-
(BLC) - Ngày 30/3, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định trợ cấp khó khăn đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người hưởng lương hưu có mức lương thấp, người hưởng trợ cấp ưu đãi người có công và hộ nghèo đời sống khó khăn.
.jpg)
Hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới được hưởng trợ cấp 250.000 đồng/người.
Theo Quyết định 471/QĐ-TTg có hiệu lực từ 30/3/2011, 5 nhóm đối tượng được hưởng trợ cấp với các mức 100.000 đồng/người và 250.000 đồng/người.
Các đối tượng được hưởng trợ cấp 250.000 đồng/người gồm: những người có hệ số lương (lương chức vụ hoặc lương theo ngạch, bậc hiện hưởng) từ 3,00 trở xuống; người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội mức thấp, đời sống khó khăn được hưởng trợ cấp khó khăn là những người có mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ 2,2 triệu đồng/tháng trở xuống; người có công với cách mạng hưởng trợ cấp thường xuyên (không bao gồm đối tượng hưởng trợ cấp tuất); hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới theo Quyết định số 09/2011/QĐ-TTg ngày 30/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ.
Đối tượng được hưởng trợ cấp với các mức 100.000 đồng/người gồm: người hưởng trợ cấp tuất (bao gồm cả đối tượng hưởng trợ cấp tuất bảo hiểm xã hội và trợ cấp tuất đối với người có công).
Theo Quyết định, các doanh nghiệp nhà nước thực hiện trợ cấp khó khăn cho các lao động từ các Quỹ tài chính hợp pháp của doanh nghiệp.
Quyết định nêu rõ, khuyến khích các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước được sử dụng các quỹ tài chính hợp pháp hỗ trợ để cho người lao động có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống.
Các doanh nghiệp hỗ trợ cho người lao động mà nguồn từ các quỹ hợp pháp không đủ chi thì được hạch toán vào chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
Khai hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên
Hành trình chinh phục Olympia của chàng trai Lai Châu
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục công lập để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục
Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại 299 hỗ trợ 200 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Chung tay chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân
“Chạy đua” với thời gian để đón năm học mới
Ra mắt Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc măng tre bát độ
Tuyên truyền ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026 – 2030