Thứ tư, 12/08/2026 - 23:45
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
    • Tuổi cao gương sáng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Giáo dục
Giảm nguy cơ gây tai nạn thương tích trong trường học
Thảo Nguyên
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 28/02/2021 22:55
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Cùng với nâng cao chất lượng dạy và học, vấn đề phòng tránh, giảm thiểu tai nạn thương tích trong môi trường học đường được các trường học và nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Thiếu kiến thức, kỹ năng phòng tránh

Đầu năm 2021, chị Phan Hương Giang ở phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) hoảng hốt khi con trai Trần Anh Tuấn (học tiểu học) đi học về khuôn mặt xước sát, trên trán dán băng gâu y tế. Đầy lo lắng, chị hỏi han con và được biết do trong giờ ra chơi, con chị và các bạn trong lớp trêu đùa, đuổi nhau và bị vấp ngã ở sân trường. Rất may chỉ bị nhẹ bên ngoài da và được cán bộ y tế nhà trường kịp thời vệ sinh vết thương.

Trước đó, đầu năm học 2020 - 2021, con chị Nguyễn Út (đồng nghiệp chị Giang, học sinh THCS) còn bị chấn thương nặng hơn. Đang làm việc ở cơ quan, chị Út được cô giáo gọi điện báo con bị tai nạn cần đến trường ngay. Qua lời kể của các bạn trong lớp, chị Út được biết, con chị do tò mò, chưa đi xe máy điện bao giờ nên mượn xe của bạn cùng lớp đi thử trong khuôn viên trường (khi hết giờ học). Vì lúng túng chưa biết điều khiển nên xe đổ, va đập chân vào thành bồn hoa, chảy nhiều máu, phải vào viện cấp cứu, khâu nhiều mũi.

Trò chuyện về chủ đề này, em Lê Hà Linh (học sinh lớp 6, Trường THCS Đoàn Kết) nhớ lại: Năm học lớp 5, cháu còn 2 lần bị bó bột tay. Vừa bó bột lần 1 chưa khỏi hẳn do ngã xe đạp thì lại tiếp tục bị bó bột lần 2 do nô nghịch với bạn, phải nghỉ học mấy ngày. Cũng may là cháu chỉ bị tay trái, không thì không ghi chép được bài và làm bài kiểm tra.

Năm 2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng, dư luận cũng hết sức bàng hoàng khi một số học sinh vùng cao ở tỉnh Lào Cai bị cổng trường đổ vào người, hoặc ở thành phố Hồ Chí Minh cây phượng bỗng nhiên bật gốc đổ làm nhiều em bị thương, đau lòng hơn là có em đã mãi ra đi khi giấc mơ còn dang dở.

Việc thanh thiếu nhi, lứa tuổi “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” hiếu động, tinh nghịch, trêu đùa, rượt đuổi nhau trong giờ ra chơi; leo trèo cây, cầu thang; tò mò khám phá, không may bị tai nạn thương tích là chuyện khá phổ biến ở các trường học trong toàn tỉnh thời gian qua. Các tai nạn này chủ yếu là do vô tình, xảy ra ngoài ý muốn. Trong đó, các em học sinh, nhất là bậc mầm non, tiểu học còn nhỏ tuổi, chưa có hoặc thiếu kỹ năng, kiến thức phòng tránh nên bị tổn thương nhiều hơn.

Trước thực trạng trên, ngành Giáo dục tỉnh chỉ đạo các trường học trên địa bàn tiến hành rà soát việc đảm bảo an toàn, thực hiện cắt tỉa tán cho cây xanh đã nhiều năm tuổi, kiểm tra lại chất lượng các phòng học, hệ thống điện, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích… tạo môi trường học đường an toàn cho học sinh học tập, vui chơi.

Xây dựng môi trường học đường an toàn

Xây dựng môi trường học đường an toàn để học sinh được bảo vệ và phát triển toàn diện.

Xây dựng trường học an toàn

Về việc này, từ năm 2007, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành quy định xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích trong trường phổ thông. Theo đó, các trường huy động các nguồn lực, xã hội hóa để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả. Chú trọng khắc phục các nguy cơ gây thương tích trong trường học. Lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống tai nạn thương tích vào các môn học, hoạt động ngoại khóa. Không chỉ vậy, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh để trang bị thêm cho con em mình kiến thức, kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân…

Trường Tiểu học số 1 (thành phố Lai Châu) những năm học qua luôn chú ý công tác phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh. Ngay từ đầu mỗi năm học, trong các buổi họp phụ huynh, giáo viên quán triệt quy định về việc cấm học sinh không được mang các vật cứng, nhọn, sắc đến lớp. Ở các khối lớp có nhà cao tầng, học sinh lớp 1, 2 bố trí học ở tầng 1, giờ ra chơi không được lên tầng cao. Hàng năm, nhà trường mời các lực lượng chức năng đến hướng dẫn học sinh cách phòng cháy chữa cháy, tham gia giao thông an toàn… bằng những tình huống cụ thể. Đồng thời, thường xuyên cắt tỉa cành đối với cây to ở sân trường, cấm học sinh leo trèo cây.

Còn tại huyện Phong Thổ, đồng chí Phan Như Thắng - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Cùng với chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục, Phòng yêu cầu các trường học quan tâm xây dựng trường học an toàn, thân thiện; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh trong giờ chào cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, Đội… Có hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ, Tháng hành động Vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó, góp phần hạn chế các vụ tai nạn thương tích trong trường học.

Cùng với sự vào cuộc của ngành Giáo dục, Hội đồng Đội tỉnh chỉ đạo liên đội các trường chú ý tuyên truyền cách phòng tránh tai nạn thương tích tới đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để các em nâng cao kiến thức hiểu biết. Hội đồng Trẻ em tỉnh cũng thường xuyên quan tâm lắng nghe ý kiến của thành viên về các giải pháp bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, trong học đường nói riêng. Bên cạnh đó, các nhà trường còn duy trì tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu, thực hành thoát nạn khi gặp hỏa hoạn, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng tránh bạo lực học đường…; chuẩn bị sẵn sàng thuốc men, y tế để xử lý kịp thời khi các em không may bị chấn thương.

Song song với thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo dạy tốt học tốt, để xây dựng môi trường học đường an toàn, một trong những giải pháp quan trọng là các nhà trường cần chủ động giám sát, phát hiện, khắc phục ngay các nguy cơ gây tai nạn thương tích, giúp học sinh được bảo vệ và phát triển toàn diện.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Từ 15/8/2026, chủ xe cho ô tô không kinh doanh vận tải chở hàng thu tiền bị phạt đến 52 triệu đồng

Từ 15/8/2026, chủ xe cho ô tô không kinh doanh vận tải chở hàng thu tiền bị phạt đến 52 triệu đồng

Bình Lư hoàn thành khám sức khỏe cho 100% người dân sau 42 ngày

Bình Lư hoàn thành khám sức khỏe cho 100% người dân sau 42 ngày

Tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do sử dụng động vật, côn trùng, thực vật lạ và thực phẩm không rõ nguồn gốc

Tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do sử dụng động vật, côn trùng, thực vật lạ và thực phẩm không rõ nguồn gốc

Lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh

Lịch tiếp công dân tháng 8 năm 2026 của Chủ tịch UBND tỉnh

Quy định mới về định mức kinh tế - kỹ thuật sản xuất báo chí từ 21/9

Quy định mới về định mức kinh tế - kỹ thuật sản xuất báo chí từ 21/9

Trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tả Cu Tỷ

Trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tả Cu Tỷ

Công văn 8712 Bộ Nội vụ: Xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm, không theo tiêu chuẩn ngạch

Công văn 8712 Bộ Nội vụ: Xếp ngạch công chức theo vị trí việc làm, không theo tiêu chuẩn ngạch

 Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc năm 2026

 Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Âm lịch 2027
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Âm lịch 2027
Xã Hội
12/08/2026 09:27
Ngày 11/8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, phúc đáp Công văn số 8490/BNV-CVL ngày 4/8 của Bộ Nội vụ về việc lấy ý kiến phương án nghỉ Ngày Văn hóa Việt Nam năm 2026, nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2027, tổ chức Công đoàn Việt Nam chọn phương án nghỉ Tết Âm lịch năm 2027 là 7 ngày.
Từ 15/8/2026, người cấp giấy phép xây dựng phải chuyển đổi vị trí công tác sau 3 năm
Từ 15/8/2026, người cấp giấy phép xây dựng phải chuyển đổi vị trí công tác sau 3 năm
Xã Hội
12/08/2026 09:21
Nội dung nêu tại Thông tư 53/2026/TT-BXD quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng và thuộc phạm vi quản lý ngành, lĩnh vực xây dựng tại chính quyền địa phương.
Lợi ích kép từ chi trả dịch vụ môi trường rừng
Lợi ích kép từ chi trả dịch vụ môi trường rừng
Kinh tế
12/08/2026 09:03
Từ khi thực hiện việc chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, coi rừng là “tài sản” cần được gìn giữ. Mỗi cánh rừng được bảo vệ tốt không chỉ góp phần giữ nguồn nước, chống thiên tai mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định, mở ra sinh kế bền vững cho bà con.
Giữ vững định hướng sáp nhập trường học công lập
Giữ vững định hướng sáp nhập trường học công lập
Chính trị
12/08/2026 08:38
Thực hiện Công văn số 777/TTg-TCCV ngày 10/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên (GDTX), giáo dục nghề nghiệp (GDNN) công lập, tỉnh Lai Châu đã triển khai quyết liệt việc rà soát, sắp xếp các cơ sở trên địa bàn. Đây là chiến lược căn cơ nhằm tập trung nguồn lực, xóa bỏ tình trạng manh mún, đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất để nâng cao toàn diện chất lượng dạy và học tại địa phương.
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2030
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2030
Xã Hội
11/08/2026 16:25
Thực hiện Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030, tỉnh Lai Châu triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, quản lý sức khỏe người cao tuổi trên toàn tỉnh. Trong đó, từ năm 2026, người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ hoặc sàng lọc miễn phí ít nhất mỗi năm 1 lần; đến năm 2030, phấn đấu ít nhất 90% người cao tuổi được phát hiện, điều trị và quản lý các bệnh không lây nhiễm.
Cách tra cứu kết quả đỗ, trượt đại học 2026 theo từng nguyện vọng
Cách tra cứu kết quả đỗ, trượt đại học 2026 theo từng nguyện vọng
Giáo dục
11/08/2026 13:59
Muốn tra cứu kết quả đỗ hay trượt từng nguyện vọng đại học 2026, thí sinh hãy ưu tiên đăng nhập Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, sau đó đối chiếu với cổng tuyển sinh chính thức của trường. Đây là cách an toàn nhất để tránh nhầm giữa điểm chuẩn, kết quả dự kiến và kết quả trúng tuyển chính thức.
Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động y, dược cổ truyền
Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động y, dược cổ truyền
Ytế
11/08/2026 13:52
Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chấn chỉnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và phát triển lĩnh vực y, dược cổ truyền.
Chung tay hỗ trợ người dân Mường Than tái thiết cuộc sống
Chung tay hỗ trợ người dân Mường Than tái thiết cuộc sống
Xã Hội
11/08/2026 12:04
Sáng 11/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Chính phủ, Tập đoàn Sunhouse cùng các đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình hỗ trợ khắc phục hậu quả do thiên tai tại xã Mường Than.
Quan tâm tạo việc làm, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Quan tâm tạo việc làm, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Chính trị
11/08/2026 12:00
Sáng 11/8, tại Lai Châu, Bộ Dân tộc và Tôn giáo phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp tạo việc làm, phát triển dịch vụ, kết nối lao động bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2026 - 2035” và lấy ý kiến đối với dự thảo đề án, tờ trình, quyết định trình Thủ tướng Chính phủ.
Từ 15/8/2026, trường mầm non do UBND cấp xã quản lý
Từ 15/8/2026, trường mầm non do UBND cấp xã quản lý
Xã Hội
11/08/2026 11:32
Quy định nêu tại Thông tư 51/2026/TT-BGDĐT sửa đổi Điều lệ trường mầm non và quy chế tổ chức, ban hành ngày 30/6/2026.
Điều chỉnh Thể lệ Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Điều chỉnh Thể lệ Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Xã Hội
11/08/2026 10:41
Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu vừa ban hành Quyết định số 08-QĐ/BTCCT ngày 5/8/2026 về Điều chỉnh Thể lệ Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu.
Tuyển sinh đại học 2026: Tra cứu điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển và lưu ý các mốc thời gian quan trọng
Tuyển sinh đại học 2026: Tra cứu điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển và lưu ý các mốc thời gian quan trọng
Xã Hội
11/08/2026 09:49
Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu cập nhật điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển đại học năm 2026 cùng những mốc thời gian quan trọng, giúp thí sinh và phụ huynh chủ động tra cứu kết quả, thực hiện xác nhận nhập học đúng thời hạn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Báo Lai Châu Số 3244 ngày 03/08/2026
Báo Lai Châu Số 566 ngày 01/08/2026
Báo Lai Châu Số 3243 ngày 31/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.