Thứ tư, 29/05/2024, 19:50 [GMT+7]

Chung tay ủng hộ quỹ “Xã hội Công đoàn tỉnh”

Thứ ba, 23/04/2024 - 21:59'
(BLC) – Nhằm tạo nguồn kinh phí chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho cho đoàn viên, người lao động trong năm 2024, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đề nghị các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh tích cực vận động đoàn viên, người lao động hưởng ứng ủng hộ quỹ “Xã hội Công đoàn tỉnh” năm 2024.

Trong năm 2023, từ nguồn ủng hộ của đoàn viên công đoàn trong tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp, quỹ Tấm lòng vàng lao động, các nhà hảo tâm; nhân dịp Tháng Công nhân, Tết Nguyên đán và định kỳ thường xuyên các cấp công đoàn trong tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, hiếm muộn, tại nạn lao động. với 5.868 suất quà trị giá hơn 5 tỷ đồng.

j

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện Phong Thổ trao tặng quà hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Hồng Nhung - Công đoàn cơ sở Giáo dục nghề nghệp, giáo dục thường xuyên huyện Phong Thổ.

Để tiếp tục có nguồn kinh phí chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho cho đoàn viên, người lao động trong năm 2024, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đề nghị các Công đoàn cơ sở tiếp tục tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung quy chế hoạt động của quỹ (quy chế quản lý và hoạt động quỹ xã hội công đoàn tỉnh đã được đăng tải trên cổng thông tin của Liên đoàn Lao động tỉnh, địa chỉ truy cập: congdoanlaichau.org.vn) gắn với các hoạt động tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của công đoàn đến đoàn viên, người lao động.

Vận động đoàn viên ủng hộ với mức 70.000 đồng/đoàn viên (lao động)/năm để xây dựng Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh năm 2024. Thời gian ủng hộ từ nay đến hết 20/12/2024 (cao điểm vào tháng 4 và tháng 9 năm 2024). Số tiền các ủng hộ gửi vào số Tài khoản 36210000057882 của Công đoàn Viên chức tỉnh tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lai Châu.  

Qua đó, kịp thời rà soát, xét đề nghị Công đoàn Viên chức tỉnh xét hỗ trợ làm nhà, sửa nhà, thăm hỏi gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bệnh hiếm muộn, tai nạn lao động... theo quy định. Thời gian xét hỗ trợ làm nhà, sửa nhà: Đợt 1 trước ngày 10/5/2024, đợt 2 trước ngày 10/10/2024...

Các trường hợp đề nghị hỗ trợ thăm hỏi hoặc bị thiên tai, hỏa hoạn, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh họp xét định kỳ hằng tháng và đề nghị lên Liên đoàn Lao động tỉnh khi có đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.