Thứ ba, 14/07/2026 - 15:49
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Ytế
Chủ động phòng, chống bệnh lỵ trực trùng
Phương Thanh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 13/11/2019 10:05
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh đã có 79 bệnh nhân mắc bệnh lỵ trực trùng (tăng 1,5% so với cùng kỳ năm 2018) tập trung ở huyện: Sìn Hồ, Nậm Nhùn. Trong đó có 2 chùm ca bệnh trực trùng với số lượng bệnh nhân khá lớn: 1 chùm ca bệnh lỵ trực trùng khởi phát ngày 27/6 với 42 ca mắc bệnh tại 3 bản: Pá Hăn 1: 18 ca, Pá Hăn 2: 11 ca, Đo Luông: 13 ca của xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ. Mới đây nhất, một chùm ca bệnh lỵ trực trùng khởi phát từ ngày 21/10 với 37 ca mắc bệnh tại 6 bản của xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, trong đó bản Lồng Thàng: 5 ca, Nậm Tiến I: 6 ca, Nậm Tiến II: 8 ca; Nậm Tần Mông II: 9 ca, Bản Pho II: 4 ca, Bản Pho I: 5 ca.

Cán bộ y tế xã Pa Khóa (huyện Sìn Hồ) tuyên truyền tới người dân bản Hồng Ngài, xã Pa Khóa cách phòng chống bệnh lỵ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đoàn công tác gồm: Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng 2 đội cơ động phòng chống dịch tuyến tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã và các ban, ngành, đoàn thể của xã Pa Tần tiến hành họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại chỗ. Các lực lượng nhanh chóng xác minh tình hình, diễn biến các ca bệnh, xác định nguyên nhân gây bệnh. Ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ cho các đội tiến hành cách ly, điều trị kịp thời, hạn chế bệnh nhân diễn biến nặng và lây lan mầm bệnh. Các lực lượng tiến hành khoanh vùng tẩy uế môi trường, khử trùng bằng cloramin B, lấy mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời, huy động tối đa các lực lượng tuyến tỉnh, tuyến xã, lực lượng biên phòng đóng chân trên địa bàn, các thầy, cô giáo, ban, ngành, đoàn thể xã dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, huy động 4 máy phun, 200kg cloramin B 25% để khử khuẩn môi trường, 9.200 viên cloramin B 250mg xử lý nguồn ngước; phun khử khuẩn môi trường, khử khuẩn nước sinh hoạt bằng cloramin B tại 6 bản có ca bệnh và các trường có học sinh ăn bán trú. Cùng với đó, các lực lượng tuyên truyền, vận động những người mắc bệnh ra trạm y tế, trung tâm y tế huyện điều trị. Khi được cán bộ tuyên truyền về tác hại của bệnh, đa số các bệnh nhân bị bệnh nặng tự giác về trạm y tế xã, trung tâm y tế huyện điều trị. 10 bệnh nhân không chấp hành điều trị tại cơ sở y tế, Ban chỉ đạo đã cử tổ điều trị lên các bản để điều trị tại nhà. Đến nay, các ca bệnh dần ổn định, xuất viện, hiện chỉ còn 6 bệnh nhân đang điều trị.

Khí hậu mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều là cơ hội cho các loại côn trùng (ruồi, nhặng, gián…) truyền bệnh, vi sinh vật gây bệnh phát triển. Nguyên nhân của các ca mắc bệnh lỵ trực khuẩn trên địa bàn tỉnh chủ yếu được xác định do tập quán sinh hoạt của đồng bào còn lạc hậu; việc ăn, ở mất vệ sinh; phóng uế bừa bãi; tập trung nhiều ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Sìn Hồ.

Trao đổi với chúng tôi, bác sỹ Trần Đỗ Kiên - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: Trước tình hình bệnh tiêu chảy có diễn biến phức tạp, trung tâm chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch mùa hè, chỉ đạo tuyến dưới tăng cường phòng, chống bệnh lỵ trên địa bàn toàn tỉnh. Khi phát hiện các ca bệnh đầu tiên, đơn vị tăng cường giám sát diễn biến tình hình dịch bệnh; cách ly, điều trị kịp thời các ca bệnh. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vệ sinh môi trường, khử khuẩn môi trường, nguồn nước sinh hoạt tại các hộ có người mắc bệnh bằng cloramin B. Tuyên truyền, vận động người dân ở khu vực nhiễm bệnh và các xã giáp ranh thực hiện vệ sinh môi trường, cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, thực hiện ăn chín, uống nước sôi để nguội; vận động người dân xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, không phóng uế bừa bãi”.

Là một trong những bệnh nhân bị bệnh lỵ trực trùng, đến nay sức khỏe của chị Sìn Thị Bình (ở bản Nậm Nó 1, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) đã ổn định. Chị Bình nói: “Tôi bị đau quặn bụng, đi ngoài nhiều lần có lẫn máu. Khi bị bệnh, tôi đã nhanh chóng tới Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ để khám và điều trị bệnh. Tại đây, được các y, bác sỹ chăm sóc tận tình, chu đáo, sức khỏe đã khá hơn, tôi được bác sỹ kê đơn thuốc cho điều trị tại nhà. Trước khi ra viện, tôi còn được các bác sỹ hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân, ăn uống đảm bảo vệ sinh; cắt móng tay sạch sẽ, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh”.

Bệnh lỵ trực trùng là một bệnh lây lan nhanh, bùng phát mạnh. Vì vậy, ngành Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tăng cường hướng dẫn người dân về sự nguy hiểm, dấu hiệu nhận biết và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh lỵ; thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh lỵ trên địa bàn, đặc biệt là địa bàn xảy ra dịch bệnh (xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ) nhằm phát hiện sớm, ngăn ngừa có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh.

Ngoài ra, tuyên truyền, vận động người dân phòng, chống dịch bệnh lỵ bằng các biện pháp như: ăn chín, uống nước đã đun sôi; vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn uống và sau khi đi vệ sinh; giữ vệ sinh nguồn nước công cộng; sử dụng nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh, đi vệ sinh đúng nơi quy định, không phóng uế bừa bãi.

Đối với các trường học, giáo viên cần thực hiện việc theo dõi, quản lý sức khỏe của học sinh, thông báo ngay cho các cơ sở y tế khi phát hiện học sinh có dấu hiệu mắc hoặc nghi mắc bệnh lỵ để kịp thời xử lý; hướng dẫn các em học sinh, gia đình các biện pháp phòng chống để chủ động phòng chống bệnh lỵ.

Đối với các gia đình không có nhà tiêu hợp vệ sinh thì phải đào hố, khử trùng bằng cloramin B; tuyệt đối không dùng phân tươi để bón rau. Khi có các dấu hiệu nhiễm bệnh (đau bụng, đi ngoài nhiều lần có lẫn máu), người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

Bệnh lỵ trực trùng là bệnh nhiễm khuẩn đường ruột cấp tính do trực khuẩn shigella gây ra. Dấu hiệu chính của bệnh là tiêu chảy và phân thường có lẫn máu. Bệnh lây truyền chủ yếu qua tiếp xúc trực tiếp với các vi khuẩn trong phân; từ người bệnh sang người lành trực tiếp qua tiếp xúc hoặc gián tiếp qua thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn; các loại côn trùng như: ruồi, nhặng, gián làm lây lan mầm bệnh sang thức ăn. Bệnh lỵ trực trùng lây truyền qua đường tiêu hóa, bùng phát nhanh, lây lan mạnh. Khi mắc, người bệnh thường có biểu hiện đau quặn bụng, mót rặn, đi ngoài phân tóe nước có lẫn máu, tiêu chảy với số lần nhiều, gây mất nước cấp, nhanh làm cho người bệnh rối loạn điện giải, kiệt sức, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Thời gian ủ bệnh từ 1 - 7 ngày.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng 15 bộ thiết bị học tiếng Anh cho con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Nguyễn Sỹ Cảnh thăm, tặng quà người có công trên địa bàn xã Phong Thổ

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy  thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình chính sách tại 2 xã: Tân Uyên, Mường Khoa

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo hồ sơ Quy hoạch chung Khu du lịch quốc gia Ô Quý Hồ

Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8

Tích hợp 5 giấy tờ trên VNeID, giảm 10% lệ phí trước bạ từ 15/8

11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026

11 tập thể, 33 cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2026

Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10

Ngày Công dân số Việt Nam là ngày 15/10

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm hỏi, tặng quà nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tin cùng chuyên mục
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ thăm và tặng quà người có công, thân nhân người có công xã Bản Bo
Chính trị
13/07/2026 17:37
Chiều 13/7, đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Bản Bo nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang
Xã Hội
13/07/2026 10:48
Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại điểm thi Trường trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 15 bị can.
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Dấu ấn cán bộ trẻ ở Mường Mô
Chính trị
13/07/2026 10:29
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, địa bàn rộng hơn, khối lượng công việc lớn, nhưng đội ngũ cán bộ, công chức xã Mường Mô luôn xác định phương châm làm việc: gần dân, sát cơ sở, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công việc. Với tinh thần trách nhiệm, năng động, cán bộ, công chức, đặc biệt là cán bộ trẻ nơi đây từng bước khẳng định vai trò quan trọng trong xây dựng chính quyền phục vụ.
 Nâng cao chất lượng cuộc sống
─ Khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi ─ Nâng cao chất lượng cuộc sống
Xã Hội
13/07/2026 10:09
Không chỉ giúp người dân được kiểm tra sức khỏe tổng quát, chương trình khám sức khỏe miễn phí đang được triển khai trên địa bàn tỉnh còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với người cao tuổi (NCT). Việc phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm, mạn tính ngay từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí điều trị và từng bước xây dựng hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân.
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Cải cách hành chính
13/07/2026 09:01
Nhằm đánh giá khách quan chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước và lấy người dân làm trung tâm trong cải cách hành chính, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch Số: 5780/KH-UBND đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026. Việc khảo sát sẽ được triển khai tại 38 xã, phường trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đồng thời tạo điều kiện để người dân tham gia giám sát, xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch, hiệu quả.
Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
─ CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM ─ Lời hẹn sáu mươi năm trước và cuộc trở về trong nước mắt
Xã Hội
12/07/2026 16:14
Trên hành trình hàn gắn những vết thương chiến tranh, có những câu chuyện vượt lên trên mọi giới hạn của thời gian để trở thành biểu tượng của lòng thủy chung, của đạo lý dân tộc và của giá trị thiêng liêng mà không một sức mạnh nào có thể xóa nhòa. Câu chuyện của bà Nguyễn Thị Lệ và liệt sĩ Huỳnh Văn Quên là một huyền thoại như thế. Ấn tượng sâu sắc về họ tên họ mang, như ẩn chứa tầng sâu ý nghĩa. 60 năm đợi chờ, 60 năm giữ trọn lời hẹn dù chưa một lần nên duyên vợ chồng, cuối cùng cũng khép lại bằng cuộc trở về đầy nước mắt của người lính đã ngã xuống giữa lòng thành phố Sài Gòn năm 1968.
Mưa lũ cuốn trôi nam thanh niên qua đập tràn: Nhiều lực lượng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân
Mưa lũ cuốn trôi nam thanh niên qua đập tràn: Nhiều lực lượng xuyên đêm tìm kiếm nạn nhân
Xã Hội
12/07/2026 13:55
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến nước từ khu vực đầu nguồn Tả Lèng dâng cao, chảy xiết qua đập tràn bản San Thàng (phường Tân Phong). Ngày 12/7, một nam thanh niên cùng xe máy bị nước lũ cuốn trôi khi cố vượt qua đập trong đêm. Hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh), chính quyền, Công an xã Sin Suối Hồ, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự phường Tân Phong đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm xuyên đêm trong điều kiện thời tiết phức tạp.
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư
Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu được điều chỉnh tiến trình đầu tư
Xã Hội
12/07/2026 12:03
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 1088/QĐ-BXD ngày 30/6/2026 phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đáng chú ý, tuyến cao tốc Bảo Hà - Lai Châu là một trong 7 tuyến cao tốc trên cả nước được điều chỉnh tiến trình đầu tư.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ lật ca nô ở Phú Quốc
Chính trị
12/07/2026 10:06
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 11/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi
Xã Hội
11/07/2026 17:34
Chiều 11/7, Đoàn phường Đoàn Kết phối hợp với Đoàn phường Tân Phong tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi năm 2026.
Hoàn thành việc sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8/2026
Hoàn thành việc sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8/2026
Xã Hội
11/07/2026 11:45
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký văn bản số 777/TTg-TCCV ngày 10/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp công lập cấp tỉnh, cấp xã.
Nâng cao năng lực số cho học sinh phổ thông giai đoạn 2026-2030
Nâng cao năng lực số cho học sinh phổ thông giai đoạn 2026-2030
Giáo dục
11/07/2026 05:57
Nhằm cụ thể hóa các chủ trương của Trung ương và của tỉnh về đổi mới giáo dục, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 5772/KH-UBND về nâng cao năng lực số cho học sinh phổ thông giai đoạn 2026-2030. Kế hoạch hướng tới trang bị cho học sinh các kỹ năng số thiết yếu, hình thành năng lực công dân số, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Báo Lai Châu Số 563 ngày 11/07/2026
Báo Lai Châu Số 586 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3231 ngày 10/07/2026
Báo Lai Châu Số 3230 ngày 09/07/2026
Báo Lai Châu Số 3229 ngày 08/07/2026
Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.