Thứ năm, 28/05/2026 - 04:09
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Giáo dục
Giúp người dân vùng biên nâng cao dân trí
T.T
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 02/03/2024 13:35
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục ở các bậc học, những năm gần đây, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phong Thổ tích cực phối hợp với các xã, lực lượng bộ đội đứng chân trên địa bàn triển khai mở các lớp học xóa mù chữ, xóa tái mù chữ. Qua đó, giúp bà con từng bước nâng cao dân trí, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, tự tin phát triển kinh tế.

Huyện Phong Thổ có 17 xã, thị trấn; phần lớn các xã ở khu vực biên giới, thuộc diện đặc biệt khó khăn. Trước đây, do cuộc sống thiếu thốn nhiều người không thể đến trường; một số khác, đi học được một thời gian lại nghỉ học ở nhà giúp đỡ bố mẹ công việc gia đình dẫn đến tái mù chữ. Điều này không chỉ khiến người dân khó khăn trong giao tiếp, sinh hoạt, e ngại khi gặp người lạ mà còn khó tiếp cận thông tin, kiến thức trong phát triển kinh tế, đời sống.
Phòng GD&ĐT huyện phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, đồng thời chỉ đạo các trường tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền cùng cấp có nhiều giải pháp thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Một trong những giải pháp trọng tâm được triển khai đó duy trì tỷ lệ chuyên cần, nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn gắn với việc mở các lớp xóa mù chữ cho đối tượng dân tộc thiểu số có tuổi đời 18 đến 60 tuổi.
Đồng chí Khổng Văn Thiện - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phong Thổ cho biết: “Xác định xóa mù chữ là nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện thường xuyên và lâu dài để duy trì và nâng cao tỷ lệ người dân biết chữ, chúng tôi chỉ đạo các trường phối hợp với các xã trong việc mở lớp, huy động học viên ra lớp. Các trường phân công giáo viên đứng lớp, ưu tiên những giáo viên giàu nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm và có khả năng nói được tiếng địa phương. Yêu cầu giáo viên soạn giáo án theo đúng hướng dẫn của cấp trên, duy trì giảng dạy 1 lớp trong thời gian 6 tháng”.

Giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Dào San dạy chữ cho bà con xã Dào San (huyện Phong Thổ).

Để tạo điều kiện cho các học viên tham gia đầy đủ, các lớp học thường được triển khai dạy vào buổi tối các ngày trong tuần và tránh mùa vụ gieo cấy lúa. Ngoài giáo viên đứng lớp, lực lượng bộ đội, trí thức trẻ tình nguyện đóng quân tại các đơn vị trên địa bàn cùng giúp dạy chữ. Các chế độ cho giáo viên (dạy 100.000 đồng/tiết), học viên (hỗ trợ 150.000 đồng/tháng/học viên) được chi trả đầy đủ, kịp thời. Ngoài ra, các trường, các đơn vị bộ đội còn kêu gọi xã hội hóa tặng sách, vở, bảng, bút, phấn… cho học viên; tổ chức các hoạt động văn nghệ trong giờ giải lao, tạo tâm lý thoải mái, học viên học tập hiệu quả.
Sau khi kết thúc các lớp học, 100% học viên biết chữ, biết đọc, biết viết cơ bản. Chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được nâng lên và đảm bảo tính bền vững. Theo số liệu thống kê, hiện nay tỷ lệ người biết chữ mức độ 1 ở độ tuổi 15-25 chiếm 99,5%; tỷ lệ người biết chữ mức độ 1 ở độ tuổi 15-35 chiếm 98,6%; tỷ lệ người biết chữ mức độ 1 ở độ tuổi 15-60 chiếm 96%. Toàn huyện có 100% số xã, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1.
Dào San là xã biên giới từng được biết đến là địa phương có nhiều người dân không biết chữ ở huyện Phong Thổ. Tuy nhiên, những năm gần đây tỷ lệ người dân không biết chữ giảm hẳn. Có được kết quả đó là nhờ địa phương tích cực phối hợp với ngành GD&ĐT vận động người dân học các lớp xóa mù chữ và xóa tái mù chữ. Gần đây nhất là vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023 Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Dào San phối hợp với Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 3 (Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356) mở 2 lớp xóa tái mù chữ cho 40 học viên là đồng bào dân tộc Mông, Hà Nhì ở độ tuổi từ 15 đến 60 đến từ các bản: U Ní Chải, Dền Thàng A, Dền Thàng B.
Trong quá trình học, Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 3 cùng nhà trường kết nối kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ tặng sách, vở, bảng miễn phí cho học viên. Giáo viên trong trường đứng lớp dạy học buổi tối ở các nhà văn hóa bản, tiết kiệm thời gian đi lại cũng như tạo môi trường học tốt cho học viên. Dần dần bà con tạo thành thói quen ngày đi làm, tối lên nhà văn hóa ngồi học. Dưới ánh điện mờ ảo, tiếng thầy giáo giảng bài, tiếng học viên ê a luyện đọc chữ vang vọng khắp bản, xóa tan đi không gian tĩnh lặng và truyền động lực để bà con tự tin phát triển bản thân.
Chị Dì Thị Dinh, học viên trên 40 tuổi đến từ bản Dền Thàng A (xã Dào San) bộc bạch: “Lúc mới đầu khi các cán bộ, thầy, cô giáo đến vận động đi học tôi cũng có chút e ngại do tuổi khá cao, hàng ngày bận nhiều việc đồi nương, chăm sóc các con. Nhưng khi hiểu ý nghĩa được việc học chữ, tôi tự nguyện đăng ký, sắp xếp thời gian học tập đầy đủ. Rất vui khi kết thúc khóa học năm 2023, tôi đã biết đọc, biết viết, biết ký tên của mình. Tôi thấy mạnh dạn, tự tin hơn. Tôi chủ động đọc sách, báo để nắm bắt thông tin thời sự cũng như những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, học cách trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình”.
Quan tâm mở các lớp xóa mù chữ, xóa tái mù chữ, ngành GD&ĐT huyện Phong Thổ, các xã và lực lượng bộ đội đã giúp người dân vùng biên từng bước nâng cao dân trí, mở rộng sự hiểu biết của bà con. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi thúc đẩy việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; mở ra tương lai tốt đẹp hơn cho người dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tập huấn về “Phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn”

Tập huấn về “Phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn”

Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em trong dịp hè, mùa mưa bão

Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em trong dịp hè, mùa mưa bão

Thư ngỏ về việc cung cấp thông tin phục vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Thư ngỏ về việc cung cấp thông tin phục vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

BHXH Việt Nam và Cơ quan BHXH Quốc gia Lào ký kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2028

BHXH Việt Nam và Cơ quan BHXH Quốc gia Lào ký kết hợp tác giai đoạn 2026 - 2028

Tuyên truyền “Đảm bảo an toàn vùng hạ du công trình Thủy điện Lai Châu"

Tuyên truyền “Đảm bảo an toàn vùng hạ du công trình Thủy điện Lai Châu"

Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu

Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu

Hội nghị tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2026

Hội nghị tập huấn công tác tài chính công đoàn năm 2026

Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác mặt trận tổ quốc năm 2026

Tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác mặt trận tổ quốc năm 2026

Tin cùng chuyên mục
“2 Bật - 3 Tắt” sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
“2 Bật - 3 Tắt” sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
Xã Hội
26/05/2026 18:42
Trước tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài, nhu cầu sử dụng điện tăng cao tại nhiều địa phương, người dân nên sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả nhằm giảm áp lực cho hệ thống điện và bảo đảm an toàn trong sinh hoạt. Thông điệp “2 Bật - 3 Tắt” được đưa ra như giải pháp thiết thực giúp nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong mùa cao điểm nắng nóng.
Kế hoạch Phòng, chống bệnh Dại trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Kế hoạch Phòng, chống bệnh Dại trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
26/05/2026 14:20
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống bệnh Dại giai đoạn 2026–2030 với mục tiêu kiểm soát hiệu quả bệnh Dại trên đàn chó, mèo nuôi, phấn đấu đến năm 2030 không còn người tử vong do bệnh Dại. Kế hoạch đặt ra nhiều giải pháp đồng bộ như quản lý trên 90% đàn chó, mèo; tiêm vắc xin đạt tối thiểu 80% tổng đàn; duy trì 8 điểm tiêm vắc xin và huyết thanh kháng Dại cho người; tăng cường tuyên truyền, giám sát, xử lý ổ dịch và xây dựng vùng an toàn dịch bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
 Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2026
Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2026
Xã Hội
26/05/2026 12:42
Sáng 26/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2026.
Đồng chí Tống Thanh Hải kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10
Đồng chí Tống Thanh Hải kiểm tra công tác thi tuyển sinh lớp 10
Xã Hội
26/05/2026 10:23
Sáng ngày 26/5, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tuyển sinh THPT năm học 2026 - 2027 tỉnh Lai Châu kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 – 2027 tại các điểm thi trên địa bàn phường Đoàn Kết và Tân Phong.
Khai mạc Trại hè kỹ năng tỉnh Lai Châu năm 2026
Khai mạc Trại hè kỹ năng tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
25/05/2026 13:12
Sáng 25/5, Trung tâm Hoạt động cộng đồng tỉnh trực thuộc Cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức khai mạc Trại hè kỹ năng tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Thiếu nhi Lai Châu vững bước vào kỷ nguyên mới”.
Chương trình thiện nguyện “Phiên chợ 0 đồng” năm 2026
Chương trình thiện nguyện “Phiên chợ 0 đồng” năm 2026
Xã Hội
25/05/2026 13:03
Sáng 25/5, tại bản Nậm Ô, xã Pa Tần, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh (Công an tỉnh) phối hợp với Câu Lạc bộ (CLB) Nối vòng tay lớn (Hà Nội) cùng một số đơn vị đồng hành, nhà tài trợ tổ chức Chương trình thiện nguyện "Phiên chợ 0 đồng" năm 2026.
Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ năm 2026
Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ năm 2026
An ninh quốc phòng
25/05/2026 11:32
Sáng 25/5, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ trong Thanh niên BĐBP năm 2026. Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh; Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi dự và chỉ đạo. Đồng chí Bế Thị Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; lãnh đạo Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh; các đồng chí đại diện chỉ huy các phòng, ban và các tuyên truyền viên của các đơn vị trong BĐBP tỉnh dự khai mạc.
Hơn 400 đoàn viên, người lao động được tầm soát ung thư miễn phí
Hơn 400 đoàn viên, người lao động được tầm soát ung thư miễn phí
Xã Hội
25/05/2026 11:31
Sáng 25/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Medlatec Việt Nam tổ chức Ngày hội Vì sức khỏe người lao động năm 2026. Đây là một trong chuỗi những hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026.
Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026
Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026
Xã Hội
25/05/2026 11:05
Sáng 25/5, tại xã Khổng Lào, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026 với nhiều hoạt động tình nguyện và công trình an sinh xã hội thiết thực hướng về người dân vùng biên giới.
Hơn 3.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10  năm học 2026 – 2027
Hơn 3.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026 – 2027
Xã Hội
25/05/2026 08:54
Sáng 25/5, có 3.078 thí sinh đăng ký thi tuyển sinh trong toàn tỉnh Lai Châu bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2026 – 2027 với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn tại 12 điểm thi với 157 phòng thi.
Đảng viên tiên phong xây dựng nông thôn mới
Đảng viên tiên phong xây dựng nông thôn mới
Nông thôn mới
24/05/2026 18:23
Đảng viên tiên phong xây dựng nông thôn mới
Hội thảo khoa học “Thanh niên với phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết” năm 2026
Hội thảo khoa học “Thanh niên với phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết” năm 2026
Xã Hội
24/05/2026 10:49
Sáng 24/5, tại xã Sìn Hồ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Plan vùng Lai Châu tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thanh niên với phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết” trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.