Thứ sáu, 15/05/2026 - 09:09
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
─ Kỷ niệm 70 năm ngày quốc tế thiếu nhi (1/6/1950 - 1/6/2020) ─
Dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 01/06/2020 09:23
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Vượt qua nhiều khó khăn của một tỉnh miền núi, các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội trong tỉnh Lai Châu đã và đang từng ngày, từng giờ chung tay, nỗ lực để dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất.

Đồng chí Trần Đỗ Công - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) trao đổi với chúng tôi bằng câu chuyện về chăm sóc trẻ em đầy xúc động: “Đối với những cháu bố mẹ bỏ nhau, mẹ đi lấy chồng, bố đi lấy vợ hoặc bố mẹ mất tích, để được công nhận là trẻ mồ côi, không nơi nương tựa thì thông tin phải được Tòa án Nhân dân nơi địa bàn sinh sống của các cháu hợp đồng với các cơ quan thông tin đại chúng cấp Trung ương thông báo rộng rãi. Số kinh phí thực hiện cho việc này dao động khoảng 4 - 4,5 triệu đồng/hồ sơ. Trước đây, gia đình, họ hàng các cháu phải tự xoay xở, nhưng nay, Sở LĐ-TB&XH đã xin được Bộ LĐ-TB&XH hỗ trợ toàn bộ. Do đó, đây không còn là gánh nặng cho gia đình các cháu nữa. Đến nay, đã có hàng chục trẻ được hỗ trợ thủ tục pháp lý để được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, giảm phần nào khó khăn trong cuộc sống”.
Công tác chăm sóc trẻ em phải kể đến hiệu quả Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012 - 2020 trên địa bàn tỉnh Lai Châu, trong đó đối tượng là trẻ em chiếm tỷ lệ lớn. Sau 8 năm thực hiện, trẻ em khuyết tật trong tỉnh được tiếp cận với các dịch vụ như: phát hiện, can thiệp sớm, phẫu thuật chỉnh hình, tiếp cận giáo dục; tham gia giao thông; trợ giúp xã hội, pháp lý… Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức khám, phân loại cho 3.182 trẻ khuyết tật. Kết quả khảo sát thời điểm tháng 7/2019, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.593 trẻ em khuyết tật có khả năng học tập ở các trường học nơi các em sinh sống. Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi tham gia các cấp học đạt gần 60% và tham gia giáo dục được hỗ trợ dưới các hình thức khác nhau đạt trên 55%.

Bác sỹ Bệnh viện tuyến Trung ương khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Bác sỹ Bệnh viện tuyến Trung ương khám sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Để không còn trẻ em nghèo phải bỏ lại phía sau, những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) tỉnh đã huy động quỹ vượt chỉ tiêu giao và tổ chức nhiều hoạt động nhân văn, đầy ý nghĩa. Năm 2019, riêng số tiền tiếp nhận hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh cho quỹ gần 2,3 tỷ đồng và gần 500 triệu đồng từ nguồn vận động và ngân sách Nhà nước. Từ nguồn kinh phí đó, quỹ trở thành “nhịp cầu” mang đến niềm vui, hạnh phúc cho bao mảnh đời khó khăn, yếu thế. Trước tiên phải kể đến việc phối hợp tổ chức khám, phẫu thuật tim bẩm sinh cho các cháu. Chị Nguyễn Thị Thanh Nga (chuyên viên Quỹ BTTE tỉnh) cho hay: “Điều mà chúng tôi tâm đắc nhất là đã làm cầu nối để nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh được hồi sinh nhờ phát hiện sớm và phẫu thuật để có một trái tim khỏe mạnh. Nhiều gia đình ở vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh khó khăn, không may con mắc bệnh về tim mạch nếu không tìm đến với chương trình này không biết bao giờ con mới có cơ hội được chữa bệnh khỏe mạnh. Mỗi một cuộc phẫu thuật thành công, chúng tôi đều thở phào nhẹ nhõm vì đã làm được một việc ý nghĩa, hồi sinh những mảnh đời”.
Theo số liệu báo cáo, từ khi thành lập Quỹ BTTE tỉnh đến nay, có gần 1.300 cháu được phẫu thuật khuyết tật các loại bao gồm: tim bẩm sinh, sứt môi hở hàm ếch, u bướu, vận động, mắt, thoát vị… với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng. Quỹ đã mang đến cho các em sức khỏe, nụ cười, ánh sáng để nhìn về tương lai với ánh mắt lạc quan hơn. Ngoài ra, quỹ còn có các hoạt động như: hỗ trợ học bổng, bảo trợ dài hạn; hỗ trợ hiện vật (xe đạp, áo ấm, ba lô, xe lăn, dụng cụ học tập, giầy vải, thiết bị bán trú và bộ thiết bị đồ chơi ngoài trời)... Chị Lê Thị Tình - Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Tân Uyên bày tỏ: Sự hỗ trợ của Quỹ BTTE tỉnh hàng năm với nhiều hoạt động đa dạng đã giúp đỡ hữu ích cho nhiều người nghèo trên địa bàn huyện tiếp cận được với các dịch vụ khám, chữa bệnh cho con em mà không mất một nguồn kinh phí nào. Đây cũng là cơ hội để các em được sống khỏe mạnh, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Hiện nay, trẻ em gái là đối tượng dễ bị tác động và tổn thương nhiều nhất. Sở LĐ-TB&XH đã tham mưu cho tỉnh về lĩnh vực thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp với tổ chức Plan quốc tế Việt Nam tại Lai Châu (thực hiện tại 3 huyện: Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường) tổ chức các hoạt động tư vấn, trang bị kiến thức cho các em gái trong việc tự bảo vệ bản thân khỏi những tác động xấu của xã hội. Hàng năm, phối hợp UBND các huyện, thành phố rà soát, quản lý các đối tượng thuộc gia đình có vấn đề xã hội như: cha mẹ ly hôn, ly thân, sống bất hòa, bạo lực, đối tượng hình sự; gia đình gặp khó khăn về kinh tế hoặc mải lo kiếm tiền không còn thời gian chăm sóc, mà bù đắp cho con bằng tiền để tiêu xài dẫn đến sự thiếu hụt về tình cảm và dễ bị lôi kéo vào con đường phạm pháp. Từ đó, có biện pháp tuyên truyền, giải thích cho gia đình dành nhiều thời gian chăm lo cho các con.
Không ai đứng ngoài cuộc khi nhìn thấy trẻ em bị tổn thương, kể cả trong dịp tết đến xuân về hay ngày thường (gặp trường hợp trẻ em tai nạn bất ngờ, bị xâm hại hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, gia cảnh khó khăn…), nhiều nhóm từ thiện lại phát động kêu gọi cộng đồng mạng chung tay chia sẻ, quyên góp tiền, hiện vật trao đến tận tay các cháu những chiếc bánh chưng khi phải ăn tết trong bệnh viện hoặc số tiền quyên góp được sẽ chuyển đến tận tay các phụ huynh để có kinh phí trang trải, chạy chữa cho con… Những việc làm ấy không cần cấp, ngành nào biểu dương, khen thưởng, mà phần thưởng lớn nhất đó là đã làm được một việc tốt bồi đắp thêm tinh thần “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam ngày càng cao quý.
Dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất chính là đang chăm lo cho thế hệ măng non như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng kỳ vọng: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu".

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hoạt động tham quan, trải nghiệm các trò chơi dân gian dự kiến triển khai lắp đặt tại trường học vùng biên

Hoạt động tham quan, trải nghiệm các trò chơi dân gian dự kiến triển khai lắp đặt tại trường học vùng biên

Kỳ 2: Hành động từ cơ sở

Kỳ 2: Hành động từ cơ sở

Viễn thông Lai Châu trao thưởng các điểm bán xuất sắc quý I/2026

Viễn thông Lai Châu trao thưởng các điểm bán xuất sắc quý I/2026

Chương trình tình nguyện "Ấm tình biên giới"

Chương trình tình nguyện "Ấm tình biên giới"

Khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phăng Sô Lin

Khánh thành công trình nhà lưu trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phăng Sô Lin

Họp Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Họp Ban Chỉ đạo Thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên

Lai Châu triển khai khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân

Lai Châu triển khai khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân

Tin cùng chuyên mục
Kỳ 1: Phát triển chưa tương xứng tiềm năng
─ Du lịch Lai Châu: Gỡ “nút thắt” để “cất cánh” ─ Kỳ 1: Phát triển chưa tương xứng tiềm năng
Xã Hội
13/05/2026 10:12
Sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, bản sắc văn hóa phong phú của 20 dân tộc và vị thế cửa ngõ Tây Bắc, tỉnh Lai Châu từ lâu được xem là vùng đất giàu tiềm năng du lịch của vùng núi phía Bắc. Tuy nhiên, ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh vẫn chưa phát triển tương xứng, đặc biệt lượng khách đến nhưng ở lại ít, chi tiêu thấp, sản phẩm du lịch đơn điệu. Tháo gỡ những “nút thắt” này là điều kiện tiên quyết để du lịch Lai Châu “cất cánh”.
Kỳ 1: Hệ thống chính trị vào cuộc
─ Tạo đà nâng cao chất lượng giáo dục ─ Kỳ 1: Hệ thống chính trị vào cuộc
Xã Hội
13/05/2026 10:05
Ngày 4/3/2026, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030 (Nghị quyết số 06-NQ/TU). Với tầm nhìn chiến lược, nghị quyết mở ra hướng đi mới cho giáo dục Lai Châu - nâng cao chất lượng dạy và học; thu hẹp khoảng cách vùng miền. Các cấp, ngành và cơ sở giáo dục đã nhanh chóng vào cuộc, cụ thể hóa nghị quyết. Trong đó, chuyển đổi số và đổi mới phương pháp giảng dạy được xác định là “chìa khóa” đưa công nghệ trở thành cầu nối tri thức cho học sinh vùng cao.
Đến 2035, mọi giao dịch giữa người dân và chính quyền đều được thực hiện trên môi trường số
Đến 2035, mọi giao dịch giữa người dân và chính quyền đều được thực hiện trên môi trường số
Xã Hội
12/05/2026 22:08
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 826/QĐ-TTg ngày 11/5/2026 phê duyệt Chương trình Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2035 (Chương trình Đề án 06), mọi giao dịch giữa người dân và chính quyền đều được thực hiện trên môi trường số.
Tọa đàm Kỷ niệm 61 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng
Tọa đàm Kỷ niệm 61 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng
Xã Hội
12/05/2026 17:34
Chiều 12/5, Bệnh viện Y học Cổ truyền (YHCT) tỉnh tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 61 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965 - 12/5/2026) nhằm tôn vinh và ghi nhận những cống hiến thầm lặng nhưng vô cùng to lớn của đội ngũ điều dưỡng - những người luôn hết mình trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Đa dạng hình thức lan tỏa văn hóa đọc
Đa dạng hình thức lan tỏa văn hóa đọc
Xã Hội
12/05/2026 15:17
Trong bối cảnh chuyển đổi số, sự bùng nổ của các loại hình truyền thông, mạng xã hội cùng những biến đổi mạnh mẽ của đời sống xã hội, văn hóa đọc đang đứng trước cả thách thức và cơ hội mới. Trước thực tế đó, các nhà trường, đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh chú trọng phát triển thư viện số; tổ chức ngày hội đọc sách, tọa đàm chuyên đề. Qua đó, góp phần đưa sách đến gần hơn với người dân và từng bước hình thành thói quen đọc trong cộng đồng.
Tập huấn thương mại điện tử, xây dựng “mô hình chợ số” tại xã Than Uyên
Tập huấn thương mại điện tử, xây dựng “mô hình chợ số” tại xã Than Uyên
Xã Hội
12/05/2026 11:42
Sáng 12/5, Sở Công thương phối hợp với UBND xã Than Uyên tổ chức Hội nghị tập huấn về thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt cho tiểu thương trong chợ và khu vực lân cận chợ, xây dựng “mô hình chợ số” tại xã Than Uyên.
Kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
12/05/2026 09:44
Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và thực tiễn địa phương, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2026–2030, tạo nền tảng thúc đẩy học tập suốt đời, nâng cao dân trí và chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn.
Thời tiết ngày 12/5: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng gay gắt
Thời tiết ngày 12/5: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng gay gắt
Xã Hội
12/05/2026 08:07
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to trên 70 mm. Trong khi đó, Nam Bộ duy trì nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ vượt 37 độ C.
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030
An ninh quốc phòng
11/05/2026 17:12
Chiều 11/5, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030.
Họp đối tác nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả mô hình Hành trình đầu đời"
Họp đối tác nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả mô hình Hành trình đầu đời"
Xã Hội
11/05/2026 14:04
Sáng 11/5, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo phát triển cộng đồng và Trường Đại học Monash (Úc) tổ chức họp đối tác nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả mô hình Hành trình đầu đời, điều chỉnh cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số tới sự phát triển của trẻ tại Lai Châu”.
Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu
Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu
Xã Hội
11/05/2026 12:34
Sáng 11/5, tại bản Phố Vây, xã Sì Lở Lầu xảy ra một vụ sạt lở đất đá, gây thiệt hại trực tiếp đến nhà ở và tài sản của người dân địa phương.
 Tập huấn giảng viên nguồn về phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn
Tập huấn giảng viên nguồn về phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn
Xã Hội
10/05/2026 19:55
Trong 2 ngày (từ 9 - 10/5), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Tổ chức Samaritan’s Purse Hoa Kỳ - Văn phòng Đại diện tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn giảng viên nguồn cho 32 giáo viên THCS các trường: Nậm Manh, Nậm Hàng, Pú Đao, Nậm Chà về nội dung “Phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn”.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.