Thứ tư, 19/01/2022, 17:07 [GMT+7]

Hơn 2,2 nghìn tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu

Thứ tư, 09/06/2021 - 16:44'
(BLC) - Ngày 9/6, Ban Tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Trung ương đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sông Đà” lần thứ IV và tôn vinh người hiến máu tiểu biểu trong toàn tỉnh.

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; thành viên Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tỉnh; các cá nhân, tập thể tiêu biểu được tôn vinh cùng đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo…

Đông đảo tình nguyện viên tham gia đăng ký, hiến máu tình nguyện.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia đăng ký, hiến máu tình nguyện.

Tỉnh Lai Châu được chọn là 1 trong 44 tỉnh, thành tổ chức Chương trình Hành trình đỏ lần thứ 9 trên toàn quốc với kế hoạch tiếp nhận 100 nghìn đơn vị máu. Từ năm 2007 đến hết năm 2020, tỉnh ta đã tiếp nhận được hơn 17,5 nghìn đơn vị máu. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2021 đã tiếp nhận trên 1,7 nghìn đơn vị máu của các tình nguyện viên hiến máu nhân đạo. Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sông Đà” lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 2,2 nghìn tình nguyện viên.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu rõ, đây là lần thứ 4 Lai Châu tham gia Chương trình Hành trình đỏ, kết quả của chương trình được xem là giải pháp mang tính đột phá giúp ngành Y tế giải quyết việc khan hiếm máu, chế phẩm máu. Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một số địa phương không thể tham gia chương trình khiến nhiều tuyến y tế rơi vào tình trạng khan hiếm, thiếu máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân. Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu đã xây dựng kế hoạch chi tiết, đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức thành công đợt hiến máu tình nguyện. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kêu gọi, gửi thông điệp “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” và biểu dương, tôn vinh những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt là những người từng tham gia hiến máu nhiều lần.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện năm 2021.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện năm 2021.

Đồng chí Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ, lượng máu được thu nhận từ những nghĩa cử cao đẹp lần này dự kiến hơn 1 nghìn đơn vị máu sẽ được khẩn trương bổ sung cho các tuyến y tế. Đồng chí nhấn mạnh, tinh thần đoàn kết, nhân văn, sự sẻ chia yêu thương của cộng đồng và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh Lai Châu rất quý giá, góp phần chung tay đẩy lùi Covid-19.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 64 tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện năm 2021; 16 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, hỗ trợ chương trình Hành trình đỏ năm 2021 và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng sông Đà” lần thứ IV.

Qua ngày Hội hiến máu Giọt hồng sông Đà lần thứ IV đã tiếp nhận được 1.803 đơn vị máu.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống biến đổi khí hậu: Thực tế hay mơ hồ?
Trong suốt cả năm 2021, một loạt báo cáo mới đều đặn được Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế khác đưa ra đã củng cố một thông điệp rõ ràng: Biến đổi khí hậu do con người gây ra là một mối đe...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và mối quan hệ xã hội của trẻ em. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư,...