Thứ sáu, 25/09/2020, 08:42 [GMT+7]

Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ 8 khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ năm, 06/08/2020 - 23:25'
(BLC) - Hội nghị được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tổ chức hôm nay (6/8). Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí Thư Tỉnh đoàn chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có 29 đồng chí trong Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội nghị nhằm đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2017-2022; sơ kết "Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp giai đoạn 2018-2022"; đồng thời, báo cáo sơ kết thực hiện chương trình "Nâng cao chất lượng hoạt động đoàn cơ sở vùng nông thôn giai đoạn 2018-2022"; tổng kết mô hình "Em nuôi của Đoàn", "Chắp cánh ước mơ" thiếu nhi Lai Châu và đánh giá sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2017-2022 đến nay đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong công tác giáo dục, hoạt động nổi bật nhất là việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật và tư vấn trợ giúp pháp lý cho 36.274 lượt đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Cùng với đó là các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục truyền thống cách mạng cũng được quan tâm thực hiện. Nửa nhiệm kỳ qua, đã có 129 nghìn lượt đoàn viên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; thực hiện 7 công trình thanh niên cấp tỉnh, 61 công trình cấp huyện và trên 1.400 công trình cấp cơ sở với tổng giá trị làm lợi gần 4 tỷ đồng. Các phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp… nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của thanh niên các cấp toàn tỉnh. "Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp giai đoạn 2018-2022", đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho trên 24 nghìn ĐVTN, giới thiệu việc làm cho trên 2.700 lượt ĐVTN. Toàn tỉnh có trên 200 mô hình thanh niên làm kinh tế trị giá 100 triệu đồng trở lên với nhiều mô hình phát triển khác nhau. Có 29 dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên được hỗ trợ và hoạt động hiệu quả…

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Lai Châu tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện mô hình “Em nuôi của đoàn”  giai đoạn 2016-2019”

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện mô hình “Em nuôi của Đoàn” giai đoạn 2016-2019”.

Các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên như: chương trình tình nguyện vì an sinh xã hội và cuộc sống cộng đồng; hoạt động tuyên truyền về đại dịch Covid-19 được duy trì thường xuyên; kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ và tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở các huyện với số tiền hàng trăm triệu đồng; giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống trong thế hệ trẻ được duy trì thường xuyên.

Trong 6 tháng cuối năm, trọng tâm của các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên là tổ chức các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Đặc biệt, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV. Tuyên truyền kiến thức phòng, chống ma túy tới ĐVTN, cùng nhiều hoạt động khác của đoàn các cấp.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung tham gia ý kiến: các báo cáo cần lấy số liệu từ cơ sở; sự phối hợp giữa Tỉnh đoàn với các cơ quan, đơn vị trong tổ chức các phong trào, hoạt động thanh niên; kinh phí tổ chức, triển khai các chương trình của Tỉnh đoàn hiện nay; giải pháp đoàn kết, quy tập thanh niên đối với các hoạt động đoàn…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí Thư Tỉnh đoàn đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đoàn các cấp, ĐVTN toàn tỉnh trong thực hiện các chương trình, phong trào thanh niên. Đối với những ý kiến đóng góp của các Ủy viên Ban Chấp hành tại Hội nghị, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh đoàn sẽ ghi nhận, tiếp thu và chỉnh sửa cho phù hợp với điều kiện thực tế. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới đoàn các cấp trong toàn tỉnh đẩy mạnh thực hiện các giải pháp thu hút, tập hợp thanh niên. Đổi mới hoạt động đoàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình, phong trào thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện mô hình "Em nuôi của Đoàn" giai đoạn 2016-2019; chia tay 3 đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XIII chuyển công tác, nhận nhiệm vụ tại đơn vị khác.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xử lý rác thải: Câu chuyện chưa bao giờ hết “nóng”
Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt của cả nước là khoảng 16 triệu tấn/năm, ước tính mỗi năm tăng thêm 10%. 70% số rác thải này được xử lý bằng hình thức chôn lấp,...
Người nâng tầm vị thế ngành Tư pháp Lai Châu
Là người đứng đầu cơ quan, chịu trách nhiệm toàn diện trước Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tư pháp và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Sở Tư pháp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ quản lý...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...