Chủ nhật, 26/07/2026 - 22:56
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
“Chung tay bảo vệ; hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 27/06/2022 16:31
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Đó là chủ đề Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2022 do Hội đồng Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh tổ chức ngày 27/6.

Dự Lễ phát động có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh, UBND, phòng giáo dục - đào tạo, phòng lao động - thương binh và xã hội các huyện, thành phố; đại diện tổ chức Plan vùng Lai Châu…

Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thường xuyên quan tâm chỉ đạo các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các chính sách dành cho trẻ em. Các quyền của trẻ em trên địa bàn tỉnh cơ bản được thực hiện đầy đủ. Trên 73% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trợ giúp, chăm sóc và bảo vệ. Số trẻ em được khai sinh đúng quy định tăng lên rõ rệt. Công tác phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em được tăng cường; tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng các loại vắc-xin đạt trên 94,33%. Các huyện, thành phố đã có các điểm vui chơi, giải trí dành cho trẻ em.

Tuy nhiên, công tác trẻ em trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn. Tình trạng trẻ bị bạo lực, xâm hại, tai nạn, nhất là đuối nước, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em phải bỏ học, lao động sớm còn xảy ra; vẫn còn tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi tuy đã giảm nhưng vẫn cao so với bình quân chung cả nước. Còn nhiều trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo chưa được tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật cao. Còn tình trạng trẻ em nghiện trò chơi điện tử, trẻ em vi phạm pháp luật... Công tác phối hợp liên ngành trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em chưa được thường xuyên liên tục, chưa phát huy tốt vai trò của các hội, đoàn thể. Việc kêu gọi xã hội hoá dành cho trẻ em chưa được quan tâm đúng mức...

Đại diện Agribank Chi nhánh Lai Châu trao ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Đại diện Agribank Chi nhánh tỉnh Lai Châu trao ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, tổ chức chính trị xã hội và toàn thể Nhân dân hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước, “Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”.

Cụ thể là, đối với các cấp, ngành cần có chiến lược và giải pháp cụ thể thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác trẻ em; các chỉ thị, nghị quyết về công tác trẻ em phải được đưa vào trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.

Các gia đình hãy là "ngôi nhà xanh" đem hạnh phúc cho trẻ em, xác định trách nhiệm của cha mẹ là đảm bảo sự an toàn, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, dạy trẻ các kỹ năng xã hội và phát triển trí tuệ. Cha mẹ chính là người quyết định tương lai của con trẻ.

Nhà trường cần phát huy vai trò của người dạy chữ, dạy người. Hãy để "mỗi ngày đến trường là một ngày vui" của trẻ, các em coi thầy, cô là cha, mẹ thứ hai của mình, được chia sẻ và thực hiện khát vọng cuộc sống.

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng chung tay hành động vì trẻ em bằng trách nhiệm và tấm lòng nhân ái, tích cực ủng hộ Quỹ BTTE để hỗ trợ cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng thời, giám sát và lên án mạnh mẽ những hành vi sai trái đối với trẻ em. Trẻ em cũng cần làm tròn nghĩa vụ và bổn phận, tích cực thi đua học tốt, làm tốt, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho đất nước cho xã hội.

Hưởng ứng lời kêu gọi, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn nêu rõ: Với mong muốn, mỗi trẻ em sẽ là mầm non lan tỏa tình yêu thương, nhân ái, bản lĩnh, trí tuệ, lòng yêu nước cùng với tinh thần khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo của tuổi trẻ, các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện tốt các nội dung phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao học bổng cho học sinh khó khăn có thành tích học tập tốt.

Nhân dịp này, Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE đã trao 45 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt. Các tổ chức hảo tâm đã ủng hộ tổng số tiền gần 150 triệu đồng cho Quỹ BTTE tỉnh.

Sáng cùng ngày, Hội đồng Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với tổ chức Plan vùng Lai Châu tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2022. Dự diễn đàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh cùng gần 100 trẻ em đến từ các huyện, thành phố và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh.

22

Tiểu phẩm "Gọi nắng về trường" do các em học sinh  Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh thể hiện.

Diễn đàn có 9 tiểu phẩm do chính các em học sinh thể hiện (mỗi địa phương, đơn vị/tiểu phẩm). Chủ đề tập trung nêu lên các vấn đề về xâm hại trẻ em trên đời sống thực tế và trên môi trường mạng; xâm hại tinh thần đối với trẻ em trong môi trường gia đình; xâm hại thể chất; tảo hôn, mua bán người.

Ngoài ra, các tiểu phẩm còn phản ánh vấn đề lao động trẻ em, quản lý trẻ em khi bị xâm hại học đường. Từ đó, đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong công tác phòng chống xâm hại trẻ em và các biện pháp can thiệp, hỗ trợ trẻ em khi bị xâm hại.

Dịp này, các em cũng được đối thoại trực tiếp với đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh liên quan đến các nội dung như: việc thông tin, truyền thông, giáo dục kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em; vấn đề bảo vệ hình ảnh và bí mật của trẻ em; việc thông báo, tố giác tội phạm xâm hại trẻ em và các căn cứ đủ chứng cứ để xử lý.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Hỗ trợ 250 triệu đồng cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Hỗ trợ 250 triệu đồng cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần

Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần

Trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim

Trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim

Tình người sau cơn lũ

Tình người sau cơn lũ

Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết

Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết

Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Tin cùng chuyên mục
Pa Tần thực hiện thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Pa Tần thực hiện thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Xã Hội
25/07/2026 14:39
Sáng 25/7, xã Pa Tần tổ chức thu nhận mẫu sinh phẩm ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.
Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Xã Hội
25/07/2026 12:53
Ngày 25/7, tại Công an phường Tân Phong, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức triển khai Kế hoạch cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Dự chương trình có Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ chưa xác định thông tin trên địa bàn các phường: Tân Phong, Đoàn Kết và một số xã lân cận.
Thêm 170 triệu đồng chung tay giúp xã Mường Than khắc phục thiên tai
Thêm 170 triệu đồng chung tay giúp xã Mường Than khắc phục thiên tai
Xã Hội
25/07/2026 11:25
Ngày 25/7, Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội Cựu Công an nhân dân phường Giảng Võ (Hà Nội), nhóm thiện nguyện Tình thương và Mobifone Lai Châu đã trao hỗ trợ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ, sạt lở đất với tổng số tiền trị giá trên 170 triệu đồng.
Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa
Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa
Xã Hội
25/07/2026 11:17
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 25/7, UBND xã Bum Nưa phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình ông Chim Văn Ngạch, bản Nà Hừ, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Dự chương trình có Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan.
Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét ở Mường Than
Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét ở Mường Than
Xã Hội
24/07/2026 20:17
Sau nhiều ngày tìm kiếm, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tìm thấy nạn nhân mất tích cuối cùng trong trận lũ ống, lũ quét tại xã Mường Than. Đến 15h00 ngày 24/7, Công an xã Mường Than xác nhận đã hoàn tất việc xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ lũ quét xảy ra ngày 17/7 trên địa bàn.
Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần
Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần
Xã Hội
24/07/2026 20:13
Theo thông tin từ lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu, chiều 24/7, lực lượng chức năng đã kết nối thành công với thân nhân của một liệt sĩ có thông tin trên tấm bia vừa được phát hiện tại bản Pa Tần 1, xã Pa Tần.
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Xã Hội
24/07/2026 17:24
Chiều 24/7, Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị trực tuyến (lần thứ 4) nhằm đánh giá kết quả thực hiện, tiến độ triển khai chương trình; bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường trong tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.
Hội Nông dân xã Tân Uyên ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc quế”
Hội Nông dân xã Tân Uyên ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc quế”
Kinh tế
24/07/2026 16:08
Ngày 24/7, Hội Nông dân xã Tân Uyên tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc quế”. Dự lễ ra mắt có đồng chí Phàng Bích Hoa - Phó Ban Công tác hội, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu; lãnh đạo UBND xã Tân Uyên; Thường trực Hội Nông dân xã cùng các hội viên nông dân trên địa bàn.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
24/07/2026 15:07
Chiều 24/7, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để giúp nhân dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai của xã Mường Than khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất.
Họp báo thông tin kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Lư
Họp báo thông tin kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Lư
Xã Hội
24/07/2026 13:14
Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về kết quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tam Đường (xã Bình Lư). Đồng chí Lê Đức Dục – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Triệu Kim Thắng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đồng chủ trì buổi họp báo.
Tặng quà, phẫu thuật mắt miễn phí cho người có công
Tặng quà, phẫu thuật mắt miễn phí cho người có công
Xã Hội
24/07/2026 09:20
Sáng 24/7, Sở Y tế tổ chức Chương trình tri ân khám và phẫu thuật mắt miễn phí dành cho người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2026). Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các nhà tài trợ.
Bí quyết để 2 học sinh Lai Châu giành Huy chương Vàng tại Olympic Sáng tạo Thế giới
Bí quyết để 2 học sinh Lai Châu giành Huy chương Vàng tại Olympic Sáng tạo Thế giới
Giáo dục
24/07/2026 08:43
Với mong muốn được tạo ra một vật liệu giúp nâng cao hiệu quả điều trị các vết thương sâu, vết thương mãn tính và bỏng diện rộng cho các bệnh nhân bị bỏng được phục hồi tốt hơn, 2 học sinh: Phạm Phương Hiền (lớp 12C3) và Trần Việt Hùng (lớp 11B1) Trường THPT Chu Văn An đã nghiên cứu dự án “Phát triển công nghệ làm liền vết thương thông minh bằng màng hydrogel kết hợp với berberine và exosome từ tế bào gốc trung mô dây rốn”. Dự án không chỉ chinh phục Ban Giám khảo Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới (WICO) 2026 tại Seoul (Hàn Quốc) để giành Huy chương Vàng, mà còn đánh dấu lần đầu tiên học sinh Lai Châu đạt thành tích cao nhất ở một sân chơi khoa học - sáng tạo mang tầm quốc tế.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.