Thứ năm, 18/07/2024, 19:01 [GMT+7]

Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2023 tại huyện Tân Uyên

Thứ bảy, 02/12/2023 - 20:25'
(BLC) – Ngày 2/12, UBND huyện Tân Uyên phối hợp với Ban Truyền hình tiếng dân tộc (kênh VTV5 - Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2023.

Dự lễ khai mạc Giải có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Tân Uyên có các đồng chí: Bùi Huy Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Văn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2023.

1

Các tay đua vượt chướng ngại vật ngay sau vạch xuất phát.

Giải đua mô tô địa hình tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2023 quy tụ hơn 70 vận động viên tham gia thi đấu ở ba hạng: phong trào, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp. Các đội chia bảng loại để lựa chọn người vào chung kết; xuất phát nhóm 6 người; mỗi nhóm cách nhau 5 phút.

Giải nhận được sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các đơn vị: Ban Truyền hình tiếng dân tộc VTV5 (Đài Truyền hình Việt Nam), Liên đoàn xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam, Câu lạc bộ Mô tô thể thao địa hình thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

1

Màn bứt tốc ngoạn mục của các vận động viên.

Đua xe mô tô địa hình là môn thể thao mạo hiểm, phát triển nhanh chóng tại Việt Nam trong thời gian gần đây, đặc biệt là những cung đường đua gần gũi với thiên nhiên, mạo hiểm và thân thiện với môi trường, tạo ra nhiều cảm xúc cho các vận động viên và khán giả.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lò Văn Biên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tân Uyên là nơi có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, kỳ thú, có tiềm năng và lợi thế lớn trong các hoạt động du lịch. Do đó, huyện rất vinh dự khi được tỉnh lựa chọn là địa điểm tổ chức Giải đua mô tô địa hình lần đầu tiên của tỉnh. Đến với Tân Uyên du khách được trải nghiệm phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thư giãn những nương chè xanh bát ngát, tắm suối khoáng nóng trị liệu, giao hòa với những nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

2

Cú "bay" mạo hiểm của vận động viên trước khi về đích.

Đây là hoạt động mới, mang tính đột phá, phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa hình của địa phương, mang đến những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn và kịch tính cho những người đam mê tốc độ. Ngoài tạo sân chơi cho các tay đua mô tô, Giải đấu được tổ chức, nhằm quảng bá với bạn bè trong nước, quốc tế về tiềm năng, thế mạnh du lịch của huyện, mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế.

4

Đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Giải trao quà cho các cháu học sinh.

Tại lễ khai mạc, Ban Truyền hình tiếng dân tộc (kênh VTV5 – Đài Truyền hình Việt Nam) đã tặng các em học sinh ở 3 cấp học tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Tân Uyên 15 suất quà.

6

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao cúp cho các vận động viên đạt giải nội dung chuyên nghiệp.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao cup cho vận động viên đạt giải Nhất nội dung mở rộng thuộc về Nguyễn Duy Trường (đội Mộc Châu enduro, tỉnh Sơn La); nhất hệ bán chuyên: vận động viên Đình Điệp (đội Hà Đông enduro) và nhất hệ chuyên nghiệp: vận động viên Benjamin Spill (đội Dirt tam Racing).

Thu Trang - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.