Thứ sáu, 19/04/2024, 18:51 [GMT+7]

Gặp mặt hội viên Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện, cộng tác viên Báo Lai Châu đầu xuân Giáp Thìn 2024

Thứ tư, 21/02/2024 - 21:24'
(BLC) - Chiều 21/2, UBND huyện Than Uyên tổ chức gặp mặt hội viên Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện, cộng tác viên Báo Lai Châu đầu xuân Giáp Thìn 2024.

Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi gặp mặt. Dự có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn huyện; 37 hội viên Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện và cộng tác viên Báo Lai Châu.

Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Than Uyên và sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, hoạt động của Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện, tổ cộng tác viên tiếp tục hoạt động hiệu quả. Đã kịp thời đưa tin, phản ánh các sự kiện cũng như kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và định hướng dư luận xã hội; tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh tại cơ sở.    

Trong năm 2023, các hội viên Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện đã có 72 bài viết, ảnh, thơ, ghi chép, truyện ngắn, bút ký được đăng trên báo, tạp chí trong và ngoài tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Bám sát sự định hướng của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Báo Lai Châu, hoạt động của tổ cộng tác viên Báo Lai Châu ngày càng tích cực và nâng cao cả về chất lượng, số lượng. Trong năm 2023, tổ cộng tác viên có 227 tin, bài được đăng trên Báo Lai Châu và các ấn phẩm khác. Trang Fanpage UBND huyện Than Uyên đã đăng 117 tin, bài; số lượt người tiếp cận là 2.250, lượt tương tác 1.057 người, 450 người theo dõi thường xuyên. Trang Fanpage Vẻ đẹp du lịch Than Uyên đã đăng gần 320 ảnh và video giới thiệu vẻ đẹp văn hóa du lịch, ẩm thực và có hơn 7.200 lượt theo dõi, hơn 8.352 lượt thích trang.

Tại buổi gặp mặt, hội viên Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện, cộng tác viên Báo Lai Châu chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và những cách làm hay góp phần quảng bá nhiều hơn nữa những tiềm năng, lợi thế trên địa bàn huyện Than Uyên…

Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quang Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các hội viên Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện, cộng tác viên Báo Lai Châu. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, hội viên Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho hội viên về vai trò, trách nhiệm của văn nghệ sĩ trong thời kỳ mới. Đẩy mạnh hơn nữa công tác phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu những tài năng văn học, nghệ thuật mới, nhất là học sinh trong các nhà trường trên địa bàn huyện. Nghiên cứu tổ chức các hoạt động sáng tác, biểu diễn, cuộc thi, triển lãm văn học nghệ thuật để khuyến khích sự sáng tạo của hội viên.

Đối với cộng tác viên Báo Lai Châu tiếp tục bám sát cơ sở, tích cực tuyên truyền, phản ánh kịp thời, sinh động những sự kiện, hoạt động diễn ra trên địa bàn huyện. Nâng cao chất lượng tin, bài, đảm bảo tính kịp thời, chính xác, khách quan, hiệu quả…

11

Lãnh đạo UBND huyện Than Uyên tặng quà cho các hội viên Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện, cộng tác viên Báo Lai Châu.

Dịp này, UBND huyện Than Uyên đã tặng quà cho hội viên Chi hội Văn học - Nghệ thuật huyện và cộng tác viên Báo Lai Châu.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...