Thứ tư, 29/05/2024, 22:40 [GMT+7]

Chung kết Cuộc thi tiếng Anh cho học sinh, sinh viên

Thứ năm, 31/08/2023 - 06:27'
(BLC) - Ngày 30/8, Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ Giáo dục FutureLang tổ chức vòng chung kết Cuộc thi tiếng Anh cho học sinh, sinh viên với chủ đề: “Tuổi trẻ Lai Châu hăng say rèn luyện – nắm bắt thời cơ – hội nhập toàn cầu”.

1

Quang cảnh vòng chung kết Cuộc thi tiếng Anh cho học sinh, sinh viên.

Qua 3 vòng thi với sự tham gia của hơn 2.000 thí sinh, Ban Tổ chức đã lựa chọn 16 thí sinh xuất sắc nhất (8 thí sinh bảng THCS; 8 thí sinh bảng THPT) đại điện cho các huyện, thành phố tham gia vòng thi chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh ở các bảng tham gia 3 phần thi gồm: khởi động, tăng tốc và về đích. Các câu hỏi tiếng Anh ở các phần thi được chuẩn bị kỹ lưỡng, đa dạng ở các lĩnh vực phù hợp với trình độ của các thí sinh ở các cấp học.

2

Đồng chí Lò Minh Hiếu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Tỉnh đoàn cho 16 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi.

Kết thúc vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và 2 giải phụ cho các thí sinh xuất sắc nhất ở các bảng thi đấu. Em Nguyễn Kiều Trang học sinh lớp 6A1 Trường THCS thị trấn Mường Tè (huyện Mường Tè) xuất sắc đạt giải nhất bảng THCS; em Trần Châu Anh học sinh lớp 11 chuyên anh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn xuất sắc đạt giải nhất bảng THPT. Tỉnh đoàn trao Bằng khen cho 16 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi.

3

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi trao giải nhất bảng THPT cho em Trần Châu Anh học sinh lớp 11 chuyên anh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Đồng chí Vừ Thị Mai Dinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi và môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp cho học sinh vận dụng các môn học và kiến thức xã hội vào giao tiếp, đồng thời nâng cao kỹ năng nghe, nói và đọc hiểu môn tiếng Anh và cũng là dịp để học sinh các trường trên địa bàn tỉnh giao lưu với nhau. Từ đó, khuyến khích tinh thần tự học tập nâng cao trình độ tiếng Anh của mỗi học sinh.

Cuộc thi cũng là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023); kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (01/01/2004 - 01/01/2024) và chào mừng năm học mới 2023 – 2024.

Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.