Thứ sáu, 07/11/2025 - 16:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của ngành BHXH Việt Nam
Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 22/04/2024 11:15
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của ngành BHXH Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nội dung và hình thức, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ chấp hành pháp luật của của công chức, viên chức trong Ngành cũng như đơn vị sử dụng lao động và người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

BHXH Việt Nam tăng cường phối hợp với các Bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong triển khai thực hiện PBGDPL về BHXH, BHYT, BHTN

Công tác PBGDPL đạt nhiều kết quả nổi bật

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân; là tiền đề, cơ sở quan trọng để tổ chức thi hành pháp luật hiệu quả. Thời gian qua, công tác PBGDPL hoạt động và phát triển ổn định, ngày càng có chiều sâu, thực chất, hiệu quả, góp phần đảm bảo quyền được thông tin pháp luật, hình thành thói quen chủ động học tập, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. Kết quả thực hiện PBGDPL cũng đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước và tăng cường quản lý nhà nước, quản lý xã hội bằng pháp luật.

Triển khai Luật PBGDPL năm 2022, Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 9/12/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, thời gian qua, xác định PBGDPL là nhiệm vụ đầu tiên của quá trình tổ chức thi hành pháp luật, là cầu nối để truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, công tác PBGDPL của Ngành được thực hiện chủ động, tích cực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Hằng năm, BHXH Việt Nam đều ban hành Kế hoạch PBGDPL ngành BHXH hướng đến đối tượng PBGDPL gồm công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam; đơn vị sử dụng lao động, người lao động; người thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Theo đó xác định cụ thể nhiệm vụ, giải pháp để tổ chức thực hiện PBGDPL, phân công rõ trách nhiệm các đơn vị trực thuộc và BHXH các địa phương trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL của ngành BHXH Việt Nam, thời gian hoàn thành và điều kiện bảo đảm thực hiện; kết hợp chặt chẽ công tác PBGDPL với nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; ý thức chấp hành pháp luật là thước đo hiệu quả công tác PBGDPL.

Trên cơ sở Kế hoạch PBGDPL của BHXH Việt Nam, 63/63 BHXH các tỉnh, thành phố đã xây dựng Kế hoạch PBGDPL tại địa phương và triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch.

Về nội dung, tập trung phổ biến các quy định của Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Việc làm và các văn bản hướng dẫn; các văn bản quy phạm pháp luật mới có liên quan. Về hình thức, toàn ngành BHXH đã đa dạng các hình thức PBGDPL, đảm bảo cơ hội tiếp cận đến các đối tượng cần PBGDPL: tổ chức Hội nghị, hội thảo, cuộc thi, đăng tải tin, bài, sản phẩm truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng TTĐT BHXH ngành Việt Nam.

Có thể nói, công tác PBGDPL thời gian qua đã tạo sự chuyển biến trong ý thức tuân thủ chấp hành pháp luật của công chức, viên chức Ngành BHXH cũng như đơn vị sử dụng lao động và người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Qua đó, giúp người sử dụng lao động và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn vai trò, ý nghĩa, quyền lợi, lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT cũng như những nội dung cải cách chính sách BHXH, BHYT. Công tác PBGDPL được thực hiện tốt đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển người tham gia BHXH, BHYT.

Kết quả nêu trên đã từng bước đổi mới công tác PBGDPL theo định hướng tại Kết luận số 80-KL/TW, tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động PBGDPL, là tiền đề quan trọng để đưa pháp luật vào cuộc sống; nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò của pháp luật, tăng cường ý thức tôn trọng, chấp hành, tuân thủ pháp luật của mọi chủ thể trong xã hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác PBGDPL của Ngành vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định như:

Thứ nhất, nội dung và hình thức PBGDPL còn chưa đa dạng, phong phú bảo đảm phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn đặc thù…Hoạt động PBGDPL chưa gắn với công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật; với hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ, giải đáp, tư vấn, cung cấp thông tin cho tổ chức, cá nhân tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN

Thứ hai, hoạt động phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức trong công tác PBGDPL chưa thường xuyên; chưa nhận thức đầy đủ PBGDPL là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm của mỗi công chức, viên chức trong đơn vị, trong đó vai trò quan trọng của người đứng đầu trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL.

Thứ ba, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và phát huy sức mạnh của các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội trong công tác PBGDPL còn chưa được hiệu quả và sâu rộng. Chuyên Trang PBGDPL trên Cổng Thông tin điện tử vận hành đạt hiệu quả chưa cao do chưa cập nhật kịp thời tin, bài, văn bản liên quan, khó khăn trong việc tiếp cận thông tin.

Thứ tư, nguồn nhân lực thực hiện công tác PBGDPL chất lượng chưa đồng đều. Đội ngũ báo cáo viên pháp luật chưa nhiều kinh nghiệm, kỹ năng còn hạn chế; hoạt động chưa được thường xuyên, chưa phát huy đầy đủ vai trò, trách nhiệm.

Ngành BHXH Việt Nam tiếp tục chú trọng đổi mới các hình thức tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, BHTN theo hướng thiết thực, hiệu quả

Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL

Để triển khai kịp thời hiệu quả các chủ trương, đường lối được đề ra tại Nghị quyết số 27-NQ/TW về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tiếp tục thực hiện Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư trong thời gian tới, công tác PBGDPL ngành BHXH Việt Nam cần tập trung thực hiện tốt một số giải pháp sau:

Thứ nhất, tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức PBGDPL theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm, thường xuyên, kịp thời, phù hợp với từng nhóm đối tượng, lĩnh vực, địa bàn, chú trọng đối tượng đặc thù; chú trọng việc lồng ghép nội dung PBGDPL trong các chương trình hội nghị, hội thảo, sản phẩm truyền thông; gắn với việc biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt, điển hình trong xây dựng, PBGDPL, tổ chức thi hành pháp luật và bảo vệ pháp luật. Tăng cường các hoạt động đối thoại chính sách pháp luật gắn với vấn đề dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, bất cập phát sinh từ thực tiễn.

Thứ hai, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chủ động, tích cực thực hiện chuyển đổi số và phát huy sức mạnh của mạng xã hội trong công tác PBGDPL; đổi mới việc quản lý, vận hành, cập nhật kịp thời tin, bài, văn bản lên Trang phổ biến, giáo dục pháp luật trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam, tạo điều kiện cho cá nhân, tổ chức, công chức, viên chức của Ngành tiếp cận thông tin, pháp luật dễ dàng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL.

Thứ ba, tăng cường hoạt động phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức liên quan trong công tác PBGDPL; coi PBGDPL là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm của mỗi công chức, viên chức trong đơn vị, trong đó vai trò quan trọng của người đứng đầu trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL.

Thứ tư, chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực hiện công tác PBGDPL; đào tạo kỹ năng, nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên pháp luật.

Thứ năm, nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả, chất lượng công tác PBGDPL trong ngành BHXH Việt Nam./.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Khánh thành và bàn giao công trình lớp học hữu nghị Canon

Khánh thành và bàn giao công trình lớp học hữu nghị Canon

 Nâng cao "Chỉ số EQ kỹ thuật số"

Nâng cao "Chỉ số EQ kỹ thuật số"

Anh hùng Lao động Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị

Anh hùng Lao động Thái Hương được Tổng thống Nga Vladimir Putin trao tặng Huân chương Hữu nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xã Bản Bo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính dự Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại xã Bản Bo

Lai Châu: Khởi công xây dựng 2 trường nội trú liên cấp vào ngày 9/11

Lai Châu: Khởi công xây dựng 2 trường nội trú liên cấp vào ngày 9/11

Kỳ 2: Giữ lửa miền xa

Kỳ 2: Giữ lửa miền xa

Trái tim người thợ điện Lai Châu

Trái tim người thợ điện Lai Châu

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và văn hóa quân dân năm 2025

Tin cùng chuyên mục
14 thí sính tham gia Kỳ sát hạch tiếp nhận vào làm công chức năm 2025
14 thí sính tham gia Kỳ sát hạch tiếp nhận vào làm công chức năm 2025
Xã Hội
03/11/2025 15:41
Sáng 3/11, Hội đồng kiểm tra, sát hạch tiếp nhận vào làm công chức năm 2025 tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi sát hạch.
Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân ngành giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học
Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân ngành giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học
Xã Hội
02/11/2025 17:19
Sáng 2/11, Trường Cao đẳng Lai Châu phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân ngành giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học (khóa học: 2022-2025; 2023-2025).
Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục
Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục
Xã Hội
02/11/2025 00:03
Thời gian qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở (DTBT THCS) Nậm Pì (xã Lê Lợi) đã thực hiện nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhờ đó, chất lượng dạy và học của nhà trường đã được nâng lên rõ rệt; tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng qua từng năm học.
Hiện đại hóa quy trình khám, chữa bệnh
Hiện đại hóa quy trình khám, chữa bệnh
Xã Hội
01/11/2025 16:38
Với mục tiêu không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản trị và chuyên môn. Trong đó, việc triển khai hồ sơ bệnh án điện tử được coi là bước tiến quan trọng, góp phần hiện đại hóa quy trình khám, chữa bệnh, mang lại nhiều tiện ích cho người bệnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của bệnh viện.
Mường Kim đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”
Mường Kim đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”
Xã Hội
31/10/2025 23:02
Thời gian qua, phong trào “Bình dân học vụ số” được cấp uỷ, chính quyền xã Mường Kim triển khai thực hiện với nhiều giải pháp phù hợp với thực tiễn địa phương. Qua đó, giúp đồng bào các dân tộc trên địa bàn tiếp cận và dễ dàng sử dụng tiện ích thông minh; góp phần làm tốt công tác cải cách hành chính, thúc đẩy kinh tế - xã hội quê hương phát triển.
Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã và liên kết sản xuất
Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã và liên kết sản xuất
Xã Hội
31/10/2025 08:41
Xác định phát triển kinh tế tập thể là hướng đi bền vững, thời gian qua, xã Mường Than tăng cường triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển hợp tác xã (HTX) và liên kết sản xuất. Nhờ đó, phong trào phát triển HTX, tổ hợp tác ở Mường Than đã có bước chuyển rõ nét, số lượng HTX tăng theo từng năm, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã ngày càng khởi sắc.
Từ trái tim người lính – công nghệ đến với đồng bào vùng biên
Từ trái tim người lính – công nghệ đến với đồng bào vùng biên
Xã Hội
30/10/2025 15:23
Với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình chuyển đổi số”, thời gian qua, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa, trao tặng điện thoại, sim kết nối mạng cho đồng bào vùng biên. Mỗi chiếc điện thoại trao tay không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, tấm lòng của những người lính biên phòng gửi tới bà con nơi biên cương còn nhiều khó khăn.
Hội nghị triển khai kế hoạch đầu năm tài chính FY26
Hội nghị triển khai kế hoạch đầu năm tài chính FY26
Xã Hội
29/10/2025 12:44
Sáng ngày 29/10, tại xã Sin Suối Hồ, Ban Quản lý Dự án Plan xã phối hợp với Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai ngân sách chi tiêu hoạt động dự án năm tài chính FY26 trong khuôn khổ Dự án “Trẻ em gái, phụ nữ trẻ và thanh niên Việt Nam là nhân tố tích cực của sự thay đổi trong việc hiện thực hóa quyền của họ đối với tương lai xanh và bền vững”.
Hội nghị tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”
Hội nghị tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”
Xã Hội
29/10/2025 12:40
Sáng 29/10, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức hội nghị tập huấn về ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến từ Trung ương đến điểm cầu đảng ủy trực thuộc Trung ương, các Tỉnh ủy, Thành ủy trên cả nước.
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 86% dân số
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 86% dân số
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
29/10/2025 09:14
Năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh được BHXH Việt Nam giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là 22.181 người; bảo hiểm y tế (BHYT) 478.686 người, trong đó, tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%.
Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản
Đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua tài khoản
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
29/10/2025 08:41
Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã phối hợp với các ngân hàng thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân.
Tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua
Tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua
Xã Hội
28/10/2025 23:15
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thu Lũm không ngừng phát huy vai trò, trách nhiệm trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương, hưởng ứng mạnh mẽ các cuộc vận động, phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”. Với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên, xây dựng gia đình hạnh phúc...

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Báo Lai Châu Số 3085 ngày 29/10/2025
Báo Lai Châu Số 3084 ngày 27/10/2025
Báo Lai Châu Số 3083 ngày 24/10/2025
Báo Lai Châu Số 3082 ngày 23/10/2025
Báo Lai Châu Số 3081 ngày 22/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.