Thứ bảy, 28/05/2022, 20:12 [GMT+7]

Góp sức trẻ vì cuộc sống cộng đồng

Chủ nhật, 16/01/2022 - 15:21'
(BLC) - Thời gian qua, Đoàn Thanh niên phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) triển khai nhiều hoạt động, chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó, góp phần cùng chính quyền địa phương đảm bảo an sinh xã hội.

Đoàn phường đã triển khai có hiệu quả nhiều phong trào thi đua, trong đó chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Bởi, Đoàn phường xác định, thông qua công tác tuyên truyền, giáo dục góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên. 

Ảnh 1

ĐVTN phường Đoàn Kết tổ chức vệ sinh vỉa hè tại các khu phố.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đoàn phường Đoàn Kết cho biết: Muốn tổ chức Đoàn hoạt động sôi nổi, có chất lượng, thu hút các ĐVTN tham gia thì phải nâng cao được chất lượng sinh hoạt tại các chi đoàn. Do đó, thời gian qua chúng tôi đã cử cán bộ đoàn chuyên trách, bí thư, phó bí thư đoàn phường dành thời gian làm việc ở cơ sở để dự, tham gia sinh hoạt chi đoàn, hướng dẫn cách thức, định hướng nội dung sinh hoạt tại các chi đoàn trực thuộc.

Bên cạnh đó, tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng để thu hút ĐVTN tham gia. Đoàn phường đã xây dựng và duy trì Chuyên mục “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên facebook. Hoặc đăng tải các thông tin về nghị lực, khát vọng vươn lên trong cuộc sống và có lối sống tích cực, nhiệt huyết với hoạt động của Đoàn, Hội để các ĐVTN học tập, noi theo.

Đặc biệt, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế theo nhiều hình thức khác nhau như: tuyên truyền tại các điểm chợ, tuyên truyền bằng loa di động tại khu dân cư, các tuyến đường chính, nơi có mật độ người qua lại cao. Hỗ trợ Trung tâm Y tế thành phố và các điểm tiêm trên địa bàn thành phố thực hiện công tác tiêm phòng diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu phòng dịch; giúp các hộ kinh doanh và người dân tạo mã QR với hơn 700 hộ.

Hỗ trợ tiêm

Hỗ trợ người dân tiêm phòng Covid-19 là một trong những hoạt động thường xuyên của ĐVTN phường Đoàn Kết.

Tham gia tình nguyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19, sinh viên Nguyễn Đình Hoài - sinh sống tại Tổ dân phố số 2 chia sẻ: “Tôi là sinh viên về quê nên cũng cố gắng tham gia công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Hi vọng, góp một chút ít sức trẻ giúp địa phương vượt qua giai đoạn dịch bệnh Covid-19”.

Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng luôn thu hút các ĐVTN tham gia hưởng ứng như: chung tay xây dựng nông thôn mới, làm 3 tuyến đường dân sinh vào nhà các hộ dân tại bản Thành Lập. Tổng chiều dài của cả 3 tuyến đường là hơn 300m với số tiền 30 triệu đồng. Tham gia trồng cây; triển khai ngày chủ nhật xanh tổ chức vệ sinh, dọn vỉa hè tại các khu phố; thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách… .

Một trong những hoạt động thiết thực được chính quyền và Nhân dân trên địa bàn ghi nhận đó là Đoàn phường đã thiết kế mô hình phân loại rác. Cho ra mắt và đưa vào sử dụng 2 mô hình phân loại rác nhằm mục đích “Xây dựng khu dân cư gắn với khu công cộng giảm thiểu rác thải nhựa”. Chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn thành phố Lai Châu sạch đẹp.

Thời gian tới, Đoàn phường sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả các phong trào tình nguyện theo hướng thiết thực, cụ thể, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của ĐVTN, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng lương, đừng trễ hẹn!
Hội đồng Tiền lương quốc gia vừa thông qua phương án tăng lương tối thiểu vùng (tăng bình quân 6%) từ ngày 1/7/2022 để đề xuất lên Thủ tướng xem xét. Đón nhận tin này, nhiều công nhân ở các khu...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Đường giao thông tại xã Nậm Hăn xuống cấp nghiêm trọng
(BLC) - Giao thông nông thôn tại xã Nậm Hăn (huyện Sìn Hồ) có những tuyến đường xuống cấp, người dân thường xuyên đối mặt với nguy hiểm khi di chuyển trên những con đường tróc nhựa ngập bùn, chằng...