Thứ năm, 18/07/2024, 18:46 [GMT+7]

Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh: Triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ ba, 25/06/2024 - 19:14'
(BLC) - Sáng 25/6, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội cựu TNXP tỉnh.

Quang cảnh

Quang cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm, Hội cựu TNXP tỉnh đã phối hợp cùng các đơn vị làm tốt công tác thăm hỏi tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, Tỉnh hội đã trao 350 suất quà trị giá gần 160 triệu đồng. Phát động phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh năm 2024; tổ chức cho hội viên thăm lại chiến trường xưa, giao lưu với Hội cựu TNXP tỉnh Quảng Trị và Hà Tĩnh.

Triển khai về giải quyết các chế độ chính sách đối với TNXP theo chủ trương của Đảng, các quyết định của Thủ tướng Chính phủ và thông tư của các cơ quan chức năng liên quan. Các phong trào hội được tổ chức rộng khắp nhận được sự ủng hộ của đông đảo hội viên cựu TNXP và cấp ủy, chính quyền các cấp. Nhiều hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa được triển khai có hiệu quả.

Đồng chí Đào Văn Minh

Đồng chí Đào Văn Minh - Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

6 tháng cuối năm 2024, Hội cựu TNXP tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác hội; tổ chức tốt Đại hội Hội Cựu TNXP tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029; tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền giải quyết chế độ đối với TNXP và làm tốt các hoạt động công tác hội khác.

Tham gia ý kiến tại hội nghị, các đại biểu tập trung việc chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo công tác Hội cựu TNXP tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024, phương hướng công tác hội khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029 và dự kiến nhân sự Đại hội Hội cựu TNXP tỉnh khóa V.

650

Đồng chí Nguyễn Đình Toán - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Toán - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội cựu TNXP tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị, Hội cựu TNXP tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; tham gia đầy đủ và hiệu quả các phong trào của địa phương và trung ương; chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn rà soát giải quyết chế độ cho cựu TNXP còn tồn đọng...

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.