lông, cờ vua, câu lạc bộ Tiếng Anh mùa hè… Thậm chí các bậc phụ huynh còn theo dõi những diễn biến của thời tiết, chủ động có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường nhằm đảm bảo an toàn cho con em mình. Mục tiêu là để mỗi em học sinh đều được trang bị những kiến thức, kỹ năng, được học bơi an toàn góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Với sự chủ động đó, từ đầu hè năm 2024 đến nay, trên địa bàn huyện chưa xảy ra trường hợp học sinh bị đuối nước.

Ông Quách Tất Hưởng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Nhùn cho biết thêm: Kết thúc năm học, chúng tôi đã thực hiện tốt công tác bàn giao học sinh trở về địa phương, gia đình sau khi kết thúc năm học. Dù nghỉ hè nhưng Phòng vẫn luôn sát sao, phối hợp chặt chẽ cùng cấp ủy, chính quyền xã trong nắm bắt, đảm bảo an toàn cho học sinh. Không những trong công tác phòng, chống đuối nước mà còn đề phòng các tai nạn rủi ro khác. Tất cả nhằm đảm bảo cho các em có kỳ nghỉ hè an toàn, vui vẻ trước khi bước vào năm học mới.

Hiện nay, dù đã có nhiều giải pháp trong tuyên truyền, vận động xong qua quan sát thực tế của chúng tôi tại các sông, suối trên địa bàn vẫn nhiều học sinh trốn cha mẹ đi tắm suối trong những ngày nắng nóng. Vì vậy, rất cần có sự quan tâm sát sao hơn nữa trong tuyên truyền, vận động, phối hợp của cấp ủy, chính quyền và nhà trường trong phòng, chống đuối nước trẻ em nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu tập trung thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Lai Châu tập trung thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo

Ký kết hoạt động phối hợp kết nghĩa và trao quà cho học sinh

Ký kết hoạt động phối hợp kết nghĩa và trao quà cho học sinh

Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tư vấn kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy

Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tư vấn kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy

Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 12

Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 12

Chương trình tình nguyện mùa đông “Sưởi ấm tim em” năm 2025

Chương trình tình nguyện mùa đông “Sưởi ấm tim em” năm 2025

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tình nguyện tham gia phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững

Tình nguyện tham gia phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững

Không để người dân vùng cao thiếu nước sinh hoạt

Không để người dân vùng cao thiếu nước sinh hoạt

Tin cùng chuyên mục
Huy động tối đa lực lượng khắc phục sạt lở Quốc lộ 6 tại Phú Thọ
Huy động tối đa lực lượng khắc phục sạt lở Quốc lộ 6 tại Phú Thọ
Xã Hội
14/12/2025 22:50
Sau vụ sạt lở đất trên Quốc lộ 6 làm ba người bị vùi lấp, Cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan ưu tiên cứu nạn, khẩn trương hót dọn đất đá, bảo đảm an toàn giao thông.
Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục
Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục
Xã Hội
13/12/2025 23:25
Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong năm học 2024 - 2025, ngành Giáo dục xã Sìn Hồ đang đặt ra những mục tiêu cao hơn, hướng tới sự phát triển toàn diện, bền vững trong năm học mới 2025 - 2026. Để đạt được kết quả đó, một trong những giải pháp quan trọng mà các trường học trên địa bàn xã tập trung thực hiện đó là nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và triển khai phương pháp giảng dạy phù hợp với từng nhóm học sinh.
Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân
Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân
Xã Hội
12/12/2025 22:58
Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Tân Uyên luôn nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường tuyên truyền về Luật BHXH, quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm đến người dân và doanh nghiệp. Nhờ đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sự hài lòng với người dân.
Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI năm 2025
Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI năm 2025
Xã Hội
12/12/2025 18:25
Sáng 12/12, Công ty Điện lực Lai Châu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI” năm 2025 với thông điệp “Trách nhiệm - Nghĩa tình”. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nằm trong chuỗi chương trình an sinh xã hội của Công ty Điện lực Lai Châu nhân Tháng tri ân khách hàng.
Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước
Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước
Giáo dục
11/12/2025 23:55
Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết, kỷ cương”, giai đoạn 2020 - 2025, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lai Châu đã triển khai sâu rộng nhiều phong trào thi đua yêu nước, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của từng cấp học. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành, đồng thời, nâng cao chất lượng GD&ĐT của tỉnh. Trên hành trình phát triển, phong trào thi đua yêu nước luôn là nguồn năng lượng nội sinh mạnh mẽ, là kim chỉ nam để thầy và trò Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, vươn tới những đỉnh cao tri thức.
Rừng Tà Tổng thêm xanh
Rừng Tà Tổng thêm xanh
Xã Hội
11/12/2025 23:39
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, những cánh rừng ở xã Tà Tổng được chăm sóc, bảo vệ, phát triển ngày càng xanh tốt. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái; tạo sinh kế và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Họp Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết và Đề án bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Họp Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết và Đề án bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
11/12/2025 23:26
Chiều 11/12, Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết và Đề án bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030 tổ chức họp tham gia ý kiến vào các dự thảo nhằm định hướng các giải pháp đột phá, toàn diện cho ngành Y tế. Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết, Đề án của Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.
Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu: Ký kết thỏa thuận hợp tác
Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu: Ký kết thỏa thuận hợp tác
Xã Hội
11/12/2025 20:33
Chiều 11/12, Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp hướng dẫn chính sách thuế hỗ trợ hộ kinh doanh khi chuyển đổi phương pháp quản lý thuế và triển khai hóa đơn điện tử.
Xã Lê Lợi: Nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng
Xã Lê Lợi: Nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng
Xã Hội
10/12/2025 23:32
Xã Lê Lợi là địa bàn có diện tích rừng lớn của tỉnh với hơn 15 nghìn héc ta, phân bố đồng đều ở các bản. Để tạo động lực cho người dân bảo vệ và phát triển rừng, thời gian qua, xã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện sinh kế cho người dân.
Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho người dân
Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho người dân
Xã Hội
10/12/2025 23:22
Thời gian qua, vượt mọi khó khăn, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số và phong trào “Bình dân học vụ số”. Qua đó, cùng các cấp, ngành trong tỉnh nâng cao nhận thức, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và hiểu biết pháp luật cho nhân dân các xã biên giới; góp phần đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.
Hành động thiết thực vì xã Nậm Tăm sáng - xanh - sạch - đẹp
Hành động thiết thực vì xã Nậm Tăm sáng - xanh - sạch - đẹp
Xã Hội
10/12/2025 23:12
Xây dựng môi trường sống sáng - xanh - sạch - đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đặc biệt, trong bối cảnh công nghiệp, đô thị phát triển mạnh mẽ, nhận thức tầm quan trọng của tiêu chí môi trường, cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã Nậm Tăm chung tay bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống.
Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Xã Hội
10/12/2025 14:08
Sáng 10/12, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo Đề án và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Báo Lai Châu Số 3109 ngày 10/12/2025
Báo Lai Châu Số 3108 ngày 08/12/2025
Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.