Thứ ba, 18/06/2024, 21:05 [GMT+7]

Gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ

Thứ ba, 26/07/2022 - 22:47'
(BLC) - Buổi gặp mặt được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức chiều 26/7, nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; chỉ huy các phòng, ban thuộc BĐBP tỉnh và các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác trong BĐBP tỉnh.

aa

Đại tá Lê Công Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng quà cho các thương binh đang công tác trong BĐBP tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Lê Công Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và gửi lời động viên, khích lệ tới thương binh, thân nhân liệt sĩ. Đồng chí nhấn mạnh, để có được độc lập tự do như ngày hôm nay các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hi sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Buổi gặp mặt nhằm giáo dục truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta đối với người có công, gia đình người có công với cách mạng và động viên, khích lệ đối với các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác trong BĐBP tỉnh.

d

... thăm, tặng quà gia đình có quân nhân hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tại buổi gặp mặt đã trao quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho 5 đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ; 4 gia đình có quân nhân hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đang chờ thẩm định. Tổng số tiền quà hơn 30 triệu đồng.

Trước đó, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trực tiếp tới thăm, tặng quà 2 gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có quân nhân hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại xã Lản Nhì Thàng (huyện Phong Thổ), phường Quyết Thắng (thành phố Lai Châu).

Minh Khôi

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.