Thứ tư, 17/12/2025 - 22:02
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
“Chung tay bảo vệ; hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 27/06/2022 16:31
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Đó là chủ đề Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2022 do Hội đồng Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh tổ chức ngày 27/6.

Dự Lễ phát động có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh, UBND, phòng giáo dục - đào tạo, phòng lao động - thương binh và xã hội các huyện, thành phố; đại diện tổ chức Plan vùng Lai Châu…

Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thường xuyên quan tâm chỉ đạo các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các chính sách dành cho trẻ em. Các quyền của trẻ em trên địa bàn tỉnh cơ bản được thực hiện đầy đủ. Trên 73% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trợ giúp, chăm sóc và bảo vệ. Số trẻ em được khai sinh đúng quy định tăng lên rõ rệt. Công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em được tăng cường; tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng các loại vắc-xin đạt trên 94,33%. Các huyện, thành phố đã có các điểm vui chơi, giải trí dành cho trẻ em.

Tuy nhiên, công tác trẻ em trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn. Tình trạng trẻ bị bạo lực, xâm hại, tai nạn, nhất là đuối nước, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em phải bỏ học, lao động sớm còn xảy ra; vẫn còn tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi tuy đã giảm nhưng vẫn cao so với bình quân chung cả nước. Còn nhiều trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo chưa được tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật cao. Còn tình trạng trẻ em nghiện trò chơi điện tử, trẻ em vi phạm pháp luật... Công tác phối hợp liên ngành trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em chưa được thường xuyên liên tục, chưa phát huy tốt vai trò của các hội, đoàn thể. Việc kêu gọi xã hội hoá dành cho trẻ em chưa được quan tâm đúng mức...

Đại diện Agribank Chi nhánh Lai Châu trao ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Đại diện Agribank Chi nhánh tỉnh Lai Châu trao ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, tổ chức chính trị xã hội và toàn thể Nhân dân hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước, “Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”.

Cụ thể là, đối với các cấp, ngành cần có chiến lược và giải pháp cụ thể thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác trẻ em; các chỉ thị, nghị quyết về công tác trẻ em phải được đưa vào trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.

Các gia đình hãy là "ngôi nhà xanh" đem hạnh phúc cho trẻ em, xác định trách nhiệm của cha mẹ là đảm bảo sự an toàn, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, dạy trẻ các kỹ năng xã hội và phát triển trí tuệ. Cha mẹ chính là người quyết định tương lai của con trẻ.

Nhà trường cần phát huy vai trò của người dạy chữ, dạy người. Hãy để "mỗi ngày đến trường là một ngày vui" của trẻ, các em coi thầy, cô là cha, mẹ thứ hai của mình, được chia sẻ và thực hiện khát vọng cuộc sống.

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng chung tay hành động vì trẻ em bằng trách nhiệm và tấm lòng nhân ái, tích cực ủng hộ Quỹ BTTE để hỗ trợ cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời, giám sát và lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái đối với trẻ em. Trẻ em cũng cần làm tròn nghĩa vụ và bổn phận, tích cực thi đua học tốt, làm tốt, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho đất nước cho xã hội.

Hưởng ứng lời kêu gọi, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn nêu rõ: Với mong muốn, mỗi trẻ em sẽ là mầm non lan tỏa tình yêu thương, nhân ái, bản lĩnh, trí tuệ, lòng yêu nước cùng với tinh thần khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo của tuổi trẻ, các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện tốt các nội dung phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao học bổng cho học sinh khó khăn có thành tích học tập tốt.

Nhân dịp này, Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE đã trao 45 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt. Các tổ chức hảo tâm đã ủng hộ tổng số tiền gần 150 triệu đồng cho Quỹ BTTE tỉnh.

Sáng cùng ngày, Hội đồng Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với tổ chức Plan vùng Lai Châu tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2022. Dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh cùng gần 100 trẻ em đến từ các huyện, thành phố và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh.

22

Tiểu phẩm "Gọi nắng về trường" do các em học sinh  Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh thể hiện.

Diễn đàn có 9 tiểu phẩm do chính các em học sinh thể hiện (mỗi địa phương, đơn vị/tiểu phẩm). Chủ đề tập trung nêu lên các vấn đề về xâm hại trẻ em trên đời sống thực tế và trên môi trường mạng; xâm hại tinh thần đối với trẻ em trong môi trường gia đình; xâm hại thể chất; tảo hôn, mua bán người.

Ngoài ra, các tiểu phẩm còn phản ánh vấn đề lao động trẻ em, quản lý trẻ em khi bị xâm hại học đường. Từ đó, đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong công tác phòng chống xâm hại trẻ em và các biện pháp can thiệp, hỗ trợ trẻ em khi bị xâm hại.

Dịp này, các em cũng được đối thoại trực tiếp với đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh liên quan đến các nội dung như: việc thông tin, truyền thông, giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em; vấn đề bảo vệ hình ảnh và bí mật của trẻ em; việc thông báo, tố giác tội phạm xâm hại trẻ em và các căn cứ đủ chứng cứ để xử lý.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tư vấn kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy

Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tư vấn kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy

Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 12

Phiên họp UBND tỉnh chuyên đề tháng 12

Chương trình tình nguyện mùa đông “Sưởi ấm tim em” năm 2025

Chương trình tình nguyện mùa đông “Sưởi ấm tim em” năm 2025

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tình nguyện tham gia phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững

Tình nguyện tham gia phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững

Không để người dân vùng cao thiếu nước sinh hoạt

Không để người dân vùng cao thiếu nước sinh hoạt

Huy động tối đa lực lượng khắc phục sạt lở Quốc lộ 6 tại Phú Thọ

Huy động tối đa lực lượng khắc phục sạt lở Quốc lộ 6 tại Phú Thọ

Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục

Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục

Tin cùng chuyên mục
Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân
Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân
Xã Hội
12/12/2025 22:58
Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Tân Uyên luôn nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường tuyên truyền về Luật BHXH, quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm đến người dân và doanh nghiệp. Nhờ đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sự hài lòng với người dân.
Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI năm 2025
Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI năm 2025
Xã Hội
12/12/2025 18:25
Sáng 12/12, Công ty Điện lực Lai Châu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI” năm 2025 với thông điệp “Trách nhiệm - Nghĩa tình”. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nằm trong chuỗi chương trình an sinh xã hội của Công ty Điện lực Lai Châu nhân Tháng tri ân khách hàng.
Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước
Khơi dậy khát vọng, nuôi dưỡng tài năng từ phong trào thi đua yêu nước
Giáo dục
11/12/2025 23:55
Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết, kỷ cương”, giai đoạn 2020 - 2025, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lai Châu đã triển khai sâu rộng nhiều phong trào thi đua yêu nước, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của từng cấp học. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành, đồng thời, nâng cao chất lượng GD&ĐT của tỉnh. Trên hành trình phát triển, phong trào thi đua yêu nước luôn là nguồn năng lượng nội sinh mạnh mẽ, là kim chỉ nam để thầy và trò Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn không ngừng đổi mới, sáng tạo, vươn tới những đỉnh cao tri thức.
Rừng Tà Tổng thêm xanh
Rừng Tà Tổng thêm xanh
Xã Hội
11/12/2025 23:39
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, những cánh rừng ở xã Tà Tổng được chăm sóc, bảo vệ, phát triển ngày càng xanh tốt. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái; tạo sinh kế và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Họp Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết và Đề án bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Họp Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết và Đề án bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
11/12/2025 23:26
Chiều 11/12, Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết và Đề án bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và chất lượng dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030 tổ chức họp tham gia ý kiến vào các dự thảo nhằm định hướng các giải pháp đột phá, toàn diện cho ngành Y tế. Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ xây dựng dự thảo Nghị quyết, Đề án của Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.
Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu: Ký kết thỏa thuận hợp tác
Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu: Ký kết thỏa thuận hợp tác
Xã Hội
11/12/2025 20:33
Chiều 11/12, Thuế tỉnh Lai Châu và VNPT Lai Châu tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp hướng dẫn chính sách thuế hỗ trợ hộ kinh doanh khi chuyển đổi phương pháp quản lý thuế và triển khai hóa đơn điện tử.
Xã Lê Lợi: Nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng
Xã Lê Lợi: Nỗ lực bảo vệ và phát triển rừng
Xã Hội
10/12/2025 23:32
Xã Lê Lợi là địa bàn có diện tích rừng lớn của tỉnh với hơn 15 nghìn héc ta, phân bố đồng đều ở các bản. Để tạo động lực cho người dân bảo vệ và phát triển rừng, thời gian qua, xã triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện sinh kế cho người dân.
Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho người dân
Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho người dân
Xã Hội
10/12/2025 23:22
Thời gian qua, vượt mọi khó khăn, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số và phong trào “Bình dân học vụ số”. Qua đó, cùng các cấp, ngành trong tỉnh nâng cao nhận thức, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và hiểu biết pháp luật cho nhân dân các xã biên giới; góp phần đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.
Hành động thiết thực vì xã Nậm Tăm sáng - xanh - sạch - đẹp
Hành động thiết thực vì xã Nậm Tăm sáng - xanh - sạch - đẹp
Xã Hội
10/12/2025 23:12
Xây dựng môi trường sống sáng - xanh - sạch - đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Đặc biệt, trong bối cảnh công nghiệp, đô thị phát triển mạnh mẽ, nhận thức tầm quan trọng của tiêu chí môi trường, cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã Nậm Tăm chung tay bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường sống.
Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Hội thảo tham gia ý kiến cho dự thảo Đề án, Nghị quyết về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Xã Hội
10/12/2025 14:08
Sáng 10/12, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến vào dự thảo Đề án và Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026 - 2030
Tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ
Tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ
Xã Hội
10/12/2025 11:42
Ngày 10/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Trung tâm Online (VTVCab) tổ chức tập huấn kỹ năng số cho cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh. Đại tá Trương Minh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh dự và phát biểu tại buổi tập huấn.
Bum Tở đổi thay từ Dự án 8: Khi bình đẳng giới bước vào đời sống
Bum Tở đổi thay từ Dự án 8: Khi bình đẳng giới bước vào đời sống
Xã Hội
10/12/2025 05:57
Dự án 8: “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” được triển khai tại xã Bum Tở đã từng bước đi vào đời sống. Từ chỗ người dân lắng nghe, thấu hiểu đến việc phụ nữ mạnh dạn lên tiếng, tham gia quyết định việc chung đã và đang tạo nên sức sống mới cho vùng đất nơi này.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Báo Lai Châu Số 3109 ngày 10/12/2025
Báo Lai Châu Số 3108 ngày 08/12/2025
Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.